Bảng quảng cáo là một trong những hình thức PR thương hiệu không thể thiếu hiện nay.

Trước nhu cầu bảng led ma trận ngày càng cao của các chủ doanh nghiệp thì ngày càng có nhiều loại bảng hiệu quảng cáo được ra đời như bảng hiệu alu, bảng hiệu mica, bảng hiệu chữ nổi hay bảng led chạy chữ…Một hình thức làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến cho doanh nghiệp.  Bảng hiệu đèn led là một sản phẩm tân tiến của bảng hiệu quảng cáo ra đời nhằm thu hút được người đi đường trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên, thường được ứng dụng cho những doanh nghiệp hoạt động về đêm.

Bảng hiệu đèn led từ khi ra đời bản thân nó mang nhiều ưu điểm nổi bật nên được nhiều doanh nghiệp yêu thích, lựa chọn cho việc quảng cáo, PR thương hiệu của mình. Để biết hơn về bảng hiệu đèn led chúng ta cùng nhau tìm hiểu về khái niệm, ưu điểm, lưu ý khi thiết kế bảng hiệu đèn led cũng như bao gồm những loại bảng hiệu đèn led nào.

Bảng hiệu đèn led là gì và cấu tạo của bảng hiệu đèn led

Bảng hiệu đèn led có nhiều loại khác nhau như bảng led ma trận, led module chạy chữ, bảng vẫy led… loại bảng hiệu quảng cáo này thường được ứng dụng cho những trung tâm thương mại, cửa hàng, đường phố với hiệu ứng thay đổi chữ, chữ phát sáng, hiệu ứng từ ánh sáng của chữ. Mỗi loại bảng đèn led có những cấu tạo khác nhau nhưng về cơ bản đều bao gồm vật liệu nền, khung, và quan trọng nhất chính là đèn led với nhiều màu sắc khác nhau. Và tùy theo từng loại bảng hiệu đèn led mà số lượng led cần thiết cho bảng quảng cáo có thể thay đổi khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất với thiết kế đơn sắc, full color, đa sắc,…

>Xem thêm: màn hình led ma trận

BẢNG HIỆU ĐÈN LED, CÔNG DỤNG PR VÀ GỒM LOẠI NÀO?
BẢNG HIỆU ĐÈN LED, CÔNG DỤNG PR VÀ GỒM LOẠI NÀO?

Ngày nay các công ty, cửa hàng mọc lên rất nhiều nên nhu cầu sử dụng bảng hiệu quảng cáo cũng ngày càng cao, để đáp ứng được những nhu cầu ấy thì dịch vụ thiết kế, thi công bảng hiệu quảng cáo là một dịch vụ cần thiết cho các doanh nghiệp tìm đến nếu muốn bộ mặt của doanh nghiệp thu hút được nhiều người đi đường hơn cũng như làm nổi bật hơn với người đi đường. Bảng hiệu đèn led là một bước tiến mới trong lĩnh vực làm bảng hiệu quảng cáo, bảng đèn led sử dụng công nghệ chiếu sáng nhờ các bóng đèn led bền, tiết kiệm điện năng, cho ra hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu về bảng led module chạy chữ

Bảng led module chạy chữ là sản phẩm bảng hiệu đèn led được thiết kế từ nhiều đèn led nhỏ có đường kính từ 3 – 5mm và được lắp đặt theo dạng ma trận, mỗi module led có kích thước khoảng 160×320 mm với P10, P20, kích thước module 128x256mm với P16. Những tấm module này được ghép lại với nhau để tạo thành một bảng led, mỗi điểm led trên module đó là một điểm ảnh.

Với bảng led ma trận, các bóng led hoặc cụm bóng led được xếp thành hàng và cột giống như một ma trận, số hàng số cột sẽ tùy theo kích thước của bảng hiệu đèn led của doanh nghiệp. Ví dụ một bảng led có 50 cột và 30 hàng sẽ có 1500 bóng led cần sử dụng. Trên cùng một diện tích, số bóng led càng nhiều thì độ sắc nét của bảng hiệu đèn led sẽ càng cao.

 Led được sử dụng cho bảng led module chạy chữ cũng đa dạng để đáp ứng được nhu cầu của người dùng như led đơn sắc, led full color, led đa sắc, ngoài ra có thể phân theo vị trí sử dụng như led trong nhà, led ngoài trời… Bảng hiệu đèn led đơn sắc là mỗi điểm ảnh chỉ có 1 bóng led loại 1 màu cơ bản là đỏ, xanh hoặc vàng. Bảng hiệu led đa sắc là mỗi điểm ảnh có thể có 2 hoặc 3 bóng đèn led với màu khác nhau hay còn được gọi là cụm led. Màu sắc của các đèn led đứng cạnh nhau sẽ pha trộn lại với nhau để tạo thành màu sắc khác, khi kết hợp màu sắc theo kiểu này cần phải có kĩ thuật cao, kinh nghiệm của người thiết kế và thi công. Bảng led full color thì tại mỗi điểm ảnh sẽ có 3 màu cơ bản là màu đỏ, lục và lam để pha trộn theo mức độ khác nhau tạo ra hàng triệu màu khác nhau. 

