1. Xác định mục đích biển báo của bạn

Trước khi bắt đầu thiết kế bất kỳ nội dung nào, bạn cần phải có ý tưởng rõ ràng về mục đích của nó. Một bảng thông báo cung cấp cho nhân viên thông tin về những thứ mà người mua hàng bí ẩn có thể đang tìm kiếm và một chiến dịch tiếp thị quảng cáo một giao dịch hai tặng một mới, sẽ trông hoàn toàn khác với nhau.

Hãy nghĩ xem thành công sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với mục đích sử dụng bảng hiệu của bạn. Nó sẽ nhằm thu hút khách hàng tiềm năng và đưa họ vào cửa hàng, hay nó sẽ giúp nhân viên dễ dàng tiếp thu thông tin mới hơn?

Thiết kế
Bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Nếu bảng hiệu quảng cáo của bạn được đặt cách xa cửa hàng hoặc văn phòng của bạn, bạn sẽ cần đảm bảo rằng khách hàng có thể đánh đồng thông điệp của bạn với công ty của bạn.

Đảm bảo rằng thương hiệu và biểu tượng của bạn hiển thị rõ ràng trên mỗi màn hình nội dung là điều tối quan trọng để khách hàng hiểu được ai đang cung cấp cho họ một thỏa thuận cụ thể.

Khi mục đích của bảng hiệu kỹ thuật số của bạn đã được xác định, bạn có thể bắt tay vào thiết kế nội dung của mình theo cách sao cho hiệu quả nhất có thể.

2. Nhận thức được khả năng tương thích của phần cứng của bạn

Thông thường, khi chúng ta nói về khả năng tương thích về phần cứng, chúng ta đang đề cập đến các loại phần mềm khác nhau. Tuy nhiên, khi thiết kế nội dung cho màn hình kỹ thuật số, điều quan trọng là phải hiểu liệu phần cứng của bạn có hiển thị nội dung của bạn như bạn thấy trên màn hình máy tính hay không.

Nếu bảng chỉ dẫn của bạn được hiển thị trên một màn hình TV, bạn sẽ cần thiết kế theo tỷ lệ 16: 9 hoặc thậm chí 9:16 nếu bạn sử dụng theo hướng dọc.

Điều này có thể khác với các thiết kế dành cho web, vì vậy hãy kiểm tra xem bất kỳ phần mềm nào bạn sử dụng đều có mẫu phù hợp. Máy tính bảng và iPad sử dụng tỷ lệ màn hình khác nhau (iPad là 4: 3), vì vậy hãy lưu ý điều đó nếu bạn sử dụng biển báo kỹ thuật số nhỏ hơn.

Một yếu tố khác cần xem xét là độ phân giải của màn hình. Điều này đề cập đến số lượng pixel mà màn hình của bạn có thể hiển thị. Nhiều pixel hơn tạo ra hình ảnh sắc nét hơn.

thiết kế
Bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

3. Quy tắc văn bản 3×5

Đây không phải là quy tắc dành riêng cho tiếp thị kỹ thuật số. Mà là quy tắc nên được đặt lên hàng đầu trong tâm trí của mọi nhà thiết kế nếu họ cần thứ gì đó bắt mắt.

Thường không quan trọng nếu màn hình bảng hiệu kỹ thuật số bạn. Sử dụng là máy tính bảng nhỏ hay màn hình lớn 70 inch. Nếu bạn có quá nhiều văn bản trên màn hình, thiết kế của bạn có thể trông lộn xộn và quá ‘bận rộn’.

Rõ ràng là chỉ có bao nhiêu văn bản là ‘quá nhiều’ là khá chủ quan. Tuy nhiên, theo hướng dẫn sơ bộ. Nhiều người sử dụng quy tắc 3×5 để giữ cho quảng cáo của họ rõ ràng và ngắn gọn.

Quy tắc 3×5 quy định rằng các thiết kế quảng cáo sử dụng văn bản không được có nhiều hơn ba dòng. Và mỗi dòng chứa tối đa năm từ.

