Biển LED ruồi là một trong số dòng bảng hiệu trang trí tốt nhất hiện nay. Có thể đây là lần đầu bạn nghe tới cụm từ LED ruồi này. Tuy nhiên nếu bạn mới lần đầu tiếp cận với việc trang trí bằng LED cho công trình hay biển quảng cáo. Cùng tìm hiểu biển hiệu led ruồi là gì và cách làm tăng tuổi thọ cho biển led ruồi của mình nhé!

LED là gì? biển hiệu led ruồi là gì

LED:  Là viết tắt của từ “Light Emitting Diode”, dịch ra là diot phát quang. Cũng giống như diot, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại P ghép với một khối bán dẫn loại N. Là các diot có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Tương tự như bóng đèn tròn bình thường nhưng không có dây tóc ở giữa. Đèn LED tạo ra nhiều ánh sáng hơn, tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị chiếu sáng khác.

>Xem thêm: chữ inox

Biển led ruồi là gì? : Bảng led bí quyết sử dụng để tăng tuổi thọ
Biển led ruồi là gì? : Bảng led bí quyết sử dụng để tăng tuổi thọ

Bảng hiệu led ruồi là những dòng LED ruồi 5mm chạy điện áp 5VDC được nối sẵn với nhau. Thành các dây LED 50 bóng hoặc 100 bóng.

Góc nhìn và tuổi thọ của quảng cáo led ruồi

Còn về tuổi thọ của quảng cáo led ruồi

Một bóng đèn led bình thường có thể chạy liên tục khoảng 50.000 giờ và còn cao hơn. Tuy nhiên những bóng đèn led chất lượng thấp thì không thể chạy được như vậy. Tuổi thọ bóng đèn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng và chi phí sửa chữa phát sinh.

Ngoài việc lựa chọn bóng led có chất lượng tốt. Việc sử dụng và bảo quản bóng led tốt cũng sẽ giúp tăng tuổi thọ của bóng led nói riêng và của quảng cáo led nói chung.

Về góc nhìn của quảng cáo led ruồi:

Một biển quảng cáo led tốt phải cho người nhìn một góc nhìn tốt. Tức là góc mà người nhìn có thể nhìn thấy rõ hình ảnh, nét chữ. Bạn phải thiết kế và đặt biển quảng cáo led sao cho trong góc nhìn từ 90 đến 140° ánh sáng của biển LED không được thay đổi độ sáng. Những biển quảng cáo led chất lượng thấp thì chỉ nhìn rõ không khoảng đối diện. Còn khi di chuyển sang những góc hẹp hơn sẽ giảm dần chất lượng hình ảnh. Thậm chí là không nhìn thấy bất cứ hình ảnh nào do bị quá mờ.

Bí quyết sử dụng đèn led để tăng tuổi thọ cho biển quảng cáo led ruồi:

Ai khi muốn sở hữu bóng đèn led cũng đều muốn bảng led của mình có tuổi thọ cao, giảm được những chi phí khác. Vậy nên làm gì để tăng tuổi thọ cho bóng đèn led ruồi của mình bây giờ?. Cùng tìm hiểu 4 lưu ý sau bạn nhé!

+ Sử dụng hộp chống nước khi làm biển quảng cáo led ngoài trời để ngăn chặn tác động xấu của nắng, mưa, gió bão

+ Không làm biển quảng cáo led đặt ở những nơi có nhiệt độ đặc biệt cao

+ Không sử dụng biển quảng cáo led trong điều kiện môi trường luôn ẩm ướt

+ Không treo lắp biển quảng cáo led gần nơi có chất dễ gây cháy, nổ

+ Khi vệ sinh biển bảng quảng cáo led, cần dùng vải sạch, khô ráo. Hoặc dùng bình xịt khí, tuyệt đối tránh dùng hóa chất để vệ sinh biển quảng cáo led.

Lưu ý khi chọn mua bóng led ruồi để tăng tuổi thọ của biển quảng cáo led ruồi:

Sau đây Sắc màu xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý sử dụng đèn led để tăng tuổi thọ của bóng led và của bảng quảng cáo led ruồi:

Lưu ý 1: Chọn bóng đèn led ruồi nên có nguồn gốc và xuất xứ rỏ ràng

Lựa chọn bóng đèn led ruồi nên có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bóng đèn led đến từ các nhà cung cấp có tên tuổi như Cree, Panasonic, Osram, … . Những bóng có xuất xứ rỏ ràng thì sẽ có tem mác đảm bảo, các thông số kỹ thuật của bóng led ruồi. Chúng được in nổi bật trên bao bì sản phẩm giúp bạn dễ dàng tra cứu khi cần.

Lưu ý 2: Kiểm tra năng xuất bóng đèn led ruồi

Bóng đèn led làm biển điện tử led sau khi thắp sáng tầm 5 phút vẫn không bị nóng là đặc điểm quan trọng để xác định bóng đèn led loại tốt

Lưu ý 3: Kiểm tra phần màu sắc của bóng đèn led ruồi

Ánh sáng bóng đèn led làm biển điện tử led không bị ngả màu xanh. Nếu ngược lại thì chứng tỏ chip led của bóng đèn led có chất lượng thấp.

Lưu ý 4: Lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị làm quảng cáo cho mình nhé

Chọn mua vật tư quảng cáo hoặc sử dịch vụ quảng cáo ở những chỗ có bảo đảm chất lượng và có bảo hành trên 12 tháng.

Liên hệ

CTY TNHH THIẾT KẾ QUẢNG CÁO SẮC MÀU 

Văn Phòng: 94 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. HCM

(Đối diện Ga Bình Triệu)

Hotline/zalo: 0935 090 469 – 09 44 33 22 31

Liên hệ Zalo

QR-Code

Email : banghieudep.247@gmail.com

MST : 0313978809