Bạn đang mở một nhà hàng mới hay cải tạo một nhà hàng hiện có? Nếu vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang suy nghĩ đủ để thiết kế một thực đơn góp phần vào sự thành công của nhà hàng.

Một thực đơn được thiết kế khéo léo có thể nói lên bản chất và chất lượng của cơ sở của bạn. Cho dù bạn điều hành một nhà hàng được gắn sao Michelin hay một quán ăn thân thiện trong khu phố. Thực đơn của bạn có thể vượt quá mong đợi của khách hàng và xây dựng lòng trung thành.

In ấn menu giá rẻ tại Nguyễn Long
In ấn menu giá rẻ tại Sắc Màu

Chủ nhà hàng muốn tận dụng toàn bộ sức mạnh của thực đơn phải ghi nhớ những điều sau đây khi thiết kế thực đơn.

Có lẽ bạn đang thắc mắc về những đặc điểm tạo nên một thực đơn nhà hàng chất lượng. Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm. Đọc để tìm hiểu thêm.

Bước 1. Chuẩn bị thực đơn

Điều đầu tiên cần làm ở đây là quyết định các danh mục và món ăn mà bạn muốn đưa vào thực đơn của mình. Bạn nên làm việc với các đầu bếp của mình để quyết định những gì bạn có thể phục vụ tại nhà hàng của mình.

Những món ăn này sau đó có thể được chia thành các loại khác nhau, chẳng hạn như món khai vị, món khai vị, món chính, món tráng miệng và món đặc biệt của đầu bếp.

In ấn menu giá rẻ tại Nguyễn Long
In ấn menu giá rẻ tại Sắc Màu

Nếu bạn đang làm lại một thực đơn hiện có, hãy thu hẹp các món mà bạn muốn thay thế và làm việc với đầu bếp của mình để đưa ra những món ăn có thể làm tốt hơn.

Chuẩn bị thực đơn là một nỗ lực sáng tạo mà bạn thực hiện cùng với các đầu bếp của mình những người mà bạn tin tưởng để điều hành nhà hàng của mình theo đúng nghĩa nhất. Hãy chắc chắn khám phá một số chủ đề và ý tưởng ẩm thực trước khi chọn một chủ đề.

Thu thập từng mục menu

Khi bạn đã quyết định xong nội dung của thực đơn, đã đến lúc sắp xếp mọi thứ một cách hiệu quả. Bạn muốn sắp xếp thực đơn như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Quy ước tiêu chuẩn là liệt kê các món ăn khác nhau dưới dạng tiêu đề và ba đến bốn món khác nhau trong đó dưới dạng các phần phụ.

In ấn menu giá rẻ tại Nguyễn Long
In ấn menu giá rẻ tại Sắc Màu

Tuy nhiên, bạn có thể sắp xếp thực đơn một cách khôn ngoan và liệt kê các mặt khác nhau và các tùy chọn kết hợp đồ uống bên cạnh các món ăn được đề xuất. Mục tiêu của thực đơn của bạn là quảng cáo món ăn của bạn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn những món ăn kết hợp tốt nhất.

Viết mô tả hấp dẫn về thực phẩm được cung cấp

Lưu ý sự khác biệt giữa việc chỉ viết “Bánh mì thịt” so với “Bánh mì thịt nấu tại nhà của bà.” Cách miêu tả thứ hai kết hợp yếu tố tình cảm gợi kỉ niệm và cảm xúc.

Một thực đơn tốt mô tả bản sắc và cách tiếp cận thực phẩm của nhà hàng. Nó cũng làm nổi bật những gì nhà hàng đó làm tốt nhất.

Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế và in ấn menu chất lượng, giá rẻ
In ấn menu giá rẻ tại Sắc Màu

Truyền đạt điều này bằng cách sử dụng kết hợp các yếu tố mô tả tham chiếu đến cảm quan và kết cấu (ví dụ: đùi cừu ngon ngọt nấu chậm). Bạn cũng có thể mô tả ẩm thực mà các món ăn thuộc về (giăm bông Canada phủ mật ong), cùng với các mô tả cảm xúc phục vụ để thu hút khách hàng (khoai tây chiên ớt ba phô mai xa hoa).

Định giá

Tính toán giá thực đơn có t

hể là một thách thức. Định giá món ăn của bạn quá cao và bạn sẽ đẩy khách hàng đến cơ sở khác. Định giá chúng quá thấp và bạn có thể không kiếm đủ lợi nhuận.

