In ấn hiện đại có khả năng gần như vô hạn – bạn có thể in ấn một cuốn sách nhỏ hoặc sách đủ màu, áp phích hoặc áp phích quảng cáo sáng sủa, tấm phủ tường hoặc bảng hiệu của nhà thiết kế. Bất cứ thứ gì trên giấy, vải, nhựa, kim loại, gốm sứ.

Ý tưởng thiết kế có thể được thực hiện bằng một số loại và phương pháp in. Họ có sự khác biệt kỹ thuật quan trọng. Cách chọn phương pháp in có tính đến loại phương tiện, sản phẩm in sẽ có thông số gì tùy thuộc vào công nghệ đã chọn – hãy đọc bài viết của chúng tôi.

Các loại in ấn tại Nguyễn Long

Có năm loại in ấn chính và mỗi loại đều có các tính năng quan trọng riêng:

In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

In ấn chìm

Kiểu in ấn này cho phép bạn có được một hình ảnh hoặc văn bản có kết cấu – ép. Kết quả có thể đạt được nhờ vào công việc đặc biệt của cơ chế: các bộ phận mà sơn được áp dụng có rãnh, các phần tử khác có độ cao.

Ưu điểm chính của in chìm là tính thẩm mỹ cao của hình ảnh thu được, màu sắc và độ sâu của nó. Loại này chuyển tải tất cả các sắc thái và bán sắc màu. Nhược điểm chính là chi phí cao cho việc in ấn như vậy, đặc biệt là khi sản xuất các bản in nhỏ.

Khu vực ứng dụng:

 • Số lượng phát hành lớn;
 • Tạp chí, catalog;
 • Nhãn mác, bao bì các loại.

Ngoài ra, loại này được sử dụng để “in ấn trang trí” hàng loạt cho giấy dán tường, tranh của nhà thiết kế và bất kỳ hình ảnh kết cấu nào bằng chất liệu giả: gạch, gỗ, đá. Vật liệu in: lá, phim, túi nhựa, giấy, bìa cứng.

Bằng phẳng

Với phương pháp áp dụng mực này, tất cả các yếu tố của máy in ấn được đặt trên cùng một cấp độ. Trong quá trình sản xuất, các tấm được sử dụng trải qua quá trình xử lý đặc biệt – khắc điện phân. Các phần khác nhau của tấm có các đặc tính khác nhau và do đó sơn không đọng lại trong các khoảng trống.

Ưu điểm của việc in ấn  như vậy là chi phí phải chăng của một bản sao cho các bản in lớn. Tuy nhiên, phương pháp này mất tốc độ, vì quá trình chuẩn bị sơ bộ các tấm mất rất nhiều thời gian. Sau khi in, vật liệu sáng và bão hòa. Chúng có thể được đánh vecni và phủ lên chúng bằng các loại lớp phủ khác nhau mà không làm mất đi sắc thái màu sắc.

Khu vực ứng dụng:

 • Báo và tạp chí;
 • Quảng cáo sản phẩm các loại;
 • Nhãn mác, bao bì;
 • Hình nền;
 • Phim cho đồ nội thất.

Điều chính là loại này cho phép bạn sản xuất các sản phẩm quảng cáo trên hầu hết mọi bề mặt phẳng: bìa cứng, giấy, nhựa vinyl.

In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Offset

Một kiểu in ấn phẳng hiện đại, trong đó mực không được truyền trực tiếp từ tấm in mà thông qua các trục đặc biệt – trục lăn bù. Một điểm khác biệt quan trọng của công nghệ này là hình ảnh hoàn thiện được gửi đến nhà in ở dạng thông thường và nó không cần phải được nhân bản trước.

Thông thường, phương pháp này hoạt động với giấy. Ngoài ra còn có một loại công nghệ được sử dụng trong sản xuất thẻ nhựa – offset khô (in trong đó mẫu không được làm ẩm). Nếu bạn phải sản xuất một loạt sản phẩm quảng cáo lớn và hiệu quả sản xuất là quan trọng, tốt hơn là chọn in ấn offset, kỹ thuật số. Tuy nhiên, công nghệ này khá đắt đỏ.

Khu vực ứng dụng:

 • Vòng quay vừa và lớn:
 • Sản phẩm cuộn và tấm;
 • Tất cả các loại sản phẩm quảng cáo: áp phích, áp phích, áp phích, tài liệu quảng cáo và tờ rơi.
READ  Làm thế nào để viết một tờ rơi: 5 mẹo đơn giản

Mặc dù bản thân tốc độ in ấn cao, nhưng bạn nên đặt hàng trước. Tốt nhất là một tuần hoặc vài ngày trước khi phát hành sản phẩm theo kế hoạch. Công đoạn chuẩn bị mất nhiều thời gian nên in một bản chạy vài tiếng sẽ không xong

In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

In letterpress

Sử dụng các hình thức đa cấp với các phần nhô ra riêng biệt. Thành phần màu được áp dụng bằng các con lăn và không rơi vào các hốc của biểu mẫu – đây là cách các khu vực không sơn xuất hiện. Ưu điểm chính của in ấn letterpress là chất lượng cao của thành phẩm in. Nhược điểm là quá trình sản xuất khá chậm.

