Bảng quảng cáo là gì

Biển quảng cáo là một loại hình quảng cáo ngoài trời được đặt dọc các tuyến đường, đường cao tốc. Thông thường, đây là tên gọi của các bảng hiệu lớn trong khung thép, được lắp đặt trên cột ở độ cao 5-30 m so với mặt đất.

Thông thường, thông tin được in trên các tấm áp phích lớn được gắn vào mặt trước của biển quảng cáo. Chúng cũng có thể được trang bị nhiều hiệu ứng ánh sáng và hiển thị đặc biệt khác nhau.

Các loại và phân loại

Biển quảng cáo kinh doanh
Biển quảng cáo neon kinh doanh

Biển quảng cáo là một khung lớn được bọc bằng các tấm kim loại hoặc ván ép. Thiết kế này được cố định trên giá đỡ của chính nó.

Các loại:

 • Tĩnh – cấu trúc thông thường trên một hoặc nhiều mặt;
 • Động – hình ảnh trên chúng thay thế nhau theo định kỳ. Điều này bao gồm bảng nhiều hình dạng và khích thước khác nhau. Trường thông tin của thiết kế này được tạo thành từ các lăng trụ tam diện đều. Khi trường quảng cáo được xoay 120 °, hình ảnh sẽ thay đổi và ở 360 °, thay đổi sẽ xảy ra ba lần.
 • Kỹ thuật số – hiển thị video;
 • Di động – áp phích tự động, bảng hiệu đứng hoặc bảng hiệu hộp đèn quảng cáo ly trà sữa. Có hiệu quả như một phần bổ sung cho các chương trình khuyến mãi trên điện thoại di động.

Phân loại:

 • Theo số mặt, với thông tin hữu ích – một mặt, hai mặt, ba mặt và đôi khi là bốn mặt. Đối với hai mặt, mặt A được xem xét, quay mặt về phía người đi bên phải tấm chắn, và mặt ngược lại là B. Phía B có giá thấp hơn nếu tấm chắn không nằm trên dải phân cách;
 • Theo vị trí của các bên – hình tam giác, hình vuông, tròn….;
 • Theo kích thước của lĩnh vực quảng cáo – các kích thước phổ biến là 3 × 6 mét, 3×12 mét, cho đến 6,1 × 18,1 mét;
 • Theo thiết kế – đóng mở được (máy biến áp) và không đóng mở được.

Một trong những bí quyết làm nên sự phổ biến của biển quảng cáo là thiết kế của nó cho phép bạn thực hiện đơn hàng theo yêu cầu và kích thước của khách hàng. Quảng cáo biển quảng cáo đã trở thành truyền thống và được coi là một phần không thể thiếu của cảnh quan.

Biển quảng cáo được làm bằng gì?

Biển quảng cáo kinh doanh
Biển quảng cáo chữ nổi kinh doanh

Polyvinyl clorua (PVC) và polyetylen (PE) được sử dụng để tạo ra chúng. PVC là một loại nhựa được sử dụng rộng rãi bao gồm cacbon, hydro và clo. PVC là vật liệu làm biển quảng cáo phổ biến vì nó rất bền, dễ in và giá cả phải chăng. Ngoài ra, biển quảng cáo PVC được thiết kế để chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên được chống tia cực tím và chống thấm nước.

Một nhược điểm của PVC, đặc biệt là đối với các nhãn hiệu thân thiện với môi trường, là nó không có khả năng phân hủy sinh học. Tuy đây là một nhược điểm nhưng vẫn có những công ty chuyên sử dụng lại những biển quảng cáo này.

Polyethylene là loại nhựa phổ biến nhất trên toàn thế giới và đang ngày càng phổ biến trong ngành quảng cáo ngoài trời. Biển quảng cáo polyethylene (còn được gọi là “áp phích sinh thái” hoặc “nhựa dẻo sinh thái”) được biết đến với tính thân thiện với môi trường. Biển quảng cáo PE dễ tái chế và dễ vận chuyển vì nhẹ hơn biển quảng cáo PVC.

