Ở đâu đó, ở đâu và trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, sự cạnh tranh là rất lớn. Tạo  thực đơn , thiết kế phòng, tuyển dụng nhân việc mọi chi tiết đều quan trọng. Và thiết kế menu là một thành phần quan trọng của hình ảnh của nhà hàng. Một cái gì đó mà bất kỳ người nào cũng sẽ chú ý đến, khi mỗi khách truy cập, gặp nó.

Trong ngành in ấn, hàng năm đều xuất hiện những xu hướng mới trong thế giới thiết kế. Điều quan trọng là phải “xu hướng”, theo dõi chúng và áp dụng chúng thành công.

menu
Làm bảng hiệu quảng cáo, in ấn tài liệu tiếp thị giá rẻ tại Hồ Chí Minh

In menu có những loại nào?

Thiết kế của menu không chỉ là một phần của  bản sắc doanh nghiệp của  cơ sở, mà còn là “niềm say mê”. Và tùy thuộc vào nó được tạo ra để làm gì, thiết kế phù hợp được lựa chọn. Có lẽ chúng được thiết kế cho:  

 • Quán ăn;
 • Cho các quán cà phê;
 • Món tráng miệng;
 • Cái móc;
 • Cà phê;
 • Cho một quán bar; 
 • Cho các khách sạn;
 • Cho các câu lạc bộ;
 • Sự lựa chọn khác.

Những ý tưởng nào có thể được sử dụng trong thiết kế?

menu
Làm bảng hiệu quảng cáo, in ấn tài liệu tiếp thị giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Ảnh gốc và chất lượng cao

Mọi người không còn quan tâm đến việc chỉ đọc tên, thành phần và trọng lượng của khẩu phần đã hoàn thành. Mọi người đều muốn nhận thức một cách trực quan. Xem những gì họ nhận được cuối cùng. Do đó, hãy cố gắng sử dụng những bức ảnh để mô tả món ăn có trong menu. 

Cung cấp thông tin quan trọng

Bạn có biết menu nào là phổ biến nhất không? Những món ăn đó không chỉ vẽ thành phần mà còn cho biết hàm lượng calo và lượng protein, chất béo và carbohydrate. Bạn có thể làm điều này không phải cho tất cả các vị trí, nhưng đặc biệt làm nổi bật các món ăn kiêng, ghi chú và tô ở đó. Tin tôi đi, những người phụ nữ sẽ rất biết ơn bạn.

Vật chất 

Thực đơn có thể bằng nhiều loại vật liệu, tùy vào việc bạn chọn.   Bạn có thể đặt in trên các tấm đơn giản, nhưng làm mặt sau bằng vật liệu giống như gỗ hoặc đá granit, và có thể sử dụng các miếng da mềm. Bạn có thể gắn nó vào thớt hoặc làm cho nó bằng đèn phát sáng. Và nếu phân loại không lớn lắm, thì hãy làm cho nó ở dạng một cái quạt.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế menu và in ấn chất lượng cao thì bạn nên chú ý:

 • Một cách tiếp cận tích hợp để giải quyết vấn đề;
 • Công việc chất lượng cao bằng cách sử dụng các vật liệu tốt nhất;
 • Sự sẵn có của thiết bị hiện đại.

Phát triển menu cho quán cà phê, nhà hàng

Thực đơn là xương sống của hoạt động kinh doanh nhà hàng. Đây không chỉ là danh sách các món ăn được phục vụ tại cơ sở, mà còn là cách để cung cấp cho khách những gì họ quan tâm nhất, để thu hút sự chú ý của họ.

Một sai lầm phổ biến mà các chủ nhà hàng mới làm quen mắc phải là xử lý bố cục menu sau cùng. Khi nội thất, bảng chỉ dẫn và logo đã sẵn sàng, có thể khó đưa thực đơn đến với bầu không khí đã được tạo sẵn của cơ sở.

