Trong thời đại có sự bùng nổ về thương mại điện tử và internet như hiện nay. Những câu đánh giá sản phẩm hay từ khách hàng sẽ tạo nên tín hiệu truyền thông lan truyền mạnh mẽ và có thể giúp hoạt động kinh doanh của bạn phát triển vượt bậc. Những câu đánh giá hay không chỉ gia tăng sự uy tín của thương hiệu mà còn giúp khách hàng hiểu thêm cách mà bạn sử dụng để tương tác với họ. 

Các cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng, 90% khách hàng trước khi mua sản phẩm họ đều đọc đánh giá của sản phẩm và hơn 67% khách hàng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên những đánh giá hay, tích cực. Đánh giá trực tuyến như là một bằng chứng đáng tin cậy, là tiền đề để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Đặc biệt khi các sản phẩm và dịch vụ được đánh giá 5 sao từ những người lạ trên internet có thể làm khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng hơn cả những lời khen từ người quen, bạn bè của họ.

Những câu đánh giá sản phẩm hay có đặc điểm gì?

Yếu tố mà một câu đánh tốt cần có là gì?

Đánh giá trực tuyến có thể có nội dung và tần suất khác nhau dựa theo ngành và nơi đăng. Nhưng những khách hài lòng và có những đánh giá tích cực – những khách hàng mà bạn muốn truồng tải những giá trị tích cực về thương hiệu của mình – thông thường sẽ có một số đặc điểm như sau:

Những câu đánh giá sản phẩm hay có đặc điểm gì?
Những câu đánh giá sản phẩm hay có đặc điểm gì?

Cụ thể và chi tiết

Có đến 97% khách hàng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên việc đọc các đánh giá của sản phẩm, vì thế những câu đánh giá là cực kỳ quan trọng. Một cậu đánh giá tích cực cần cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ và sản phẩm của bạn. Những câu đánh giá cộc lốc không chỉ làm khách hàng thiếu thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn mà còn làm doanh nghiệp bạn không nhận được những phản hồi hay để có thể cải thiện hoạt động. 

Đề cập đến tên nhân viên cụ thể

Một phản hồi tốt cần nhắc đến tên cụ thể của nhân viên trong doanh nghiệp. Việc này không chỉ giúp các khách hàng tiềm năng tin vào mối quan hệ của con người mà còn giúp nhân viên có thể động lực để làm tốt công việc của mình. Khách hàng rất quan tâm đến nhân viên trong doanh nghiệp của bạn vì họ thích làm việc với những người năng động, hòa đồng thay vì làm việc với những nhân viên không tận tâm.

Phản hồi khách hàng

Những feedback và phản hồi mà khách hàng đưa ra đều mong muốn doanh nghiệp sẽ trả lời. Trả lời những phản hồi của khách hàng là yếu tố rất quan trọng trong việc thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Việc này giúp bạn thu về những phản hồi tốt hơn và việc quản lý danh tiếng của bạn sẽ tích cực hơn. 

Nguyên tắc dịch vụ khách hàng cần được xác định.

Trải nghiệm dịch vụ mua hàng là một trong những tiêu chí mà khách hàng đưa ra để đánh giá. Đánh giá tích cực không chỉ thể hiện trải nghiệm dịch vụ của bạn tốt với khách hàng mà còn giúp khách hàng tập trung vào những điểm tích cực của thương hiệu làm khách hàng có được sự hài lòng và có thể quay lại mua hàng vào lần sau. 

Hình phải được chụp một cách thực tế

Hình ảnh quảng cáo thường không giống với thực tế, đây là điều mà khách hàng đáng lo ngại. Ảnh chụp thực tế không những giúp khách hàng tin tưởng về thương hiệu của bạn mà còn làm họ thấy được sự tận tụy mà doanh nghiệp của bạn đang thể hiện. Bên cạnh đó hình ảnh thực tế còn giúp khách hàng hiểu rõ thêm về dịch vụ, sản phẩm của bạn và còn chứng minh sự trung thành của khách hàng. 