Hãy dành chút thời gian để nghiên cứu chi phí đầu vào và hồ sơ khách hàng mục tiêu. Để định giá các mặt hàng của bạn vừa phải, bạn phải biết đối thủ của mình tính giá bao nhiêu cho các mặt hàng giống hoặc tương tự.

Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế và in ấn menu chất lượng, giá rẻ
In ấn menu giá rẻ tại Sắc Màu

Tính đến chi phí chung, chi phí vận hành và phí xử lý khi quyết định giá của bạn. Bí quyết là giữ giá của bạn trong tầm với của khách hàng mục tiêu mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Mục tiêu của bạn là cân bằng các mặt hàng đắt tiền và rẻ tiền để đảm bảo bạn có thể trang trải chi phí và kiếm được một số lợi nhuận.

Bước 2. Bố trí thực đơn của bạn

Khách hàng cần sự rõ ràng từ một menu. Nếu không phân loại, toàn bộ danh sách các mục menu có thể bị choáng ngợp. Sắp xếp các món ăn của bạn một cách hợp lý và tuần tự. Chẳng hạn, thay vì xếp tất cả các mục của bạn vào “Bữa sáng”, “Món khai vị” hoặc “Bữa trưa”, hãy chia chúng thành các phần như “Trứng tráng”, “Súp” hoặc “Bánh kếp”.

Lựa chọn loại menu phù hợp nhất với nhà hàng của bạn

In ấn menu giá rẻ tại Nguyễn Long
In ấn menu giá rẻ tại Sắc Màu

Một cân nhắc quan trọng đằng sau việc thiết kế menu hoàn hảo của bạn là chọn đúng loại. Chọn đúng loại là một quyết định chiến lược có thể làm hài lòng khách hàng và mang lại điều kỳ diệu cho lợi nhuận của bạn.

Có năm loại thực đơn nhà hàng chính.

Gọi món.

Đây là một cụm từ tiếng Pháp có nghĩa là “theo thực đơn”. Nói cách khác, các món trong thực đơn gọi món được định giá riêng. Khách hàng có thể kết hợp nhiều mặt hàng, nhưng mỗi mặt hàng cần được đặt hàng riêng. Đây là một cách tốt để cung cấp cho khách hàng của bạn sự linh hoạt.

Du jour.

 Đây là một cụm từ tiếng Pháp khác có nghĩa là “trong ngày”. Ví dụ: “soup du jour” đề cập đến món súp đặc biệt có sẵn ngày nay. Các menu du jour thường được viết tay trên bảng phấn hoặc hiển thị trên màn hình kỹ thuật số. Chúng thường được cung cấp kết hợp với một menu tiêu chuẩn.

Trình đơn chu kỳ. 

Đúng như tên gọi, các món trong thực đơn chu kỳ xoay vòng theo ngày trong tuần, theo mùa hoặc lựa chọn của đầu bếp. Thực đơn chu kỳ được yêu thích trên các tàu du lịch, tại các khu nghỉ dưỡng và trong các nhà hàng muốn cung cấp nhiều lựa chọn món ăn hơn.

Các cơ sở nhỏ hơn không có không gian hoặc tài nguyên để cung cấp thực đơn lớn cũng thích thực đơn chu kỳ hơn.

Trình đơn tĩnh

Thực đơn tĩnh là loại được sử dụng rộng rãi nhất trong kinh doanh nhà hàng. Đó là một menu lớn với nhiều lựa chọn các mặt hàng luôn có sẵn. Menu tĩnh liệt kê mọi thứ mà một nhà hàng cung cấp. Menu tĩnh cung cấp cho nhà hàng khả năng cung cấp trải nghiệm nhất quán cho khách hàng. Bạn luôn có thể thêm vào trải nghiệm đó bằng menu du jour hoặc theo chu kỳ.

Thực đơn cocktail hoặc đồ uống. 

Các nhà hàng cung cấp nhiều loại đồ uống và cocktail có xu hướng liệt kê chúng trong một thực đơn đồ uống riêng. Một thực đơn cocktail tốt cung cấp nhiều loại đồ uống có cồn, cocktail, nước trái cây, v.v. Giống như menu thức ăn, menu đồ uống có thể theo chu kỳ, du jour hoặc tĩnh.

In ấn menu giá rẻ tại Nguyễn Long
In ấn menu giá rẻ tại Sắc Màu

Bước 4. Thiết kế thực đơn của bạn

Cách tiếp cận tốt nhất để thiết kế một menu là làm cho nó nổi bật so với những menu khác, cả về mặt hình ảnh lẫn ngôn ngữ và nội dung. Hãy nhớ câu nói, “Đừng đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó”? Khá nhiều điều ngược lại đúng với thực đơn và nhà hàng.

