Trong phần lớn các trường hợp, lý do khiến bảng hiệu quảng cáo LED bị hỏng là do bảo trì không kịp thời hoặc vi phạm các điều kiện vận hành. Đôi khi thiết bị bị hỏng do hao mòn hoặc lỗi sản xuất. Chủ sở hữu thiết kế đèn LED cũng thường yêu cầu sửa chữa nếu họ kết nối thiết bị với mạng có điện kém chất lượng. Nhảy gây ra sự cố.

BẢNG HIỆU
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long này nhé

Khi mua màn hình, biểu ngữ và bảng hiệu giá rẻ , đừng ngạc nhiên nếu chúng bị hỏng do các bộ phận và vật liệu kém chất lượng. Cấu trúc quảng cáo LED ngoài trời dễ bị phá hoại, có thể bị hư hỏng do gió, mưa đá và các yếu tố bên ngoài khác.

Tốt hơn là chọn các mô hình chống phá hoại, nhưng chúng đắt hơn. Xem xét các sự cố thường gặp của một số loại phương tiện quảng cáo LED và cách khắc phục chúng.

Những hư hỏng phổ biến nhất của các sản phẩm bảng hiệu quảng cáo LED

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long này nhé
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long này nhé

Bảng hiệu hư hỏng một phần hoặc toàn bộ màn hình LED, biển báo, hộp và các cấu trúc LED khác thường là hiển thị thông tin không chính xác, chập chờn, mờ dần, hỏng hoàn toàn hoặc một phần của đèn LED.

Nhưng chính xác những gì đã bị hỏng, chẩn đoán sẽ hiển thị. Các dấu hiệu giống nhau có thể là kết quả của các sự cố khác nhau.

Do sự cố thường xuyên của tất cả các sản phẩm LED – lỗi nguồn điện .

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long này nhé
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long này nhé

ed

Màn hình bắt đầu mờ đi. Vấn đề được giải quyết bằng cách thay thế nguồn điện. Thiệt hại cơ học, sự xâm nhập của độ ẩm cũng là điển hình cho tất cả các loại quảng cáo LED. Tùy theo mức độ hư hỏng của linh kiện mà khắc phục bằng cách sửa chữa hoặc thay thế linh kiện. Độ ẩm bên trong vỏ máy có thể gây đoản mạch hoặc ăn mòn.

Các tính năng của sự cố và sửa chữa

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long này nhé
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long này nhé

Ngay cả khi bạn đã lắp ráp hộp đèn LED hoặc bảng hiệu từ những vật liệu và linh kiện tốt nhất, nếu thiết bị không được bảo dưỡng kịp thời và vi phạm các quy tắc vận hành, thiết bị sẽ hỏng sớm hơn nhiều so với thời hạn sử dụng được khuyến nghị. Xem xét sự cố:

Bảng hiệu quảng cáo

Trong hầu hết các trường hợp, việc sửa chữa bảng hiệu quảng cáo được thực hiện ngay tại chỗ. Phải mất vài phút để các bậc thầy chẩn đoán sự cố và việc sửa chữa mất vài giờ. Các lỗi phổ biến nhất với thiết bị này là:

 • Lỗi nguồn điện, đèn LED nền.
 • Những khiếm khuyết này đi kèm với sự suy giảm một phần hoặc toàn bộ đèn nền. Nó tỏa sáng không đều và lờ mờ. Để sửa biển báo LED, hãy thay đổi các bộ phận bị hỏng. Và nếu nó đã hoạt động được vài năm, thì nên thay thế hoàn toàn các bộ phận, vì tuổi thọ của các bộ phận còn lại cũng ở mức giới hạn.
 • Thiệt hại cơ học cho các dấu hiệu.Thường xảy ra do gió giật, tuyết rơi hoặc cột băng, phá hoại. Cách dễ nhất để khôi phục các phần tử bị hỏng, đặc biệt nếu chúng là chữ cái cong, logo, là liên hệ với nhà sản xuất. Nếu anh ta vẫn còn bản gốc, anh ta sẽ nhanh chóng sản xuất các thành phần mới giống hệt nhau. Trong một trường hợp khác, việc sửa chữa sẽ bắt đầu bằng việc phát triển một thiết kế mới.
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long này nhé
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long này nhé

Việc lắp đặt biển báo không đúng cách , nước lọt vào bên trong cũng là nguyên nhân khiến các linh kiện của thiết bị đèn LED bị hỏng sớm. Khi sửa chữa, điều quan trọng là sử dụng nguồn điện chống nước và thiết kế đèn LED. Dải đèn LED thường được thay đổi thành các mô-đun .

