Thiết kế in ấn là một trong những công đoạn chính trong quá trình chuẩn bị thông tin, quảng cáo và sản phẩm in ấn. Sự chú ý của đối tượng mục tiêu và doanh số bán hàng tiếp theo phụ thuộc vào chất lượng của nó. Nếu công việc được thực hiện tốt, khách hàng tiềm năng sẽ quan tâm đến công ty. Ngược lại, công việc tồi tệ có thể khiến những người mua tiềm năng xa lánh. Cả những người viết quảng cáo có năng lực cũng như những nhà tiếp thị chuyên nghiệp đều không thể bù đắp cho việc thiết kế in ấn kém.

Các hình thức thiết kế in ấn phổ biến:

 • Sách nhỏ ;
 • Tờ rơi ;
 • Lịch ;
 • Thư mục;
 • Bao lì xì;
 • Nhãn;
 • Đóng gói;
 • Miếng dán;
 • Danh mục và những người khác.

Thiết kế in ấn không chỉ được sử dụng trong các tài liệu quảng cáo. Nó được sử dụng để in các sản phẩm nhiều trang và tạp chí định kỳ.

Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

Người thiết kế đồ họa

Nhà thiết kế in ấn là một chuyên gia làm việc trong một trung tâm in ấn hoặc nhà in. Anh ấy có thể nhận đơn đặt hàng trực tuyến trong khi làm việc như một freelancer. Khách hàng chuyển sang dịch vụ của mình khi anh ta không có ý tưởng rõ ràng về sự xuất hiện của các sản phẩm khuyến mại. Nhà thiết kế giúp quyết định bố cục, phát triển bản sắc công ty, bao gồm cả logo công ty.

Ngoài ra, các dịch vụ của anh ấy là cần thiết để sửa nguồn gốc của sản phẩm, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của báo chí. Chi phí dịch vụ trực tiếp phụ thuộc vào số lượng công việc: chi phí phát triển thiết kế cao hơn so với chỉnh sửa hình ảnh.

Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

Các giai đoạn phát triển thiết kế

Nếu khách hàng không biết chính xác những gì anh ta muốn nhận được cuối cùng, sự phát triển của thiết kế in ấn sẽ bao gồm:

 1. Phát triển khái niệm. Có thể có hai cách tiếp cận: một cách kỹ lưỡng – chúng làm nổi bật các chi tiết quan trọng và nhỏ, kết hợp các khối văn bản, đánh giá nhận thức trực quan về bố cục đã hoàn thành; trang trọng – thiết kế được chọn từ mẫu làm sẵn trong danh mục mẫu, sau đó tài liệu đã chọn được điều chỉnh cho phù hợp với khách hàng.
 2. Lựa chọn hình minh họa, màu sắc và phông chữ. Nếu công ty có màu của công ty, họ sẽ sử dụng nó thường xuyên hơn. Nhà thiết kế có thể độc lập chọn màu của sản phẩm. Các sắc thái khác nhau ảnh hưởng đến sự chú ý của mọi người theo những cách khác nhau – các chuyên gia sử dụng điều này.
 3. Một cách riêng biệt, các hình minh họa được nghĩ ra: chúng không nên thu hút tất cả sự chú ý mà chỉ bổ sung cho văn bản chính. Ở giai đoạn này, điều quan trọng là phải suy nghĩ về phông chữ, bởi vì nhận thức trực quan về văn bản phụ thuộc vào phong cách của nó.
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

Yêu cầu kỹ thuật

Các yêu cầu về bố cục được yêu cầu trước khi phát triển thiết kế: chúng phụ thuộc vào loại sản phẩm, phương pháp in, định dạng giấy. Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào dpi – số chấm trên mỗi inch. In khổ lớn cung cấp từ 90 đến 120 dpi, offset – 300 dpi.

Cần phải tính đến các lề để cắt xén – tiêu chuẩn là 2–4 mm tính từ mỗi cạnh. Để máy cắt hiểu cần loại bỏ bao nhiêu, hãy đặt các dấu hiệu đặc biệt.

Để in tươi sáng, ngon ngọt, hãy chọn mô hình màu CMYK. Họ xem xét bảng màu một cách riêng biệt nếu có nhiều màu đen trên sản phẩm. Để ngăn nó chuyển sang màu xám nhạt hoặc xám đậm, Overprint được đặt trong cài đặt: thuộc tính này loại bỏ các điểm hói giữa nền trắng và chữ đen.

