Khi nói về thiết kế nội thất ngày nay, nhiều người nhún vai và từ chối sử dụng giấy dán tường chụp ảnh, liên kết chúng với phong cách của những năm 90. Những bức phông nền thời đó trong nội thất hiện đại có vẻ nực cười: cây bạch dương trong bếp, thác nước trong phòng ngủ và phòng tắm rải đầy suối rừng.

Hơn nữa, những phông nền như vậy phải được thay đổi thường xuyên, vì chất lượng của vật liệu còn nhiều điều không mong muốn. Lớp sơn cũ rất nhạy cảm với tác động của ánh nắng mặt trời và không thể loại bỏ các vết bẩn. Nhưng ba mươi năm đã trôi qua kể từ đó và công nghệ tạo ảnh nền đã hoàn toàn thay đổi.

Phông nền
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ

Vai trò của phông nền ảnh trong thiết kế nội thất hiện đại

Điều đáng chú ý là tranh treo tường đang dần đạt được đà. Nếu 10 năm trước, chúng bị xóa sổ rộng rãi như một di tích, thì bây giờ tình hình đã phần nào thay đổi. Các nhà thiết kế đồng ý rằng việc sử dụng các yếu tố chụp ảnh trong nội thất đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc để tạo ra sự hài hòa về phong cách, nhưng họ không phủ nhận chức năng và mức độ liên quan của chúng.

Tuân thủ các quy tắc thiết kế cơ bản, phông nền  có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của căn hộ và tạo ra một tâm trạng tuyệt vời trong phòng.

Những quy tắc nào được các chuyên gia đề cập?

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
 • Chọn hình ảnh lớn .

  •  Những chi tiết nhỏ trong nội thất ảnh hưởng tiêu cực đến ý thức và tâm trạng của một người.
  • Vẻ đẹp của hình ảnh là một động lực, nhưng không phải là một yếu tố quyết định. Hãy chắc chắn suy nghĩ mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhất , có tính đến các sắc thái do căn phòng quy định: ánh sáng được sử dụng và sẵn có, sự hài hòa trong phong cách nội thất, phù hợp với chủ đề đã chọn và chức năng của căn phòng.
  • Làm thế nào để chọn hình nền cho phông nền nhà  bạn? Thành thạo! Trong mọi trường hợp, đừng tạo ra sự tương phản hoàn toàn khi nói đến một hình ảnh tích phân lớn. Nếu phông nền của bạn mô tả sự trừu tượng, thì độ tương phản là điều phù hợp, nhưng ngay cả trong trường hợp này, điều quan trọng là phải sử dụng nó phù hợp với các nhiệm vụ mà chúng ta sẽ thảo luận bên dưới.

Sử dụng tế bào quang điện một cách chính xác, bạn có thể giải quyết một số nhiệm vụ không thể thực hiện được bằng cách sử dụng các loại tấm phủ tường khác:

 • Mở rộng thị giác của căn phòng

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ

Để đạt được hiệu ứng này, hình ảnh ánh sáng được sử dụng. Chủ đề có thể là bất kỳ, tùy thuộc vào đồ nội thất đã chọn và các yếu tố trang trí khác của bạn. Nhân tiện, giải pháp này không chỉ phù hợp với phòng khách: phòng tắm và nhà vệ sinh cũng có thể trở nên lớn hơn một cách trực quan nhờ phông nền chất lượng cao và phong cách.

 • Điều chỉnh chiều cao trần

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ

Để tăng chiều cao của trần nhà một cách trực quan, bạn có thể sử dụng hình ảnh phối cảnh: ví dụ: ảnh cây cối, tòa nhà chọc trời và ngọn tháp cao, cột … Thông thường, những bức tranh tường loại này chiếm vị trí trung tâm trong bố cục của căn phòng. Về vấn đề này, bạn nên từ bỏ một số lượng lớn các yếu tố thiết kế bổ sung: đồ trang trí và chi tiết nhỏ.

 • Che giấu sự không hoàn hảo của các bức tường của căn phòng

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ

Thật không may, kiến ​​​​trúc hiện đại thường khiến chúng ta khó chịu với những lỗi trong việc tạo ra các bức tường và góc. May mắn thay, chúng không phải là toàn cầu và có thể dễ dàng giải quyết với sự trợ giúp của hình nền ảnh.