Trong khi biển quảng cáo polyethylene có những ưu điểm của chúng, chúng cũng có một vài nhược điểm. So với biển quảng cáo PVC thì biển quảng cáo PE đắt hơn và độ bền không cao. Polyethylene cũng khó in hơn và yêu cầu các loại mực đặc biệt như mực LED được xử lý bằng tia UV hoặc mực hồ quang thủy ngân được xử lý bằng tia UV.

Làm thế nào để chọn đúng nơi

Các biển quảng cáo sáng sủa và đẹp như tranh vẽ được đặt dọc theo các con đường và tuyến phố có lưu lượng giao thông bão hòa, trên mái và tường của các tòa nhà. Có vẻ như chúng được đặt một cách lộn xộn, nhưng thực tế không phải vậy. Kết quả và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn vị trí đặt biển quảng cáo.

Khi xem xét các địa điểm, hãy được hướng dẫn bởi các nhiệm vụ được giao cho lá chắn này, nhằm vào một nhóm xã hội hoặc đối tượng mục tiêu được lựa chọn. Kết quả cuối cùng của chương trình khuyến mại phụ thuộc vào quyết định đúng đắn – liệu mọi người sẽ nhớ nó, trở nên quan tâm và liệu người mua, người xem hoặc cử tri có tiếp cận với bạn hay không (tùy thuộc vào mục tiêu của bạn).

Biển quảng cáo kinh doanh
Biển quảng cáo chữ nổi kinh doanh

Vị trí bảng quảng cáo

 • Việc lắp đặt cấu trúc cần có sự cho phép của thành phố, cảnh sát giao thông và các tiện ích – một khoản thuế được tính cho việc lắp đặt nó;
 • Phải nhìn thấy rõ ràng và không bị che khuất bởi các tòa nhà, cây cối hoặc xe cộ nặng;
 • Nó là cần thiết để làm cho nó bắt mắt, nhưng không quá tải thông tin – hình ảnh được ghi nhớ nhanh hơn văn bản;

Người điều khiển phương tiện và người ngồi trên phương tiện giao thông không có đủ thời gian để làm nổi bật và ghi nhớ thông tin trên một bảng quảng cáo cụ thể, vì vậy trước khi đặt quảng cáo trên các bảng quảng cáo đó, hãy suy nghĩ kỹ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nó không nên có nhiều văn bản và khẩu hiệu quảng cáo phải dễ hiểu và dễ nhớ.

Một bảng quảng cáo có nhiều chữ có thể được đặt gần đường dành cho người đi bộ. Ở đó, tốc độ chuyển động của cả người và ô tô đều thấp hơn. Hãy chú ý đến độ chiếu sáng của bảng quảng cáo vào ban đêm – ánh sáng tốt giúp tăng ấn tượng và tạo hình ảnh tích cực về công ty.

Bạn cần một bảng quảng cáo cho loại quảng cáo nào?

Cách sử dụng:

 • Quảng cáo hình ảnh (nghệ sĩ, chính trị gia);
 • Ghi nhớ thương hiệu;
 • Mục lục các địa chỉ liên hệ của công ty hoặc cửa hàng;
 • Quảng cáo xã hội;
 • Phổ biến thông tin quan trọng;
 • Đăng lời chúc mừng về các sự kiện nổi bật hoặc tuyên bố tình yêu.

Điểm cuối cùng đang ngày càng được sử dụng bởi các cá nhân không phải cho mục đích thương mại, nhưng cho các mục đích cá nhân.

Trong một chiến dịch quảng cáo lớn, cùng với các loại hình quảng cáo khác, một số lượng lớn các biển quảng cáo được sử dụng ở các vị trí của đối tượng mục tiêu. Hoặc chỉ có thể sử dụng một tấm chắn.

Biển quảng cáo kinh doanh
Biển quảng cáo kinh doanh, bảng chức danh

Những phương pháp nào có thể được sử dụng để áp dụng một hình ảnh

Căng cho biển quảng cáo được làm trong nhà in từ giấy hoặc vải dày.

Hình ảnh được áp dụng bằng nhiều phương pháp khác nhau.

