Thông thường, các công ty sản xuất bảng hiệu led neon sign nhận được cuộc gọi từ khách hàng hỏi về bảng hiệu đèn neon nhấp nháy hoặc đường ống bị hỏng hoặc các vấn đề khác. Mặc dù ống đèn neon được quảng cáo là một lựa chọn thân thiện với ngân sách và bền cho nhiều doanh nghiệp.

led neon sign
Làm bảng led neon sign

Không phải tất cả các bảng hiệu đèn neon đều được thực hiện theo cùng một  quy trình tiêu chuẩn!.  Tin tốt là hầu hết bảng hiệu đèn neon có thể được sửa chữa và thay thế mới, nhưng chúng phải đáp ứng các tiêu chí nhất định trước khi sửa chữa và được thay đổi.

Nếu bạn có một bảng  hiệu đèn neon đã hoạt động hoặc đang bị hỏng, hãy cùng tôi tìm hiểu tiếp nhé!.

Giới thiệu về bảng hiệu led neon sign

led neon sign
Bảng LED neon trang trí quảng cáo

Hầu hết chúng ta đều biết rằng các ống dạ quang, còn được gọi là đèn neon, chứa đầy khí neon với áp suất thấp. Khi khí neon tiếp xúc với điện áp cao, nó bắt đầu phát sáng rực rỡ. Bảng hiệu đèn neon là sự lựa chọn tuyệt vời cho các quán ăn, doanh nghiệp muốn làm nổi bậc cho không gian của mình, các ứng dụng bảng hiệu neon  thường được lắp đặt trong nhà và ngoài trời, vì chúng tạo ra những màu sắc bắt mắt.

Bảng hiệu led neon sign sửa chữa như thế nào

Bảng hiệu quảng cáo
Mẫu chữ nổi inox đèn led neon sign

Câu hỏi thường gặp khi bạn là một nhà sản xuất bảng hiệu: “Bảng hiệu đèn led neon sign có thể sửa chữa được không?”, “Biển hiệu đượclàm như thế nào?”…Thông thường, một chuyên gia có thể nhìn vào bảng hiệu neon này của bạn và họ có thể tìm ra các vấn đề gây lên những hư hỏng cho bảng hiệu này như điện áp hoặc có vấn đề về máy biến áp để giúp bạn có thể cải thiện nó một cách nhanh chóng .

Bạn cũng có thể tự sửa chữa nếu bạn biết sửa chữa các loại điện và máy móc liên quan tới điện năng, làm sạch và hoán đổi bằng các vật dụng mới hơn khi cần thiết. Điều quan trong trong sửa chữa là bạn đã đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn của bảng hiệu đèn neon trước khi thực hiện thay thế và đổi mới các thiết bị trong bảng hiệu quảng cáo hay chưa. 

Nếu bạn có một bảng hiệu đèn neon cũ, đừng tự ý sửa chữa hoặc bảo dưỡng nó. Hãy đưa nó đến những nơi có kỹ thuật chuyên nghiệp về lĩnh vực này, để họ có thể giúp bạn xem xét và sửa chữa bảng hiệu quảng cáo. Biển báo neon được xây dựng dựa trên các quy định và tiêu chuẩn trong sản xuất và sửa chữa các loại bảng hiệu quảng cáo liên quan đến neon. Các máy biến áp đôi khi có điện áp cực cao có thể gây tử vong nếu xử lý không đúng cách.

Nếu bảng hiệu Neon không thể sửa chữa

Bảng hiệu quảng cáo
Mẫu bảng hiệu quảng cáo chữ nổi inox đèn led neon vàng

Có một số lý do khiến bảng hiệu đèn neon của bạn có thể được coi là không thể sửa chữa được.Bạn phải xem xét tuổi của bảng hiệu và những vật liệu đã được sử dụng để làm thủy tinh và khí  cho bảng hiệu của bạn. Một số mẫu biển hiệu neon cũ được làm bằng các vật liệu độc hại, như thủy ngân và chì. Những thành phần này sẽ quá nguy hiểm để bạn có thể tự xử lý, và vì vậy nhiều cửa hàng sửa chữa có kinh nghiệm lâu năm sẽ biết được các vấn đề này và họ có thể cảnh báo CHObạn biết

Khắc phục sự cố Đèn led neon sign

chữ nổi alu
Mẫu chữ nổi alu đèn sáng neon màu bàng BUZZ

Nếu đèn neon của bạn hoạt động không bình thường, có một số bước bạn có thể thực hiện để xác định xem nó có cần được sửa chữa hay không.