 Một số loại bảng hiệu đèn led module chạy chữ phổ biến trên thị trường:

  • P16: 3 màu khoảng cách giữa hai điểm ảnh là 16mm
  • P10: 1 màu đỏ khoảng cách giữa 2 điểm là 10mm
  • P20: 3 màu khoảng cách giữa hai điểm ảnh là 20mm
  • Led chạy chữ 1 màu: đỏ, xanh, vàng, xanh dương, trắng
  • Led chạy chữ 3 màu: đỏ – vàng – xanh lá cây

 Đèn led module chạy chữ có thể thu hút được người đi đường, truyền tải được nhiều thông tin cũng như có thể linh hoạt thay đổi nội dung bất cứ khi nào. Có thể sử dụng đèn led module chạy chữ thay thế cho pano, băng rôn, bảng hiệu truyền thống trong quảng cáo và truyền đạt thông tin đến khách hàng của mình. Không chỉ thế, với nhiều hiệu ứng khác nhau, bảng led module dễ dàng gây được chú ý với người đi đường và nội dung cũng dễ dàng thay đổi để truyền tải được nhiều nội dung đến người tiêu dùng. Bảng hiệu module chạy chữ có thể sử dụng cho cả trong nhà và ngoài trời.

 Led module chạy chữ được sử dụng như một sự đột phá của công nghệ, giá của bảng led chạy chữ cũng đa dạng. Giá của đèn led module chạy chữ phụ thuộc vào kích thước của bảng hiệu, nguồn và led được sủ dụng. Quý vị nên chọn đơn vị cung cấp uy tín để được đảm bảo về chất lượng những đèn led, dây dẫn, bộ nguồn…

Ưu điểm của bảng hiệu đèn led

Bảng hiệu đèn led hay bảng led chạy chữ được ứng dụng phổ biến hiện nay, khi đi trên những con đường lớn tại những thành phố lớn thì việc bắt gặp một bảng hiệu đèn led không phải là khó khăn gì. Sở dĩ có thể bắt gặp nhiều bảng hiệu quảng cáo đèn led như vậy là bởi vì bảng hiệu đèn led có nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể những ưu điểm nổi bật đó là gì?

– Bảng hiệu đèn led có khả năng tiêu thụ điện năng thấp so với ánh sáng thông thường, nếu xét về việc sử dụng ánh sáng chiếu ngoài để làm nổi bật bảng hiệu quảng cáo thì bảng hiệu đèn led có thể khả năng tiết kiệm điện năng hơn hẳn. 

– Và tất nhiên, không phải chỉ vì tiết kiệm điện năng mà giảm hiệu suất chiếu sáng, hiệu suất chiếu sáng của bảng led chạy chữ, bảng hiệu đèn led gắn trong vẫn luôn đảm bảo ở mức tốt nhất đủ để thu hút được người tiêu dùng.

– Bảng hiu đèn led không có tia cực tím, không có bức xạ tia hồng ngoại, phát nhiệt của ánh sáng thấ hơn và không chứa thủy ngân như những hình thức chiếu sáng thông thường, bởi thế nên không gây ô nhiễm môi trường và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng

– Quá trình thi công bảng quảng cáo giảm thiếu được tối đa việc sử dụng những mối hàn nên người dùng sẽ yên tâm hơn về độ an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, nhiệt độ của bóng cũng không quá nóng, chỉ từ 5 – 80 độ, thấp hơn rất nhiều so với bóng đèn thông thường là 13 – 250 độ.

– Tuổi thọ của bảng hiệu quảng cáo là tương đối lớn, bởi bảng hiệu quảng cáo đèn led có tuổi thọ lên đến hơn 50.000 giờ tương đương với 6 năm thắp sáng liên tục, do đó khi sử dụng bảng hiệu đèn led hay thậm chí là led chạy chữ hoạt động liên tục bạn cũng không cần phải quá lo lắng về độ bền của bảng quảng cáo.

Vai trò của bảng hiệu đèn led

Bảng hiệu đèn led mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật, bởi thế nên khi sử dụng bảng hiệu đèn led thì bảng đèn led, bảng led chạy chữ hay led module sẽ mang lại nhiều vai trò với việc quảng cáo, PR thương hiệu cho doanh nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu một số vai trò của bảng hiệu đèn led cho doanh nghiệp đó.

Tạo sự khác biệt và thu hút khách hàng

 Điều này là điều mà mọi chủ doanh nghiệp, mọi cửa hàng đều mong muốn có được. Các doanh nghiệp liên tục tung ra những chiêu thức quảng cáo làm sao để thu hút được nhiều khách hàng nhất, đưa khách hàng đến gần hơn với thương hiệu quảng cáo của mình, để làm được điều đó, bảng hiệu đèn led ra đời mang theo vai trò này, giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp, cửa hàng, đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với người tiêu dùng. Khi sử dụng bảng hiệu đèn led nói chung, đặc biệt là sản phẩm bảng led chạy chữ, khách hàng đi ngoài đường từ xa đã có thể ấn tượng với doanh nghiệp của bạn để từ đó ấn tượng mạnh với doanh nghiệp hơn.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

 So với các hình thức quảng cáo khác thì quý vị cần phải đầu tư nhiều chi phí, nhưng với bảng hiệu đèn led thì nhiều người chỉ cần đặt ra chi phí ban đầu là có thể sử dụng được trong khoảng 5 – 7 năm, đây là một con số lý tưởng để quý vị có thể tiết kiệm chi phí cho bảng hiệu quảng cáo của doanh nghiệp mình. Bởi thế, nếu đơn vị tính là một năm thì một năm chủ doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra số tiền ít hơn nhiều so với những loại bảng hiệu quảng cáo khác.

