Việc bạn nên sở hữu một danh thiếp là một điều cần thiết cho sự phát triển của một công ty vì nó có thể là công cụ gắn kết các doanh nghiệp lại với nhau và có thể quảng cáo được thương hiệu của bạn đến với người tiêu dung  một cách nhanh chóng nhất vì thế việc công ty bạn thiết kế doanh thiếp cho riêng mình là một điều có thể được thực hiện ngay.

danh thiếp
Thiết kế và in ấn các loại danh thiếp, menu, bảng hiệu quảng cáo tại An Phát

Danh thiếp là công cụ tiếp thị đơn giản nhưng hiệu quả thu hút sự chú ý, giới thiệu thương hiệu của bạn và để lại ấn tượng lâu dài trong khách hàng cũng như các doanh nghiệp khác . Danh thiếp là công cụ có thể giúp kết nối bạn và khách hàng tiềm năng của bạn lâu dài và có thể là cầu nối cho những lợi ích về nguồn tài chính hay nguồn khách hàng tiềm năng trên thị trường mà bạn đang tìm kiếm.

Trong trường hợp họ muốn làm ăn với bạn, họ có thể liên hệ với bạn dễ dàng bằng xem xét các thông tin mà bạn đang cung cấp trên danh thiếp của bạn đã trao cho họ.

Dưới đây là các thành phần có thể cấu tạo lên một danh thiếp cá nhân giúp khách hàng của bạn:

Bạn cần logo và giới thiệu một cách ngắn gọn:

Danh thiếp của bạn là một phần mở rộng của thương hiệu của bạn. Bạn phải bao gồm logo công ty của bạn và khẩu hiệu của công ty, nếu có. Bạn cũng có thể đặt nó trên mặt sau của danh thiếp bằng cách in hai mặt.

Mọi người sẽ xác định ngay doanh nghiệp của bạn kinh doanh gì. Nó cũng thúc đẩy nhận diện thương hiệu vì người nhận sẽ nhớ đến công ty của bạn mỗi khi họ nhìn thấy logo trong các quảng cáo và khuyến mãi.

Họ tên của bạn

Danh thiếp là một trong những công cụ giới thiệu bạn với những người có thể là khách hàng tiềm năng. Điều quan trọng là tên của bạn phải hiển thị rõ ràng trên danh thiếp của bạn.

Sử dụng tên của bạn hoặc tên bạn sử dụng liên quan đến các hoạt động nghề nghiệp của bạn. Bạn muốn mọi người biết phải xưng hô với bạn bằng tên nào. Bạn sẽ tránh được những lần nhập lại khó xử và sửa tên sau này.

Chức năng và vị trí của bạn trong công ty đó:

danh thiếp
Thiết kế và in ấn các loại danh thiếp, menu, bảng hiệu quảng cáo tại An Phát

Cho biết chức danh chính thức của vị trí bạn đang nắm giữ trong công ty của mình. Đặt nó dưới tên của bạn.

Từ những người làm nghề tự do, doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ, họ có nhiều vai trò trong công việc kinh doanh tương ứng. Bao gồm tiêu đề mô tả tốt nhất chức năng chính của bạn trong doanh nghiệp của bạn.

Đối với danh thiếp cá nhân, không nhất thiết phải ghi chức danh công việc chính thức và nhà tuyển dụng. Thay vào đó, hãy mô tả ngắn gọn những gì bạn muốn người khác biết hoặc những gì bạn nên được thuê.

Thông tin mà khách hàng của bạn có thể liên lạc

Thông tin liên hệ của bạn là xương sống của danh thiếp của bạn. Nếu không có chúng, nó chỉ là một mảnh giấy có tên của bạn trên đó.

Cho biết địa chỉ email và số điện thoại mà bạn thường xuyên sử dụng trong nghề nghiệp của mình. Tránh sử dụng thông tin cá nhân của bạn càng nhiều càng tốt. Bạn muốn khách hàng của mình tiếp cận bạn thông qua các kênh chính xác mà chỉ bạn mới có quyền truy cập.

Trang web mà bạn đang kinh doanh:

blank

Nếu doanh nghiệp của bạn có một trang web đang hoạt động, hãy đưa nó vào danh thiếp của bạn. Đảm bảo liên kết hướng khách hàng của bạn đến thông điệp chào mừng, trang giới thiệu hoặc video, nơi mọi người có thể tìm hiểu thêm về bạn. Đảm bảo sử dụng URL ngắn, dễ sao chép.

Đối với những người làm nghề tự do, thay vì đặt trang web của công ty bạn, bạn có thể thêm một liên kết vào danh mục đầu tư của mình chẳng hạn để khách hàng tiềm năng có thể xem tất cả công việc của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Một số ví dụ về danh thiếp tốt bao gồm mã QR mà mọi người có thể quét. Những mã này sẽ hướng bạn ngay lập tức đến trang web, ứng dụng hoặc danh mục đầu tư trực tuyến của họ.

Các trang mạng xã hội của công ty bạn 

Mạng xã hội rất cần thiết đối với mọi loại hình kinh doanh, dù là truyền thống hay kỹ thuật số. Đó là cách tốt nhất để mọi người biết đến doanh nghiệp của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn. Một lợi thế khác là bạn có thể nói chuyện trực tiếp với khách hàng của mình, cho dù họ có nhận xét, câu hỏi hoặc đề xuất.

