Danh mục sản phẩm là một loại  tài liệu tiếp thị  liệt kê các chi tiết sản phẩm cần thiết giúp người mua đưa ra quyết định mua hàng. Những thông tin chi tiết này bao gồm các tính năng sản phẩm, mô tả, kích thước, giá cả, trọng lượng, tính khả dụng, màu sắc, đánh giá của khách hàng và hơn thế nữa.

Ví dụ tốt nhất về danh mục sản phẩm là thị trường Amazon, nơi bạn có thể nhận được nhiều thông tin chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nghĩ về một cuốn sách mà bạn đang cố mua – Amazon liệt kê tất cả thông tin bạn cần. Nó bao gồm tên sách, tên tác giả, tên nhà xuất bản, số trang, ảnh chụp nhanh ngắn gọn về cuốn sách, giá cả, kích thước, ưu đãi / giảm giá, đánh giá và hơn thế nữa.

danh mục
Thiết kế và in ấn danh mục, tờ rơi giá rẻ

Ai Cần Danh mục Sản phẩm?

Danh mục sản phẩm hữu ích cho một số người dùng và nhóm doanh nghiệp như đại diện bán hàng, bán hàng nội bộ , người mua, nhân viên cửa hàng, nhà tiếp thị thực địa và người quản lý. Đây là cách mỗi nhóm sử dụng nó:

 • Các đại diện bán hàng và đội ngũ bán hàng nội bộ sử dụng danh mục sản phẩm để truyền tải thông tin quan trọng về sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng của họ. Họ có thể tham khảo nó trong khi giao tiếp với khách hàng tiềm năng và khách hàng về lợi ích của việc sử dụng sản phẩm của họ.
 • Người mua và người ra quyết định cần nó như một tài liệu tham khảo trong khi đưa ra quyết định mua hàng. Nó giúp họ so sánh các sản phẩm / dịch vụ khác nhau từ các nhà cung cấp khác nhau và quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của họ.
 • Người quản lý cửa hàng và kho hàng, người quản lý ca và người điều hành sử dụng nó để biết về chi tiết của hàng tồn kho trong các trang trại của họ.

9 lý do tại sao bạn cần danh mục sản phẩm

Trước khi đi xa hơn, hãy cho chúng tôi hiểu lý do tại sao chúng tôi cần danh mục sản phẩm.

 • Để thu thập thông tin

Thông tin như thông tin kỹ thuật và tính năng về sản phẩm là không thể ghi nhớ. Ghi chúng vào tài liệu ở định dạng có thể sử dụng được giúp người dùng biết chi tiết về sản phẩm. Việc xuất bản thông tin trên các gói thông tin sản phẩm tìm thấy một vị trí trên các trang web cho phép khách hàng biết về nó mà không có sự can thiệp của đại diện bán hàng. 

 • Giảm chu kỳ kinh doanh

Hãy tưởng tượng bạn phải liên tục quay lại với khách hàng trên những email chia sẻ thông tin, điều này không dẫn đến kết quả tích cực nào. Thay vào đó, chia sẻ thông tin trên danh mục kỹ thuật số có thể giúp chuyển giao dịch từ giai đoạn này sang giai đoạn khác. Với thông tin có sẵn cho khách hàng một cách hiệu quả, nó làm giảm tắc nghẽn trong chu kỳ kinh doanh.

 • Giúp đại diện bán hàng Bán

Các đại diện bán hàng chỉ có một trách nhiệm chính – bán hàng. Thu thập dữ liệu sản phẩm từ các nguồn khác nhau trong doanh nghiệp để phổ biến cho khách hàng không phải là việc họ được trả tiền để làm. Đó là lý do tại sao danh mục kỹ thuật số giúp họ chia sẻ thông tin dễ dàng đến khách hàng và tạo ra doanh số bán hàng. Nó giúp họ tiết kiệm thời gian quý báu vì tất cả thông tin họ cần đều có sẵn trên đầu ngón tay của họ.

 • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Danh mục sản phẩm giúp doanh nghiệp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi với tư cách là nhân viên bán hàng và khách hàng / khách hàng tiềm năng có thể trò chuyện theo ngữ cảnh thay vì dành thời gian cho việc phát hiện và giải pháp vấn đề. Khi khách hàng có tất cả dữ liệu họ cần, họ có thể tìm kiếm sự chấp thuận, đưa ra quyết định và mua sản phẩm hiệu quả hơn. 

 • Nâng cao thương hiệu

Tài liệu thông tin sản phẩm là nơi hữu ích để quảng bá thương hiệu của một công ty. Sử dụng màu sắc riêng biệt, hình ảnh, tranh biếm họa, phim hoạt hình, logo, họ phông chữ và lời kêu gọi hành động có thể giúp thương hiệu của bạn nổi bật so với phần còn lại. Một số doanh nghiệp ghi lại lịch sử và hành trình của họ để thiết lập kết nối với khán giả của họ mà không cần có mặt trực tiếp. Điều này cho phép người dùng dễ dàng nhớ lại một thương hiệu sau khi xem qua các danh mục sản phẩm của nó.