Ví dụ cách viết đánh đánh giá sản phẩm hay trên shopee

Sau đây là ví dụ về những câu đánh giá sản phẩm hay đến  từ khách hàng khi những sản phẩm và dịch vụ của họ làm bạn hài lòng:

Ví dụ cách viết đánh đánh giá sản phẩm hay trên shopee
Ví dụ cách viết đánh đánh giá sản phẩm hay trên shopee

 

 • Tôi rất sung sướng khi sử dụng sản phẩm tại [TÊN CỬA HÀNG]! Làn da của tôi rất đẹp sau khi tha loại kem này. Tôi đã được tư vấn nhiệt tình và có những trải nghiệm dịch vụ rất tuyệt vời tại đây. Và tôi rất hài lòng với[TÊN NHÂN VIÊN]!”.
 • Dịch vụ chất lượng. [TÊN NHÂN VIÊN] ráy tai rất tốt. Tôi không cảm thấy đau một chút nào, phải công nhận tay nghề của anh ta rất tốt. Nó thoải mái đến nổi làm tôi ngủ quên luôn khi được anh ta ráy tai!”.
 • [TÊN NHÂN VIÊN] đã tư vấn rất nhiệt tình với nhu cầu dinh dưỡng của tôi. Anh ấy hỗ trợ tôi hết mình. Và tôi đã cảm thấy bản thân mình khỏe lên trông thấy!”.
 • Đội ngũ [TÊN DOANH NGHIỆP] và [TÊN NHÂN VIÊN] làm việc rất chuyên nghiệp. Họ hoàn thành công việc nhanh chóng thậm chí trước thời hạn. Bảng hiệu của họ rất đẹp và làm tôi rất hài lòng!”.
 • [TÊN DOANH NGHIỆP] và đội ngũ nhân viên hỗ trợ rất tận tâm và phòng trưng bày xe rất đẹp. Họ mang lại cho tôi một trĩ nghiệm mua xe thật sự tuyệt vời!”.
 • [TÊN NHÂN VIÊN] là người tôi thấy tuyệt vời nhất. Anh ấy rất kiên nhẫn và luôn chờ đợi tôi. Trải nghiệm quá tốt!”.
 • Nơi này tôi có cảm giác mình như lạc vào chốn thần tiên. Mọi thứ đều được trang trí, bày vẽ một cách độc đáo. Tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời và sẽ quay lại đây trong dịp lễ tới!”.
 • [TÊN NHÂN VIÊN] đã lắp máy điều hòa cho tôi rất tốt. Phải công nhận anh ấy làm việc một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Mọi thứ anh ấy làm đều phù hợp với điều kiện mà tôi đề ra. Một dịch vụ thật sự hoàn hảo!”.
 • [TÊN CỬA HÀNG] cung cấp dịch vụ massage thật sự tuyệt vời. Tôi cảm thấy cơ thể đã hết đau nhức khi sử dụng dịch vụ tại đây. Một trải nghiệm tuyệt vời hơn những gì tôi mong đợi!”.
 • Dịch vụ cắt tóc tại[TÊN CỬA HÀNG] rất chuyên nghiệp từ khâu tư vấn đến hoàn thiện. Tôi đã có một mái tóc còn đẹp hơn những gì tôi mong đợi cảm ơn bạn[TÊN NHÂN VIÊN] người đã cắt tóc cho tôi!”.

Tại sao bạn nên phản hồi đánh giá của khách hàng

Việc phản hồi đánh giá không chỉ làm khách hàng cảm thấy sự tận tâm, nhiệt tình mà bạn dành cho họ, nó còn là cầu nối giúp bạn có thể kết nối với khách hàng tiềm năng. Việc phản hồi mạng lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, mặc dù có hời tốn nhiều thời gian và công sức. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà nó mang lại nhé:

Tại sao bạn nên phản hồi đánh giá của khách hàng
Tại sao bạn nên phản hồi đánh giá của khách hàng

Thu hút khách hàng mới: Việc phản hồi có thể tạo ra một tính hiệu tốt để khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy và thu hút họ. Khi họ thấy được những đánh giá, phản hồi của khách hàng cũ đều được bạn trả lời, họ sẽ cảm thấy bạn là người rất quan tâm đến khách hàng và sẽ an tâm, tin tưởng khi sử dụng các sản phẩm và dịch của bạn hơn. 

Giữ chân khách hàng cũ: Để giữ chân được khách hàng thì việc tạo nên mối quan hệ với họ là điều rất quan trọng. Khách hàng thường có xu hướng mua lại những sản phẩm từ thương hiệu mà họ cảm thấy ân tầm và hài lòng khi sử dụng. Việc phản hồi và đánh giá đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũ. Bên cạnh đó việc này còn giúp tăng cường lòng tin góp phần giữ chân khách hàng của bạn.

Cách để phản hồi những đánh tích cực

Đánh giá của khách hàng thường chia ra làm 2 loại, tích cực và tiêu cực. Tùy vào những trường hợp đánh giá mà ta có những ứng biến biến khác nhau. Duy nhiên trong nhiều trường hợp thì việc cần xác định nội dung để trả lời tin nhắn là điều rất khó khăn. Khi nhận lời đánh giá thì quy tắc chung đó là luôn sử dụng tên của người viết đánh giá, bày tỏ lòng biết ơn về những phản hồi và chia sẻ mà họ đưa ra tiếp theo là giải quyết quyết những uẩn khúc mà họ đề cập đến.