Điều này giúp mọi người dễ dàng đọc toàn bộ thông điệp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Rất ít người dừng lại để đọc bảng chỉ dẫn có đoạn văn bản dài hơn.

Quy tắc 3×5 cũng có thể được sử dụng ngược lại. Ví dụ, các nhà thiết kế sử dụng màn hình theo hướng dọc có thể muốn chọn năm dòng với tối đa ba từ mỗi dòng.

thiết kế
Trang trí làm bảng hiệu quảng cáo Spa và nail

4. Sự gần gũi của những người xem dự định

Tất nhiên, quy tắc 3×5 ở trên không phải lúc nào cũng có ý nghĩa đối với mọi cài đặt. Điều chính cần xem xét ở đây là cách xa màn hình mà người xem tiềm năng của nó có khả năng ở đó.

Thiết kế nội dung có lưu ý đến quy tắc 3×5 là rất tốt cho hầu hết các khoảng cách mà người xem không được mong đợi tương tác trực tiếp với biển báo. Đặc biệt như vậy đối với quảng cáo hy vọng sẽ được nhìn thấy từ xa. Ở trên cao hoặc hướng về quá khứ.

READ  Decal dán của sổ để tiếp thị doanh nghiệp

Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi khi người xem có khả năng ở gần biển báo. Nếu bảng chỉ dẫn của bạn có tính tương tác. Thật công bằng khi giả định rằng người dùng sẽ đứng yên. Và ở đủ gần màn hình để cho phép họ nhập hoặc chọn các tùy chọn.

Trong trường hợp này, người xem có thể dễ dàng đọc được văn bản bổ sung. Người không chỉ lướt qua và do đó có thể tiếp nhận nhiều thông tin hơn là một đoạn trích đơn thuần.

Tương tự như vậy, nếu các tác phẩm lắp đặt bức tường video khổng lồ. Được dựng lên trong một không gian tương đối hạn chế, bạn có thể cho rằng người xem sẽ ở khá gần nó. Trong trường hợp này, các khối văn bản lớn. Chẳng hạn như những khối văn bản bạn có thể thấy trong các thiết kế sử dụng quy tắc 3×5. Thực sự có thể quá lớn để có thể dễ đọc.

5. Chọn phông chữ cẩn thận

thiết kế
Bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Đối với bất kỳ ai không thông thạo các nguyên tắc thiết kế. Có thể dễ dàng bỏ qua tầm quan trọng của việc lựa chọn phông chữ.

Tuy nhiên, những người tạo ra nội dung cho biển báo kỹ thuật số, làm như vậy sẽ gặp nguy hiểm. Lựa chọn phông chữ cho bảng hiệu của bạn có thể. Một trong những quyết định thiết kế quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện.

Điều này đưa thẳng trở lại khía cạnh dễ đọc của một số điểm khác. Một lần nữa, văn bản cần phải rõ ràng và đủ dễ đọc đối với người từ xa hoặc đi bộ qua.

Để đạt được điều này, tốt nhất bạn nên sử dụng phông chữ san-serif để tạo ra một vẻ ngoài không cầu kỳ. Các chữ cái trong phông chữ serif hoặc những chữ được cách điệu hơn. Có khả năng hòa trộn vào nhau từ khoảng cách xa, làm cho văn bản trở nên khó đọc.

Phông chữ sạch sẽ, đơn giản và đậm cũng có lợi trong việc khắc họa không khí chuyên nghiệp hơn cho bảng hiệu của bạn. Có một lý do mà các phông chữ như Comic Sans thường bị sai. Bạn có nhiều khả năng thấy nó được sử dụng trên một áp phích địa phương nhỏ và bị đánh vần sai. Hơn là trên bất kỳ tài liệu chuyên nghiệp nào của công ty.

6. Hãy nhớ thương hiệu của bạn, nhưng hãy chuẩn bị để nhượng bộ

Bất kỳ bảng hiệu nào bạn có cũng phải gắn liền với thương hiệu doanh nghiệp của bạn bằng cách nào đó. Điều này đặc biệt đúng với các bảng chỉ dẫn cách xa cửa hàng hoặc văn phòng của bạn. Để người xem có thể biết được công ty mà bảng hiệu đang đề cập đến.