Thực đơn hoàn hảo đưa ra tuyên bố về nhà hàng. Nó phải là một bức ảnh mô tả toàn bộ trải nghiệm của nhà hàng—từ thức ăn và đồ uống đến bầu không khí và lối trang trí.

Với ý nghĩ đó, đây là một số mẹo để thiết kế thực đơn hoàn hảo của bạn.

Làm cho nó đáng nhớ.

 Sự thôi thúc đầu tiên trong việc thiết kế menu quán cà phê đôi khi có thể là bắt chước một đối thủ cạnh tranh thành công. Tuy nhiên, chiến lược đó khó có thể hoạt động lâu dài.

Thay vào đó, hãy thử nghĩ ra một ý tưởng độc đáo kết nối với nhà hàng của bạn ngay lập tức. Làm cho thực đơn của bạn trở nên đáng nhớ bằng cách tạo cho nó một hương vị thiết kế và giọng điệu riêng biệt.

In ấn menu giá rẻ tại Nguyễn Long
In ấn menu giá rẻ tại Sắc Màu

Sử dụng một hệ thống phân cấp.

 Khách hàng trung bình thường nhìn vào phần trên cùng của menu, sau đó đến phần dưới cùng và sau đó là phần giữa. Có các mục có lợi nhuận cao của bạn ngay trên đầu là một ý tưởng hay.

Sử dụng các chiến thuật thiết kế đồ họa như chuyển màu và in đậm để thu hút sự tập trung của khách hàng và tác động đến quyết định của họ. Cuối cùng, hãy đặt các mặt hàng có lợi nhuận thấp ở giữa, nơi mà khách hàng có thể sẽ xem xét sau cùng.

Làm cho nó dễ dàng. 

Sự lộn xộn có thể gây mất tập trung, đặc biệt là với diện tích hạn chế của thực đơn. Thiết kế của bạn phải dễ nhìn. Tránh các rào cản trực quan như gạch chân không cần thiết, kiểu chữ khó đọc hoặc mô tả nhiều văn bản.

Chỉnh sửa văn bản trong menu để giữ cho ấn tượng tổng thể nhẹ nhàng, vì vậy khách hàng sẽ không gặp vấn đề gì khi quét nó trong vòng vài phút.

Hãy thực tế.

Một thực đơn được thiết kế tốt sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu món ăn của bạn không đáp ứng được kỳ vọng. Đảm bảo thiết kế thực đơn nhà hàng phù hợp với hương vị và trải nghiệm tổng thể của nhà hàng của bạn.

Hình ảnh đặc biệt quan trọng trong vấn đề này. Hãy thực tế với cả hình ảnh và mô tả. Sẽ khôn ngoan hơn khi vượt quá mong đợi của khách hàng hơn là thấp hơn họ.

Tạo một câu chuyện.

 Thực đơn của bạn không nên chỉ là một hóa đơn khác. Làm cho nó hấp dẫn bằng cách thêm những giai thoại ngắn về những sản phẩm đặc biệt của bạn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là với các món ăn theo mùa, thường có những câu chuyện thú vị.

Khơi gợi sự tò mò của khách hàng bằng cách đặt câu hỏi liên quan đến một trong những món ăn của bạn. Những cú chạm đơn giản này có thể đảm bảo khách hàng của bạn tiếp tục quay lại.

Thu hút đối tượng mục tiêu của bạn

In ấn menu giá rẻ tại Nguyễn Long
In ấn menu giá rẻ tại Sắc Màu

Khách hàng muốn thực đơn của họ đơn giản, rõ ràng và được phân loại phù hợp. Mục tiêu phải là gây ảnh hưởng đến khách hàng và giúp họ đưa ra quyết định hợp lý nhanh chóng và dễ dàng, đó là lúc quy mô phát huy tác dụng.

Khách hàng có thể bị mất tập trung và bị lạc với menu quá dài. Các menu ngắn hơn thường hoạt động tốt hơn những menu có quá nhiều thứ đang diễn ra.

Hãy ghi nhớ đối tượng của bạn khi thiết kế menu của bạn. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là những người sành điệu, ăn uống cao cấp. Thì thực đơn của bạn cũng phải thể hiện đặc điểm tương tự. Chẳng hạn, bạn sẽ cần một cách tiếp cận hoàn toàn khác nếu cơ sở khách hàng của bạn bao gồm sinh viên đại học.