 • Phương pháp in (offset, lụa) sử dụng in khổ lớn trên giấy dày, vinyl, nhãn dán và vải banner. Đây là phương pháp phổ biến nhất và rẻ nhất để áp dụng một bức tranh, bởi vì bức tranh được in bằng phương pháp in phun hoặc tĩnh điện.Tuổi thọ sử dụng của một tấm bạt như vậy phụ thuộc vào việc áp dụng một lớp phủ cán lên nó, lớp phủ này bảo vệ hình ảnh không bị phai màu. Hình ảnh của một khu vực rộng lớn có được bằng cách lắp các tờ giấy có định dạng nhỏ hơn.
 • Khi được yêu cầu tạo ra một bảng quảng cáo sáng tạo độc đáo, họ phải dùng đến sơn nhà thiết kế. Trong trường hợp này, có thể sử dụng nhiều loại giấy nến, ứng dụng và mẫu khác nhau. Phương pháp này tốn kém nhất và mất nhiều thời gian hơn, đồng thời cũng không phù hợp để đặt hàng loạt các tấm bạt. Ngoài ra, chúng có tuổi thọ ngắn, phù hợp hơn với khí hậu khô hạn.

Kích thước biển quảng cáo

Biển quảng cáo kinh doanh
Biển quảng cáo hộp đèn kinh doanh
 • Dạng biển quảng cáo 6×3 m là phổ biến nhất. Giúp đỡ trên những con đường và đường cao tốc đông đúc, cách xa các di tích lịch sử và di tích.
 • Supersites, bigboards và megaboards ít phổ biến hơn. Chúng có thể được đặt dọc theo đường nhiều cấp, trên cầu lớn, cũng như dọc theo đường cao tốc. Cũng thường nằm gần các trung tâm mua sắm và siêu thị lớn.
 • Trong số các định dạng lớn, có nhiều lăng kính khác nhau nổi bật. Chúng được lắp đặt tại các giao lộ được điều chỉnh và có thể tự quay quanh trục của chúng. Vì vậy, quảng cáo trên từng mặt phẳng của lăng kính mà bất kỳ người đi đường nào cũng có thể nhìn thấy. Ngay cả khi một người di chuyển liên tục trên cùng một tuyến đường.
 • Định dạng thành phố, cột tháp và cột trụ có thiết kế tương tự nhau và đại diện cho một hộp phát sáng nhỏ phù hợp với thành phố (trạm dừng, đại lộ, quảng trường, ga tàu điện ngầm). Thông thường trong thiết kế của họ, các định dạng như vậy đề xuất sự hiện diện của các yếu tố bổ sung – tấm che và lan can.

Làm thế nào để gây chú ý với quảng cáo bảng quảng cáo?

 1. Sử dụng một thông điệp được nhắm mục tiêu. Người lái xe và người đi đường đều không nhìn vào tấm chắn của bạn trong thời gian dài. Bạn cũng cần tin nhắn của mình để lôi kéo một người ngay lập tức, hứa hẹn sẽ đáp ứng chính xác nhu cầu mà anh ta có. Và hãy nhớ rằng, anh ấy thậm chí có thể không nghi ngờ về nhu cầu, ước mơ hay mong muốn này, tất nhiên, cho đến khi anh ấy nhìn thấy chiếc khiên của bạn.
 2. Thiết kế. Hãy nhớ rằng, một bức tranh có nhiều ý nghĩa hơn là lời nói. Cố gắng đảm bảo rằng thông điệp và hình ảnh chơi trong cùng một nhóm.
 3. Sự hấp dẫn là linh hồn của sự dí dỏm. Như đã đề cập trước đó, bạn chỉ có 10-15 giây để nhớ. Không sử dụng các câu dài và mô tả dài dòng. Tốt nhất, bạn cần đầu tư từ 5-7 vốn.
 4. Độ sáng. Chữ đen trên nền trắng và hình ảnh trung tính khó có khả năng thu hút sự chú ý. Cố gắng làm cho bức tranh càng ngon và hấp dẫn càng tốt.
 5. Hài hước và / hoặc thái quá. Hài hước và thậm chí là những trò đùa “sắp phạm lỗi” có thể hoàn thành tốt công việc. Nếu quảng cáo chỉ là hài hước và dí dỏm, nó sẽ được ghi nhớ. Nếu quảng cáo sẽ gây sốc cho công chúng, điều tương tự cũng sẽ xảy ra.
Biển quảng cáo kinh doanh
Biển quảng cáo neon kinh doanh