Đa dạng hình dáng, kích thước

 Với những loại bảng hiệu quảng cáo thông thường thì khi làm bảng hiệu quảng cáo sẽ bị giới hạn bởi kích thước tối đa hoặc kích thước tối thiểu, nhưng với bảng hiệu đèn led thì không, khi làm bảng hiệu đèn led, bảng led vẫy, bảng led module chạy chữ thì người thiết kế dù cho bảng quảng cáo của mình là ở kích thước nào, hình dáng nào đi chăng nữa thì cũng có thể sử dụng được bảng hiệu quảng cáo đèn led cho doanh nghiệp của mình.

Thu hút ánh nhìn từ màu sắc và sự chuyển động

 Bản thân của bảng hiệu quảng cáo đèn led nói chung đã rất nổi bật, với bảng hiệu đèn led được sử dụng ẩn bên trong của chữ nổi thì có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo màu sắc của chữ nổi lựa chọn cho bảng hiệu quảng cáo của mình. Ngoài ra, khi sử dụng bảng hiệu đèn led cho doanh nghiệp, người thiết kế sễ có thể sử dụng được những màu sắc của đèn led, hiệu ứng chạy chữ trên bảng led chạy chữ sẽ giúp cho người dùng dễ dàng bị thu hút và bắt mắt hơn rất nhiều.

Yêu cầu khi làm một bảng quảng cáo đèn led

Bảng hiệu hộp đèn led được làm bằng chất liệu mica, alu. Mặt trước của bảng quảng cáo được cắt bằng máy laser hoặc CNC để gắn các bóng đèn led nhiều màu sắc và kích thước, hình dáng khác nhau. Bảng hiệu đèn led thể hiện một cách sinh động và độc đáo nhất cho logo và những thông tin của thương hiệu quảng cáo, tạo sự bắt mắt và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Sở dĩ nó có nhiều ưu điểm, nhiều vai trò nên nhiều doanh nghiệp lựa chọn bảng hiệu đèn led cho doanh nghiệp mình, tuy nhiên, để nó thực sự phát huy được tác dụng thì người thiết kế và thi công cần phải đáp ứng được những yêu cậu cơ bản khi thiết kế và thi công một bảng hiệu đèn led. Trước hết, để biết được những yêu cầu đó thì chúng ta cùng nhau làm rõ một số loại bảng hiệu đèn led

Bảng led chạy chữ bao gồm những miếng led module riêng lẻ với nhưng bóng đèn led được kết hợp lại tạo thành một bảng hiệu quảng cáo lớn. Điểm đặc biệt của sản phẩm chính là nội dung bảng quảng cáo hiển thị có thể chạy phát sáng lần lượt các bóng đèn theo một lập trình có sẵn. Nội dung có thể được thay đổi một cách hiệu quả nhất.

 Khi làm bảng hiệu đèn led thì người thiết kế cần phải chú ý đến nhiều vấn đề, dưới đây là một số vấn đề tiêu biểu:

– Chọn vật liệu gia công bảng hiệu đèn led

 Vật liệu để gia công bảng hiệu đèn led thường được sử dụng là mica, đèn led, alu, vật liệu để cắt. Lựa chọn những mũi khoan mica hoặc miếng alu có kích thước phù hợp với kích thước của bóng đèn led để khi cắm bóng vào nó có độ chắc chắn cao.

– Linh kiện điện tử cần có

 Bảng điều khiển đèn led, chíp điều khiển, nguồn 5V hoặc 12V

– Yêu cầu về mặt hình thức và nội dung

 Bảng hiệu đèn led cần phải chú ý nội dung nổi bật màu sắc dễ nhìn và bắt mắt cho lĩnh vực quảng cáo. Có như thế thì bảng quảng cáo mới đem lại hiệu quả thu hút khách hàng tốt nhất. Đồng thời, nội dung cần ngắn gọn xúc tích nhưng đầy đủ thông tin để người đi đường dù chỉ lướt qua 5 – 10s cũng có thể đọc được hết những nội dung và hiệu được thông tin cơ bản nhất của sản phẩm, dịch vụ.

Liên hệ

CTY TNHH THIẾT KẾ QUẢNG CÁO SẮC MÀU 

Văn Phòng: 94 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. HCM

(Đối diện Ga Bình Triệu)

Hotline/zalo: 0935 090 469 – 09 44 33 22 31

Liên hệ Zalo

QR-Code

Email : banghieudep.247@gmail.com

MST : 0313978809