Bảng hiệu quầy thuốc tây về cơ bản biển hiệu các quầy thuốc hiện nay đều để nền trắng nổi bật với màu xanh dương vì những tông màu này mang đến cảm xúc tin cậy và an toàn. Tuỳ vào quy mô hay sở thích của chủ quầy thuốc mà có thể lựa chọn bảng hiệu hộp đèn chữ nổi có vật liệu và màu sắc khác nhau.  Bên cạnh đó, bảng hiệu quầy thuốc cũng cần tuân theo một số nguyên tắc để đạt chuẩn GPP. Dưới đây mẫu bảng hiệu quầy thuốc tây đẹp mà các chủ tiệm thuốc có thể tham khảo nhằm thu hút khách hàng.

Quy định bảng hiệu nhà thuốc tây đẹp, đạt chuẩn GPP

Đối với ngành nghề đặc thù như ngành Dược, bảng hiệu nhà thuốc theo chiến lược marketing cho nhà thuốc bị ràng buộc bởi nhiều quy định pháp luật nghiêm ngặt.

Theo thông tư số 09/2019/TT-BYT của Bộ Y Tế, để thiết kế bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP, các chủ tiệm thuốc cần lưu ý 2 yếu tố:

>Xem thêm: chữ inox

Mẫu bảng hiệu quầy thuốc tây đạt chuẩn đẹp giúp thu hút khách hàng
Mẫu bảng hiệu quầy thuốc tây đạt chuẩn đẹp giúp thu hút khách hàng

Thông tin trên bảng hiệu

Thông tin đề trên bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP bắt buộc phải chứa những nội dung sau:

  • Phải kê khai số đăng ký kinh doanh quầy thuốc được cấp bởi Sở Y tế.
  • Địa chỉ của quầy thuốc và thông tin liên hệ ví dụ số điện thoại, email, website (nếu có).
  • Tên nhà thuốc: Ghi tên rõ ràng, đúng theo giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh với sở Y tế.
  • Phải đề tên dược sĩ hoặc người phụ trách chuyên môn về dược – chủ quầy thuốc: Ghi đầy đủ họ, tên đệm và tên.

Thiết kế bảng hiệu quầy thuốc

  • Kích thước tên quầy thuốc phải in to gấp 4 lần các thông tin khác.
  • Đặc biệt, quy định bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP không được dùng dấu thập đỏ (+) dưới mọi hình thức.
  • Bảng hiệu của quầy thuốc bắt buộc là hình chữ nhật (ngang hoặc dọc), kích thước chiều rộng tối thiểu 40cm và chiều dài ít nhất gấp 2 lần chiều rộng.
  • Tên quầy thuốc không trùng lặp với tên cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra, bạn có thể ghi thêm giờ hoạt động của nhà thuốc để khách hàng có thể căn cứ tới nhà thuốc đúng giờ và được tiếp đón. Các thông tin trên biển hiệu nhà thuốc cần được ghi bằng tiếng Việt có dấu. Nếu có viết tắt hoặc muốn thêm ngôn ngữ nước ngoài thì cần ghi chú lại ở bên dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.

Logo của nhà thuốc nên được thiết kế ấn tượng, dễ in sâu vào tâm trí khách hàng nhưng cũng cần tập trung theo đúng chủ đề của ngành dược. Một số hình ảnh nên sử dụng trong logo của nhà thuốc là: hình con rắn quấn quanh chiếc ly, hình bàn tay nâng đỡ trái tim, hình trái tim, hình chiếc lá… Các chủ tiệm thuốc cũng nên chọn những phông chữ xuất hiện trên bảng đọc dễ đọc, không chọn những phông chữ uốn lượn phức tạp khiến khách hàng khó nhìn, khó ghi nhớ.

Các loại bảng hiệu quầy thuốc tây được ưa chuộng hiện nay

Bảng hiệu của quầy thuốc tây đẹp là biển quảng cáo tạo ra sự khác biệt giữa quầy thuốc của bạn và các quầy thuốc khác. Hiện nay, việc xây dựng bảng hiệu đẹp, đạt chuẩn GPP trở nên rất được quan tâm với hầu hết các nhà thuốc. Các loại bảng hiệu được các chủ tiệm thuốc tin dùng hiện nay có thể kể đến là bảng hiệu nhà thuốc bằng hiflex, bảng hiệu Alu, biển hiệu đèn LED ma trận…

Bảng hiệu quầy thuốc tây bằng hiflex

Bảng hiệu Hiflex thường có chi phí rẻ và có thể đặt ở ngoài trời. Cấu tạo đơn giản được làm bằng sắt hộp chống hoen gỉ và bề mặt sử dụng bạt hiflex nên nhiều nhà thuốc ưa chuộng vì dễ dàng lắp đặt, tháo gỡ. Chất liệu này thường được sử dụng trong quảng cáo như poster, banner, băng rôn,… do độ sắc nét và màu sắc chính xác sau in.

Bảng hiệu nhà thuốc bằng đèn LED ma trận

Bảng led ma trận là biển hiệu được trang bị hệ thống đèn LED ngoài trời với độ bền cao. Ưu điểm là ánh sáng tốt, độ hiển thị lớn và tiết kiệm điện năng lên tới 80% so với các loại đèn thông thường. Nhờ được trang bị hệ thống đèn LED có độ sáng cao nên khách hàng qua đường dễ dàng nhận biết được quầy thuốc kể cả khi trời tối.

Bảng hiệu quầy thuốc bằng Alu

Bảng hiệu alu chữ nổi mica thường được cấu tạo từ hai lớp nhôm dán kết dính với một lớp lõi bằng nhựa, vì vậy bảng hiệu Alu có độ bền cao nhất, có thể chống chịu trong thời tiết khắc nghiệt. Do được làm từ nhôm nên khối lượng của nó khá nhẹ, có thể đặt phía trên quầy thuốc. Bảng hiệu Alu cũng rất thu hút người đi đường, do phần chữ nổi bật, tách riêng với nền bên dưới.

Liên hệ

CTY TNHH THIẾT KẾ QUẢNG CÁO SẮC MÀU 

Văn Phòng: 94 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. HCM

(Đối diện Ga Bình Triệu)

Hotline/zalo: 0935 090 469 – 09 44 33 22 31

Liên hệ Zalo

QR-Code

Email : banghieudep.247@gmail.com

MST : 0313978809