Hiệu quả của bảng quảng cáo

Hiệu quả của quảng cáo trên biển quảng cáo được thể hiện trên nhiều lĩnh vực:

 • Tăng khả năng nhận biết thương hiệu.
 • Dòng người mua ngày càng đông.
 • Một hình ảnh tích cực về công ty được tạo ra.
 • Quan hệ thương mại lâu dài đang được thiết lập.
 • Có khả năng quảng cáo cổ phiếu trên quy mô lớn.

Ưu nhược điểm của việc đặt trên biển quảng cáo

Biển quảng cáo kinh doanh
Biển quảng cáo dèn led kinh doanh

Những ưu điểm chính của biển quảng cáo bao gồm:

 • Do kích thước của chúng và sử dụng trực quan mạnh mẽ, bảng quảng cáo thu hút sự chú ý hơn nhiều công cụ quảng cáo ngoài trời khác;
 • Những công trình như vậy có thể được sử dụng để gây ảnh hưởng có mục tiêu đến một nhóm địa phương nhất định – cư dân của một khu vực cụ thể;
 • Lá chắn không thể được quy cho quảng cáo mà người tiêu dùng chỉ nhìn thấy một lần. Đi bộ xuống phố vài lần một ngày, một tuần hoặc một tháng, một người sẽ nhận thấy một quảng cáo như vậy với số lần tương ứng. Hiệu ứng tương tự (nhiều lần xuất hiện) đạt được bằng cách đặt các bảng quảng cáo ở các khu vực khác nhau của thành phố.
 • Mặc dù thực tế rằng chi phí thuê một bảng quảng cáo có thể dao động từ 10 đến 60 nghìn rúp một tháng, phương pháp quảng cáo này vẫn tương đối rẻ, đặc biệt là khi so sánh với quảng cáo trên đài phát thanh hoặc truyền hình.
 • Biển quảng cáo được lắp đặt trên các tuyến đường cao tốc sầm uất nhất, do đó, hàng ngày có rất nhiều người nhìn thấy.
 • Với số lượng biển quảng cáo được đặt xung quanh thành phố vừa đủ, có thể bao phủ hầu hết mọi đối tượng người tiêu dùng và đạt được tần suất tiếp xúc cao với khách hàng tiềm năng.

Biển quảng cáo kinh doanh

Biển quảng cáo
Mẫu thi công bảng hiệu chữ nổi gắn đèn led âm chiếu sáng cực bắt mắt

Việc kinh doanh sản xuất và lắp đặt biển quảng cáo có lãi và có lãi. Thời gian hoàn vốn của một kế hoạch kinh doanh trung bình là 1 năm. Để tổ chức các hoạt động của một doanh nghiệp như vậy. Cần phải có một nền tảng kiến ​​thức đầy đủ về lĩnh vực pháp lý. Quy hoạch đô thị và công tác kỹ thuật. Ở các thị trấn nhỏ, một doanh nghiệp như vậy không có đối thủ cạnh tranh.

Người khởi xướng dịch vụ phải duy trì mối quan hệ tốt với các cơ quan chức năng. Có kế hoạch sơ bộ về việc bố trí lắp đặt. Anh ta phải lo việc tương tác với ngành in hoặc mua thiết bị in ấn của riêng mình. Đội ngũ nhân viên phải được biên chế trong tất cả các lĩnh vực làm việc – văn phòng, vận tải, lắp ráp, hàn điện, v.v.

Công ty phải có đủ vốn để xây dựng (cất giữ) hoặc mua các bảng quảng cáo. Nhược điểm chính của hình thức kinh doanh này là tính thụ động, phải tìm kiếm khách hàng có nhu cầu quảng cáo trên biển quảng cáo. Trong tương lai, loại hình hoạt động này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp cạnh tranh tập trung vào khu vực.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo. Thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Rate this post