Bảng hiệu gỗ là vật dụng trang trí được ưa chuộng hiện nay bởi tính sáng tạo và sự khác biệt cao. Chúng là một sự thay thế tuyệt vời để thêm một nét tinh tế mới cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng hiệu gỗ chữ được in trực tiếp

Bạn có thể mua mặt hàng này hoặc tự làm. Tuy nhiên, vấn đề bạn phải giải quyết là loại gỗ nào làm bảng hiệu gỗ tốt nhất .

Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về công dụng của bảng hiệu gỗ và những loại gỗ tốt nhất để làm bảng hiệu gỗ trang trí chất lượng cao.

Trước khi làm bảng hiệu gỗ, hãy tự hỏi mình muốn làm bảng hiệu gỗ gì? Câu hỏi này là chìa khóa để xác định đâu là loại gỗ tốt nhất để sử dụng.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn không tập trung vào việc tìm kiếm một loại gỗ cụ thể cho bảng hiệu của mình ngay từ đầu.

Thay vào đó, bạn cần biết mình muốn sử dụng nó vào mục đích gì. Nhiều loại bảng hiệu gỗ với nhiều mục đích khác nhau như trang trí nhà cửa, quảng cáo dịch vụ, xây dựng thương hiệu,…

Do mục đích sử dụng khác nhau nên nơi trưng bày chúng cũng không giống nhau.

Sử dụng trong nhà 

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng hiệu gỗ giá rẻ
 • Những bảng hiệu bằng gỗ này thường dùng để trang trí nhà cửa và không phải tiếp xúc với thời tiết hoặc các yếu tố ngoài trời. Gỗ thông hoặc Ván ép sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Sử dụng ngoài trời

 • Do tiếp xúc với môi trường, bảng hiệu bằng gỗ ngoài trời hạn chế các lựa chọn của bạn. Hơn nữa, gỗ sẽ cần phải được duy trì một cách thường xuyên trong suốt thời gian.
 • Hầu hết mọi người liên kết các bảng hiệu ngoài trời với việc sử dụng thương mại, nhưng trong những năm gần đây, sự phổ biến của bảng hiệu nhà gỗ đã tăng lên.
 •  MDO (Lớp phủ mật độ trung bình) là một vật liệu tuyệt vời cho những mục đích này.

Mục đích thương mại 

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng hiệu gỗ Love lives here
 •  Hầu hết các bảng hiệu thương mại của bạn sẽ là bảng hiệu ngoài trời để quảng cáo. Ít phổ biến hơn sẽ là ứng dụng trong nhà cho các bảng hiệu bằng gỗ.
 •  Ngoài ra, chúng sẽ cụ thể hơn hoặc tùy chỉnh cho một thương hiệu hoặc sự kiện.

Mục đích tùy chỉnh 

 •  Bảng hiệu gỗ tùy chỉnh bao gồm nhiều loại gỗ. Nó có thể bao gồm từ anh đào, tuyết tùng, cây bách hoặc quả óc chó. Những loại gỗ kỳ lạ này có thể tốn kém, nhưng khi hoàn thành, chúng rất đẹp.

Hai Loại Gỗ Tốt Nhất Để Làm Bảng Hiệu

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng hiệu gỗ Hello chữ inox, nền gỗ

Như đã đề cập trong các đoạn trước, biết mục đích của dự án của bạn là rất quan trọng trong việc lựa chọn các loại gỗ tốt nhất cho bảng hiệu bằng gỗ.

Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét hai loại gỗ phổ biến để giúp bạn quyết định loại nào là lý tưởng cho dự án biển hiệu bằng gỗ của bạn.

Gỗ thông

Gỗ thông có hơn 126 loài khác nhau. Chúng đã được sử dụng cho nhiều thứ, bao gồm xây dựng, trang trí và thực phẩm.

Tại sao thông là gỗ lựa chọn tốt nhất cho các bảng hiệu, tập trung vào khía cạnh gỗ xẻ?

