Trong số 27.397.260 danh thiếp được in ra mỗi ngày, 88% sẽ bị loại bỏ trong vòng chưa đầy một tuần. Nhưng điều đó không xảy ra vì danh thiếp không hiệu quả như một phương tiện tiếp thị. Trên thực tế, chỉ cần 2.000 danh thiếp để tăng doanh số bán hàng của công ty lên gần 3% . Đó là một lợi nhuận cao đáng kinh ngạc cho chỉ một tài nguyên tiếp thị. Vậy tại sao rất nhiều thẻ lại bị bỏ vào thùng rác?

danh thiếp
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Tải xuống đồ họa cực kỳ hữu ích này để bạn có thể giữ tài liệu tham khảo nhanh chóng và dễ dàng này bên cạnh khi bạn làm việc. Bạn cũng có thể làm việc với một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệ. Đ để tạo danh thiếp tối ưu khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế danh thiếp của chúng tôi.

Lên kế hoạch trước

Tốt nhất là bắt đầu với một nghiên cứu nhỏ để bạn biết những gì cần đưa vào danh thiếp. Nói chuyện với khách hàng của bạn về mục tiêu của họ và điền vào một bản tóm tắt sáng tạo. Sau đó, thu thập các mẫu hoặc danh thiếp thực để sử dụng cho cảm hứn. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều phòng trưng bày thiết kế trực tuyến. Những khái niệm nào có thể giúp bạn đạt được mục tiêu thiết kế của mình? Cái nào sẽ không?

Trước khi bạn áp dụng một ý tưởng mà bạn thích, hãy nghĩ về các quy tắc thiết kế giúp nó hoạt động. Nền đen có vẻ tinh tế đối với một luật sư, nhưng đối với một thợ làm bánh. Màu đen có nhiều khả năng khiến khách hàng nhớ đến những chiếc bánh ngọt đã chín quá. Bất kỳ ý tưởng nào không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng của bạn đều không đáng để đưa vào danh thiếp của họ.

Chọn thông tin liên hệ

Một khi bạn có một khái niệm cơ bản, đặt nó sang một bên. Trước tiên, bạn cần hoàn tất thông báo của danh thiếp bắt đầu với thông tin liên hệ. Chọn đúng thông tin có thể là một thách thức thực sự vì mọi người kết nối theo nhiều cách. Bí quyết là tìm hiểu cách đối tượng mục tiêu của bạn thích giao tiếp và kết nối ở cấp độ của họ.

danh thiếp
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Tên và chức danh:

Thật buồn khi nghĩ rằng một số người thực sự sử dụng danh thiếp không có tên ở bất cứ đâu . Những tấm danh thiếp không có tên gần như vô dụng. Vì khách hàng tiềm năng muốn kết nối với một người thực chứ không phải một “liên hệ” ẩn danh nào đó. Tên và chức danh cho mọi người biết khách hàng của bạn là ai và họ làm gì.

READ  12 Quy Tắc Thiết Kế Banner Ngoài Trời Hoàn Hảo

Bạn thậm chí có thể thêm gia vị cho các tiêu đề để làm cho chúng trở nên độc đáo hơn. Miễn là bạn tránh các biệt ngữ và sáo ngữ trong ngành—khi bạn đang làm việc đó. Hãy tiếp tục và loại bỏ “ninja”, “guru” và “ngôi sao nhạc rock” khỏi vốn từ vựng của mình. Một cái gì đó đơn giản như “Lawn Artist” thay cho “Landscaper” có thể thực hiện thủ thuật.

Khách hàng tiềm năng không chỉ cần tin tưởng vào chủ thẻ mà còn cả thương hiệu mà chủ thẻ đại diện. Điều đó đủ đơn giản nếu khách hàng của bạn tự kinh doanh. Khi khách hàng của bạn làm việc cho một công ty. Bạn có thể giúp thiết lập niềm tin về thương hiệu bằng cách nhấn mạnh tên và logo của doanh nghiệp.

