Một nhà hàng có thể bị phá hủy khi nhà hàng đó kinh doanh không được tốt, sản phẩm món ăn không được bắt mắt và một yếu tố mà bạn không thể nào có thể bỏ qua đó là menu nó có thể ảnh hưởng đến việc có thể thu hút được khách hàng.

Chỉ cần suy nghĩ về nó: Nếu menu của bạn khó đọc hoặc khó hiểu, nó sẽ khiến khách hàng của bạn đặt hàng tá câu hỏi, khiến nhân viên phục vụ của bạn chậm lại và ngăn họ thực hiện tất cả các nhiệm vụ khác của họ. Tuy nhiên, điều này có thể tránh được nếu thiết kế menu của bạn rõ ràng, được thiết kế tốt và trình bày một cách hấp dẫn.

Dưới đây là năm tính năng mà thực đơn của bạn phải có để mang lại sức nặng và làm cho sự hiện diện của nó trở nên đáng giá.

1. KHẢ NĂNG ĐỌC 

menu
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của menu của bạn phải là khả năng đọc tổng thể của nó . Sử dụng phông chữ dễ giải mã – không có gì cách điệu quá mức có thể khiến mọi người gặp khó khăn khi đọc. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng chữ cái tương phản với nền để nó nổi bật trên trang. Về nội dung, sử dụng ngôn ngữ sinh động và hấp dẫn, nhưng đừng nhồi nhét quá nhiều, nếu không menu của bạn sẽ lộn xộn. Ngắn gọn. Sau tất cả, bạn không muốn khách hàng của mình dành toàn bộ thời gian chỉ để đọc menu!

2. SỰ QUYẾN RŨ

Ngôn ngữ của bạn không phải là cách duy nhất để làm cho món ăn của bạn trở nên ngon miệng. Hình ảnh cũng nói lên rất nhiều điều về các món trong thực đơn của bạn. Vì vậy bất kỳ hình ảnh nào cũng cần phải trông hấp dẫn và ngon miệng. Không sử dụng ảnh có ánh sáng kém hoặc nơi thức ăn được đặt một cách cẩu thả. Hãy chi tiết trong quá trình chụp ảnh để hình ảnh của bạn luôn hấp dẫn và sẵn sàng để ăn.

Tuy nhiên, hình ảnh hấp dẫn không chỉ dừng lại ở những bức ảnh. Bản thân thiết kế của menu cần phải hấp dẫn. Và phù hợp với chủ đề của bạn. Hãy chọn cách phối màu chỉ với một vài màu chính. Và đừng cố gắng sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau. Vì điều này sẽ chỉ khiến thiết kế mất tập trung và tạo ra sự căng thẳng. Đừng quên thêm đường viền hoặc các hình ảnh đồ họa khác để gắn các trang menu của bạn lại với nhau.

3. ĐA DẠNG

Mặc dù điểm này đề cập nhiều hơn đến các mục menu hơn là thiết kế của nó. Nhưng nó vẫn là một yếu tố quan trọng. Mọi người thích thấy một loạt các lựa chọn (cả về món ăn và giá cả ). Vì vậy thực đơn của bạn nên có một số món đa dạng. Không phải là một số lượng quá lớn, nhưng đủ để thu hút các khẩu vị đa dạng. Thêm một số mặt hàng theo mùa vào vòng quay của bạn để tạo ra một số tính cấp thiết. Không có gì khiến mọi người quan tâm như ưu đãi “chỉ trong thời gian có hạn”!

4. XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

menu
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

Đôi khi, điều quan trọng là phải nhắc nhở mọi người rằng họ đang đối phó với ai. Giữ thương hiệu của bạn ở vị trí chính giữa. Và trung tâm bằng cách đưa logo hoặc tên của bạn lên trang đầu của menu. Bạn cũng có thể sử dụng các yếu tố thương hiệu khác như phông chữ hoặc bảng màu độc đáo. Miễn là tất cả chúng đều nhất quán trong toàn bộ menu.

