Thiết kế và in menu là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị nhà hàng . Bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt nếu thường xuyên sàng lọc danh sách chào hàng, gây bất ngờ cho khách bằng những vị trí mới và chip theo mùa.

Thành phần thực đơn của bạn nên như thế nào? Những gì không nên có trong đó? Điểm khởi đầu trong quá trình tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này là ý tưởng chính của tổ chức và công chúng mà bạn muốn đáp ứng mong muốn của họ.

Nói một cách đơn giản: nếu bạn mở một tiệm bánh pizza, phần sushi và bánh cuộn sẽ khó xuất hiện trên thực đơn.

Người ta cho rằng các phần menu sẽ bổ sung cho nhau về ý nghĩa. Một lựa chọn tuyệt vời là áp dụng nguyên tắc bổ sung. Ví dụ: cùng với bánh pizza, bạn có thể đề nghị khách hàng gọi món súp hoặc salad sinh tố và gelato cho món tráng miệng.

menu
Mẫu thực đơn cho ” LUV PHO “

Kịch bản cơ bản và hơi trần tục, nhưng nó thể hiện một điều đơn giản: trước khi bạn phá vỡ các quy tắc, hãy học cách tuân theo chúng. Tức là, trước tiên, một khung menu hoạt động với các yếu tố cổ điển được tạo, sau đó các sửa đổi của tác giả được thêm vào khung đó.

Các giai đoạn phát triển và phần menu

Vì vậy, khái niệm đã có. Có các nhóm thực phẩm và đồ uống, mỗi nhóm có đầy đủ các vị trí theo loại giá. Bây giờ bạn có thể tiến hành nếm thử để chọn “số liệu” chính.

menu
Mẫu thực đơn ” Viet KITCHEN “

Ngay sau đó, họ bắt đầu phát triển bản đồ công nghệ và xác định chính xác các món ăn sẽ được phục vụ cho du khách như thế nào. Một đầu bếp có kinh nghiệm phải có mặt ở tất cả các công đoạn. Anh ta có thể được thuê hoặc thuê tạm thời. Anh ta sẽ vẽ các bản đồ kỹ thuật, theo đó các đầu bếp sẽ chuẩn bị.

Khi phát triển một thực đơn, hãy xem xét:

 1. Định dạng của tổ chức và sự lựa chọn của ẩm thực.
 2. Khán giả mục tiêu.
 3. Chi phí của mỗi món ăn và tỷ suất lợi nhuận thương mại.
 4. xu hướng ẩm thực

Dài hay ngắn? Một hay nhiều?

menu
Mẫu thực đơn ” SPAGHETTL “

Thực đơn càng dài, nhân viên phục vụ khách hàng càng lâu. Họ có thể dành vài phút để đặt hàng, nhưng họ ngoan cố lật hết trang này sang trang khác. Đặc biệt là những người lần đầu tiên đến nhà hàng hoặc quán cà phê này – họ sẽ tự nghiên cứu các đề xuất, hỏi ý kiến ​​​​của người phục vụ và dành thời gian để suy nghĩ kỹ. Chà, chính bạn đã khiêu khích họ bằng cách cung cấp một thư mục đầy đặn với các món ăn và đồ uống. Bây giờ bạn đang mất tiền.

Nhiều chủ nhà hàng có kinh nghiệm khẳng định rằng một thực đơn dài giúp bảo vệ khỏi những khách hàng “biến mất” – họ sẽ thử mọi cách và mất hứng thú. Tuyên bố này là sai lầm, vì khán giả thường xuyên quay lại thưởng thức món ăn họ thích một lần nữa và giới thiệu món ăn đó cho bạn bè của họ.

Có cần hình ảnh cho menu không?

menu
Mẫu thực đơn đồ da

Hình ảnh của thực phẩm và đồ uống trên thực đơn làm cho nó trở thành một quảng cáo. Thường xảy ra trường hợp khách của các cơ sở kinh doanh ăn uống khi gọi món không phát âm tên món mà chỉ vào hình.

Nếu bạn định đưa hình ảnh món ăn vào thiết kế menu:

 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao chuyên nghiệp;
 • Không lấy hình ảnh từ Internet;
 • Làm cho thiết kế cuối cùng với bức ảnh trông hài hòa nhất có thể;
 • Bổ sung các hình ảnh minh họa bằng các mô tả “ngon miệng” về các món ăn.
menu
Mẫu thực đơn giá rẻ tại Nguyễn Long Màu Sắc

Menu không có ảnh có lợi thế của nó. Nó trông ngắn gọn hơn, các phần chiếm ít không gian hơn, phần mô tả nổi bật. Đừng quên rằng các văn bản nên khơi dậy mong muốn thử món ăn. Di chuyển ra khỏi danh sách khô khan của các thành phần tạo nên thành phần của nó. Thêm một số lời bài hát hoặc một câu chuyện hấp dẫn.

