Hiện nay có nhiều sản phẩm được làm từ decal. Trên thị trường chúng ta có thể bắt gặp ở các loại bảng hiệu quảng cáo. Hoặc có thể là decal dán kính, decal trang trí, nhãn dán …. Cho nên việc in decal là điều cần thiết cho mỗi cơ sở dịch vụ hoặc các khách hàng.

Ở đây Nguyễn Long Sắc Màu muốn bạn có thể hiệu hơn về in decal là gì?. Và những lưu ý cần biết khi in decal  qua bài viết này nhé!

In decal là gì ?

in decal
Mẫu dán decal kính giá rẻ tại Nguyễn Long sắc màu

In decal là một hình thức sử dụng loại mực in lên tấm decal các hình ảnh, màu sắc…

Để giúp truyền tải những thông điệp mà cơ sở dịch vụ kinh doanh đó truyền tải với người tiêu dùng.

Nếu để cho những hình ảnh trên decal luôn được bền và đẹp thì người thường sử dụng máy mực đầu để in.

Cấu tạo của decal thường có 4 lớp: lớp mặt là lớp thể hiện nội dung. Lớp keo là lớp giúp decal và nới dán có thể bám chặc vào nhau. Lớp ngăn cách thường dùng để giữ keo không bị khô và không bị dính giữa keo và lớp đế, lớp đế là lớp bảo vệ keo.

decal dán kính
Mẫu dáng decal cho các phòng riêng tư

Những ứng dụng của in decal là ?

Decal có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, nhưng dưới đây là một số ứng dụng tiêu biểu:

  • In decal cho các bảng hiệu quảng cáo, các poster…
  • In decal còn có thể dùng để in bao bì, nhãn dán, tem dán.
  • Còn sử dụng để in các decal cho cửa kính, decal xe, decal trang trí.
decal kính
Mẫu in decal giá rẻ với các họa tiết cây cỏ cực đẹp

Các loại decal

Trên thị trường có nhiều loại decal khác nhau để có thể đáp ứng mọi yêu cầu của các khách hàng. Dưới đây là một số loại decal tiêu biểu:

Decal trắng sữa: loại decal thường được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.  Nó thường được ứng dụng cho các loại sản phẩm yêu cầu in hình ảnh, hoa văn, các loại team nhãn… Vì decal trắng sữa này thường có bề mặt trắng cho nên việc thể hiền hình ảnh càng thêm được nổi bậc hơn so với các loại decal khác.

Decal trắng trong: là một loại decal thách thức giới in decal.  Vì chúng có thể in theo chiều xuôi hoặc chiều ngược đều được. Nên chúng thường được các nhà quảng cáo lựa chọn làm decal dán kính, decal mờ cho các văn phòng.

in decal
Mẫu decal dán kính văn phòng

Decal phản quang: loại decal thường ít được nhiều khác hàng lựa chọn bởi tính phản quan của nó rất mạnh. Nên chỉ có thể ứng dụng làm các biển cảnh báo, hoặc bảo hộ. Điều khiến cho loại decal này ít người sử dụng là nó có giá thành tương đối cao so với các loại decal quảng cáo khác trên thị trường.

Decal lưới: decal này có hình dạng giống lưới, đặt điểm nổi bậc là 1 mặt của decal có thể nhìn thấy rõ. Nhưng mặt sau của decal thường sẽ không thấy được. Nó rất thích hợp decal dán của cho các phòng riêng tư. Bạn thường bắt gặp chúng ở các cửa kính xe buýt.

Decal PP: nó được phân theo 2 loại là decal ngoài trời và decal trong nhà. Và chúng thường được các nhà in decal lựa chọn 2 loại mực khác nhau dể có thể in đúng mục đích mà nó thể hiện. In decal pp ngoài trời thường không dễ bị phai màu nên được ưa chuộng khá nhiều trong các nhà quảng cáo standee.

Ưu điểm của decal là gì?

decal
Mẫu in decal có logo công ty

Có tính co dãn tốt, nó có thể phù hợp với các bờ mặt dán như góc vuông, góc tròn, ……

Độ bền của loại decal này rất tốt, có thể chịu đựng được các thời tiết khắc nhiệt. Nếu như bạn sử dụng phương thức in UV. Thì loại bảng hiệu này thường được sử dụng thời gian sẽ càng lâu hơn, so với in decal thông thường.

Dễ sử dụng, vì bạn chỉ cần bốc lớp đế và dáng thôi.

Giá in decal tương đối rẻ cho nên có thể phù hợp với mọi khách hàng.

Những lưu ý khi thiết kế decal là gì?

decal dán kính cửa ra vào
Dán decal kính endace

Sau khi bạn đã biết những gì về decal thì những điều tiếp theo đây chúng tôi muốn bạn có thể lưu ý và chuẩn bị File thiết kế sao cho phù hợp với việc in ấn.

Bạn nên chú ý các thông tin trên mặt decal. Vì khi bạn in, nếu hình ảnh hoặc nội dung để sai kích thước thì khi bạn in nó sẽ bị nhòe chữ hoặc chữ bị biết dạng.

Điều quan trọng thứ 2 cần lưu ý là những đecal có logo, tên thương hiệu thì việc in ấn bạn nên chú ý nhiều hơn, dù sao Logo là một bộ mặt của thương hiệu, là một trong những sản phẩm giúp quảng cáo thương hiệu.

Thông tin liên hệ là điều cần thiết mà mỗi sản phẩm bảng hiệu hay decal đều phải có nên bạn nên lựa chọn và thiết kế thật hợp lý.

Hướng dẫn in decal đúng cách:

in decal
in decal kính mờ

Dưới đây là một số cách in decal trong đúng cách mà bạn nên biết:

B1: Tạo file thiết kế, bên trong có đầy đủ nội dung, kích thước của sản phẩm cần in. Nếu bạn chưa có file in thì có thể được nhân viên thiết kế chúng tôi hỗ trợ.

B2: Bạn lựa chọn loại vật liệu dể in

B3: Tiến hành in ấn bằng máy in decal chất lượng cao

B4: Gia công sau khi in decal

Trên đây là một số kiến thức liên quan đến việc in ấn decal.

Nếu bạn cần in decal thì hãy liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Này hoặc bạn có thể liên hệ qua 09 44 33 22 31 để được nhân viên chúng tôi tư vấn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Rate this post