Ý tưởng là tạo ra một bầu không khí độc đáo và thực đơn của bạn có thể đóng góp điều này. Nếu bạn để nó nói lên tiếng nói thương hiệu và những đặc điểm đặc trưng của bạn.

5. TỔ CHỨC

Đừng bắt khách quen của bạn làm tất cả các công việc trong việc tìm kiếm các món trong thực đơn. Sắp xếp rõ ràng thực đơn của bạn dựa trên các phần (ví dụ: Khai vị, Đồ uống, Bữa trưa, v.v.). Sao cho hợp lý và khách hàng của bạn không gặp khó khăn khi tìm thấy những gì họ muốn. Một lần nữa, họ càng dành ít thời gian cho thực đơn, thì họ càng có nhiều thời gian để ăn. Và thưởng thức món ăn, và nhà hàng của bạn sẽ tạo ấn tượng tốt hơn.

9 Mẹo thiết kế nhà hàng menu bán hàng

menu
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

Như đã nói trước đó, thiết kế menu nhà hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy. Khách hàng gọi những món ăn ngon nhất của bạn. Điều này quan trọng không chỉ đối với lợi nhuận của bạn mà còn đối với trải nghiệm của khách hàng. Thực đơn càng dễ đọc và đặt món, khách hàng càng tìm thấy nhà hàng. Và trải nghiệm ăn uống tốt hơn. Sau đây, chúng tôi có cho bạn một số mẹo thiết kế menu nhà hàng. Mà bạn có thể áp dụng để thúc đẩy khách hàng của mình đến những món ăn phù hợp.

1. Hãy là duy nhất cho khái niệm của bạn

Nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn và lấy cảm hứng là một chuyện. Sao chép-dán định dạng menu của họ là một chuyện khác. Hãy nhớ rằng thực đơn là một phần mở rộng của nhà hàng của bạn. Và thiết kế thực đơn nhà hàng là một phần mở rộng tầm nhìn mà bạn có cho nhà hàng của mình. Bạn biết rõ nhất thực đơn phải tạo cho khách hàng cảm nhận như thế nào. Họ nên phản ứng với nó như thế nào và bạn muốn có được sự sáng tạo như thế nào với nó.

READ  In menu 94

Thiết kế menu của bạn trong khi nói về nhà hàng của bạn. Và khái niệm nhà hàng của bạn thông qua định dạng, màu sắc, đồ họa thậm chí chạm và cảm nhận. Vì vậy mẹo đầu tiên sẽ là lên bảng vẽ và liệt kê chính xác những gì thực đơn phải đại diện. Và sau đó đi xuống kỹ thuật của việc thiết kế nó.

Ở UAE, có nhiều nhà hàng hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Với mức độ cạnh tranh cao như vậy, sự sáng tạo là cần thiết. Và độc đáo đối với ý tưởng của bạn và không phải là duy nhất đối với nó. Là những thông số quan trọng sẽ phản ánh trên thiết kế menu nhà hàng của bạn. Một thiết kế menu hiệu quả nên bao gồm các USP độc đáo của nhà hàng của bạn.

2. Tâm trí Màu sắc

Một điều mà mọi người đánh giá tiềm thức nhất và dựa trên tất cả các phán đoán trong tương lai của họ là việc sử dụng màu sắc. Thực tế này cũng đúng với thực đơn. Theo tâm lý học màu sắc, màu sắc kích động cảm xúc trong chúng ta khiến chúng ta đánh giá điều gì đó tích cực hoặc tiêu cực.

