Bây giờ chúng tôi sẽ đưa bạn qua nhiều lựa chọn vật liệu có sẵn khi chọn mua bảng tên nhà. Sử dụng bài viết này như một tài liệu tham khảo cho các tài liệu bảng tên văn phòng.

Thật thú vị khi trang trí ngôi nhà mới của bạn với tất cả những thứ hay ho ngay lập tức. Ngôi nhà mới của bạn chắc chắn sẽ rất thú vị khi nhìn vào với tất cả những bổ sung đó. Nhưng vẻ đẹp này sẽ tồn tại được bao lâu? Thiết kế và vấn đề mệnh giá.

Nhưng sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn dành chút thời gian và nghiên cứu về quy trình và vật liệu được sử dụng để tạo ra sản phẩm trang trí nhà cửa đó. Nó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về cuộc sống và bảo trì của nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về mọi thứ về vật liệu bảng tên. Các vật liệu như gỗ, acrylic, thép không gỉ, tấm kim loại và kính – yêu cầu bảo trì, chi phí và tuổi thọ của chúng! Ngoài ra, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ chất liệu nào phù hợp để làm bảng name ngoài trời.

bảng tên
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Bảng tên acrylic cho gia đình

Không giống như gỗ hoặc thép mà bạn có thể hình dung ngay lập tức, acrylic là một vật liệu ít được biết đến hơn. Nó là một vật liệu có tất cả các tính năng của thủy tinh ngoài sự mong manh của nó. Các tấm acrylic có khả năng chống vỡ, khiến chúng trở thành lựa chọn thay thế chắc chắn cho kính.

Không giống như gỗ, acrylic có đặc tính chống nước tuyệt vời. Nó thậm chí còn được sử dụng để làm bể cá cảnh. Điều này làm cho acrylic trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho bảng hiệu ngoài trời. Phần lớn các pano bên đường và bảng cửa hàng bán lẻ sử dụng acrylic. Đây là minh chứng cho tuổi thọ của bảng name acrylic ngoài trời. Sau đây là các loại bảng tên nhà làm bằng acrylic:

Khắc bảng tên bằng acrylic

Tấm acrylic có sẵn trong nhiều màu sắc. Nhưng hình thức phổ biến nhất là môi trường trong suốt của nó, tái tạo thủy tinh. Khắc laser trên những tấm acrylic trong suốt này tạo nên những nameplate đẹp mắt. Đó là một cách tiếp cận tối giản để thiết kế và nội dung trông giống như một lớp màng mờ trên tấm acrylic trong suốt.

Những nameplate như vậy thường được cố định bằng đinh tán. Những tấm acrylic này hoàn toàn không thấm nước và do đó có thể được sử dụng trong bất kỳ yêu cầu ngoài trời nào. Chi phí của một bảng tên phụ thuộc vào độ dày của lớp được chọn. Thông thường, các tấm dày 8-12 mm trông tuyệt đẹp ở định dạng này của nameplate nhà thiết kế tối giản.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Bảng tên khắc laser

Ở phương pháp thiết kế này, bảng tên nhà được làm bằng cách sử dụng hai tấm có màu tương phản. Một màu làm nền cho bảng tên. Mặc dù tên và chi tiết ngôi nhà được cắt bằng màu thứ hai, sau đó được dán trên tấm nền bằng cloroform, vì những thứ này cũng không sử dụng bất kỳ phương pháp in nào, nhưng chúng hoàn toàn là bằng chứng cho việc sử dụng ngoài trời. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ không ảnh hưởng đến các nameplatephong cách này .

Bảng tên đèn LED

Việc bổ sung ánh sáng vào các tấm acrylic cắt laze tạo nên một bộ nameplate nhà độc đáo. Một lần nữa, hai màu acrylic được sử dụng. Một cái tạo thành lớp nền, cái còn lại được cắt trên máy laser. Nhưng ở đây, việc cắt giảm được đảo ngược. Tên và nội dung được cắt bỏ, và nền được giữ nguyên. Do đó khi chiếu đèn vào sau lớp nền, ánh nắng chỉ chiếu xuyên qua các chi tiết và tên gọi của ngôi nhà. Một nameplate led như vậy trông bắt mắt vì ánh sáng.

Các tấm acrylic bóng tối trong các nameplate này mang lại lớp hoàn thiện như gương cho toàn bộ thân máy. Đây là những thiết kế có thể sử dụng ngoài trời. Nhưng vâng, với sự tích hợp của ánh sáng, bạn sẽ cần một powerpoint trước khi bắt đầu mua một bảng tên như vậy trực tuyến. Do đó, nên kiểm tra với người thợ dây về khả năng có nguồn điện tại vị trí đó.

Tất cả các bảng tên acrylic có thể được làm sạch dễ dàng bằng khăn ướt. Không giống như gỗ, không có lớp bổ sung trong này. Do đó làm sạch là rất dễ dàng. Và không có nguy cơ loại bỏ sơn/vinyl trong thời gian dài. Nhưng nameplate LED có thể yêu cầu bảo trì điện sau một vài năm, điều này có thể được thực hiện từ bảng điều khiển phía sau của nó. Giá thành của bảng tên có đèn cao hơn so với những mẫu bảng tên được cắt, khắc laser thông thường.

Bảng tên gỗ

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Gỗ là một trong những chất liệu lâu đời nhất được sử dụng để làm bảng tên. Khắc trên gỗ là hình thức ban đầu của bảng tên nhà. Nhưng nameplate gỗ thô đắt tiền vì chi phí vật liệu cao. Với quá trình tiến hóa, gỗ cũng đã được sửa đổi và thay đổi dưới nhiều hình thức.