Cách để phản hồi những đánh tích cực
Cách để phản hồi những đánh tích cực

Phản hồi những câu đánh giá sản phẩm hay trên shopee

Khi phản hồi những câu đánh giá sản phẩm hay trên shopee, hãy nhớ nêu rõ tên khách hàng và cảm ơn họ đã bỏ ra thời gian để viết bài đánh giá. Điều này có thể bao gồm việc thể hiện sự đánh giá cao về những gì mà họ đã chia sẻ và nhấn mạnh lên những điểm nổi bật của sản phẩm bạn so với đối thủ cạnh tranh. Hãy cho họ hiểu rằng bạn luôn quan tâm và hỗ trợ giải đáp bất kì câu hỏi nào mà họ đưa ra. Khi bạn thể hiện lòng biết ơn có thể tạo ra những mã giảm giá hoặc những quà tặng hấp dẫn để khuyến khích họ có thể quay lại mua hàng vào lần sau.

Khi có quá nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng bạn cũng có thể copy đánh giá shopee để phản hồi tới những bài đánh giá có cùng nội dung như cảm ơn… nhằm giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Phản hồi những đánh giá 5 sao của Google

Đối với các lượt đánh giá 5 sao trên google, đầu tiên chúng ta nên gọi tên và cảm ơn người viết đánh giá. Tiếp theo cho ho thấy được sự nỗ lực và tận tâm của bạn trong việc chăm sóc khách hàng. Cho họ thấy những giá trị mà họ nhận được khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của chúng ta và khuyến khích họ quay lại mua hàng lần sau.

Các bài đánh giá trên mạng xã hội thì nên phản hồi như thế nào?

Cũng tương tự như phản hồi đánh giá trên các nền tảng khác. Đầu tiên để cá nhân hóa những phản hồi của khách hàng bạn nên ghi rõ tên khách hàng cần phản hồi. Sau đó cũng cảm ơn họ về những gì mà họ đã chia sẻ và để cập giải quyết những chi tiết cụ thể mà họ nhắc đến. Nếu bạn nhận được những phản hồi không tích cực từ khách hàng, thì điều đầu tiên là bạn cần lời xin lỗi và xem xét thật kĩ tình huống và đưa ra cách giải quyết.

Những ví dụ về mẫu câu phản hồi đánh giá tích cực

Việc tìm ra những câu trả lời đôi khi rất khó khăn khi xảy ra trong một số trường hợp. Dưới đây là một số mẫu Những câu đánh giá sản phẩm hay bạn có thể tham khảo để sử dụng khi cần.

 • “Xin chào[TÊN KHÁCH HÀNG], cảm ơn về những đánh giá tích cực mà bạn dành cho chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi nhận được những hồi mà bạn đã chia sẻ với[SẢN PHẨM/DỊCH VỤ].’
 • “[TÊN KHÁCH HÀNG] cảm ơn bạn đã dành thời gian quý giá để phản hồi chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn khi bạn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Cảm ơn bạn rất nhiều .’
 • Cảm ơn[TÊN KHÁCH HÀNG]. Chúng tôi rất vinh dự khi nhận lời khen từ bạn về sản phẩm[TÊN SẢN PHẨM]. Lời khen của bạn là động lực để chúng tôi tạo ra những sản phẩm tốt hơn. Hi vọng bạn vẫn tin dùng các sản phẩm của chúng tôi.
 • Xin chào[TÊN KHÁCH HÀNG]! Chúng tôi rất hân hạnh khi gặp bạn. Chúng tôi rất tự hào về sản phẩm của mình, khi nhận được những phản hồi tích cực của bạn. Cảm ơn bạn đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Tại sao những đánh giá tốt là điều cần thiết cho doanh nghiệp?

Tạo nên  sự uy tín là điều quan trọng để giúp doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển. Và để tạo được sự uy tín cho khách hàng thì có những lời đánh giá phản hồi tích cực từ khách hàng là điều cần thiết. Những đánh giá không tốt đối với thương hiệu của bạn sẽ làm giảm đi sự uy tín và làm khách hàng tiềm năng tránh xa và không sử dụng những sản phẩm, dịch vụ của bạn. Theo khảo sát bạn sẽ mất tới 44% lượng khách hàng nếu để họ nhìn thấy những phản hồi tiêu cực trên trang đầu. 

Tại sao những đánh giá tốt là điều cần thiết cho doanh nghiệp?
Tại sao những đánh giá tốt là điều cần thiết cho doanh nghiệp?

Bên cạnh đó những đánh giá tích cực sẽ giúp tăng doanh thu cho thương hiệu của bạn. Chính vì vậy để có thể giúp doanh nghiệp phát triển bạn rất cần những lời đánh giá tốt. Vì muốn mua bất kỳ sản phẩm nào trên internet khách hàng đều cần bằng chứng xác thực. 

Làm thế nào để doanh nghiệp bạn nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng

Dù bạn có thể tạo ra những lời đánh giá ảo, nhưng cách này chỉ làm khách hàng mua sản phẩm của bạn một lần và  họ sẽ không quay lại. Tuy vậy vẫn còn có rất nhiều cách để bạn có thể nhận được những câu đánh giá sản phẩm hay từ khách hàng.

Làm thế nào để doanh nghiệp bạn nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng
Làm thế nào để doanh nghiệp bạn nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng

Đầu tư sản phẩm, dịch vụ thật tốt

Thay vì tạo ra những đánh giá ảo, tại sao bạn không đầu tư cho sản phẩm và dịch vụ của bạn? Nếu những sản phẩm và dịch vụ của bạn đủ tốt thì những câu đánh giá, phản hồi của khách hàng sẽ tự nhiên xuất hiện ngày càng nhiều.

Tối ưu câu hỏi

Làm thế nào để hút những đánh giá của khách hàng là điều rất quan trọng. Những câu hỏi không rõ ràng sẽ nhận được những câu trả lời mơ hồ. Vì vậy hãy tùy chỉnh mẫu câu phản hồi của bạn một cách rõ ràng để có thể thu thập những thông tin cần thiết và có giá trị đối với bạn. Chẳng hạn như thay vì hỏi “Sản phẩm của chúng tôi có tốt không?” thì bạn nên hỏi “Sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng được những nhu cầu và mong muốn của bạn như thế nào?”

Trao đổi với khách hàng

Phản ánh từ sự tương tác có thể tạo những phản hồi, nhận xét từ khách hàng. Điều này không những tạo ra những điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh mà còn giúp doanh nghiệp có thể tăng trưởng. Người dùng thực sự tin công ty thực sự  quan tâm đến quá thông qua việc tương tác chiếm đến 41%. Vì vậy nếu nhận được phản hồi của khách hàng hãy phản hồi họ một cách sớm nhất có thể.

Dịch vụ khách hàng cần được chăm sóc

khi dịch vụ khách hàng được làm tốt thì sẽ nhận được những lời đánh giá tốt. Hãy làm dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp trở thành một phần không thể thiếu của doanh nghiệp để đảm bảo thu về được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

Hãy trang bị cho mình một dịch vụ khách hàng tuyệt vời điều này không chỉ giúp doanh nghiệp bạn gia tăng sức cạnh tranh mà còn tạo ra nhiều thuận lợi, cơ hội trong kinh doanh.

Một số câu hỏi thường gặp về những câu đánh giá sản phẩm hay

Một số câu hỏi thường gặp về những câu đánh giá sản phẩm hay
Một số câu hỏi thường gặp về những câu đánh giá sản phẩm hay

Trong một đánh giá tốt thì tôi nên viết gì?

Để viết được bài đánh giá tốt phải phụ thuộc vào những trải nghiệm cá nhân mà bạn có được trong quá trình sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Nói chung bạn hãy cập nhật những giá trị và lợi ích mà sản phẩm mang lại có thể bao gồm về giá cả, dịch vụ khách hàng, chất lượng của sản phẩm.

Để phản hồi đánh giá trung lập thì nên viết như thế nào?

Để có thể đánh giá trung lập, đầu tiên hãy cảm ơn về những gì mà người phản hồi đã chia sẻ. Đề cao sự đóng góp của họ và bắt đầu giải quyết những thắc mắc mà họ cần giải quyết. Phản hồi một cách văn minh và tôn trọng người viết đánh giá để tránh ảnh hưởng xấu đến thương hiệu.

Những đánh giá tiêu cực thì có nên phản hồi không? 

Tốt nhất là chúng ta nên phản hồi lại tất cả những đánh giá của khách hàng dù những đánh giá đó có mang tính tích cực, tiêu cực, hay trung lập đi chăn nữa. Thứ nhất khi gặp những phản hồi tiêu cực có thể khách hàng đang có một số hiểu lầm đối với chúng ta, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân và giải đáp cho cho khách hàng một cách cụ thể. Thứ hai có thể sản phẩm, dịch vụ của chúng ta không đủ tốt chúng ta nên phản hồi để biết được vấn đề và lỗi mà chúng ta đang gặp để có thể cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của chúng ta hơn.

Xem thêm: [2024] 5  Mẫu tin nhắn mời khai trương ấn tượng và chuyên nghiệp