Bắt đầu với thực đơn là điều hợp lý và bạn cần làm điều này trước khi định hình cửa nhà hàng hoặc quán cà phê. Hình ảnh của cơ sở được thể hiện trong việc lựa chọn ẩm thực và các món ăn chính, sau đó mới đến nội thất và phong cách. Ngay cả đồng phục của nhân viên cũng phụ thuộc vào thực đơn! Hãy tưởng tượng những người phục vụ mặc kimono với thực đơn chỉ có pizza và bia thủ công để bạn lựa chọn.

Một thực đơn tốt cũng phải thuận tiện cho nhân viên phục vụ của bạn, để họ có thể nhanh chóng tìm được vị trí thích hợp và chuyển món cho nhà bếp. Điều này rất dễ tiếp cận được triển khai trong hệ thống kế toán Poster POS. Tận dụng thời gian dùng thử miễn phí, tạo menu và xem menu sẽ trông như thế nào trên máy tính bảng của bạn.

menu
Làm bảng hiệu quảng cáo, in ấn tài liệu tiếp thị giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Lời khuyên dành cho các chủ nhà hàng đầy tham vọng

Đừng bỏ qua lời khuyên đơn giản nhất: hãy nhìn vào cách thiết kế menu của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó có phù hợp với khái niệm tổng thể của cơ sở và những gì khách hàng đặt hàng thường xuyên hơn không? Đừng ngại mượn những mô hình thành công và thêm chúng vào thực đơn của bạn.

Nhưng sao chép một cách trơ trẽn, tất nhiên, là không đáng. Chỉ sau khi phân tích thị trường, bạn mới có thể soạn thực đơn cho quán cà phê hoặc nhà hàng một cách chính xác.

Đặc điểm của thiết kế menu nhà hàng, quán cafe, quán bar

Thực đơn là “chương trình” ban đầu của tổ chức, cung cấp: thiết kế, phông chữ, giấy, soạn thảo và thiết kế tích cực. Một nhiệm vụ như sự tương thích của các món ăn khác nhau liên quan trực tiếp đến thực đơn. Thiết kế menu được phát triển thành công đòi hỏi phải chú ý đến tính tương thích của các món nếu chúng được đưa vào sử dụng hàng ngày trong một thời gian dài.

Lựa chọn thiết kế menu cho quán cà phê, nhà hàng, quán bar

Thực đơn phải thuận tiện, hấp dẫn, lý tưởng về khả năng đọc viết. Thiết kế menu có thể biến những món ăn không thuận lợi thành những menu phổ biến nhất, mang lại lợi nhuận đáng kể cho chủ quán.

Thiết kế menu, là một phương tiện kỳ ​​diệu để biến một menu thông thường thành một công cụ giao dịch hiệu quả cao, dựa trên các yếu tố sau:

 • Lập kế hoạch chính xác của tất cả các mục trong thực đơn;
 • Tâm lý của khách hàng;
 • Đánh giá giá cả;
 • Định nghĩa về các món ăn “chiến thắng” và “không có lãi”.
 • Danh sách các món ăn trong thực đơn nên xem xét khẩu vị của du khách có thể có để có được lợi nhuận mong muốn.
 • Giá cả phải phù hợp với những người truy cập liên tục và không làm giảm giá những người ngẫu nhiên.

Và thiết kế của thực đơn nên thu hút sự chú ý, gây ra ước mơ để thử một số món ăn. Thiết kế thành công gợi lên các liên tưởng khác nhau trong khách truy cập, ảnh hưởng đến hạnh phúc và do đó là sự lựa chọn. Thiết kế menu kém không ảnh hưởng gì.

Nếu nội dung của thực đơn thu hút được người truy cập, thì chắc chắn anh ta sẽ nghiên cứu nó từ trên xuống dưới. Tên của những món ăn mà du khách chưa thử chắc chắn sẽ còn mãi trong trí nhớ, và trong tương lai sẽ muốn đến nhà hàng một lần nữa và thưởng thức những món ăn mới.