Chọn hình ảnh có nhiều chi tiết để điều chỉnh các góc một cách trực quan, và các tùy chọn có đốm và nhiều màu sắc khác phù hợp với những bức tường không hoàn hảo. Với sự trợ giúp của ánh sáng, bạn có thể đạt được các hiệu ứng ba chiều ban đầu, cũng như chuyển hướng sự chú ý của khách truy cập khỏi các lỗi.

 • Trang trí tường trống

Những bức tường trống trong một căn hộ chắc chắn là yếu tố thiếu thẩm mỹ. Tuy nhiên, chúng có thể bị đánh bại một cách hoàn hảo với sự trợ giúp của các phông nền đẹp. Một cửa sổ trang trí nhìn ra khu vườn có thể hữu ích ở đây. Bạn cũng có thể đóng cánh cửa lộn xộn của phòng đựng thức ăn. Từ đó tạo ra một căn phòng “bí mật” nhỏ cho chính mình.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
 • Chia phòng thành các khu theo chức năng

Trong các studio, không có gì giúp làm nổi bật các khu vực chức năng như phông nền. Bạn có thể dễ dàng tách biệt khu vực ăn uống. Khu vực ngủ nghỉ, khu vực làm việc và khu vực tiếp khách chẳng hạn.

Điều quan trọng là không chọn MỌI THỨ: chỉ cần dán lên một vùng là đủ. Và phần còn lại sẽ phát trên nền của nó. Tuy nhiên, bạn không nên quên rằng hình ảnh bằng cách này hay cách khác. Phải tương ứng với phong cách chung của căn phòng.

ranh treo tường mở rộng không gian trong nội thất được sử dụng trong phòng với nhiều mục đích khác nhau. Tùy thuộc vào các nhiệm vụ được giao cho họ, có thể sử dụng nhiều loại canvas khác nhau:

 • Phông nền sáng trên bức tường lớn hơn;
 • Phông nền ảnh với phối cảnh: một con đường, một lối đi hoặc một dòng sông. Điều chính là chúng đi vào khoảng cách, tạo cảm giác mở rộng căn phòng;
 • Ảnh toàn cảnh.

Hãy nhớ rằng hình ảnh tối trong nội thất làm giảm không gian một cách trực quan. Tuy nhiên, nếu điều này không cản trở việc giải quyết các nhiệm vụ của bạn trong nội thất. Thì bạn có thể dừng lại ở các tùy chọn như vậy.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ

Vai trò của phông nền ảnh trong thiết kế nội thất hiện đại

Điều đáng chú ý là tranh treo tường đang dần đạt được đà. Nếu 10 năm trước, chúng bị xóa sổ rộng rãi như một di tích, thì bây giờ tình hình đã phần nào thay đổi. Các nhà thiết kế đồng ý rằng việc sử dụng các yếu tố chụp ảnh trong nội thất đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc để tạo ra sự hài hòa về phong cách. Nhưng họ không phủ nhận chức năng và mức độ liên quan của chúng. Tuân thủ các quy tắc thiết kế cơ bản, phông nền có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của căn hộ và tạo ra một tâm trạng tuyệt vời trong phòng.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ

Những quy tắc nào được các chuyên gia đề cập?

 • Chọn hình ảnh lớn. Những chi tiết nhỏ trong nội thất ảnh hưởng tiêu cực đến ý thức và tâm trạng của một người.
 • Vẻ đẹp của hình ảnh là một động lực, nhưng không phải là một yếu tố quyết định. Hãy chắc chắn suy nghĩ mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Có tính đến các sắc thái do căn phòng quy định: ánh sáng được sử dụng và sẵn có. Sự hài hòa trong phong cách nội thất. Phù hợp với chủ đề đã chọn. Chức năng của căn phòng.
 • Làm thế nào để chọn phông nền cho hình nền ảnh? Thành thạo!
 • Trong mọi trường hợp, đừng tạo ra sự tương phản hoàn toàn khi nói đến một hình ảnh tích phân lớn. Nếu phông nền của bạn mô tả sự trừu tượng, thì độ tương phản là điều phù hợp.
 • Nhưng ngay cả trong trường hợp này, điều quan trọng là phải sử dụng nó phù hợp với các nhiệm vụ mà chúng ta sẽ thảo luận bên dưới.
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
 • Sử dụng tế bào quang điện một cách chính xác. Bạn có thể giải quyết một số nhiệm vụ không thể thực hiện được bằng cách sử dụng các loại tấm phủ tường khác:
  • Mở rộng thị giác của căn phòng