Mặc dù sử dụng phông chữ mà mọi người liên kết với thương hiệu của bạn là một ý tưởng hay, nhưng bạn có thể sử dụng quá nhiều. Nếu biểu trưng của bạn sử dụng phông chữ cách điệu quá mức. Bất kỳ nỗ lực nào để viết tất cả văn bản của bạn bằng nó sẽ tạo ra một thiết kế lộn xộn. Và gây mỏi mắt cho người xem bảng hiệu của bạn.

Bạn có thể hiểu tại sao các thương hiệu lớn như Disney lại giới hạn phông chữ không thể nhầm lẫn trong logo của họ. Cố gắng đọc một đoạn văn bản bằng phông chữ đó sẽ khó hơn nhiều so với một phông chữ tiêu chuẩn.

thiết kế
Bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

7. Hệ thống phân cấp nội dung

Nếu có một số yếu tố trong thiết kế của bạn. Bạn nên dành một phút để tìm ra thứ bậc thiết kế cho trang của bạn.

Tất cả điều này có nghĩa là có thể có một số hình ảnh hoặc từ ngữ quan trọng hơn những hình ảnh. Hoặc từ ngữ khác khi truyền tải thông điệp của bạn. Điều này giúp người xem dễ dàng nhìn thấy bảng hiệu có được họ quan tâm hay không.

Để sử dụng một ví dụ về bảng hiệu trong một bác sĩ nhãn khoa. Chiến dịch hiển thị để quảng cáo thỏa thuận hai tặng một có thể quyết định làm cho văn bản ‘2 tặng 1’ nổi bật nhất.

Điều này là do khách hàng có thể đánh giá điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với họ ngay lập tức mà không cần phải giải thích nhiều. Tương tự như vậy, vì khách hàng đã ở trong một bác sĩ nhãn khoa. Nên không nhất thiết phải cần một bức tranh lớn về một số kính đeo. Khách hàng có thể dễ dàng hiểu rằng “2 cho 1” đề cập đến kính đeo.

Mặt khác, nếu thay vào đó, ưu đãi là họ sẽ được tặng một cặp kính râm miễn phí cho mỗi lần mua kính. Thì hình ảnh chiếc kính râm có thể là lựa chọn tốt hơn để tạo điểm nổi bật nhất trên màn hình. Điều này cho người xem biết ngay rằng thông báo đề cập đến kính râm.

8. Kiểm tra và phản hồi

thiết kế
Bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Điều quan trọng là đừng coi sự thành công của các kỹ thuật thiết kế bảng hiệu của bạn là điều hiển nhiên. Ngay cả những nhà thiết kế dày dạn kinh nghiệm thỉnh thoảng cũng yêu cầu phản hồi.

READ  Bảng gỗ giao nhanh tại Thủ Đức

Nếu mục đích của bạn là làm cho mọi người biết về một sự kiện bắt đầu vào một ngày giờ cụ thể. Thì bạn nên nhờ ai đó xem qua tác phẩm của bạn. Sau đó hỏi họ xem họ có thể cho bạn biết chi tiết mà không cần nhìn lại thiết kế của bạn hay không. Nếu bạn thấy rằng hầu hết mọi người đều có thể làm được, có lẽ bạn đang đi đúng hướng!

Nếu bạn đã thiết lập thiết kế của mình với hy vọng rằng mắt người xem sẽ bị thu hút vào một yếu tố cụ thể trước tiên. Hãy hỏi các đối tượng thử nghiệm của bạn xem đây có phải là trường hợp của họ không.

Hãy chuẩn bị tinh chỉnh thiết kế của bạn để thiết kế thực hiện chức năng. Bạn muốn cho những người đưa ra phản hồi cho bạn. Là người tạo ra thiết kế, bạn sẽ thấy mình hơi thiên vị. Và sau khi nhìn vào thứ tương tự trong một thời gian dài. Bạn sẽ phải vật lộn để nắm bắt thực tế cách ai đó chỉ nhìn lướt qua. Hoặc nhìn thấy nó lần đầu tiên diễn giải thiết kế của bạn.

9. Căn chỉnh

Như đã đề cập trước đó, hình ảnh bạn nhìn thấy trên màn hình khi thiết kế có thể khác. Theo một số cách khi hiển thị trên phần cứng biển báo kỹ thuật số của bạn.

Một sai lầm phổ biến mà những người mới làm quen mắc phải là không cho phép tạo đường viền. Đường viền thậm chí không cần phải hiển thị. Nhưng bằng cách căn giữa hình ảnh và văn bản của bạn. Bạn có thể lưu một số vấn đề xuống dòng.

Vấn đề là bạn có thể thấy rằng nếu nội dung của bạn quá gần các cạnh. Nội dung sẽ bị cắt hoặc ‘chảy máu’ ra khỏi các cạnh của màn hình. Cung cấp cho thiết kế của bạn một số không gian xung quanh. Các cạnh sẽ giải quyết mọi vấn đề như vậy và nhìn chung cũng gọn gàng hơn.

10. Màu sắc và độ tương phản

thiết kế
Bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Khi được trình bày với bảng màu gần như không giới hạn. Thật dễ dàng để lựa chọn màu sắc yêu thích của chúng tôi. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi lựa chọn thiết kế bảng hiệu kỹ thuật số.

Một số màu sắc dường như có chất lượng gần như cố hữu đối với chúng mà người tiêu dùng hiểu được. Ví dụ, màu vàng có vẻ giống như một màu tươi. Và mùa hè để sử dụng cho hầu hết mọi người.

Bởi vì điều này, nếu thiết kế của bạn đang quảng cáo một thức uống giải khát mùa hè có vị cam quýt. Thì màu nâu sẽ là một lựa chọn kỳ lạ để sử dụng cho nó. Có rất ít lý do đằng sau nó, nhưng nó dường như vẫn có ý nghĩa đối với hầu hết mọi người.

Hãy chú ý đến cách các màu sắc tương phản với nhau. Biển báo phải luôn rõ ràng để đọc và màu sắc có độ tương phản mạnh sẽ tạo ra một thiết kế bắt mắt và sắc nét hơn nhiều.

BẮT ĐẦU VỚI CÁC CHUYÊN GIA

Mặc dù chắc chắn có thể tạo nội dung của riêng bạn. Nhưng chỉ cần lướt nhanh qua một số yếu tố cần xem xét khi tạo thiết kế cho bảng hiệu kỹ thuật số sẽ cho bạn thấy rằng. Nó không đơn giản như việc ném một vài hình ảnh. Và một số văn bản lại với nhau và hy vọng điều tốt nhất.

Chúng tôi khuyên bạn nên thuê một cơ quan thiết kế chuyên nghiệp. Để điều hướng nhiều tùy chọn khác nhau và các cạm bẫy tiềm ẩn của thiết kế nội dung tiếp thị kỹ thuật số.

Danh sách này hầu như không làm trầy xước bề mặt của những gì liên quan. Đến quá trình thiết kế và đó là sau khi mọi cân nhắc về phần mềm được quan tâm.

Nhóm của chúng tôi tạo và quản lý nội dung dành riêng cho bảng hiệu kỹ thuật số. Có nghĩa là chúng tôi có thể thấy trước bất kỳ vấn đề nào với ý tưởng thiết kế của bạn. Rất lâu trước khi chúng gây ra bất kỳ vấn đề nào và làm việc với các doanh nghiệp để biến những ý tưởng đó trở nên tốt hơn.

Để biết thêm thông tin về việc bắt đầu với thiết kế của bạn. Nếu bạn muốn nhóm của chúng tôi phân tích các kiểu dáng hiện tại của bạn. Và đưa ra một cách tiếp cận mới, chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp.

Nếu bạn cần thiết kế bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long

Rate this post