Hộp đèn

Thiết kế của hộp đèn LED rất giống với bảng hiệu. Theo đó, các sự cố ở đây là tương tự nhau. Ngoài việc thay thế các bộ phận LED và khôi phục cấu trúc sau hư hỏng cơ học, những điều sau đây cũng có thể được yêu cầu tại đây:

 • Cập nhật bảng điều khiển.
  Theo thời gian, quảng cáo có thể phai nhạt, cháy hàng. Trong trường hợp này, hộp đèn được tháo rời và phim in được thay thế.
 • Cháy đèn.
  Hộp đèn LED, không giống như bảng hiệu, thường được trang bị đèn LED chứ không phải ruy băng hoặc mô-đun. Do điện kém chất lượng, đèn đôi khi bị hỏng và cần phải thay thế.
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long này nhé
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long này nhé

Chạy dòng LED

Các dòng LED chạy có thiết kế phức tạp hơn so với các loại phương tiện quảng cáo trước đây. Về vấn đề này, ngoài các sự cố được liệt kê, chúng cũng có thể biểu hiện như sau:

 • Lỗi vòng lặp.Một số hoặc tất cả các đèn LED trên mô-đun LED tắt. Hình ảnh hiển thị không chính xác, bị bóp méo. Theo quy định, điều này cho thấy tiếp xúc cáp kém. Các mặt hàng được thay thế bằng một cái mới.
 • Lỗi vi mạch.Các triệu chứng của sự cố này giống như với tiếp xúc cáp kém. Chẩn đoán sẽ giúp xác định sự cố. Việc sửa chữa rất phức tạp và tốn kém, do đó thường phải cài đặt một mô-đun mới nếu vi mạch bị lỗi.
 • Đèn LED cháy hàng.Nếu một hoặc một cặp điốt bị hỏng, chúng sẽ được hàn lại. Trong trường hợp một số lượng lớn các phần tử bị cháy, việc thay thế mô-đun LED sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, vấn đề hiển thị sai thông tin , sáng không đều có thể do kết nối nguồn điện không đúng. Các yếu tố phải được kết nối đúng theo sơ đồ.

Nếu xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt, điều này sẽ gây ra chênh lệch điện áp trên các mô-đun và chúng sẽ không hoạt động chính xác.

Bảng LED Ma Trận

Bảng LED là thiết kế của các module LED, bộ nguồn, bộ điều khiển , hệ thống làm mát. Sự cố thường xuyên của thiết bị này:

 • Cháy linh kiện do quá nóng.

  Sự biến dạng của hình ảnh hoặc sự vắng mặt hoàn toàn của hình ảnh. Nếu hệ thống làm mát không được làm sạch bụi, nó sẽ bị tắc và ngừng hoạt động hiệu quả. Kết quả là màn hình quá nóng. Để ngăn ngừa sự cố, hãy tiến hành bảo trì bảng điểm 1-2 lần một năm.

 • Lỗi nguồn điện.

  Lý do là do lỗi của nhà máy, điện áp tăng hoặc kết nối không chính xác. Bảng điểm mờ dần và nhấp nháy. Nguồn điện được thay thế bằng một cái mới.

 • Mở các mô-đun.

  Đôi khi, tiếp xúc giữa các bộ phận cấu thành của màn hình không đủ tốt, do đó tín hiệu ngừng gửi đến các tủ riêng lẻ. Sửa chữa và khôi phục danh bạ.

blank

 • Cầu chì bị nổ.

  Sự cố xảy ra do tăng điện áp. Trong quá trình sửa chữa màn hình LED, các bộ phận bảo vệ mới được lắp đặt.

 • Pixel bị lỗi.

  Trên màn hình xuất hiện các chấm không phát sáng hoặc chỉ phát sáng một màu. Một số điốt có thể được hàn, nhưng nếu một nhóm phần tử đủ lớn bị hỏng, toàn bộ mô-đun thường được thay thế.

 • Lỗi mô-đun.Bảng mạch in quá nóng, vi mạch bị lỗi. Việc sửa chữa như vậy rất tốn kém và việc thay đổi toàn bộ mô-đun sẽ có lợi hơn.
 • Lỗi phần mềm.Do phần mềm lỗi thời hoặc không phù hợp , hình ảnh có thể không hiển thị chính xác. Lỗi xảy ra khi đọc thông tin từ bộ điều khiển. Trong trường hợp này, cần flash hoặc cập nhật phần mềm.
Bảng hiệu dạ quang, huỳnh quang đèn led đẹp
Bảng hiệu dạ quang, huỳnh quang đèn led đẹp

Nếu thiết bị đã phục vụ trong khoảng thời gian được khuyến nghị hoặc bạn không tiến hành bảo trì kịp thời, có thể xảy ra các lỗi kết hợp. Đồng thời, một số thành phần bị hỏng cùng một lúc trong thiết bị LED và việc lắp đặt một mẫu biển báo mới có thể có lợi hơn là sửa chữa một biển báo bị hỏng.

Để giảm khả năng hư hỏng thiết bị LED xuống mức tối thiểu, hãy tuân thủ các quy tắc sau:

 • bảo trì thiết bị kịp thời – ít nhất mỗi năm một lần;
 • đảm bảo cung cấp điện chất lượng cao thông qua bộ ổn định;
 • cài đặt tấm che để ngăn tuyết và cột băng rơi vào cấu trúc;
 • không can thiệp vào thiết kế mà không được đào tạo và công cụ đặc biệt.
giá đèn neon sign tphcm
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long này nhé

Nhưng ngay cả khi các khuyến nghị được tuân theo, sự cố vẫn không được loại trừ. Chúng có thể phát sinh do lỗi sản xuất hoặc vì lý do khác. Thực hiện theo các điều khoản của dịch vụ bảo hành. Vì vậy, một sự cố phát sinh do lỗi của nhà sản xuất sẽ được loại bỏ miễn phí trong thời gian bảo hành.

Lúc này, cáp thường bị lỗi, xuất hiện các điểm ảnh bị vỡ và nguồn điện bị lỗi.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Rate this post