 • Thông tin trôi chảy

Nó giúp tạo ra một luồng thông tin ổn định giữa các bên liên quan bên trong và bên ngoài từ điểm xuất phát đến điểm đến cuối cùng. Nhóm tiếp thị sản phẩm, những người chịu trách nhiệm về danh mục, có thể xuất bản thông tin về hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho người dùng cuối (nhóm bán hàng và nhóm thành công của khách hàng) sử dụng. Không có gì phải lo lắng về thông tin cũ trong email, CRM, kho lưu trữ, máy tính để bàn và thư viện.

danh mục
Thiết kế và in ấn danh mục, tờ rơi giá rẻ
 • Tạo bán hàng ngoại tuyến

Ngày nay, người mua nghiên cứu sản phẩm trực tuyến và mua hàng ngoại tuyến – trong trung tâm thương mại, cửa hàng, sự kiện, v.v. Trong những trường hợp như vậy, điều quan trọng là phải giúp khách hàng cung cấp thông tin trên điện thoại di động và iPad của họ để tiến hành nhanh quá trình mua hàng. Các trang web, trang đích và trang web nhỏ cho phép khách hàng nghiên cứu thông tin cần thiết để đưa ra quyết định của họ.

 • Nâng cao trải nghiệm người dùng

Khi khách hàng có thông tin sản phẩm dưới dạng PDF hoặc một trang web được nhúng với hình ảnh. Liên kết, đánh giá, thông tin giá, điều đó sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng của họ . Đặc biệt là khi tất cả thông tin nhất quán trên các danh mục sản phẩm khác nhau. Điều này sẽ giúp họ tiến gần hơn đến việc mua hàng. Các nhà tiếp thị sản phẩm phải dự đoán nhu cầu của người mua. Và tạo ra các danh mục phù hợp với họ thay vì trình bày thông tin chung chung.

 • Giảm nỗ lực đào tạo

Khi thông tin về các sản phẩm và giải pháp ở dạng kỹ thuật số, điều đó làm giảm nhu cầu đào tạo. Và hỗ trợ nhân viên bán hàng, đối tác, nhà bán lẻ và những người dùng khác. Nó cũng thu hẹp đường cong học tập vì người dùng không cần can thiệp thủ công. ​​​​​​

Thành phần của Danh mục sản phẩm

Các thành phần của một danh mục sản phẩm là gì? Họ phải làm gì để giúp các bên liên quan khác nhau đạt được các mục tiêu của họ? Một doanh nghiệp không thể có nhiều tài liệu cho các bên liên quan khác nhau. Trừ khi có các trường hợp sử dụng khác nhau.

Để tránh rắc rối cho bạn, chúng tôi đã phân tích tài liệu giữa các ngành để đưa ra một danh sách rộng rãi những điều cần phải có. Những điều này không dành riêng cho bất kỳ công ty / ngành nào. Vì vậy hãy chọn những thứ phù hợp nhất với công ty của bạn:

Chi tiết sản phẩm (theo thứ tự bảng chữ cái)

Kêu gọi hành động

Bạn mong đợi khán giả mục tiêu sẽ làm gì sau khi xem tài liệu quảng cáo của bạn? Tải xuống / gửi email / gọi cho bạn / chia sẻ nó trên mạng xã hội? Thêm thông tin này để cho phép người dùng liên hệ với bạn.

Chứng nhận

Liệt kê các chứng nhận mà sản phẩm đạt được như ISO 9001, ISO 27001, v.v.

Thành phần

Đề cập đến các thành phần cốt lõi của nó, ví dụ, đồng, thép, hợp kim. Yếu tố này thay đổi tùy theo ngành của bạn.

Thông tin xác thực của khách hàng

 Bao gồm thông tin xác thực từ những khách hàng đã đồng ý.

Mô tả

Mô tả ngắn gọn để người dùng có thể quét nhanh để tham khảo.

Kích thước

Gọi ra chiều dài, chiều cao, chiều rộng, trọng lượng, thể tích của sản phẩm.

Giảm giá

Có bất kỳ chương trình giảm giá sớm / theo mùa nào cho sản phẩm của bạn không?

Tính năng

Bao gồm các tính năng hàng đầu của sản phẩm.

Đảm bảo / Bảo hành

Chỉ định bất kỳ điều khoản đảm bảo hoặc bảo hành nào áp dụng cho sản phẩm.

Điều kiện sử dụng lý tưởng

Nêu các điều kiện và tiêu chí tốt nhất để sử dụng sản phẩm. ví dụ: nhiệt độ, môi trường xung quanh, v.v.

Tên sản phẩm

Tên sản phẩm là gì? Nếu bạn có một tên thương hiệu cho nó, đừng quên bao gồm nó.

