Bạn nghĩ đến điều gì khi nghĩ đến các định dạng poster để đưa vào thông tin liên lạc của mình? Đó có phải là một tờ A4 được ghim trên bìa cứng hoặc định dạng áp phích điện ảnh không?

Mặc dù poster vẫn là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược truyền thông nào, nhưng các khả năng về định dạng áp phích và cách sử dụng chúng thường bị hiểu sai .

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dành thời gian để xem xét các định dạng áp phích khác nhau và mục đích sử dụng chung của chúng để bạn có thể chọn, trong số tất cả các sản phẩm, một hoặc những sản phẩm phù hợp với bạn nhất theo nội dung, phương tiện và đối tượng dự định .

Không có quy tắc nào như vậy, bạn có thể tưởng tượng bất kỳ định dạng poster nào cho bất kỳ mục đích nào . Tuy nhiên, hãy nhớ rằng áp phích khổ lớn có thể không dễ lắp đặt trong quán cà phê của công ty bạn do thiếu không gian, trong khi poster  A3 có thể không đủ nhìn thấy trên đường phố.

poster
Thiết kế và in ấn các loại tài liệu quảng cáo

Ngoài ra, các lớp hoàn thiện bạn chọn, chẳng hạn như trọng lượng giấy in ấn , chất lượng giấy, chất lượng in màu, cán màng, v.v., cũng sẽ rất quan trọng trong việc lựa chọn định dạng áp phích của bạn.

Kích thước poster từ nhỏ đến lớn

Các kích thước poster tiêu chuẩn được phân loại từ A4 đến A0. Mỗi khi bạn chuyển từ xếp hạng này sang xếp hạng khác theo thứ tự giảm dần, kích thước của áp phích tương ứng sẽ tăng gấp đôi. Như vậy, A3 gấp đôi A4, A2 gấp đôi A3, v.v.

Trong ngành in ấn, người ta thường coi poster định dạng giữa A4 và A2 là “định dạng nhỏ”, trong khi áp phích khổ lớn lớn hơn A2.

Với suy nghĩ này, chúng ta hãy liệt kê các định dạng poster khác nhau từ nhỏ nhất đến lớn nhất, lưu ý rằng poster càng lớn thì càng dễ nhìn thấy từ xa nhưng kích thước đó cũng quyết định lượng văn bản và hình minh họa có thể được hiển thị. đặt trên đó:

Thiết kế và in ấn các loại tài liệu quảng cáo
Thiết kế và in ấn các loại tài liệu quảng cáo
  • Định dạng A4 

Các định dạng poster bắt đầu từ A4, định dạng của tờ rơi lớn nhất. Định dạng poster này tương ứng với kích thước của một tờ giấy tiêu chuẩn (21 x 29,7 cm).

Đây là định dạng cổ điển để hiển thị thông tin cho khách hàng trong cửa hàng (ví dụ: giá thay đổi trong phòng thử đồ) hoặc cho nhân viên trong văn phòng (ví dụ: lịch trình của các phòng họp trong tuần tới).

  • Định dạng A3

Áp phích A3 (29,7 x 42) là một sự thỏa hiệp tuyệt vời , đặc biệt là đối với giao tiếp nội bộ . Đó là một sự thỏa hiệp tuyệt vời, đặc biệt là đối với giao tiếp trong thành phố, giữa A4, thường quá nhỏ để cung cấp đủ phạm vi cho hoạt động giao tiếp của bạn và một áp phích lớn. sẽ chiếm tất cả không gian.

Định dạng áp phích này phù hợp cho cả việc phân phối thông tin và trang trí cơ sở của bạn.

Một bản in độ nét cao sẽ cho bạn một kết quả tuyệt vời. Để đạt được kết quả tốt nhất có thể, bạn có thể tham khảo tất cả các mẹo kỹ thuật mà chúng tôi đề xuất trên trang mà chúng tôi dành cho áp phích A3 này .

Thiết kế và in ấn các loại tài liệu quảng cáo
Thiết kế và in ấn các loại tài liệu quảng cáo
  • Định dạng A2

Áp phích A2 (42×59,4 cm) là định dạng poster được sử dụng phổ biến nhất trên các bảng quảng cáo đứng hoặc trong cửa sổ cửa hàng . Các định dạng poster 40 x 60 cm hoặc 50 x 70 cm tương tự như định dạng A2 về kích thước và cách sử dụng.