   • Để đạt được hiệu ứng này, hình ảnh ánh sáng được sử dụng. Chủ đề có thể là bất kỳ, tùy thuộc vào đồ nội thất đã chọn và các yếu tố trang trí khác của bạn. Nhân tiện, giải pháp này không chỉ phù hợp với phòng khách: phòng tắm và nhà vệ sinh cũng có thể trở nên. Lớn hơn một cách trực quan nhờ phông nền chất lượng cao và phong cách.
  • Điều chỉnh chiều cao trần

   • Để tăng chiều cao của trần nhà một cách trực quan. Bạn có thể sử dụng hình ảnh phối cảnh: ví dụ: ảnh cây cối, tòa nhà chọc trời và ngọn tháp cao, cột … Thông thường, những bức tranh tường loại này chiếm vị trí trung tâm trong bố cục của căn phòng. Về vấn đề này, bạn nên từ bỏ một số lượng lớn các yếu tố thiết kế bổ sung: đồ trang trí và chi tiết nhỏ.
  • Che giấu sự không hoàn hảo của các bức tường của căn phòng

   • Thật không may, kiến ​​​​trúc hiện đại thường khiến chúng ta khó chịu với những lỗi trong việc tạo ra các bức tường và góc. May mắn thay, chúng không phải là toàn cầu và có thể dễ dàng giải quyết với sự trợ giúp của phông nền. Chọn hình ảnh có nhiều chi tiết để điều chỉnh các góc một cách trực quan. Các tùy chọn có đốm và nhiều màu sắc khác phù hợp với những bức tường không hoàn hảo. Với sự trợ giúp của ánh sáng. Bạn có thể đạt được các hiệu ứng ba chiều ban đầu. Cũng như chuyển hướng sự chú ý của khách truy cập khỏi các lỗi.
  • trang trí tường trống

   • Những bức tường trống trong một căn hộ chắc chắn là yếu tố thiếu thẩm mỹ. Tuy nhiên, chúng có thể bị đánh bại một cách hoàn hảo với sự trợ giúp của các phông nền đẹp. Một cửa sổ trang trí nhìn ra khu vườn có thể hữu ích ở đây. Bạn cũng có thể đóng cánh cửa lộn xộn của phòng đựng thức ăn, từ đó tạo ra một căn phòng “bí mật” nhỏ cho chính mình.
  • Chia phòng thành các khu theo chức năng

   • Trong các studio, không có gì giúp làm nổi bật các khu vực chức năng như phông nền. Bạn có thể dễ dàng tách biệt khu vực ăn uống, khu vực ngủ nghỉ, khu vực làm việc. Và khu vực tiếp khách chẳng hạn. Điều quan trọng là không chọn MỌI THỨ: chỉ cần dán lên một vùng là đủ và phần còn lại sẽ phát trên nền của nó. Tuy nhiên, bạn không nên quên rằng hình ảnh bằng cách này. Hay cách khác phải tương ứng với phong cách chung của căn phòng.
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ

Sự đa dạng của thế giới ảnh nền

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, ngày nay chúng tôi có rất nhiều lựa chọn về các loại phông nền. Và do đó có rất nhiều cơ hội để tạo ra các thiết kế cá nhân và thiết thực. Điều gì có liên quan trong thị trường phông nền chụp ảnh hiện đại?

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ
Làm bảng hiệu quảng cáo, phông nền giá rẻ

Phân loại ảnh nền theo chủ đề

Đương nhiên, việc lựa chọn phông nền phụ thuộc vào sở thích của bạn về chủ đề này. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phù hợp với chủ đề với phong cách và chức năng của căn phòng.

Theo các khu vực chuyên đề, hình nền ảnh được chia thành các loại sau:

  • Phong cảnh thiên nhiên: rừng, núi, thảo nguyên, sa mạc hay cánh đồng mùa hè. Phổ biến đối với cư dân thành phố vì chúng ta thiếu không khí trong lành và vẻ đẹp tự nhiên trong thành phố. Sử dụng màu sắc ấm áp để tạo bầu không khí thân thiện trong phòng khách. Và màu pastel của cánh đồng đầy nắng sẽ là nền tảng tuyệt vời cho nội thất phòng ngủ.
  • Hoa là một chủ đề rất phổ biến do tính linh hoạt của chúng. Bạn có thể chọn các bảng màu, sắc thái, tâm trạng của màu sắc hoàn toàn khác nhau. Tùy thuộc vào phong cách và mong muốn của bạn. Tranh dán tường hoa cỏ là giải pháp tươi sáng và ấm cúng cho ngôi nhà của bạn!

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo hoặc in ấn thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.