Sử dụng hình ảnh, phông chữ, biểu tượng và màu sắc một cách khôn ngoan

Hình ảnh.

 Sử dụng hợp lý hình ảnh chất lượng cao để kết nối với khán giả của bạn.

Nếu bạn định tiếp thị thực đơn kỹ thuật số của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội của doanh nghiệp nhỏ. Thì các yếu tố hình ảnh có thể tạo ra sự gia tăng đáng kể. Về số lượng khách hàng quan tâm đến việc ghé thăm hoặc đặt hàng mang đi từ nhà hàng của bạn.

Hãy nhớ rằng, việc tạo menu vượt xa menu thực tế. Khách hàng thường có cái nhìn đầu tiên về món ăn mà họ sắp đặt từ những hình ảnh trực tuyến. Cân nhắc việc thuê một nhiếp ảnh gia thương mại để đảm bảo hình ảnh của bạn nói được với họ.

Phông chữ. 

Phông chữ là một trong những phần khiêm tốn nhất nhưng không thể thiếu của thực đơn nhà hàng. Nghiên cứu sâu rộng về chủ đề này. Đã chứng minh rằng phông chữ ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của người tiêu dùng ở một mức độ lớn.

Ví dụ, một phông chữ in nghiêng, bóng bẩy tạo cảm giác tinh tế và nữ tính vốn có. Các nhà hàng ăn uống cao cấp tận dụng lợi thế này bằng cách thiết kế thực đơn và logo của họ. Với các phông chữ in nghiêng, thanh mảnh để tạo nên sự hấp dẫn của họ.

 Theo nguyên tắc chung, bạn nên đảm bảo rằng phông chữ của mình được sắp xếp hợp lý. Dễ đọc và được sắp xếp gọn gàng trong menu.

Màu sắc. 

Màu sắc khác nhau có tác động tâm lý khác nhau đối với mọi người.

Đảm bảo lựa chọn màu sắc của bạn phù hợp với hình ảnh thương hiệu và cá tính của bạn. Một nhà hàng với đối tượng trẻ hơn sẽ hoạt động tốt với màu sắc rực rỡ, lạc quan. Tuy nhiên, một sắc thái trung tính sẽ phù hợp hơn cho một quán ăn truyền thống.

Việc sử dụng màu sắc một cách thông minh có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn giữa một menu hấp dẫn và một menu nhạt nhẽo.

Biểu tượng. 

Các biểu tượng và biểu tượng thu hút sự chú ý một cách hiệu quả đến các mục cụ thể trên menu của bạn. Một nhóm các biểu tượng được thiết kế thông minh giúp tiết kiệm không gian trên menu.

Nó cũng giúp khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn của họ nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng giống như màu sắc, biểu tượng và biểu tượng của bạn phải nhất quán với định vị tổng thể của nhà hàng.

Bước 5. Nhận phản hồi

Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế và in ấn menu chất lượng, giá rẻ
Quảng Cáo Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn menu chất lượng, giá rẻ

Khi bạn đã thiết kế xong thực đơn của mình, đã đến lúc nhận một số phản hồi có giá trị về thực đơn đó. Thực đơn có phù hợp với tầm nhìn của bạn đối với nhà hàng không? Liệu nó có tác dụng mong muốn đối với độc giả? Tất cả những câu hỏi này đều quan trọng mà bạn nên nhờ gia đình và bạn bè trả lời.

Đối với chất lượng tổng thể của thực đơn. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các nhà hàng địa phương. Và các nhà phê bình ẩm thực để có phản hồi mang tính xây dựng. Những chuyên gia trong ngành này sẽ có thể giúp bạn sắp xếp hợp lý thực đơn của mình và làm cho nó sẵn sàng để in.

Bước 6. Đặt thực đơn của bạn

thực đơn
Quảng Cáo Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn menu chất lượng, giá rẻ

Bây giờ bạn đã có thiết kế menu cuối cùng, đã đến lúc in nó. Mặc dù bạn có thể nhờ bất kỳ dịch vụ in ấn nào tại địa phương giúp bạn việc này. Nhưng tốt nhất bạn nên chọn một dịch vụ chuyên in thực đơn nhà hàng.

Những doanh nghiệp này sẽ có thể hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc chọn loại giấy. Kiểu in hoàn hảo cho thiết kế của bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các chủ nhà hàng khác về vấn đề này. Hoặc truy cập trang web và tiến hành nghiên cứu của riêng mình để tìm ra dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Sắc Màu này nhé!

Cẩm ơn bạn đã đọc bài viết này