3 dấu hiệu cho thấy nhân viên của bạn đang muốn tìm việc mới

Giữ chân nhân viên được xem là một trong những yếu tố quan trọng. Nó được xem là điều quan trọng nhất để một công ty thành công. Vì vậy, việc sớm phát hiện ra những nhân viên đang có ý định nghỉ việc công ty bạn. Và biết họ đang tìm việc mới sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp. Vậy dấu hiệu nào cho thấy nhân viên hiện tại của bạn đang muốn “nhảy việc”. Các chuyên gia tuyển dụng của trang https://goodcv.vn sẽ chia sẻ cho bạn.

[https://goodcv.vn/blogs/img/2019/11/6/3-dau-hieu-cho-thay-nhan-vien-cua-ban-dang-muon-tim-viec-moi-1.jpg]

Những dấu hiệu cho thấy nhân viên của bạn muốn nhảy việc

1. Nhân viên không cảm thấy họ tiến bộ

Những nhân viên xuất sắc sẽ luôn tìm kiếm những cơ hội. Những cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp của họ. Do đó, nếu ở công ty bạn, họ không thấy những thách thức để phát triển được bản thân. Khi mà cứ ngày qua ngày làm một việc, năng lực, hiệu suất làm việc của họ cứ “bằng phẳng”,… thì chắc chắn họ sẽ muốn tìm việc làmmới.

Để khắc phục vấn đề này, công ty bạn có thể làm một số việc như: đặt ra nhiều mục tiêu hơn để cho nhân viên thử sức. Luân phiên thay đổi các nhiệm vụ của một nhân viên. Tổ chức đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên, đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên… Những việc này không chỉ giúp nhân viên học hỏi và nhận thức được về sự tiến bộ của bản thân họ. Giúp họ cải thiện kỹ năng kinh nghiệm của mình. Theo đó cũng sẽ ngăn chặn được tình trạng nhân viên muốn tìm việc mới.

2. Nhân viên liên tục bất hoà với cấp trên

Theo các nghiên cứu cho thấy người quản lý (sếp) của nhân viên có tác động rất lớn đến nhân viên. Việc có thể giữ chân nhân viên làm việc hay không phần lớn do người quản lý. Nếu người quản lý và những nhân viên của mình có mối quan hệ tốt đẹp thì nhân viên sẽ luôn cảm thấy lạc quan, hài lòng với công việc. Và theo đó hiệu suất công việc cũng được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, nếu thường xuyên bất hoà với sếp thì nhân viên sẽ thường xuyên có những cảm xúc tiêu cực thì bạn cũng cần phải hết sức lưu ý vì đây là dấu hiệu cho thấy họ muốn bỏ việc để tìm việc mới.

Để giữ cho đội ngũ nhân viên hàng đầu của bạn luôn ở công ty bạn thì điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng họ có mối quan hệ tốt với người quản lý của họ. Theo đó, công ty bạn có thể mở các khoá đào tạo nhân viên cấp quản lý để họ có thể cải thiện kỹ năng lãnh đạo của mình. Những thông tin hữu ích về nghệ thuật quản lý hiệu quả được giới thiệu trong bài viết này sẽ hỗ trợ cho sếp, cấp trên rất nhiều trong quá trình quản lý nhân viên.

[https://goodcv.vn/blogs/img/2019/11/6/3-dau-hieu-cho-thay-nhan-vien-cua-ban-dang-muon-tim-viec-moi-2.jpg]

Môi trường làm việc tốt sẽ giữ chân ứng viên gắn bó với công ty

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo ra một môi trường làm việc tích cực nơi mà nhân viên có thể thoải mái làm việc và phát triển bản thân.Hơn nữa, nếu thấy nhân viên của bạn xích mích với quản lý thì bạn nên trò chuyện và thúc giục họ lên tiếng về vấn đề này. Tuy điều này hơi bất tiện nhưng nó có thể giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho họ. Hãy tìm cho họ một người quản lý khác hoặc chuyển họ sang làm một công việc khác chẳng hạn.

3. Nhân viên thấy lương “không đủ sống”

Nhân viên cảm thấy công ty bạn trả lương quá “bèo” và họ muốn thôi việc để tìm việc mới có lẽ là không có gì đáng ngạc nhiên cả. Do vậy, nếu thấy nhân viên của bạn bắt đầu kêu ca là lương thấp, muốn tăng lương, muốn thêm phụ cấp… thì bạn cần lưu ý vấn đề này.

Để ngăn chặn tình trạng nhân viên “nhảy việc”. Công ty bạn cần phải có chính sách phù hợp. Chẳng hạn như tăng lương định kỳ, hàng năm, đánh giá nhân viên trước khi tăng lương,… Nhân viên sẽ cảm thấy rằng họ đang được công ty bạn quan tâm. Sức lao động và thời gian cống hiến của họ đã được đền đáp xứng đáng. Họ sẽ gắn bó với công ty bạn và không có ý định nhảy việc sang công ty mới.

Công ty nào cũng sẽ không muốn mất đi một nhân viên tài năng. Do vậy, nếu bạn không muốn điều này xảy ra. Hãy thường xuyên lắng nghe và theo dõi nhân viên của mình. Để xem họ có ý định tìm việc mới hay không. Bạn sẽ có thể ngăn chặn và tìm ra cách giải quyết hợp lý.

 

 

Nếu bạn đang có nhu cầu làm bảng hiệu hay các dịch vụ liên qua tới quảng cáo hãy liên hệ chúng tôi.

Liên hệ qua Facebook Quảng cáo Nguyễn Long.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *