Thật khó để tưởng tượng những con phố hiện đại của cả các thành phố lớn và các làng quê tỉnh lẻ mà không có bảng hiệu quảng cáo thì đó không phải sống ở thời hiện đại rồi ? Đúng vậy – không có bảng hiệu quảng cáo cho các cửa hàng, hiệu thuốc, quán cà phê, tiệm làm tóc …

Tuy nhiên, lịch sử của quảng cáo ngoài trời không bắt nguồn từ “thời đại của chủ nghĩa”, ngay cả trước thời đại của chúng ta, cư dân Memphis của Ai Cập cổ đại có thể đọc được những bảng hiệu như thế này trong khi đi dạo quanh thành phố: “Tôi, Reno, từ đảo Crete, theo ý muốn của các vị thần, tôi diễn giải những giấc mơ”.

Tất nhiên, theo thời gian, các loại bảng hiệu và biển quảng cáo trở nên đa dạng và phức tạp hơn, bởi vì quảng cáo, như bạn biết, là động cơ giúp cho một cơ sở dịch vụ được nhiều người biết đến hơn. Đây là cách mà chữ ba chiều, quảng cáo mặt tiền trên các vết rạn da, bảng hiệu dạ quang đủ màu, … xuất hiện.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các loại bảng hiệu và sự khác biệt về thiết kế của chúng, cũng như giá cả để sản xuất các loại bảng quảng cáo ngoài trời.

Tùy chọn biển báo ngoài trời

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tải Nguyễn Long.
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tải Nguyễn Long.

Không có sự phân chia rõ ràng các biển báo thành các loại, nhưng theo điều kiện, chúng có thể được phân thành nhiều loại. Thứ nhất, đây là những dấu hiệu thông tin và quảng cáo . 

Những cái đầu tiên thường được đặt ngay tại lối vào cửa hàng và đúng như tên gọi của nó, chứa thông tin về công ty: tên pháp lý, lịch trình làm việc, số điện thoại liên hệ, địa chỉ. Phiên bản phổ biến nhất của biển báo như vậy là một tấm thông tin. 

Bảng hiệu quảng cáo nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, vì vậy chúng thường được đặt ở những nơi dễ nhìn thấy hơn: trên mặt tiền của các tòa nhà, mái nhà, phía trên lối vào cửa hàng. Chắc chắn bạn đã quen với tình huống: bạn đang đi bộ xuống phố, mắt bạn bắt gặp một bảng hiệu sáng sủa, chẳng hạn như tiệm cà phê hay tiệm bánh ngọt – và đơn giản là bạn không thể đi ngang qua.

Thứ hai, tất cả các dấu hiệu có thể được chia thành không chiếu sáng và chiếu sáng . Những cái không chiếu sáng đơn giản hơn: chúng có thể phẳng hoặc ba chiều, một bảng điều khiển hoặc các chữ cái riêng lẻ. 

Giải pháp này rất tiết kiệm, nhưng nó chủ yếu phù hợp cho các bảng hiệu nội thất, hoặc cho một cửa hàng bên trong trung tâm mua sắm. Một lựa chọn thỏa hiệp là trang bị cho dòng chữ chiếu sáng bên ngoài dưới dạng đèn chiếu – trong trường hợp này, nó sẽ không ngừng hiển thị sau khi trời tối.

Bảng hiệu được chiếu sáng là loại phổ biến nhất và dễ thấy nhất đối với những người mua tiềm năng. Đổi lại, chúng có thể được chia thành:

Hộp đèn (hộp đèn) – thiết kế của chúng là một thân hình chữ nhật hoặc hình, bên trong có đặt đèn. Chữ được in bên ngoài, trên bề mặt chất liệu xuyên sáng. Hộp đèn có thể là một mặt hoặc hai mặt.

Các chữ cái chiếu sáng thể tích trông giống như cấu trúc riêng biệt, bên trong có đèn LED. Chúng cùng nhau tạo nên một dòng chữ sáng sủa, có thể nhìn thấy rõ đối với khách hàng tiềm năng.

Biển hiệu composite xuất hiện cách đây không lâu nhưng đã trở nên phổ biến do vẻ ngoài “đắt tiền” và tuổi thọ lâu dài. Giờ đây, chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết các trung tâm mua sắm lớn, chúng phổ biến trong các cửa hàng quần áo và bất kỳ hàng hiệu nào khác. Bề ngoài, bảng hiệu như vậy là một hộp nguyên khối làm bằng chất liệu composite, bên trong có chữ phát sáng hoặc không phát sáng.

Theo loại ánh sáng được sử dụng, bảng hiệu có thể được chia thành các sản phẩm đèn huỳnh quang , đèn neon và đèn LED . Trong loại đầu tiên, các bóng đèn huỳnh quang cổ điển, phổ biến nhất được lắp đặt, trong loại thứ hai – các ống đặc biệt với đèn neon, ở loại thứ ba, đắt tiền nhất – một chuỗi đèn LED.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tải Nguyễn Long.
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tải Nguyễn Long.

Tùy chọn thứ hai đang ngày càng trở nên phổ biến: mặc dù chi phí ban đầu cao, đèn LED có tuổi thọ lâu nhất, cho phép bạn thay đổi màu sắc, độ sáng và các thông số chiếu sáng.

Chọn loại biển báo nào? Tất nhiên, câu trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào ngân sách và quy mô của công ty: hộp quẹt tiêu chuẩn hoặc bảng hiệu phẳng kích thước vừa và nhỏ phổ biến cho các cửa hàng nhỏ, và các thiết kế đắt tiền được sử dụng cho các doanh nghiệp lớn.