Có thể nói, thiết kế menu là bao bì chứa hiện tại. Để có được hiện tại, bạn cần kiểm tra kỹ bao bì.

menu
Làm bảng hiệu quảng cáo, in ấn tài liệu tiếp thị giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Các tùy chọn thiết kế menu sau đây đặc biệt thuận tiện: danh sách các món ăn nằm trên một trang, nhưng các món ăn “chính” phải nằm ở nửa trên của tờ giấy; danh sách các món ăn nằm trên 2 tờ (trải). Trong trường hợp này, hình dạng và kích thước có thể đa dạng nhất.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kích thước quá lớn sẽ gây khó khăn cho khách xem menu. Cũng không nên làm menu nhỏ, chữ in nhỏ khó đọc.

Trên thực đơn hai trang, các món ăn “chính” phải được đặt ở góc trên bên phải. Menu có thể được đặt trên 3 tờ. Trong trường hợp này, các món ăn chính phải được đặt ở trên cùng của tờ giấy trung tâm.

Thiết kế menu không chỉ là danh sách các món ăn và cách trang trí. Thiết kế là sự phát triển, và giá cả được bao gồm trong đó một cách nghiêm ngặt. Chúng có thể cao và thấp, cái chính là chúng phù hợp với khách hàng và giá cả phải chăng. Vì vậy, khi đặt giá trên thực đơn, bạn cần xem xét mức thu nhập trung bình của người dân trong thành phố của bạn.

Vì vậy, thiết kế menu dựa trên sự chú ý đến các yếu tố như danh sách các món ăn, thiết kế menu và giá cả.

Thiết kế menu có liên quan mật thiết đến nội thất của nhà hàng. Trang trí sang trọng đòi hỏi thiết kế menu sang trọng, giá cả cao và hơn hết là dịch vụ tốt. Trang trí đơn giản hơn của cơ sở gợi ý một thiết kế menu khiêm tốn hơn, giá cả thấp hơn nhiều so với trường hợp đầu tiên. Dịch vụ phải ở mức cao, không có sự rườm rà trong trường hợp này.

Khi soạn thực đơn, bạn nên tính đến thị hiếu của mọi đối tượng khách: người già, người trung tuổi, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng. Thực đơn phải có các món ăn mà theo dự báo trước, chắc chắn sẽ hấp dẫn một hoặc một loại khách khác.

Chú ý đến quá trình phát triển thiết kế menu gợi ý việc nghiên cứu các thành phần chính của nhà hàng.

Bắt buộc phải chú ý đến các yếu tố sau:

 • Lựa chọn nhà bếp,
 • Sự hiện diện của các thiết bị cần thiết,
 • Mức độ đào tạo của nhân viên phục vụ,
 • Nội thất phòng,
 • Vị trí của nhà hàng.
 • Thực đơn có thể được thay đổi toàn bộ hoặc một phần tùy từng thời điểm.
 • Thiết kế menu phải là một kiệt tác nghệ thuật thực sự, nếu không sẽ không có tác động thích hợp đến khách truy cập.
menu
Làm bảng hiệu quảng cáo, in ấn tài liệu tiếp thị giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Thiết kế trang tính – thực hiện chức năng của menu. Bạn chắc chắn cần phải chú ý đến việc phối màu và điều mong muốn là tất cả các màu đều phù hợp với màu đã được sử dụng để trang trí trong phòng.

Sẽ không thừa nếu cung cấp menu bằng hình ảnh. Thể loại của những bản vẽ này trực tiếp phụ thuộc vào khái niệm của nhà hàng.

Tất cả các màu sắc của cầu vồng đều có thể được sử dụng trong thiết kế menu, nhưng cần phải nhớ rằng màu này hay màu khác có thể khiến khách có cảm giác hoàn toàn khác so với dự kiến ​​ban đầu.

