Bạn muốn thiết kế một hỗ trợ truyền thông đơn giản và hiệu quả để làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được khách hàng tiềm năng biết đến? Tờ rơi, tờ gấp là một sự lựa chọn sáng suốt.

Nhỏ gọn, tiết kiệm và nhẹ Bạn có thể phân phối nó tại các hội chợ thương mại hoặc cung cấp cho người qua đường tại các nhà bán lẻ đối tác.

Tờ rơi là một phương tiện truyền thông có thể thích ứng với mọi mong muốn của bạn, về kích thước, loại giấy và cách gấp .

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các kiểu gấp khác nhau (gấp đơn, gấp cuộn, gấp đàn accordion, v.v.) mà chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả các tờ rơi của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng cụ thể của nếp gấp cuộn.

Tờ gấp
In tờ rơi, tờ gấp quảng cáo giá rẻ

Gấp đơn giản, gấp cuộn, gấp đàn accordion, kiểu gấp nào cho tờ rơi của bạn?

Tờ rơi, tờ gấp quảng cáo là một phương tiện truyền thông đơn giản nhưng rất mạnh mẽ . Nó có thể so sánh với một tờ rơi về cách sử dụng nhưng cung cấp nhiều không gian viết hơn ở định dạng nhỏ không kém nhờ được gấp lại.

Do đó, một tờ rơi A4 gấp một lần có cùng kích thước, sau khi đóng lại, như một tờ rơi A5 , nhưng bề mặt hữu ích của nó lớn gấp đôi. Hơn nữa, tờ rơi 2 trang đôi khi được gọi là “tờ rơi 4 trang”. Do đó, có thể phổ biến thêm thông tin bằng cách sử dụng tờ rơi thay vì tờ gấp.

Tất cả các tờ rơi quảng cáo đều phải được thiết kế cẩn thận. được thiết kế cẩn thận .

Thật vậy, việc tạo một tờ rơi chủ yếu là sắp xếp thứ tự ưu tiên cho thông tin mà bạn muốn đưa vào. Khi bạn đã chọn định dạng mở, bạn có thể quyết định số lượng và loại nếp gấp (gấp cuộn, nếp gấp đơn, v.v.).

In tờ rơi, tờ gấp quảng cáo giá rẻ
In tờ rơi, tờ gấp quảng cáo giá rẻ
  • Nếp gấp đơn giản

Đúng như tên gọi, tờ gấp một lần bao gồm một tờ giấy được gấp làm đôi. Bìa folder A5 , vì kích thước nhỏ nên là định dạng lý tưởng cho kiểu gấp này. .

Tại đây, chúng tôi khuyên bạn nên chọn trang bìa có logo công ty và tiêu đề của tài liệu quảng cáo, ví dụ: “Mức giá 2021-2022”. Các trang giữa sẽ liệt kê các tỷ lệ đề xuất.

Bìa sau rõ ràng sẽ bao gồm thông tin chi tiết và thông tin liên hệ của công ty bạn, nhưng nó cũng nên khuyến khích hành động: liên hệ, đặt chỗ, truy cập trang web của bạn, đến gặp bạn tại gian hàng của bạn , v.v. hơn nếp gấp.

In tờ rơi, tờ gấp quảng cáo giá rẻ
In tờ rơi, tờ gấp quảng cáo giá rẻ
  • Gấp đàn accordion

Nếp gấp đàn accordion còn được gọi là nếp gấp chữ Z hoặc nếp gấp ngoằn ngoèo . Giống như tờ gấp cuộn, nó được sử dụng để làm tờ gấp 3 tờ (có 2 tờ gấp).

Do đó, tờ gấp của bạn bao gồm 6 trang được đọc theo một thứ tự cụ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên phân phối thông tin cùng loại trong phần “rỗng” gấp . Và sử dụng các mặt sẽ được đọc riêng để biết thông tin cụ thể, chẳng hạn như giờ mở cửa hoặc danh sách các cửa hàng bán hàng.

  • Nếp gấp z

tờ rơi
Mẫu tờ rơi menu

Tờ gấp cuộn thường được sử dụng để làm tờ gấp 3 tờ (có 2 nếp gấp). (có hai nếp gấp cuộn lại). Tuy nhiên, hướng đọc của 6 trang được tạo như vậy sẽ khác với hướng đọc của một thư mục sử dụng nếp gấp chữ Z.

Thật vậy, nếp gấp cuộn là một nếp gấp phức tạp tự cuộn lên bằng cách sử dụng các nếp gấp song song để lộ thông tin từng nếp gấp một để cuối cùng mở ra trên một trang trung tâm .

Như vậy, phần giữa của tờ gấp A3 này là nơi lý tưởng để đặt tất cả các món ăn của một thực đơn nhà hàng, trong khi thực đơn hàng ngày sẽ được trình bày ở mặt trái đầu tiên và đồ uống ở mặt sau của menu chẳng hạn.

  • Ví gấp

Tờ rơi
Mẫu tờ rơi gấp giá rẻ

Ví gấp được sử dụng để sản xuất tờ rơi 4 ô (có 3 nếp gấp) .

Tờ gấp này mở ra dưới dạng một trang được gấp làm đôi. Mỗi trang lần lượt mở ra làm hai. Cũng giống như tờ gấp. Thông tin ở trung tâm của tờ rơi chỉ có thể truy cập được sau khi tờ rơi đã được mở hoàn toàn .

Một lần nữa, điều quan trọng là phải suy nghĩ cẩn thận về cách bố trí thông tin trên loại định dạng này. Để người đọc không bỏ lỡ bất kỳ thông tin cần thiết nào. Vì họ chưa mở đủ các tờ gấp tờ rơi của bạn.

  • Gấp cuộn

In tờ rơi, tờ gấp quảng cáo giá rẻ
In tờ rơi, tờ gấp quảng cáo giá rẻ

Gấp cửa sổ là sự thỏa hiệp giữa gấp cuộn và gấp ví: thư mục gấp có 6 trang có kích thước không bằng nhau .

Tờ rơi định dạng vuông này Tờ rơi, tờ gấp  định dạng vuông này mở ra làm đôi giống như nếp gấp ví. Nhưng tất cả thông tin hiển thị ngay lập tức giống như nếp gấp cuộn. Ví dụ, nếp gấp cửa sổ có thể được sử dụng cho thiệp chúc mừng .

Nó có thể có một tin nhắn hoặc hình minh họa trên trang đầu tiên. Và mở ra tin nhắn chính (ví dụ: “Chúc mừng năm mới”) ở trung tâm

Các đặc điểm của nếp gấp cuộn

tờ rơi quảng cáo
Mẫu tờ rơi quảng cáo cho phòng khám

The roll fold là một kỹ thuật gấp công phu phức tạp mang lại vẻ chuyên nghiệp cho tờ rơi của bạn. Các nếp gấp thường được sử dụng để thiết kế:

  • Tờ thông tin,
  • Tài liệu quảng cáo thương mại,
  • Tờ rơi quảng cáo,
  • Thực đơn mang đi,
  • Các chương trình biểu diễn hoặc triển lãm.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn chọn kiểu gấp này: nếp gấp được cuộn ngụ ý tôn trọng các ràng buộc kỹ thuật cụ thể về mặt kỹ thuật cụ thể.

Trong chừng mực một trong các nắp được bao bọc bên trong tờ rơ. Nắp này phải nhỏ hơn một chút so với các nắp khác để có thể đóng tờ rơi.

Nếu bạn cần in ấn tài liệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này nhé!

5/5 - (10 bình chọn)