Chỉ bao gồm các mạng xã hội thiết yếu mà bạn thực sự sử dụng. Đặt những trang được cập nhật thường xuyên với nội dung gốc. Không nhất thiết phải đặt tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Mẹo thiết kế danh thiếp

Cuối cùng, đây là một số mẹo thiết kế danh thiếp của bạn mà bạn nên biết:

  • Càng đơn giản càng đẹp. Bạn chỉ có không gian hạn chế trên danh thiếp của mình. Chỉ bao gồm những chi tiết cần thiết thể hiện tốt nhất thương hiệu của bạn.
  • Làm cho nó có thể đọc được . Bạn muốn mọi người liên hệ với bạn mà không có vấn đề gì.
  • Chi tiết danh thiếp của bạn phải đủ lớn và rõ ràng để hiểu.
  • Sử dụng giấy chất lượng . Sự lựa chọn của bạn về độ dày và độ hoàn thiện của giấy nói lên rất nhiều điều về thương hiệu của bạn. Sử dụng giấy in thẻ dày và chắc chắn để in danh thiếp của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn:

 danh thiếp
Thiết kế và in ấn các loại danh thiếp, menu, bảng hiệu quảng cáo tại An Phát

Mẹo số 1:

Bạn nên tự hỏi bản thân: “Chức danh công việc của tôi ảnh hưởng như thế nào đến danh thiếp của tôi?” Điều này có thể được phản ánh qua kích thước, hình dạng, loại giấy và độ hoàn thiện của danh thiếp. Bạn sẽ có thể đưa ra quyết định từ tất cả các tùy chọn có sẵn khi thiết kế bản đồ của mình.

Những yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến lựa chọn hoàn thiện của bạn, vì “tia UV tại chỗ” có thể giúp làm nổi bật logo của bạn bằng cách thêm một lớp phủ bóng, trong khi để danh thiếp của bạn không bị che phủ cho phép người nhận nhận thấy tất cả các chi tiết bổ sung được nêu ra trong cuộc trò chuyện.

Mẹo số 2:

Với nhiều lựa chọn khác nhau để đặt và in danh thiếp, từ loại giấy đến các tùy chọn giá cả và chất lượng, bạn có rất nhiều sự tự do để thiết kế danh thiếp lý tưởng của mình. Tuy nhiên, vì danh thiếp có thể là một phương tiện tiếp thị, điều cơ bản là làm cho chúng tương thích với thiết kế thương hiệu của bạn.

Tạo danh thiếp với khẩu hiệu, biểu tượng công ty của bạn và liên kết đến trang web của bạn. Màu sắc hoặc một lớp hoàn thiện cụ thể có thể làm giảm độ tương phản, nhưng điều quan trọng là thẻ của bạn phải dễ đọc.

Mẹo số 3:

Thêm tên đầy đủ và chức danh của bạn. Bạn có thể muốn điều chỉnh điều này tùy thuộc vào cách bạn muốn được giải quyết. Bao gồm các chi tiết liên hệ có liên quan như địa chỉ email, điện thoại cố định và thậm chí có thể là điện thoại di động của bạn. Trong một số trường hợp, địa chỉ thực hoặc mạng xã hội của bạn cũng có thể được đặt trên danh thiếp của bạn.

Mẹo số 4:

Bạn đang đắn đo giữa danh thiếp một mặt hay hai mặt? Sử dụng cả hai mặt. Mặt sau danh thiếp của bạn là một cách tuyệt vời để tăng giá trị và mở rộng quảng cáo chiêu hàng của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để giữ danh thiếp của bạn trong tay khách hàng tiềm năng lâu hơn và thêm lời kêu gọi hành động.

Bạn cũng có thể để trống mặt sau. Bằng cách này, bạn có thể viết tin nhắn cá nhân hoặc chi tiết liên hệ bổ sung để xây dựng kết nối sâu hơn. Và giúp bạn nổi bật hơn tất cả các thẻ khác mà họ có thể nhận được.

Mẹo số 5:

Đừng quên khu vực chảy máu của bạn: Trừ khi nền danh thiếp của bạn là màu trắng. Bạn sẽ cần bao gồm khu vực chảy máu. Điều quan trọng là phải có một khu vực chảy máu 3mm xung quanh. Tất cả các cạnh của thiết kế của bạn. Đảm bảo màu sắc, hình nền và bố cục kéo dài vào vùng chảy máu. Để tránh để lại các đường trắng sau khi cắt.

Mẹo số 6:

Không có thiết kế? Không vấn đề gì ! Có nhiều công cụ thiết kế trực tuyến khác nhau. Mà bạn có thể sử dụng làm cơ sở để tạo thiết kế của mình, chẳng hạn như Canva. Sử dụng mẫu danh thiếp giúp bạn dễ dàng tạo. Chỉ cần thêm logo. Chi tiết liên hệ và màu sắc của bạn và bạn đã hoàn tất!

Bước đầu tiên trong việc in danh thiếp của bạn thật. Dễ dàng bây giờ bạn biết những gì cần đặt trên danh thiếp của bạn. Tạo danh thiếp của riêng bạn sẽ phát triển doanh nghiệp của bạn!

Nếu bạn cần thiết kế danh thiếp, menu, bảng hiệu quảng cáo thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

5/5 - (4 bình chọn)