Thực đơn không chỉ được trau chuốt mà còn phải bán chạy. Ngay từ khi cơ sở mở cửa, cần phải chú ý đến cách bán một số món ăn. Nếu doanh số bán hàng yếu, hãy phân tích các loại, xác định các vị trí cận biên và phổ biến nhất.

menu
Mẫu thực đơn ” CHILL FOOD “

Có một cổ điển của thể loại này – kỹ thuật thiết kế menu, được phát triển hơn ba mươi năm trước bởi các nhà khoa học từ Đại học Bang Michigan. Các nhà hàng “khởi xướng” coi nó cực kỳ đơn giản và phù hợp với mọi cơ sở.

Mẹo thiết kế thực đơn

Chìa khóa thành công trong việc tạo menu bán hàng, cũng như trong nhiều thứ khác, là sự đơn giản. Mở một thư mục lớn với nhiều máy tính bảng, khách hàng sẽ bối rối. Hơn nữa, anh ta sẽ có một câu hỏi: nếu tổ chức cung cấp một số món ăn như vậy, liệu nó có đối phó với việc chuẩn bị 100% của họ không? Trong thời gian nào?
menu
Cách thiết kế menu giá rẻ tại Nguyễn Long Sắc màu với màu vàng

Quy tắc làm menu

Thực hiện theo một vài quy tắc:

 1. Hãy nhớ rằng thực đơn với sự xuất hiện của nó sẽ đánh thức sự thèm ăn. Đừng áp đảo khách truy cập của bạn với quá nhiều sự lựa chọn. 4-5 vị trí cho món thứ nhất và món thứ hai và 2-3 chip ngoài thực đơn là khá đủ.
 2. Làm nổi bật ba khu vực trên menu mà hầu hết khách hàng chú ý đầu tiên. Đây là góc trên bên trái và trên bên phải, cũng như phần giữa. Đầu tiên, khách hàng nhìn vào trung tâm của thực đơn (tại các món đặc biệt), sau đó di chuyển đến góc trên cùng bên phải (nơi có các món chính), và cuối cùng dừng lại ở góc trên cùng bên trái (nơi có đồ ăn nhẹ và đồ uống có cồn).
 3. Tránh sự bí ẩn trong tên các món ăn. Đừng đánh lừa khách hàng bằng những câu đố. Nếu bạn “thu thập” tên của các thành phần, trước hết hãy liệt kê những thứ có nhiều nhất trong món ăn. “Salad Mozzarella” ngụ ý rằng pho mát non trong đó sẽ là nhân vật chính chứ không phải trang trí.
 4. Sử dụng không quá ba phông chữ. Bỏ qua những lọn tóc phức tạp (trừ khi bạn sở hữu một nhà hàng thời Victoria) và giữ cho phông chữ đơn giản. Để biểu cảm, tốt hơn là nhấn vào khoảng cách, in đậm và in nghiêng. Bằng mọi cách tránh sự ngẫu nhiên trên tờ menu. Đừng quên rằng các phông chữ thể hiện cá tính của tổ chức.
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế và in ấn menu chất lượng, giá rẻ
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn menu chất lượng, giá rẻ

Hình ảnh menu

Hình ảnh của menu được thực hiện theo phong cách công ty và các yếu tố trang trí của nó. Điều mong muốn là có một logo giúp ghi nhớ và nhận biết thương hiệu. Khi trình bày menu, hãy nhớ rằng đó là bản tóm tắt một lượng lớn công việc đã hoàn thành. Ấn tượng của khách từ tổ chức phụ thuộc vào cách trình bày thông tin. Thực đơn tạo ra sự tưởng tượng, dự đoán thực tế, do đó:

 1. Đảm bảo phông chữ dễ đọc và kích thước của chúng phù hợp với mức độ ánh sáng trong phòng. Nếu không, bạn sẽ phải cung cấp đèn pin cho tất cả những người phục vụ để họ chiếu sáng văn bản vào lúc chạng vạng trong khi du khách chọn món.
 2. Nói cùng ngôn ngữ với khách. Phong cách trình bày trên thực đơn (tên của các món ăn và cách chúng được mô tả) có thể vừa thu hút và quyến rũ khách hàng, vừa khiến họ rời xa cơ sở mãi mãi.
 3. Chịu trách nhiệm về chất lượng và cách trình bày món ăn. Nếu có ảnh của một món nào đó trên thực đơn, thì bánh pizza, mì ống hoặc bánh ngọt thực sự sẽ trông giống như vậy hoặc thậm chí còn đẹp hơn. Hãy tuân thủ quy tắc này nếu bạn không muốn xem các bức ảnh mong đợi/thực tế được gắn thẻ nhà hàng hoặc quán cà phê của mình trên mạng xã hội.
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế và in ấn menu chất lượng, giá rẻ
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn menu chất lượng, giá rẻ

Nếu bạn cần thiết kế hoặc in menu thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long sắc màu này nhé!

Hoặc đố điện thoại:09 44 33 22 31

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Rate this post