Hình ảnh

Hình ảnh nói nhiều hơn lời nói! Chúng là thành phần quan trọng nhất của một danh mục.

Giá

Đề cập đến giá của sản phẩm và đơn vị tiền tệ / địa lý áp dụng.

Trả hàng

Trong những điều kiện nào công ty sẽ chấp nhận trả lại sản phẩm?

Các biện pháp an toàn

Nếu sản phẩm của bạn yêu cầu các biện pháp an toàn trước khi sử dụng. Hãy bao gồm các biện pháp đó để thông báo và giáo dục người dùng. 

Kích thước

Đặt tên cho kích thước của sản phẩm.

Điều khoản & Điều kiện

 Gọi ra các điều khoản và điều kiện tiêu biểu nhất của việc sử dụng sản phẩm.

Phiên bản 

Đặt tên cho phiên bản / bản phát hành / loạt sản phẩm. ví dụ: Windows 2016.

Năm ra mắt

Sản phẩm được tung ra thị trường vào năm nào?

in tờ rơi nhanh giá rẻ tại Tp , Hcm
Thiết kế và in ấn danh mục, tờ rơi giá rẻ

Quản lý danh mục sản phẩm

Danh mục sản phẩm là tài liệu chi tiết cần được sắp xếp và quản lý để đảm bảo tính tiện ích cao hơn. Dưới đây là các khía cạnh khác nhau của quản lý danh mục sản phẩm: 

 • Lưu trữ / Tổ chức

Một doanh nghiệp có nhu cầu đa dạng để xuất bản và lưu trữ danh mục sản phẩm. Chẳng hạn như nhóm, khu vực địa lý, chiến dịch, chủ đề tiếp thị, đơn vị kinh doanh, ngành, loại, v.v. 

Dựa trên nhu cầu riêng của doanh nghiệp, hệ thống quản lý nội dung có thể xuất bản. Và lưu trữ tài liệu sản phẩm để người dùng của họ truy cập và sử dụng. Các tài liệu kỹ thuật số này phải có thể tìm kiếm được. Có nghĩa là CMS phải gắn thẻ và đính kèm mô tả cho chúng.

 • Cập nhật kịp thời

Tất cả các sản phẩm đều thay đổi – trong khi một số trong số đó là những thay đổi tinh tế. Phần còn lại là các đại tu hoàn chỉnh. Ví dụ: một sản phẩm phần cứng như máy tính xách tay. Hoặc điện thoại di động có thể trải qua một số lần nâng cấp trong vòng một năm. Trong những trường hợp này, điều quan trọng là phải cập nhật thông tin sản phẩm liên tục. Ngoài ra, trong trường hợp của các đội bán hàng vì họ đang tiếp xúc với khách hàng.

 • Truy xuất

Danh mục sản phẩm phải dễ dàng truy xuất bởi những người dùng cần chúng nhất. Ví dụ: một nhà tiếp thị sự kiện phải có thể kéo bảng dữ liệu sản phẩm của mình trên iPad của mình. Khi anh ta đang nhân viên một gian hàng. Hoặc để nói chuyện với khách hàng tiềm năng bên lề. Hệ thống quản lý nội dung giúp các nhà tiếp thị sự kiện cung cấp tài sản tiếp thị phù hợp vào đúng thời điểm cho đúng khách hàng tiềm năng.

 • Phân phối cho người dùng

Tài liệu quảng cáo sản phẩm phải được phân phối để nâng cao trải nghiệm người dùn. Và giúp người mua so sánh các sản phẩm và quyết định ngay lập tức. Một cách để thu hút sự chú ý của người mua là tạo các trang web nhỏ được cá nhân hóa với nhiều tài liệu quảng cáo sản phẩm. Mỗi tài liệu truyền tải thông tin quan trọng. Bằng cách này, người mua có thể lướt qua các tài liệu quảng cáo khác nhau và chọn một / s phù hợp với họ.

 • Theo dõi / Phân tích Hiệu suất

Người dùng phải có thể hiểu rõ hơn từ việc sử dụng các tờ thông tin sản phẩm. Nó bao gồm số lượt xem. Lượt tải xuống, lượt chia sẻ lại và thời gian dành cho mỗi tài liệu. CMS được hỗ trợ bởi khả năng phân tích giúp người quản lý sản phẩm, nhà tiếp thị. Và đại diện bán hàng phân tích hiệu quả hiệu suất sản phẩm. Thúc đẩy doanh số bán hàng và mang lại trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa.

Ví dụ, trong một chiến dịch emai. Đại diện bán hàng phải biết danh mục sản phẩm nào. Đang cung cấp nhiều giá trị nhất cho người mua. Nó giúp các đại diện bán hàng tương tác. Với khách hàng một cách có ý nghĩa trong các cuộc trò chuyện bán hàng. Và đáp ứng nhu cầu của họ một cách tỉ mỉ.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long sắc màu