Khu vực ứng dụng:

 • Sản xuất tạp chí, tờ rơi;
 • Sách;
 • Tem bưu chính.

Nó hiếm khi được sử dụng do sự phức tạp của việc tổ chức quy trình và sự sẵn có của các công nghệ hiện đại thuận tiện hơn. Tuy nhiên, tùy chọn này phù hợp để sản xuất các sản phẩm cao cấp, trong đó kết cấu, độ rõ nét của đường nét và khả năng tái tạo màu sắc hoàn hảo là rất quan trọng.

In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

In kỹ thuật số

Một trong những kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay. Cho phép bạn nhanh chóng tạo ra bất kỳ lưu thông nào – thiết bị hầu như không yêu cầu đào tạo đặc biệt, hình ảnh để in được đặt bằng máy tính. Các loại sản phẩm khuyến mại được in ấn kỹ thuật số.

Đối với phương pháp in này, các loại máy khác nhau được sử dụng:

 • Máy in ấn- laser hoặc máy in phun (cho phép bạn đưa hình ảnh lên bề mặt một cách nhanh chóng và chính xác);
 • Máy vẽ – phù hợp để in khổ lớn;

Vật liệu in ấn kỹ thuật số – giấy có trọng lượng khác nhau, giấy tự dính và bìa cứng. Bạn cũng có thể sử dụng phim, vải và canvas. Yêu cầu duy nhất là các cạnh cắt thẳng và đủ độ mịn.

Khu vực ứng dụng:

 • Danh thiếp:
 • Các hình thức;
 • Tập sách nhỏ, áp phích, lịch.

Chế độ xem kỹ thuật số phù hợp cho các hoạt động vừa và nhỏ. Các lô lớn được đặt hàng tốt nhất cho các định dạng khác, chẳng hạn như in offset

Phương pháp in

Giấy nến

In lụa, hay in lụa, là một phương pháp liên quan đến việc tái tạo hình ảnh và văn bản trên các bề mặt khác nhau bằng cách sử dụng một dạng màn hình. Về mặt cấu trúc, hình thức này là một lưới với các ô nhỏ – thông qua các ô này, sơn được chuyển đến vật liệu. Phương pháp in này phù hợp nhất để sản xuất quà lưu niệm từ bất kỳ vật liệu nào: thủy tinh, kim loại, bìa cứng, hàng dệt, nhựa hoặc gỗ.

Ưu điểm chính của in lụa là nó có thể làm việc với bất kỳ kết cấu nào, kể cả không đồng đều. Nhược điểm chính là quy trình dài và công nghệ khá thâm dụng lao động. Ngoài ra, phải mất một thời gian dài để sơn khô. Tuy nhiên, nếu chất lượng hình ảnh quan trọng hơn tốc độ, phương pháp in này có thể là tối ưu.

Khu vực ứng dụng:

 • Bất kỳ ấn bản nào;
 • Sản phẩm lưu niệm: áo phông, mũ lưỡi trai, folder, bưu thiếp:
 • Danh thiếp;
 • Băng rôn.

Công nghệ này đòi hỏi định dạng nguồn. Chỉ có thể in các định dạng hình ảnh vector bao gồm các hình dạng. Việc phát hành các sản phẩm có hình ảnh bitmap từ các dấu chấm bằng công nghệ này sẽ không hoạt động.

Uốn dẻo

Một trong những tùy chọn để in letterpress: bản vẽ và văn bản được áp dụng cho các bề mặt khác nhau bằng cách sử dụng các dạng đàn hồi. Các hình thức cứu trợ là cao su và từ photopolyme.

Bản thân quá trình in được áp dụng do phản ứng quang trùng hợp – trong quá trình in, tia cực tím kích hoạt thuốc thử polymer, tạo màu cho bề mặt. Ma trận sau đó được rửa sạch và làm khô hoàn toàn. Với phương pháp in này, mực chảy có độ đặc lỏng được sử dụng – chúng khô nhanh.

Bạn có thể chọn công thức gốc nước để có lớp nền mờ hoặc gốc cồn để có lớp nền bóng. Có thể đạt được khả năng tái tạo màu hoàn hảo với các loại sơn được sử dụng bằng tia cực tím. Chúng cho phép bạn giữ được màu sắc phong phú trong quá trình tạo ra toàn bộ vòng tuần hoàn.

READ  Các loại sản phẩm in quảng cáo chỉ có tại Nguyễn Long

Khu vực ứng dụng:

 • Số lượng phát hành vừa và lớn;
 • Các loại sản phẩm khuyến mại: catalogue, tờ rơi;
 • Vé, ca-ta-lô, sách quảng cáo;
 • Bao bì của bất kỳ sản phẩm nào;
 • Hình nền.

Phương pháp in không phù hợp nếu bạn cần giữ lại các chi tiết đẹp hoặc bạn có nhiều văn bản ở phông chữ nhỏ.

In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

In ấn

Hình ảnh được áp dụng cho các bề mặt khác nhau bằng một bộ phận đàn hồi đặc biệt – băng vệ sinh hoặc con lăn. Các tấm in cho phương pháp này được làm bằng kim loại. Tampon lấy sơn từ khuôn và dán hình lên vật liệu in, sản phẩm sau khi làm xong sẽ được sấy khô hoàn toàn.

Khu vực ứng dụng:

 • Lưu thông nhỏ;
 • Vẽ thực tế trên mọi chất liệu: thủy tinh, nhựa, gỗ, sản phẩm giấy.

In pad phù hợp để sản xuất quà lưu niệm – ví dụ: cốc có thương hiệu, bút bi, các loại bao bì, đồ chơi, v.v.

In thạch bản

Trong lịch sử, một trong những cách in ấn cổ xưa nhất. Trong trường hợp này, các tấm kim loại được sử dụng để sản xuất các vật liệu in – mẫu hoặc văn bản mong muốn được chuyển đến chúng, sau đó mẫu được khắc bằng axit (điều này giúp có thể thu được các vùng trống). Tiếp theo, các tấm được rửa sạch, đặt trong một thiết bị in, sau đó sơn được phủ lên đó.

khu vực ứng dụng

Các bản in được sản xuất bằng kỹ thuật in thạch bản. Ngoài ra, công nghệ này phù hợp để sản xuất:

 • Thẻ đầy màu sắc, áp phích;
 • Sách minh họa;
 • Tờ rơi, tạp chí.

in thăng hoa

Phương pháp này dựa trên sự thăng hoa của chất sơn: nó được làm nóng và trở thành khí. Sau đó, khi được làm mát, mực được cố định chắc chắn trên vật liệu in – đây là cách một lớp được hình thành giữ rất chắc chắn và có khả năng chống hư hỏng cơ học cực cao.

Phương pháp in thăng hoa phù hợp để làm việc với các loại vải tổng hợp và bán tổng hợp – vật liệu để áp dụng mẫu được nung nóng đến trạng thái nóng chảy.

Khu vực ứng dụng:

 • lưu thông nhỏ;
 • sản phẩm lưu niệm – đế lót ly, xếp hình;
 • sản xuất áo thun, gối, túi xách, ốp lưng cho smartphone… hàng hiệu.

In UV

Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng các máy in công nghiệp đặc biệt có đèn LED UV tích hợp – chúng tác động lên sơn và sơn cứng lại. Thuốc nhuộm cho các máy này được làm từ vật liệu polyme hóa. Thuốc nhuộm UV đông cứng nhanh hơn in offset – tỷ lệ loại bỏ khi sử dụng phương pháp in này ít hơn, tốc độ sản xuất cao hơn.

Khu vực ứng dụng:

 • lưu thông nhỏ;
 • in trên giấy, bìa cứng, gỗ, nhựa, thủy tinh;
 • làm đồ trang trí;
 • sản xuất nhãn mác, băng rôn, áp phích và các sản phẩm quảng cáo khác.
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Dập nổi

in ấn
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Hình ảnh được áp dụng cho vật liệu bằng một khuôn sáo (tem) được làm nóng đặc biệt làm bằng kim loại hoặc nhựa. Ưu điểm của phương pháp in này là tốc độ cao. Điểm trừ – chi phí cao. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, một dấu tem vẫn còn trên đế.

Để tránh điều này, việc dập nổi được bổ sung bằng giấy bạc: một lá mỏng in trên máy in được dán lên hình ảnh. Có thể khó khớp giấy và đạt được sự khớp màu chính xác. Số lượng in càng lớn thì giá thành in càng cao. Do đó, dập nổi thường được sử dụng cho các sản phẩm “mảnh”.

Khu vực ứng dụng:

 • Số lượng phát hành vừa và nhỏ;
 • Đóng gói bánh kẹo, nước hoa, mỹ phẩm;
 • Thiết kế bìa nhật ký, sổ tay;
 • Giấy, bìa cứng, da.

Nếu bạn cần in ấn các loại tài liệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Rate this post