Sự kết hợp của các bảng hiệu cũng phổ biến: một bảng hiệu đáng chú ý và sáng trên mặt tiền hoặc mái của tòa nhà, thường là các chữ cái chiếu sáng ba chiều, một hộp đèn hoặc các chữ cỡ vừa phía trên lối vào cửa hàng và một bảng thông tin trên cửa.

Người ta thường tin rằng hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp càng đắt tiền, thì quảng cáo ngoài trời càng chắc chắn. Đối với các công ty sáng tạo và sáng tạo, một bảng hiệu thiết kế nhỏ nhưng không theo tiêu chuẩn cũng sẽ thích hợp, ví dụ, dưới dạng bảng màu cho một xưởng nghệ thuật hoặc dưới dạng máy ảnh cho một studio ảnh.

Đặc điểm sản xuất bảng hiệu quảng cáo ngoài trời

Bạn có thể đặt hàng tạo và sản xuất bảng hiệu quảng cáo từ các công ty trung gian (đại lý quảng cáo và tiếp thị) hoặc trực tiếp từ nhà sản xuất. Thời gian sản xuất thay đổi tùy thuộc vào loại và độ phức tạp của quảng cáo, nhưng nhìn chung, trong trường hợp thứ hai sẽ ít hơn nhiều – do điều phối nhanh chóng.

Hộp đèn thông thường

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tải Nguyễn Long.

Đây là loại dễ sản xuất và nhanh nhất: bảng hiệu phẳng thông thường không chiếu sáng là một biểu ngữ hoặc một hộp có in hình ảnh trên bề mặt. Trong trường hợp đầu tiên, việc in ấn diễn ra trực tiếp trên vải, sau đó là gắn trên khung, hộp, hoặc đôi khi trực tiếp trên mặt tiền của tòa nhà.

Hộp được làm từ kim loại, nhựa và hầu hết mọi vật liệu khác, rỗng hoặc đặc. Dòng chữ được áp dụng cho một biểu ngữ căng hoặc một màng vinyl, sau đó được dán vào mặt trước của cấu trúc.

Hộp đèn

Loại bảng hiệu này là kết cấu với khung cứng, bền, thường được làm bằng nhôm hoặc thép. Nguồn sáng – đèn huỳnh quang hoặc đèn LED, cố định bên trong, trên thành sau của hộp.

Phần bên ngoài được làm bằng lớp phủ truyền sáng: màng vinyl có dán hình ảnh trên đó, kính acrylic, polycarbonate dạng tế bào hoặc vật liệu composite. Làm bảng hiệu hộp đèn là một quy trình khá phức tạp bao gồm nhiều bước. Số lượng và chủng loại của chúng phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng, nhưng nhìn chung trình tự như sau:

  • Thiết kế và kỹ thuật;
  • Hàn khung;
  • Lắp đặt các nguồn sáng trên bảng điều khiển phía sau của hộp;
  • Vật liệu cắt hoặc phay cho bảng điều khiển phía trước;
  • Áp dụng hình ảnh lên phim hoặc vải;
  • Lắp đặt mặt trước và mặt bên;
  • Lắp ray nhôm sơn dọc theo sườn hộp.

Tốc độ sản xuất hộp quẹt thấp so với các loại kết cấu khác, nhưng nó phụ thuộc vào kích thước và chất liệu, độ phức tạp của sản phẩm và bảng giá của nhà sản xuất.

Chữ cái thể tích

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tải Nguyễn Long.

Chữ không rọi, tùy theo nơi ứng dụng, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: thông thường nhất là kim loại, nhựa, pít tông, nhưng trong nhà bạn cũng có thể tìm thấy những bức tranh làm bằng gỗ hoặc xốp. Trong sản xuất của họ, chủ yếu là cắt và phay vật liệu, sau đó là sơn màu theo ý muốn.

Như chúng tôi đã nói, bảng hiệu được chiếu sáng thường được sử dụng cho quảng cáo ngoài trời. Việc sản xuất chữ nổi thể tích phức tạp hơn so với sản xuất hộp đèn, vì trong trường hợp thứ hai, không phải một mà tạo ra nhiều cấu trúc cùng một lúc, tạo nên một thành phần duy nhất. Về cốt lõi, chữ thể tích có đèn chiếu sáng bên trong có cấu trúc rất giống với hộp đèn và giống nhau ở các công đoạn sản xuất.

Các chữ cái có cùng một khung chắc chắn, bên trong có đèn hoặc đèn LED, mặt trước của sản phẩm đồng thời truyền ánh sáng.

Đối với các bức tường bên của các chữ cái, kim loại, acrylic hoặc nhựa được sử dụng, đối với bên ngoài – vải vinyl, kính acrylic, vật liệu composite hoặc polycarbonate dạng tế bào. Chữ có đèn nền có thiết kế tương tự như chữ không có đèn chiếu sáng: mặt ngoài của chúng được làm bằng vật liệu mờ đục, thường là nhôm hoặc thép.

Sự phát sáng có được nhờ đèn hoặc đèn LED trên chất nền dọc theo đường viền của các chữ cái. Điều thú vị là các chữ cái ba chiều gần đây đã trở thành một phụ kiện thời trang cho nội thất của các căn hộ – các chữ khắc phát sáng và không chiếu sáng giờ đây tô điểm cho các bức tường trong các gác xép và trong các căn hộ thông thường.

Bảng hiệu đèn neon

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tải Nguyễn Long.

Làm bảng hiệu đèn neon giống như một nghệ thuật thực sự – những người thợ thổi thủy tinh bậc thầy biến những ống thủy tinh màu thành dòng chữ hoặc tạo hình một vật thể. Sau đó, các cấu trúc tạo thành được làm đầy bằng khí trơ và được “phóng” bằng cách sử dụng điện áp cao trên thiết bị đặc biệt.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Rate this post