MDF – Ván sợi mật độ trung bình là gỗ kỹ thuật trong đó các tấm được làm từ sợi gỗ mềm cô đặc cùng với các chất kết dính. MDF dày đặc hơn một lớp gỗ thông thường. Nó thường được sản xuất từ ​​​​gỗ tái chế. Do đó nó rẻ hơn so với gỗ thông thường. Sau đây là các loại bảng tên gỗ.

Bảng tên gỗ khắc tên

Một khối gỗ thô được cắt và hoàn thiện từ các cạnh. Điều này sau đó được khắc laser với nội dung đã có trong máy. Lớp gỗ phía trên được đốt cháy và tạo ra màu đen. Điều này bổ sung cho màu vàng mềm mại của gỗ thô và tạo nên một thiết kế truyền thống. Chúng phù hợp với các nameplate cửa có kích thước nhỏ .

Biển tên khắc laser trên gỗ MDF

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Không giống như khối gỗ thô, tấm MDF có độ dày thấp. Do đó, họ đưa ra lựa chọn đúng đắn về chất liệu, trong đó người ta đang muốn có những đường cắt trên bảng tên. Với việc cắt laser trên bàn, nó mang lại sự tự do trong thiết kế. Các hình dạng và thiết kế độc đáo của nameplate có thể được tạo bằng MDF. Các chữ cái trên cũng có thể được cắt bằng MDF và tô màu khác.

Vì MDF thô trông nhợt nhạt nên thông thường, một lớp sơn phun hoặc nhựa vinyl bằng gỗ được sử dụng làm lớp hoàn thiện. Hình thức bảng tên gỗ theo yêu cầu này rất tiết kiệm chi phí. MDF làm vật liệu rẻ hơn đáng kinh ngạc so với acrylic / gỗ thô. Nhưng có một hạn chế.

Thiết kế như vậy không thể được sử dụng ngoài trời. MDF làm biến dạng hình dạng của nó khi tiếp xúc với nước. Do đó, chúng không thể được sử dụng ở những nơi thậm chí có thể có những giọt mưa rơi xuống. Hơn nữa tuổi thọ của những bảng tên gỗ này kém hơn so với bảng tên acrylic.

Bảng tên inox

Bảng tên bằng thép không gỉ là một bổ sung văn hóa hiện đại để trang trí nhà cửa. Chúng đã được sử dụng cho một số ứng dụng văn phòng, nhưng việc sử dụng chúng cho bảng tên nhà là mới. Khắc trên thép không gỉ 1 mm mang lại màu đen đẹp mắt.

Điều này tương phản với màu bạc sáng bóng của kim loại và do đó trông rực rỡ bắt mắt. Về mặt vật liệu, thép không gỉ có lẽ là đắt nhất trong số tất cả được xem xét. Nhưng sức mạnh của vật liệu này làm cho những bảng tên inox này gần như bất tử. Chúng có thể được sử dụng ngoài trời vì nó là vật liệu chịu thời tiết được làm ở loại tốt.

Bảng tên kim loại

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Một giải pháp thay thế rẻ hơn cho thép là sử dụng một tấm sắt có lớp hoàn thiện bằng vàng. Khắc những tấm 1 mm này, cho nội dung có màu đen trong khi mặt gương hoàn thiện bằng vàng phía sau mang lại độ tương phản hoàn toàn. Nhưng chúng làm mất đi đặc tính kháng thời tiết của thép. Nó dễ bị ăn mòn nếu tiếp xúc với nước mưa. Những nameplate kim loại này là một ý tưởng hay cho những cánh cửa phẳng, nơi nước không thể chạm tới.

Bảng tên in

Nếu bạn là người yêu thích màu sắc và chưa sẵn sàng tận hưởng cảm giác nhị phân của một nameplate khắc, thì đây là bức tranh sơn dầu dành cho bạn. Biển chức danh được in sử dụng công nghệ in thăng hoa. Ở đây, sử dụng máy ép nhiệt, nội dung được chuyển lên một tấm kim loại.

Tấm kim loại này sau đó được cố định trên một khối gỗ phía sau để tạo vẻ sắc nét. Điều này có thể được treo đơn giản trên tường. Ưu điểm của thiết kế như vậy là tự do thiết kế. Bạn có thể có mọi sắc thái màu trong quang phổ. Thăng hoa kim loại đảm bảo tuổi thọ bản in hoàn hảo.

 Bảng tên phát sáng trong bóng tối

Đây là một hình thức nameplate đơn giản nhưng sáng tạo. Các bước liên quan đến việc vẽ biểu đồ phát sáng trong một tờ nhãn dán tối trên đường viền nội dung và sau đó chỉ cần dán nó vào nền đen/tối. Vật liệu này tự tích điện vào ban ngày và phát sáng trong bóng tối. Do chế tạo đơn giản nên những bảng tên thiết kế này có chi phí thấp

Và vẫn có một yếu tố độc đáo của ánh sáng ban đêm trong đó. Chúng chỉ có thể được sử dụng trong nhà vì cuối cùng nó là một nhãn dán.

So sánh giữa các chất liệu bảng tên khác nhau:

Hệ số Bảng tên acrylic Bảng tên gỗ MDF nameplate inox Bảng tên LED bằng acrylic Bảng tên in Bảng tên kim loại Phát sáng trong bóng tối
Đời sống Tuyệt quá Thấp Xuất sắc Tốt Tốt Trung bình Tốt
Giá bán Trung bình Thấp Cao cao nhất Trung bình Thấp Thấp
Ngoài trời thân thiện? Đúng Không Đúng Đúng Trong một vài năm Không Không

Trên đây là những gì bạn nên biết về loại vật liệu để sản xuất bảng tên.

Nếu bạn đang cần thiết kế bảng hiệu quảng cáo hoặc in ấn các loại tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long thì bạn có thể liên hệ bằng Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi.

Rate this post