Điện thoại

Số điện thoại là vô cùng quan trọng. Dù bạn có tin hay không. Một số người vẫn thích nói chuyện qua điện thoại hơn. Vì nó mang tính cá nhân hơn là một trang web và ít có khả năng bị hiểu sai hơn là email.

Nếu bạn đang xử lý nhiều số, hãy nhớ đánh dấu số đó là số nào. Bạn cũng có thể muốn tránh bao gồm bất kỳ số điện thoại cá nhân, phi kinh doanh nào (trừ khi bạn bè và gia đình của khách hàng là đối tượng mục tiêu).

danh thiếp
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Email và URL

Hầu hết mọi người ghép nối địa chỉ email và web với nhau. Bằng cách đó, khách hàng tiềm năng có thể liên hệ trực tiếp với khách hàng của bạn hoặc tự mình khám phá trang web của họ.

Đối với số điện thoại, chỉ sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp của khách hàng. Không phải địa chỉ cá nhân mà họ chỉ sử dụng với bạn bè và gia đình, vì vậy thẻ không được coi là quá bình thường.

Bạn có thể muốn liên kết đến một blog, video hoặc trang giới thiệu “giới thiệu” khách hàng tiềm năng của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng URL không quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng công cụ rút ngắn URL tùy chỉnh để làm cho địa chỉ dễ đọc và dễ nhớ.

Truyền thông xã hội

Nguyên tắc chung là chỉ quảng bá sự hiện diện trên mạng xã hội phù hợp nhất với thương hiệu của khách hàng của bạn. Chọn hồ sơ xã hội nào để đưa vào là một quá trình phức tạp. Vì vậy hãy đảm bảo xem xét bản chất hoạt động kinh doanh của khách hàng của bạn. Nếu họ là một nhà môi giới chứng khoán thông minh. Thì Instagram có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất.

READ  Tại sao thiết kế menu là quan trọng và cách thực hiện đúng cách

Bạn cũng sẽ muốn tránh những sai lầm phổ biến này khi đưa mạng xã hội vào thiết kế in ấn.

danh thiếp
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Mã QR

Mã QR chiếm nhiều không gian, nhưng chúng vẫn là cách hiệu quả nhất để liên kết các tài liệu in và tài liệu trực tuyến với nhau. Chúng rõ ràng hơn so với URL, làm cho chúng trở thành sự kết hợp hoàn hảo giữa chuyên nghiệp và thông thường.

Bạn có thể liên kết chúng với trang web của khách hàng. Hoặc bạn có thể sử dụng chúng theo những cách sáng tạo khác. Ví dụ: thẻ tên có thể nghe được ( ANTs ) cho phép khách hàng tiềm năng quét mã QR và tìm hiểu cách phát âm tên khách hàng của bạn.

Địa chỉ nhà

Bạn sẽ mặc parka ở Bahamas chứ? Dĩ nhiên là không. Nó không cần thiết và cồng kềnh—giống như địa chỉ thực trên thẻ dành cho người chỉ làm việc trực tuyến. Khi khách hàng của bạn có sự hiện diện web mạnh mẽ. Bạn có thể bỏ qua địa chỉ để tiết kiệm dung lượng. Chỉ bao gồm nó khi khách hàng của bạn tin tưởng vào khách truy cập tại cửa hàng.

danh thiếp
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Bản đồ

Giả sử khách hàng của bạn rốt cuộc cũng cần một địa chỉ. Thay vì lo lắng về việc nó chiếm bao nhiêu dung lượng. Tại sao bạn không dốc hết sức và đặt một bản đồ vào mặt sau của thẻ? Điều này đủ đơn giản để thực hiện với Google Maps, miễn là bạn bao gồm ghi nhận bản quyền. Bạn cũng có thể tạo bản đồ từ đầu trong Illustrator. Điều này rất hữu ích để kiểm soát lượng chi tiết mà bản đồ bao gồm.

Nếu bạn cần thiết kế namecard hoặc các ấn phẩm tiếp thị khác. Thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

5/5 - (9 bình chọn)