  • Bước 1: Kiểm tra nguồn cung cấp điện cho bảng hiệu. Tìm nơi đặt nguồn điện áp và kiểm tra các kết nối để đảm bảo không bị rơi ra. Nếu bảng hiệu đèn led neon sign của bạn không nhận đủ điện, đèn sẽ nhấp nháy và tắt. Bạn có thể cần một máy biến áp thiết lập để nâng cấp điện áp.
  • Bước 2: Tìm kiếm các kết nối và dây bị hỏng và sửa chữa chúng lại để có thể giúp đèn led neon sign của bạn có thể hoạt động lại bình thường
  • Bước 3: Tìm các nơi bị rò rỉ trong ống thủy tinh. Tùy thuộc vào mức độ rò rỉ của khí neon để biết bạn có thể sửa lại được hay không. Tuy nhiên, có thể thay thế một ống bị rò rỉ bằng một ống mới.
  • Bước 4: Máy biến áp bị hỏng sẽ gây ra một  số các vấn đề liên quan đến bảng hiệu của bạn như: đèn bị nhấp nháy, bị tắt, bị cháy,… Giải pháp nhanh nhất là thay thế nó.

Cho dù bạn có ý thức về môi trường hay quan tâm nhiều hơn đến chi phí bảo trì, có một số lợi thế khi chọn làm bảng hiệu LED. Sau đây là sáu lý do tại sao bạn nên thay đổi bảng hiệu đèn neon hiện tại của mình. Bằng một bảng hiệu đèn LED mới:

1. Chi phí sử dụng điện

bảng hiệu quảng cáo
Mẫu bảng hiệu chữ nổi neon sign NO COFFEE

Có lẽ lý do thu hút nhất là chi phí vận hành đèn LED thấp hơn đèn neon. So sánh 3 kv đến 18 kv cần thiết để cấp nguồn cho đèn neon so với 24V đến 120V được sử dụng bởi các bảng hiệu LED. Để thắp sáng bảng hiệu đèn neon, nó đòi hỏi năng lượng cao hơn 5 lần. Làm cho nó có chi phí vận hành cao hơn đèn led neon sign. Hai bảng hiệu có thể có chi phí mua ban đầu tương đương nhau. Nhưng tổng chi phí để thắp sáng đèn LED thấp hơn đáng kể.

2. Chi phí Bảo trì 

Bảng hiệu quảng cáo
Mẫu bảng hiệu neon sign hình ly trà sữa

Một khía cạnh tiết kiệm chi phí khác của đèn LED là chi phí bảo trì thường xuyên của chúng. Đèn led neon sign truyền thống có tuổi thọ khoảng 10.000 giờ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải lên kế hoạch thay đèn định kỳ dựa trên mức độ sử dụng của bảng hiệu . Đèn LED có tuổi thọ cao hơn gấp ba lần. Có nghĩa là bạn sẽ không phải thay thế chúng thường xuyên. Thay thế chúng cũng ít tốn kém hơn rất nhiều vì bạn có thể tự thay thế chúng thay. Vì phải thuê một chuyên gia làm việc đó vì lý do an toàn.

3. Bảng hiệu sáng hơn

Bảng hiệu led neon sign
Mẫu bảng hiệu led neon sign This Must Be The Place

Một phần sức hấp dẫn của đèn led neon sign là nó có ánh sáng dịu và ấm. Điều này là tuyệt vời cho sự hoài cổ. Đèn LED sáng hơn trong bóng tối, giúp chữ nổi bật hơn. Điều này sẽ giúp bạn được nhiều người chú ý. Vì vậy giúp  mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn hơn.

4. Thân thiện hơn với môi trường

Bởi vì đèn LED có tuổi thọ cao hơn và sử dụng ít năng lượng hơn. Chúng thân thiện với môi trường hơn nhiều so với đèn neon. Vì bảng hiệu của bạn có tuổi thọ cao hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc thay thế bảng hiệu. Điều này sẽ tốt hơn cho môi trường và ngân sách của bạn.

 Nếu bạn cần một bảng hiệu quảng cáo đèn led thì có thể liên hệ với Nguyễn Long Sắc Màu qua

Facboock Nguyễn Long Sắc Màu