Mặc dù chúng được coi là định dạng áp phích “nhỏ”, nhưng chúng vẫn cung cấp nhiều loại. Chẳng hạn như liệt kê ngày của một chuyến lưu diễn âm nhạc. Hoặc các nhà triển lãm tại hội chợ thương mại một cách rất dễ đọc. đọc được .

  • Định dạng A1

Áp phích A1 (59,4 x 84,1 cm) là định dạng nhỏ nhất trong số các định dạng poster lớn. Định dạng 60 x 80 cm bên cạnh là định dạng poster phổ biến nhất. . Những tấm poster khổ lớn này đều phù hợp để sử dụng ngoài trời.

Họ cung cấp một cái nhìn rõ ràng về logo của bạn. Và thông điệp thiết yếu của bạn cho người qua đường và khách hàng tiềm năng.

  • Khổ A0 

Áp phích A0 (84,1×118,9 cm) và phiên bản đơn giản hóa của nó, poster 80 x 120 cm. Là những định dạng rất lớn khá phổ biến. Mang lại bề mặt thể hiện khá gần giống với định dạng Cuộn lên. 

Tuy nhiên, kích thước này vẫn thấp hơn kích thước của áp phích quảng cáo trong rạp chiếu phim (120 x 160 cm), đây là định dạng áp phích đặc biệt được tìm thấy ở các điểm dừng tàu điện ngầm.

Thiết kế và in ấn các loại tài liệu quảng cáo
Thiết kế và in ấn các loại tài liệu quảng cáo
  • Ngoài ra, các áp phích rất lớn

Ngoài khổ A0, còn có các kích thước thông dụng khác như poster 120 x 176 cm. Đây là định dạng poster được sử dụng rộng rãi trong mạng lưới poster toàn quốc, đặc biệt là ở các nhà chờ xe buýt .

Cuối cùng, ngoài ra, không nên quên những áp phích rất lớn được dán ở hai bên và phía sau xe buýt (173×83 cm, 152×68 cm, 192×68 cm và 274×68 cm).

Cuối cùng, không có gì ngăn cản bạn tạo các áp phích tùy chỉnh hình vuông hoặc hình chữ nhật. Phong cảnh hoặc chân dung, mỏng hoặc rộng, v.v.. Có kích thước sẽ hoàn toàn phù hợp với nội dung hoặc vị trí treo áp phích .

Định dạng áp phích và kết thúc có sẵn

Điều bạn nên ghi nhớ trước khi đưa ra lựa chọn của mình là bất kỳ định dạng áp phích nào bạn chọn. Có nhiều lớp hoàn thiện sẽ nâng cao dự án của bạn.

Trọng lượng của giấy do đó là một yếu tố quyết định:

  • Loại giấy 135g : mỏng và do đó tiết kiệm, tính linh hoạt của nó phù hợp để sử dụng nội bộ. Nhưng nó sẽ cần được đóng khung để treo.
  • Giấy 170g : dày hơn một chút, cầm tốt hơn và có thể đóng khung dễ dàng.
  • Giấy 240g : bán cứng, thích hợp để treo tạm thời bằng keo dán.
  • Loại giấy 300g : hàng đầu trong dòng sản phẩm này, mang lại chất lượng hoàn thiện rất cao và độ cứng cao.

Ngoài ra, tất cả các định dạng áp phích có thể được dát mỏng, phủ hoặc đánh vecni chọn lọc. Từ việc mang đến cho thương hiệu của bạn một hình ảnh chuyên nghiệp và chất lượng. Chúng tôi sẽ rất vui khi được cho bạn thấy rằng chúng tôi rất vui được giải thích trực tiếp cho bạn:

𝗤𝘂𝗮̉𝗻𝗴 𝗖𝗮́𝗼 𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂̃𝗻 𝗟𝗼𝗻𝗴 chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, in ấn và thi công các sản phẩm:
👉Bảng mica công ty (Cho những công ty làm giấy phép kinh doanh)
👉Bảng inox – Bảng phòng ban – Bảng tên
👉Hộp đèn hút nổi
👉Ly trà sữa
👉Khắc dấu
👉Bảng huỳnh quang
👉Bảng đóng mở cửa khách sạn
👉Danh thiếp, tờ rơi, menu, voucher, catalogue, brochure
👉Led neon sign
———————————————-
Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho bạn.
☎️ 0979764640
Địa chỉ : 94 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. HCM