Vì sao Catalogue là một sản phẩm giúp quảng cáo thương hiệu tốt nhất, vì sao trên thị trường có nhiều loại hình thức quảng cáo đến thế nhưng các cơ sở dịch vụ vẫn ưu tiên sử dụng loại hình quảng cáo catalogue này?. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng tôi khám phá một loại hình quảng cáo có tên gọi catalogue này nhé!.

Tiếp thị Catalogue là gì?

Marketing Catalogue
Thiết kế và in ấn Marketing Catalogue dành cho chuyến dịch tiếp thị thương hiệu cho các cơ sở kinh doanh giá rẻ

Marketing Catalogue là một hình thức tiếp thị trực tiếp. Trong đó, người tiêu dùng hoặc khách hàng doanh nghiệp lựa chọn và đặt sản phẩm từ một catalogue in hoặc e-catalogue thay vì phải đến cửa hàng. Người tiêu dùng sẽ mua trực tiếp từ người gửi danh mục qua điện thoại, gửi đơn đặt hàng hoặc mua trực tuyến bằng cách sử dụng thông tin đặt hàng trực tuyến trong catalog.

Catalogue bán lẻ cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau ( ví dụ như catalogue của siêu thị), các nhà sản xuất sử dụng catalogue để tiếp thị sản phẩm của họ.

Lĩnh vực nào nên Marketing Catalogue? Chỉ cần bạn bán sản phẩm, hãy thực hiện chiến dịch marketing catalogue để tăng doanh thu của mình! Mặc dù catalogue marketing mang lại lợi ích cho bất cứ ngành nghề nào nhưng có những lĩnh vực mang đến hiệu quả bùng nổ.

Ví dụ như đối với bán lẻ, catalogue đặc biệt mang loại doanh thu lớn cho các ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; Quần áo, trang sức, phụ kiện & Đồ nội thất, đồ gia dụng. Trong lĩnh vực bán buôn thì đó là các ngành: đồ dùng văn phòng và trường học; tiếp đến là phần cứng máy tính, phần mềm và vật tư.

5 yếu tố của chiến dịch Catalogue Marketing thành công

Ngày nay, các phương tiện truyền thông in ấn không đủ để thực hiện một chiến dịch Marketing Catalogue. Tuy nhiên. Nếu sử dụng catalogue kết hợp với các kênh khác để tạo thành. Có thể tiếp cận đa kênh thì kết quả đạt được thực sự ấn tượng. Dưới đây là 5 yếu tố mang lại thành công cho một chiến dịch Marketing Catalogue

Tập trung vào đối tượng mục tiêu 

Marketing Catalogue
Thiết kế và in ấn Marketing Catalogue dành cho chuyến dịch tiếp thị thương hiệu cho các cơ sở kinh doanh giá rẻ

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên tập trung vào đối tượng mục tiêu của mình. Và những thông tin công ty cung cấp trong catalogue phải luôn được truyền đạt sao cho phù hợp với đối tượng này. Phân phối catalogue tùy chỉnh là một ý kiến hay để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nổi bật. Và khách hàng tiềm năng của bạn có nhiều khả năng sẽ bị thu hút bởi những gì bạn cung cấp. Nếu Marketing Catalogue được thiết kế để “nói chuyện” riêng với họ.

Ngoài ra, việc loại bỏ tên của khách hàng tiềm năng không mua hàng trong một khoảng thời gian. Cũng giảm chi phí in ấn và vận chuyển mà không ảnh hưởng đến doanh thu.

Khuyến mãi

Các nhà Marketing Catalogue duy trì liên lạc với khách hàng bằng thư hoặc email để cung cấp các ưu đãi đặc biệt hoặc cung cấp chi tiết về sản phẩm mới không có cho catalogue ban đầu. Các nhà tiếp thị xây dựng hồ sơ của khách hàng dựa trên lịch sử mua hàng của họ. Họ sử dụng thông tin hồ sơ và sở thích của khách hàng để tạo ra các ưu đãi được nhắm mục tiêu cho khách hàng cá nhận hoặc nhóm khách hàng có đặc điểm tương tự.

Thiết kế catalogue mang tính chiến lược

Marketing Catalogue
Thiết kế và in ấn Marketing Catalogue dành cho chuyến dịch tiếp thị thương hiệu

Lên kế hoạch về những gì mình sẽ quảng bá trước khi thiết kế catalogue. Đặt những sản phẩm hấp dẫn nhất của bạn lên các vị trí nổi bật.

Trong cuốn Marketing Catalogue để hướng đến đối tượng tiềm năng của doanh nghiệp. Thiết kế catalogue chuyên nghiệp là chìa khóa để tăng tỷ lệ chuyển đối và mang lại doanh số ấn tượng.

Đây là một trong những chìa khóa quan trọng nhất mang đến chiến dịch marketing catalogue thành công.

Tiếp thị đa kênh

Như đã nói ở trên, chỉ mình catalogue là chưa đủ cho một chiến dịch marketing. Catalogue chỉ là môt trong nhiều công cụ tiếp thị bạn có thể sử dụng. Vì vậy, hãy kết hợp với các kênh khác như website, mạng xã hội,… để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Các nhà tiếp thị sẽ kết hợp catalogue với digital marketing để cải thiện kết quả bán hàng. Việc đan kết các phương tiện lại với nhau.

Có thể thu hút được nhiều đối tượng hơn và có thể khuyến khích họ hành động. Phương tiện truyền thông trực tuyến có thể thúc đẩy doanh số.

Và cắt giảm chi phí, nhưng khi được kết hợp với catalogue giấy. Thương hiệu của bạn sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm trong thị trường hiện đại.

Marketing Catalogue
Thiết kế và in ấn Marketing Catalogue dành cho chuyến dịch tiếp thị thương hiệu

Xem xét, đo lường & phát triển

Cũng giống như bất kỳ loại chiến dịch nào khác, marketing catalogue cũng cần được phân tích và đánh giá. Một lần nữa, doanh nghiệp cần xem xét những sản phẩm bán tốt và những sản phẩm không. Tỷ lệ chuyển đối là gì và liệu các lời kêu gọi hành động có hiệu quả hay không. Đây sẽ là những thông tin vô giá phục vụ cho những chiến dịch Marketing tiếp theo.

Nếu bạn cần thiết kế hoặc in ấn tiếp thị quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu  này nhé!