Ví dụ, mỗi nhà hàng được trang trí theo phong cách sang trọng và đơn giản, và thực đơn gây bất ngờ với nhiều màu sắc của nó. Trong trường hợp này, thiết kế của menu rõ ràng là không hài hòa với thiết kế của nhà hàng, có thể gây khó chịu trong nội bộ du khách. Ngược lại, việc thiết kế menu quá khắt khe kết hợp với thiết kế “vui vẻ” của cả cơ sở cũng có thể không làm hài lòng thực khách.

Việc chọn font menu nhà hàng là vô cùng quan trọng. Phông chữ phải rõ ràng, khác biệt, tên món ăn và đồ uống, giá cả và mức giá kỳ nghỉ phải dễ đọc. Các lỗi chính tả, tên sai, sửa bằng tay, gạch ngang đều được loại trừ hoàn toàn.

Nếu nhà hàng được trang trí theo phong cách lâu đài thời trung cổ, lựa chọn tốt nhất sẽ là loại phông chữ gothic. Một phông chữ được lựa chọn tốt phản ánh bản sắc của nhà hàng. Nhưng nếu bạn sử dụng một phông chữ khác thường, thì điều này có thể làm chuyển hướng sự chú ý khỏi các hình minh họa. Trong trường hợp này, các bản vẽ và hình ảnh nên được sử dụng càng ít càng tốt.

Cần phải nhớ rằng một số loại phông chữ rất khó đọc. Tốt hơn là nên chọn một phông chữ rõ ràng, một phông chữ sẽ trang trí thực đơn và sẽ hài hòa tối ưu với ý tưởng của nhà hàng.

Bạn không nên sử dụng nhiều loại phông chữ trong một thực đơn, tốt hơn nên làm nổi bật một số món ăn bằng phông nền, khung hình hoặc đặt các bức ảnh và hình minh họa cạnh nhau.

Hãy chắc chắn chú ý đến khoảng cách dòng. Nó nên được chọn để văn bản dễ đọc. Khoảng cách giữa các chữ cái riêng lẻ cũng phải được nghĩ ra. Bạn có thể mở rộng không gian, hoặc ngược lại, bạn có thể sắp xếp các chữ cái thật chặt chẽ, di chuyển chúng gần nhau hơn. Văn bản phải trông, thứ nhất, đẹp mắt và thứ hai, nó phải dễ đọc.

Một điều quan trọng không nhỏ là việc lựa chọn loại giấy in menu. Thực đơn có thể được in trên giấy bóng truyền thống, cũng có thể trên giấy như nhung, da, da lộn hoặc vỏ cây bạch dương. Bạn cần tạo một bìa nhiều lớp riêng biệt để chèn danh sách các món ăn.

Sử dụng các tiêu đề chung, một phông chữ duy nhất và các yếu tố khác sẽ đảm bảo rằng mỗi món ăn sẽ được cảm nhận theo cùng một cách. Mục lục và thiết kế menu là khâu quan trọng nhất trong quá trình phát triển nhà hàng, do đó, việc xây dựng menu cần tính đến loại hình nhà hàng lựa chọn, các món ăn truyền thống cho loại hình này, được cho là hoặc sở thích thực sự của khách hàng.

Khi xây dựng thực đơn, cần loại trừ tất cả các sai sót cho phép. Menu trang nên được chia thành hai cột. Một cột sẽ chứa tên của các món ăn và cột còn lại sẽ chứa giá cả.

Thư mục menu được thiết kế nghệ thuật và thiết kế phải phản ánh phong cách và trọng tâm chủ đề của nhà hàng hoặc quán cà phê. Số lượng thư mục menu phải tương ứng với số lượng bàn trong phòng. Đôi khi, trang đầu tiên sẽ liệt kê hồ sơ của nhà hàng và loại thức ăn mà nó phục vụ, tiếp theo là danh sách đồ ăn và thức uống.