Mặc dù điều này xảy ra ở mức độ rất cá nhân, nhưng lựa chọn màu sắc của chúng ta cũng là một tác động của quá trình hình thành văn hóa xã hội của chúng ta. Đây là một vấn đề khó khăn khi thiết kế thực đơn. Đặc biệt là khi UAE tập trung nhiều vào du lịch. Việc kinh doanh nhà hàng ở đó không có lượng khán giả quá lớn ở nhà. Làm cho việc lựa chọn màu sắc chính xác cho thiết kế menu nhà hàng là một nhiệm vụ quan trọng hơn.

menu
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

Mẹo của chúng tôi là giữ cho màu sắc tinh tế, sâu và không lòe loẹt nhất có thể. Màu đỏ và màu vàng là những chất kích thích sự thèm ăn là lý tưởng cho QSR. Đối với những người khác, nên xem xét các phiên bản sâu hơn của cùng một sắc thái. Màu sắc hào nhoáng là điều cấm kỵ đối với những quán ăn ngon.

Trong lĩnh vực ăn uống cao cấp, thu nhập chính không đến từ doanh thu bàn ăn. Mà từ việc khách hàng đặt nhiều món hơn trên cùng một bàn. Đối với điều này, bạn cần đưa họ vào một tâm trạng thoải mái và làm cho họ nán lại.

Các sắc thái như xanh lam đậm hoặc vàng và beige làm rất tốt. Mặc dù màu xanh lam được coi là một chất ngăn chặn sự thèm ăn. Nhưng các phiên bản sâu hơn của nó vẫn được sử dụng rộng rãi trong các bữa ăn ngon. Vì lý do này.

Sử dụng các kết hợp trong thực đơn của bạn sẽ phá vỡ sự đơn điệu của bóng râm. Và khơi dậy sự kết hợp cảm xúc phù hợp. Là chìa khóa để lựa chọn màu sắc cho thiết kế menu nhà hàng của bạn.

3. Sử dụng Hình ảnh ngon miệng

Hình ảnh tranh luận tương tự như màu sắc, không ai biết số lượng phù hợp nhưng đặt quá ít. Và thiết kế menu sẽ không hoàn hảo. Nhưng quá nhiều chúng và khách hàng có thể có nhận thức tiêu cực về nhà hàng của bạn. Cách tốt nhất của hành động là sử dụng hình ảnh một cách tiết kiệm nhưng đặt chúng một cách chính xác.

Không sử dụng nhiều hơn một hoặc tối đa hai hình ảnh trên một trang. Sử dụng hình ảnh các món ăn của riêng bạn và viết mô tả cho chúng. Tốt nhất nên sử dụng hình ảnh để làm nổi bật một số món ăn. Chỉ nên sử dụng chúng cho các món đặc sản của bạn. Thêm hình ảnh là một trong những ý tưởng thiết kế menu hiệu quả.

3. Hãy cung cấp thông tin

Xu hướng đang hướng tới việc mọi người muốn biết họ đang ăn gì. Thực đơn nhà hàng của bạn bây giờ không cần phải sáng tạo. Nhưng trong giới hạn của sự sáng tạo đó, bây giờ nó cũng đòi hỏi phải có đầy đủ thông tin. Cung cấp nhiều thông tin nhất có thể về món ăn mà không làm mô tả thực đơn quá dài.

Làm nổi bật cốt truyện của một nguyên liệu hoặc nếu có điều gì đó. Tạo nên sự độc đáo cho một món ăn, hãy cho khách hàng biết về điều đó. Nếu họ nghĩ rằng có một cái gì đó đặc biệt về một món ăn cụ thể, họ sẽ hấp dẫn để gọi món đó. Việc trình bày các thông tin một cách không quá ngột ngạt. Hoặc tự đề cao sẽ tốt cho thực đơn nhà hàng của bạn.

4. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản trong khi viết mô tả menu

Trong khi chúng tôi đang chú ý đến việc viết menu và mô tả menu. Một điều khác cần lưu ý là ngôn ngữ mà bạn sử dụng để viết menu của mình. Đảm bảo rằng câu của bạn ngắn gọn và dễ hiểu. Ngôn ngữ không nên phức tạp hoặc thậm chí khó. Tránh xa các biệt ngữ trong ngành càng nhiều càng tốt.

