Tài liệu liên hệ đơn giản nhất là card visit, bố cục của card visit được tạo trong trình chỉnh sửa đồ họa. Theo bố cục đã tạo, danh thiếp được in trong nhà in. Vì vậy, khi tạo bố cục, các tính năng công nghệ của in ấn cần được tính đến.

Trình chỉnh sửa đồ họa tiên tiến nhất phù hợp để làm card visit là phần mềm Adobe Photoshop. Chương trình chuyên nghiệp cổ điển này không phù hợp với túi tiền của mọi người, vì vậy nhiều người mới bắt đầu tạo bố cục làm card visit thông qua các phiên bản trực tuyến miễn phí của Photoshop với chức năng gần với tiêu chuẩn.

card vist
danh thiếp giá rẻ

Từng bước làm card visit trong Photoshop trực tuyến

Làm card visit trong Photoshop bao gồm ba bước:

 1. Chuẩn bị cơ sở của tài liệu
 2. Điền vào tài liệu với thông tin liên hệ và các yếu tố thiết kế
 3. Lưu bố cục trong tệp đầu ra

Chuẩn bị tài liệu

Mẫu danh thiếp
Mẫu danh thiếp chữ nổi
 1. Mở Photoshop trực tuyến và nhấp vào phần “Dự án mới”.
 2. Trong cửa sổ xuất hiện cùng tên, hãy nhập vào các trường “Tên”, “Chiều rộng”, “Chiều cao” và DPI các giá trị được gạch dưới trong ảnh chụp màn hình dưới cùng với đường kẻ màu đỏ. Kích thước tiêu chuẩn của card visit là 9 cm rộng và cao 5 cm.
 3. Giả định rằng card visit đang được tạo cho một công ty du lịch, tên của công ty này có thể được nhập sau. Như bạn có thể thấy ở phía bên phải của ảnh chụp màn hình, Photoshop đã nắm bắt được ý định của người dùng và cung cấp cho anh ta card visit làm sẵn bố cục bằng tiếng Anh. Mục tiêu của chúng tôi là tạo bố cục bằng tiếng Nga từ đầu, vì vậy chúng tôi hiện đang bỏ qua đề xuất này. Sau khi tạo bố cục đầu tiên, chúng ta sẽ quay lại tùy chọn này.
 4. Nhấp vào “Tạo”.
 5. Trong cửa sổ mới, mở tab Hình ảnh, nhấp vào công cụ Chế độ và chọn kiểu màu CMYK được thiết kế đặc biệt để hiển thị màu tối ưu khi in.
card vist
Thiết kế danh thiếp giá rẻ

Thiết kế tài liệu

Thiết kế một card visit thường bao gồm một nền hoặc hình ảnh ngoạn mục, trong đó có văn bản và các thông tin liên hệ khác. Để tránh những rắc rối có thể xảy ra khi in (xem ở trên), nền hoặc hình ảnh phải bao phủ toàn bộ tài liệu, bao gồm cả các cạnh để cắt.

Nền đẹp có thể có được bằng cách thêm phần tô vào một lớp tài liệu trống. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến menu “Layer” và trong danh sách “New Fill Layer”, hãy nhấp vào mục “Gradient Fill”.

Trong cửa sổ thuộc tính bật lên ở bên phải, bạn có thể có được nền tuyệt đẹp được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bằng cách sử dụng các công cụ được gạch chân.

Sử dụng hình ảnh làm danh thiếp

Cách sử dụng bất kỳ hình ảnh nào từ Internet cho danh thiếp:

danh thiếp
Mẫu danh thiếp dập nổi hoa văn cực đẹp
 1. Để chèn, hãy dùng chuột “lấy” ảnh nền và chuyển nó vào tài liệu trắng đã chuẩn bị. Như bạn có thể thấy, hình ảnh chiếm phần chủ yếu của nó.
 2. Để trải nền cho toàn bộ tài liệu, hãy đặt con trỏ vào hình vuông ở góc dưới bên phải cho đến khi xuất hiện dấu gạch chéo hai đầu và kéo đến cạnh dưới bên phải của không gian làm việc.

Bây giờ chúng ta cần thêm thông tin văn bản vào bố cục:

 1. Trong thanh công cụ bên trái của Photoshop, nhấp vào chữ T.
 2. Trên Thanh Tùy chọn của công cụ, chọn phông chữ, kiểu, kích thước, màu sắc và các đặc điểm khác của văn bản.
 3. Nhấp vào công cụ Loại và nhập tên của đại lý du lịch, chẳng hạn như Wind of Wanderings, địa chỉ dự kiến ​​và số điện thoại. Nếu cần, bạn có thể thêm biểu trưng hoặc bản vẽ vectơ vào bố cục, có thể tải xuống từ Internet.

Lưu card visit trong tệp đầu ra

card vist
Danh thiếp

Bây giờ kết quả của công việc cần được lưu lại để in ra tệp đầu ra. Thông thường, một tệp PDF được gửi đến nhà in.

Lưu card visit để in:

 1. Mở menu “Tệp”
 2. Trong danh sách thả xuống “Xuất dưới dạng”, hãy nhấp vào định dạng PDF
 3. Trong cửa sổ lưu, nhập tên mô tả cho tệp đầu ra (ví dụ: “Đại lý du lịch”) và nhấp vào “Lưu”

Chất lượng màu sắc của card visit (và các tài liệu tương tự khác) chắc chắn sẽ kém hơn so với hình ảnh của bố cục trên màn hình. Lý do cho điều này là khá khách quan: card visit được in trên giấy tráng với số lượng hạn chế (không quá 16) màu. Chúng không thể so sánh với số lượng pixel trên màn hình. Vì vậy, khi nhận card visit từ nhà in, không nên đặt kỳ vọng về “màu sắc” quá cao.

Chỉnh sửa bố cục danh thiếp 

card vist
card vist

Và bây giờ chúng ta hãy quay trở lại khả năng sử dụng các bố cục. Có sẵn trên Internet làm cơ sở để tạo card visit nguyên bản bằng tiếng Việt được đề cập ở đầu bài viết. Giả sử người dùng thích một trong những mẫu này.

Cách tạo card visit từ bố cục tạo sẵn trong Photoshop:

 1. Nhấp vào bố cục (được lấy trong khung màu đỏ).
 2. Chọn văn bản tiếng Anh bằng cách nhấp vào công cụ. Văn bản và viết văn bản mong muốn bằng tiếng Việt

Các bước còn lại tương tự như khi tạo card visit từ đầu.

Nếu bạn cần làm card vist hay các ấn phẩm tiếp thị quảng cáo khác. Thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Rate this post