Tại nhiều cơ sở tự xưng là uy tín, ngoài danh sách các món ăn, thực đơn còn có thông điệp về nguyên liệu làm ra món ăn này. Thực đơn hoàn toàn có thể được gọi là quảng cáo nếu nó chứa đựng thông điệp về nguyên liệu hoặc về phương pháp chế biến món ăn. Rốt cuộc, một người truy cập thường bỏ lỡ quảng cáo trên truyền hình, đài phát thanh, hoặc quảng cáo được in trên báo và tạp chí. Nhưng thực đơn là một quảng cáo in ấn mà khách truy cập có thể đọc rất quan sát, do đó, thực đơn nên được cố gắng cung cấp thông tin càng nhiều càng tốt.

Bắt buộc phải mô tả các món ăn theo cách mà các bức tranh tuyệt đẹp sẽ được vẽ ra trong trí tưởng tượng của khách. Văn bản phải ngắn gọn nhất có thể, nhưng đồng thời nó phải thực sự thu hút khách truy cập, buộc anh ta phải mua thứ gì đó mà anh ta sẽ không bao giờ đặt hàng trong một khung cảnh truyền thống.

Tại sao mô tả các món ăn trong thực đơn nhà hàng lại quan trọng?

menu
Làm bảng hiệu quảng cáo, in ấn tài liệu tiếp thị giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Thứ nhất, để khách không nghĩ rằng cơ sở dịch vụ của ” treo đầu dê bán thịt chó “;

Thứ hai, cách trình bày món ăn là bằng chứng cho sự uy tín của cơ sở.

Đọc menu trong thời gian dài sẽ làm chậm quá trình gọi món, có nghĩa là bạn cần phải ngắn gọn, chính xác và tận tâm nhất. Nếu đó là phương pháp chuẩn bị là duy nhất, thì thông tin đó phải được cung cấp. Giả sử như nướng trong lò, nướng, chiên trong chảo, hun khói, v.v.

Nếu các thành phần được sử dụng có thể được gọi là bất thường và độc đáo, thì điều này có thể được chỉ định. Bạn có thể liệt kê tất cả các thành phần để làm một món ăn cụ thể.

Nó cũng được phép nhấn mạnh nguồn gốc địa lý của các sản phẩm, phương pháp trang trí trang trí, và hơn thế nữa. Nếu các tên món ăn truyền thống, nổi tiếng được sử dụng, thì không cần thiết phải mô tả phương pháp chế biến món ăn.

Tên món ăn được hình thành như thế nào: phụ thuộc rất nhiều vào trí tưởng tượng của người đầu bếp. Các từ nước ngoài thường được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách. Đây là một phương pháp hoàn toàn hiệu quả để tác động đến trí tưởng tượng của khách hàng, bởi vì khách ngay lập tức bắt đầu hình dung ra một món ăn lý tưởng nào đó, không thể tưởng tượng nổi, tuyệt vời. Nhưng khi sử dụng các từ nước ngoài, bạn chắc chắn cần giải thích đó là loại món ăn gì.

Từ những điều trên, chúng ta có thể rút ra một kết luận cực kỳ quan trọng – thiết kế menu nên trở thành một nghệ thuật thực sự. Chỉ có như vậy mới có cơ hội không chỉ thu hút sự chú ý của du khách mà còn giành được sự ưu ái chân thành của họ.

Không phải là một ý tưởng tồi khi cung cấp một thực đơn với thông tin hấp dẫn về các món ăn, đồ uống và thành phần khác nhau, nhưng bạn không nên làm quá tải một thực đơn với thông tin bổ sung. Để làm điều này, bạn có thể thực hiện một số thực đơn: bình thường, tráng miệng, rượu vang, trẻ em.

Thực đơn sẽ thay đổi theo định kỳ, có nghĩa là thông tin cũng sẽ thay đổi. Thông thường, một khách truy cập để đọc toàn bộ menu có nghĩa là anh ta cũng sẽ đánh giá cao cách tiếp cận ban đầu đối với thiết kế của nó. Vì vậy, thực đơn phải thuận tiện, hấp dẫn, lý tưởng về mặt văn học.

Nếu ban cần thiết kế menu nhà hàng thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

5/5 - (4 bình chọn)