Đừng làm phức tạp menu, vì cửa sổ đặt hàng mà bạn có đã quá nhỏ. Nếu khách hàng không thể hiểu thực đơn, họ sẽ chỉ cáu kỉnh. Và yêu cầu món ăn cơ bản nhất mà không cần suy nghĩ kỹ. Điều đó làm thất bại nỗ lực đằng sau toàn bộ thiết kế menu nhà hàng của bạn.

Đây là cách bạn có thể viết mô tả thực đơn hấp dẫn.

5. Đánh dấu các mục có lợi nhuận cao

menu
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

Mẹo tiếp theo là đánh dấu. Vào cuối ngày, nếu bạn đặt một thứ gì đó vào một chiếc hộp. Chiếc hộp sẽ thu hút sự chú ý. Đồng thời, nó phá vỡ sự đơn điệu của định dạng và mang lại cho nó một biến thể dễ chịu. Đó là cách làm nổi bật. Những điểm nổi bật mang tính chiến lược trên thực đơn của bạn. Có thể thúc đẩy khách hàng đến với một số món ăn cụ thể đồng thời phá vỡ sự đơn điệu của thực đơn, do đó làm tăng giá trị thiết kế của nó.

READ  7 LOẠI LOGO. CÁI NÀO PHÙ HỢP VỚI CÔNG TY CỦA BẠN PHẦN 1?

Bạn có thể làm nổi bật điểm đặc biệt của mình hoặc thậm chí thiết lập mồi nhử trong phần nổi bật. Mồi nhử là những món ăn được định giá cao để làm cho những món ăn. Có lợi nhuận cao khác trong thực đơn của bạn trông rẻ hơn. Khi khách hàng nhìn vào mồi nhử, họ sẽ đặt giá trong đầu. Sau đó tất cả các món ăn có giá cao và lợi nhuận cao khác có vẻ rẻ hơn tương đối. Điều này thúc đẩy khách hàng đặt hàng khi họ nói dối hoặc khách hàng ở mức trung bình.

6. Đang Viết Bảng Giá

Phần quan trọng tiếp theo trong thiết kế menu nhà hàng của bạn là cách ghi giá cả. Việc ghi giá với ký hiệu tiền tệ nhắc khách hàng lướt qua bảng giá. Và sau đó đặt mua mặt hàng rẻ nhất. Chấm thực đơn của bạn và kết hợp tên món ăn và giá của nó với các dấu chấm cũng làm được điều tương tự.

Giá nên được viết bằng phông chữ giống như phần còn lại của thực đơn bên cạnh. Mô tả thực đơn của món ăn. Mặc dù nó phải gọn gàng và dễ hiểu. Nhưng nó không nên thu hút sự chú ý của thực khách. Giá mồi nhử cũng nên được viết giống như giá thông thường, nếu không nó sẽ phá vỡ định dạng.

7. Có menu riêng biệt hoặc phân chia

Chiều dài của menu cũng là một đặc điểm quan trọng trong thiết kế menu nhà hàng của bạn. Nếu menu quá dài, khách hàng sẽ không bận tâm quá nhiều. Hoặc rất bối rối với tất cả các lựa chọn có sẵn. Trong cả hai trường hợp, kết quả sẽ giống nhau. Khách hàng sẽ mặc định chọn món cơ bản nhất trong menu hiện có. Giải pháp cho vấn đề này là có các menu riêng biệt hoặc chia menu.

Thực đơn riêng biệt phù hợp nhất với món tráng miệng hoặc đồ uống. Có một menu đồ uống riêng biệt sẽ cho phép khách hàng của bạn gọi đồ ăn và đồ uống như hai đơn vị khác nhau. Nó cũng sẽ nhắc họ đặt hàng nhiều hơn. Thực đơn tráng miệng riêng cũng vậy. Thay vào đó, nếu bạn định có một thực đơn được chia nhỏ. Hãy đảm bảo rằng các danh mục của bạn dựa trên chất lượng chung của các món ăn. Và mỗi bộ phận không có nhiều hơn mười món.

