Biển hộp đèn là hình thức quảng cáo không còn xa lạ bởi có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở khắp mọi nơi trên đường phố. Vậy, biển hộp đèn là gì?

Biển hộp đèn là gì? Các loại biển hộp quảng cáo
Biển hộp đèn là gì? Các loại biển hộp quảng cáo

Khái niệm biển hộp đèn?

Biển hộp đèn là một trong những hình thức làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến nhất hiện nay được sử dụng chủ yếu vào buổi tối hoặc những không gian thiếu sáng như trong nhà tại các nhà hàng, khách sạn, quán cafe, công ty, xí nghiệp…

Biển hộp đèn hay còn có tên gọi khác là lightbox là loại hộp được sử dụng để quảng cáo, truyền tải thông điệp của cá nhân, tổ chức bằng cách sử dụng đèn từ phía bên trong để chiếu sáng hình ảnh, thông điệp quảng cáo.

Những mẫu hộp đèn quảng cáo có giá trị cao về thương hiệu và nghệ thuật nhờ hình ảnh quảng cáo được thể hiện đẹp, thu hút và bắt mắt hơn thông qua việc kết hợp giữa ánh sáng và hình ảnh phù hợp và hài hòa.

Cấu tạo hộp đèn

Hộp đèn quảng cáo thường được cấu tạo từ 3 thành phần chính từ trong ra ngoài là phần khung hộp, phần đèn và cuối cùng là phần nội dung thông điệp quảng cáo.

  • Phần đèn: Phần đèn giúp cung cấp ánh sáng cho hộp đèn, giúp thông điệp quảng cáo trở nên nổi bật, thu hút, bắt mắt và sinh động. Các loại đèn phổ biến là đèn led, đèn led module, đèn neon, hoặc đèn huỳnh quang…
  • Phần khung hộp: Có thể được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như khung sắt, khung nhôm, khung inox hoặc khung gỗ. Với những mẫu hộp đèn có kích thước nhỏ có thể sử dụng phần khung bằng chất liệu fomex, alu hoặc mica.
  • Phần quảng cáo: Thông thường sẽ là hình ảnh, chữ viết được in trên các loại chất liệu có thể cho ánh sáng chiếu qua. Một số trường hợp hộp quảng cáo chỉ mang đến nội dung có thể sử dụng máy khắc CNC-laser để tạo ra nội dung thay cho việc in hình ảnh thông thường.

Có các biển hộp quảng cáo thông dụng nào?

Biển hộp quảng cáo thường được phân loại dựa theo chất liệu cấu thành chúng, gồm có 5 loại chính như sau:

  • Hộp đèn mica dán decal: Được in trên chất liệu decal và cho hình ảnh quảng cáo đẹp hơn so với loại bảng bạt hiflex. Điểm hạn chế của hộp đèn mica dán decal là bị giới hạn về kích thước. Kích thước tiêu chuẩn của mẫu hộp đèn này là từ 1,22m x 2,44m trường hợp cần kích thước lớn hơn nữa bắt buộc phải nối tấm mica. Mẫu đèn được sử dụng cho loại hộp đèn mica dán decal là đèn led hoặc đèn huỳnh quang. Tùy vào loại đèn sử dụng và kích thước cũng như số lượng mà chúng có mức giá từ 1.600.000 đ đến 3.600.000đ/m2
  • Hộp đèn siêu mỏng: là mẫu hộp đèn có kết cấu rất mỏng chỉ từ 1cm đến 2,8cm và được xem là mẫu hộp đèn khác biệt so với các mẫu hộp đèn có mặt trên thị trường. Hộp đèn siêu mỏng có thể thay đổi thông điệp, hình ảnh khi cần thiết, có độ thẩm mỹ cao, chất lượng hình ảnh sắc nét, tiết kiệm chi phí tốt khi thường xuyên thay đổi mẫu quảng cáo. Hộp đèn siêu mỏng được sử dụng phổ biến tại các showroom, cửa hàng cao cấp, menu cho quán cafe – trà sữa, phòng trưng bày…
  • Hộp đèn bạt Hiflex: Được in trên chất liệu bạt hiflex và căng trên khung sắt, bề dày của mẫu hộp đèn này thường từ 15cm đến 30cm. Hộp đèn bạt hiflex thường sử dụng từ 3 bóng đèn huỳnh quang dài 1m phù hợp với hình thức quảng cáo tại các nhà hàng, đại lý, cửa hàng hoặc những nơi thường xuyên thay đổi nội dung, thông điệp quảng cáo. Chúng còn được đánh giá là mẫu hộp đèn có giá tốt nhất thị trường nhờ được cấu tạo từ bạt hiflex. Tùy vào số lượng mà mức giá của chúng giao động từ 550.000đ/m2 đến 1.200.000đ/m2.
  • Hộp đèn 3M, 3P, Canvas cao cấp: Được in trên bạt 3M, đây là mẫu hộp đèn cao cấp có giá khá cao và sử dụng đèn led module để chiếu sáng thông điệp, hình ảnh. Độ bền của hộp đèn 3M, 3P, Canvas có thể lên đến 10 năm và mức giá trong khoảng 4,500,000đ đến 6,500,000đ/m2.
  • Hộp đèn LED: mẫu hộp đèn này có thể thay đổi được hình ảnh hoặc nội dung quảng cáo và có mức giá khá cao từ 17,000,000đ đến 30,000,000đ/m2. Hộp đèn led được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện, trường học, nhà hàng, quán bar, cửa hàng kinh doanh…

Như vậy, hộp đèn quảng cáo có rất nhiều loại, mỗi loại có giá thành, cấu tạo, chất liệu, tính chất khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại hộp đèn phù hợp nhằm mang lại hiệu quả quảng cáo cao và tiết kiệm chi phí tốt.

Liên hệ

CTY TNHH THIẾT KẾ QUẢNG CÁO SẮC MÀU 

Văn Phòng: 94 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. HCM

(Đối diện Ga Bình Triệu)

Hotline/zalo: 0935 090 469 – 09 44 33 22 31

Liên hệ Zalo

QR-Code

Email : banghieudep.247@gmail.com

MST : 0313978809