Các hiệu ứng phông chữ như độ trong suốt và độ dốc cần được dịch sang ảnh bitmap CMYK của mô hình. Hầu hết các máy in hoạt động với bố cục TIFF, nhưng một số cũng chấp nhận PDF.

Các chương trình bố trí và thiết kế

Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

Vị trí dẫn đầu trong thị trường phần mềm thiết kế thuộc về Adobe Creative Cloud. Công ty sản xuất phần mềm chuyên nghiệp để xử lý và tạo hình ảnh.

Các nhà thiết kế đồ họa làm việc với các chương trình sau:

 • Adobe Photoshop là một trình chỉnh sửa đồ họa phổ biến. Chứa nhiều công cụ hữu ích cho thiết kế in ấn. Chương trình này là cơ sở của đồ họa raster, nhưng các phiên bản mới nhất có các công cụ để làm việc với đồ họa vector. Thích hợp cho việc sử dụng máy tính bảng, tương thích với các sản phẩm Adobe khác.
 • Adobe Illustrator là một trình chỉnh sửa đồ họa vector. Chương trình có một giao diện trực quan. Nó được sử dụng để tạo logo, hình minh họa và phim hoạt hình. Nếu muốn, bạn có thể tạo một hình ảnh vector có độ phức tạp bất kỳ.
 • CorelDRAW là một trình chỉnh sửa đồ họa vector khác. Thích hợp thiết kế và dàn trang cho nhiều loại sản phẩm in ấn. Nó có một giao diện rõ ràng và sự sắp xếp thuận tiện của các yếu tố. Tạo ra công việc ở độ phân giải cao.
 • Adobe InDesign. Chương trình cung cấp cả bố cục in ấn và tương tác. Trong đó, bạn có thể thiết kế một tập sách, một tạp chí, một cuốn sách theo yêu cầu kỹ thuật của bất kỳ nhà in nào.

Làm thế nào để tiết kiệm

Việc thực hiện các điều chỉnh nhỏ đối với thiết kế in ấn sẽ rẻ hơn so với đặt hàng từ đầu. Do đó, để tiết kiệm tiền, bạn có thể chuyển sang các dịch vụ của một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Anh ta có thể là một người làm việc tự do – dịch vụ của họ rẻ hơn so với những người làm việc toàn thời gian. Nhà thiết kế sẽ phát triển logo, phông chữ, bao bì, danh thiếp, tờ rơi, nhãn dán và các yếu tố phong cách công ty khác. Với những khoảng trống này đã đi đến nhà in.

Chúng sẽ được chỉnh sửa để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và được in, trong tương lai có thể thực hiện các thay đổi đối với các mẫu tương tự. Một số công ty thực hiện các chương trình khuyến mãi: in liên tục và dịch vụ thiết kế làm quà tặng.

Ngoài những điều trên, bạn có thể thử tự tạo bố cục mong muốn. Có rất nhiều video đào tạo miễn phí trên Internet để làm việc với các chương trình chuyên nghiệp. Sau khi xem một số hướng dẫn trực tuyến, bạn có thể tạo một logo hoặc danh thiếp đơn giản.

Thiết Kế và In ấn

 • Thiết kế in ấn là một công việc phức tạp nhằm chuẩn bị một hình ảnh để in ấn. Nó bao gồm việc tạo ra một khái niệm chung, tạo bố cục và chỉnh sửa nó để phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật của báo chí.
 • Bố cục được tạo và hình ảnh in được chuẩn bị bởi nhân viên của nhà in – nhà thiết kế in ấn.
  In ấn
  Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

  ình chuyên nghiệp, tạo ra một thiết kế ban đầu và suy nghĩ về bản sắc công ty của công ty.

 • Các nhà in khác nhau có thể có các yêu cầu khác nhau đối với bố cục in. Các tính năng được tính đến bởi nhà thiết kế.
 • Bố cục của hình ảnh được chuẩn bị trong một chương trình đặc biệt. Theo quy định, các chương trình chuyên nghiệp phải được mua. Để tiết kiệm tiền, bạn có thể sử dụng các chương trình khuyến mãi của nhà in hoặc dịch vụ nào đó

Nếu bạn cần in ấn các loại tài liệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.