Luôn đặt đồ uống trước món khai vị và món tráng miệng khi kết thúc vì đó cũng là cách bữa ăn diễn ra. Bạn có thể có các phân chia khác trong đồ uống cơ bản, món khai vị, món chính và món tráng miệng cũng như dựa trên thành phần, ví dụ, bạn có thể phân chia riêng hoặc thậm chí là thực đơn hải sản hoàn toàn riêng biệt.

Đảm bảo rằng ngay cả sau khi phân chia, thực đơn gọn gàng, sạch sẽ và dễ hiểu. Không làm lộn xộn menu ngay cả khi đó là chủ đề của bạn. Hãy nhớ rằng, có sự khác biệt giữa một mớ hỗn độn và một mớ hỗn độn có tổ chức!

8. Ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn

menu
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

Trong khi thiết kế menu của bạn, hãy ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn. Điều đó sẽ giải quyết một nửa vấn đề của bạn. Nếu bạn biết mình đang phục vụ ai, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định như sử dụng màu gì, đặt hình ảnh nào, v.v. tốt hơn. Một lý do chính khác mà bạn nên xem xét đối tượng mục tiêu của mình là ai, đặc biệt là độ tuổi của đối tượng mục tiêu để quyết định phông chữ của menu.

Cho dù các món ăn của bạn được đặt tốt như thế nào, chính xác điểm nổi bật của bạn và định dạng nhất quán, tất cả đều trở nên lãng phí nếu khách hàng không thể đọc thực đơn một cách dễ dàng. Tạo sự tương phản trên menu là một cách để đảm bảo tính dễ đọc nhưng thậm chí điều đó sẽ khiến bạn phải bỏ xa nếu bạn không biết kích thước hoặc kiểu phông chữ chính xác. Đó là nơi mà đối tượng mục tiêu hay chính xác hơn là độ tuổi của đối tượng mục tiêu của bạn đến chơi.

Nếu bạn có nhóm đối tượng lớn tuổi hơn, bạn cần một phông chữ lớn hơn, vẫn phù hợp với sự cân xứng của thiết kế menu của bạn, không quá áp đảo đối với khách hàng và trông không quá thoải mái hoặc trẻ con. Mặt khác, nếu đối tượng mục tiêu của bạn là thế hệ trẻ tiếp xúc nhiều hơn với Internet, bạn có thể thử nghiệm với phông chữ bạn chọn và cách bạn viết. Tìm kiếm cảm hứng thiết kế menu nhà hàng từ nhóm mục tiêu của bạn, điều này sẽ giúp bạn phục vụ họ tốt hơn.

9. Hiệu đính

Cuối cùng, một trong những mẹo thiết kế menu nhà hàng cuối cùng không thể không nhấn mạnh là bạn phải đọc lại menu nhà hàng của mình. Có một thực đơn được thiết kế hoàn hảo và sau đó nhìn vào khách hàng chỉ ra một lỗi chính tả trong đó là bất cứ điều gì ngoại trừ một dấu hiệu của một thực đơn nhà hàng được thiết kế tốt. Đảm bảo rằng menu của bạn không có lỗi chính tả, khoảng cách hoặc các vấn đề định dạng, các vấn đề về màu sắc hoặc bất kỳ độ trễ nào như vậy.

Thiết kế menu nhà hàng của bạn có thể không gây được sự chú ý cho tất cả công việc mà nó thực hiện, nhưng sự thật mà nói nó rất quan trọng đối với lợi nhuận của nhà hàng của bạn. Nhà hàng của bạn bán các món ăn của mình vì thực đơn và thực đơn có thể hoạt động tốt là do cách nó được thiết kế. Thực hiện theo các mẹo thiết kế menu nhà hàng và bạn chắc chắn sẽ thấy kết quả!

Nếu bạn cần thiết kế hoặc in ấn thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc màu 

Rate this post