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng hiệu đại sảnh cơ sở dịch vụ nền gỗ chữ inox

Bền bỉ

Gỗ thông rất cứng cáp và chắc chắn, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng bảng hiệu bằng gỗ khác nhau. Nó có thể được sử dụng cho các dự án nội thất và đủ mạnh để hỗ trợ hầu hết các nhu cầu về trọng lượng.

Tuổi thọ

Nếu được sơn lót, sơn, niêm phong hoặc đánh vecni đúng cách, cây thông ký bằng gỗ của bạn có thể tồn tại trong mười năm hoặc lâu hơn nếu được giữ bên trong.

Không thấm nước

Gỗ thông không chịu được thời tiết, do đó, nó sẽ không phải là lựa chọn tốt cho trang trí bảng hiệu bằng gỗ ngoài trời. Tuy nhiên, nếu bạn sơn lót, sơn, xử lý hoặc bịt kín cây thông đúng cách thì nước sẽ ngăn được sự xâm nhập.

Mục do yếu tố môi trường

Cây thông sẽ bị mục nếu không được bảo vệ bằng cách xử lý. Như đã đề cập, gỗ thông thường không phải là lựa chọn tốt cho ứng dụng ngoài trời nếu không bảo vệ nó đúng cách.

Chi phí

Gỗ thông có giá thấp hơn trên thị trường so với nhiều loại gỗ mềm và gỗ cứng khác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến giá gỗ sưa thấp như tính sẵn có cao, tốc độ phát triển nhanh.

Lớp phủ mật độ trung bình (MDO)

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng hiệu gỗ chữ inox

Lớp phủ mật độ trung bình (MDO) là ván ép có lớp phủ liên kết nhựa chịu được thời tiết được tạo ra bằng nhiệt và áp suất.

Giống như ván ép, người anh em họ của nó, MDO có các loại gỗ mỏng ép chéo được liên kết với nhau, nhưng với lớp phủ nhựa.

Do đó, loại gỗ này là một lựa chọn tuyệt vời để làm bảng hiệu ngoài trời vì nó rất bền với thời tiết; trên thực tế, nó là sự lựa chọn của nhiều biển báo đường phố.

Lớp phủ bền

mật độ trung bình (MDO) là vật liệu nhẹ, chịu được thời tiết. Do các thành phần chất xơ và nhựa phenolic chất lượng cao, MDO sẽ tồn tại trong nhiều năm.

Tuổi thọ

Nếu được sơn lót, sơn, niêm phong hoặc đánh vecni đúng cách để bảo vệ bảng hiệu gỗ của bạn, MDO có thể tồn tại trong khoảng 10 năm ước tính hoặc lâu hơn nếu ở trong nhà.

Không thấm nước

Do có lớp nhựa chống thấm nước, MDO có khả năng chống chịu thời tiết tốt hơn nhiều và có thể xử lý ma sát tốt hơn các loại ván ép khác. Ví dụ, nếu MDF bị ướt, nó sẽ hấp thụ độ ẩm và phồng lên, tạo ra nguy cơ rất lớn đối với nấm mốc, mối mọt và các vấn đề liên quan đến gỗ khác.

Thối

MDO đặc biệt có khả năng chống thối nhờ sợi chất lượng cao với chất rắn nhựa phenolic. Nó cũng không thấm nước và chống nước làm cho nó trở thành một sản phẩm tuyệt vời cho các bảng hiệu gỗ ngoài trời. Nó cũng được sử dụng cho các ứng dụng hàng hải như sàn cho thuyền phao.

Chi phí

Do độ bền và độ bền cao, MDO có giá cao hơn nhiều so với các loại ván ép khác. Tuy nhiên, MDO nói chung là một bo mạch chất lượng cao hơn, không yêu cầu bạn phải thay thế và xây dựng lại, đồng thời sẽ giúp bạn sử dụng lâu hơn nữa.

Gỗ tốt nhất cho các dấu hiệu bằng gỗ Ưu và nhược điểm

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng hiệu gỗ Look +see

Chúng tôi đã xem qua rất nhiều chi tiết về các loại gỗ tốt nhất cho bảng hiệu bằng gỗ. Hãy cùng xem xét những ưu và nhược điểm để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho dự án bảng hiệu gỗ của mình.

Ưu điểm của gỗ thông và MDO

Gỗ thông 

 • Gỗ thông là một lựa chọn hiệu quả về chi phí và giá cả phải chăng để sử dụng so với các lựa chọn gỗ khác. Gỗ thông rất linh hoạt cho nhiều ứng dụng và có thể cung cấp nhiều lớp hoàn thiện từ sơn đến vết bẩn.
 • Ngoài ra, có thể dễ dàng áp dụng giấy nến, chạm khắc, tạo góc cạnh và tạo vết lõm để có vẻ ngoài mộc mạc và tương đối nhẹ khi treo trên tường.
 • Hơn nữa, gỗ thông là một lựa chọn tuyệt vời cho sàn nhà, boong tàu hoặc hiên nhà vì gỗ mang lại độ bền tuyệt vời và phù hợp nhất cho những khu vực có lưu lượng người qua lại cao.

MDO

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng hiệu gỗ chữ nổi inox, nền gỗ
 •  Khi nói đến dự án cải tạo nhà, bạn cần chọn vật liệu có độ bền cao. Tất nhiên, mọi người đều muốn mua một sản phẩm sẽ tồn tại trong nhiều năm tới.
 • Đây là nơi lớp phủ mật độ trung bình có lợi thế. Do có độ bền đồng đều nên loại ván ép này rất bền. Hơn nữa, nó cũng có thể chịu được áp suất cao, làm cho nó trở thành vật liệu tốt nhất cho nhiều ứng dụng.
 •  Bên cạnh đó, MDO là vật liệu nhẹ được sử dụng cho nhiều công trình trong nhà và ngoài trời. Nó được thiết kế để sử dụng bên ngoài để chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 •  Bản chất nhẹ của ván ép giúp bạn làm việc dễ dàng hơn. Quan trọng nhất, bạn có thể vận chuyển nó mà không gặp bất kỳ rắc rối nào từ nơi này sang nơi khác.
 • Đối với các ứng dụng thương mại, MDO là một trong những vật liệu tốt nhất.

Nhược điểm của gỗ thông và MDO

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng hiệu gỗ đại sảnh với nền gỗ chữ alu, mica

Gỗ thông 

 • Vì gỗ thông là loại gỗ mềm nên có những thay đổi đáng kể khiến gỗ bị co ngót và trương nở khi thay đổi theo mùa.
 • Cây thông không được coi là chịu được thời tiết và có thể bị ảnh hưởng do thay đổi thời tiết. Cụ thể, nếu bị ánh nắng chiếu trực tiếp, màu sắc của gỗ có thể thay đổi.
 • Ngoài ra, điều cần thiết là phải xử lý gỗ thông bằng chất bảo quản mạnh để bảo vệ chúng khỏi bị hư hỏng do mục nát hoặc thối rữa.
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế, sản xuất, và thi công bảng gỗ các loại giá rẻ
Mẫu bảng hiệu gỗ Lonh cực đẹp chữ nổi mica, nền gỗ, viền đèn led

MDO

 •  Mặc dù giống như ván ép, Lớp phủ mật độ trung bình (MDO) có một bảng điều khiển ở trên cùng không hiển thị bất kỳ vân gỗ nào.
 • Nếu bạn muốn có vẻ ngoài bằng gỗ tự nhiên, loại gỗ này có thể không phải là lựa chọn cho bảng hiệu gỗ của bạn. Ngoài ra, nó cần sơn bằng sơn lót và sơn để có hiệu quả.
bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng hiệu gỗ Baldoria

Hy vọng rằng, bài viết này trên chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn. Tổng quan về các loại gỗ tốt nhất, cũng như những lợi ích và hạn chế của chúng.

Sau đó, đã đến lúc bạn chọn những loại gỗ tốt nhất để làm bảng hiệu gỗ. Và tô điểm cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn bằng những bảng hiệu treo tuyệt vời.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu gỗ thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua.

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Rate this post