Thép không gỉ đã chiếm một vị trí rộng rãi trong sản xuất quảng cáo ngoài trời. Chữ nổi inox, các yếu tố trang trí phẳng của văn phòng và cơ sở bán lẻ, đĩa, hộp đèn và nhiều thứ khác được làm từ nó. Tất cả các loại sản phẩm quảng cáo này được thống nhất bởi một điều độ bền cao  và vẻ đẹp của các sản phẩm làm từ kim loại  thép không gỉ  được xem như là một loại sản phẩm sang trọng.

THÉP KHÔNG GỈ LÀ GÌ?

Thép không gỉ là một hợp kim sắt và crom.

Trong khi thép không gỉ phải chứa ít nhất 10,5% crom, các thành phần và tỷ lệ chính xác sẽ khác nhau dựa trên cấp yêu cầu và mục đích sử dụng của thép.

thép không gỉ
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ nổi inox và bảng tên inox giá rẻ tại Nguyễn Long

Các chất phụ gia thông thường khác bao gồm:

 • Niken
 • Carbon
 • Mangan
 • Molypden
 • Nitơ
 • Lưu huỳnh
 • Đồng
 • Silicon

Thành phần chính xác của hợp kim được đo lường và đánh giá nghiêm ngặt trong suốt quá trình tạo hợp kim để đảm bảo thép thể hiện các phẩm chất cần thiết.

Các lý do phổ biến để thêm các kim loại và khí khác vào hợp kim thép không gỉ bao gồm:

 • Tăng khả năng chống ăn mòn
 • Khả năng chịu nhiệt độ cao
 • Khả năng chịu nhiệt độ thấp
 • Cải thiện sức mạnh
 • Cải thiện khả năng hàn
 • Cải thiện khả năng định hình
 • Kiểm soát từ tính

Tuy nhiên, những gì trong thép không gỉ của bạn không phải là yếu tố duy nhất để xác định các đặc tính độc đáo của nó…

Cách nó được tạo ra sẽ làm thay đổi thêm các đặc tính của thép.

thép không gỉ
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ nổi inox và bảng tên inox giá rẻ tại Nguyễn Long

THÉP KHÔNG GỈ ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO

Quy trình chính xác cho một loại thép không gỉ sẽ khác nhau trong các giai đoạn sau. Cách một loại thép được định hình, làm việc và hoàn thiện đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định hình thức và hoạt động của nó.

Trước khi bạn có thể tạo ra một sản phẩm thép có thể giao hàng, trước tiên bạn phải tạo ra hợp kim nóng chảy.

Bởi vì điều này hầu hết các loại thép chia sẻ các bước bắt đầu chung.

Bước 1: Tan chảy

Sản xuất thép không gỉ bắt đầu bằng việc nấu chảy kim loại phế liệu và các chất phụ gia trong lò điện hồ quang (EAF). Sử dụng các điện cực công suất cao, EAF làm nóng các kim loại trong suốt nhiều giờ để tạo ra một hỗn hợp chất lỏng, nóng chảy.

Vì thép không gỉ có thể tái chế 100%, nhiều đơn đặt hàng không gỉ chứa tới 60% thép tái chế. Điều này không chỉ giúp kiểm soát chi phí mà còn giảm tác động đến môi trường.

Nhiệt độ chính xác sẽ thay đổi dựa trên loại thép được tạo ra.

Bước 2: Loại bỏ hàm lượng carbon

thép không gỉ
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ nổi inox và bảng tên inox giá rẻ tại Nguyễn Long

Carbon giúp tăng độ cứng và độ bền của sắt. Tuy nhiên, quá nhiều cacbon có thể tạo ra các vấn đề – chẳng hạn như kết tủa cacbua trong quá trình hàn.

Trước khi đúc thép không gỉ nóng chảy, việc hiệu chuẩn và giảm hàm lượng cacbon đến mức thích hợp là điều cần thiết.

Có hai cách để các xưởng đúc kiểm soát hàm lượng carbon.

Đầu tiên là thông qua Argon Oxygen Decarburization (AOD). Tiêm hỗn hợp khí argon vào thép nóng chảy làm giảm hàm lượng cacbon với sự mất mát tối thiểu các nguyên tố thiết yếu khác.

Phương pháp khác được sử dụng là Khử ôxy chân không (VOD). Trong phương pháp này, thép nóng chảy được chuyển sang một buồng khác, nơi oxy được bơm vào thép trong khi nhiệt được áp dụng. Sau đó, chân không sẽ loại bỏ các khí thoát ra khỏi buồng, làm giảm thêm hàm lượng carbon.

Cả hai phương pháp đều cung cấp khả năng kiểm soát chính xác hàm lượng cacbon để đảm bảo hỗn hợp thích hợp và các đặc tính chính xác trong sản phẩm thép không gỉ cuối cùng.

Bước 3: Điều chỉnh

Sau khi khử cacbon, sự cân bằng cuối cùng và đồng nhất về nhiệt độ và hóa học xảy ra. Điều này đảm bảo rằng kim loại đáp ứng các yêu cầu đối với cấp dự định của nó và thành phần của thép nhất quán trong suốt lô.

Các mẫu được kiểm tra và phân tích. Sau đó thực hiện các điều chỉnh cho đến khi hỗn hợp đạt tiêu chuẩn yêu cầu.

BƯỚC 4: TẠO HÌNH HOẶC ĐÚC

thép không gỉ
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ nổi inox và bảng tên inox giá rẻ tại Nguyễn Long

Với thép nóng chảy được tạo ra, xưởng đúc bây giờ phải tạo ra hình dạng ban đầu được sử dụng để làm nguội và gia công thép. Hình dạng và kích thước chính xác sẽ phụ thuộc vào sản phẩm cuối cùng.

Các hình dạng phổ biến bao gồm:

 • Blooms
 • Phôi
 • Phiến đá
 • Ống

Sau đó, các biểu mẫu được đánh dấu bằng một số nhận dạng để theo dõi lô thông qua các quy trình khác nhau cần tuân theo.

Từ đây, các bước sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại dự kiến ​​và sản phẩm cuối cùng hoặc chức năng. Tấm trở thành tấm, dải và tấm. Nở và phôi trở thành thanh và dây.

Tùy thuộc vào cấp hoặc định dạng được đặt hàng, thép có thể trải qua một số bước trong số các bước này nhiều lần để tạo ra hình dạng hoặc đặc tính mong muốn.

Các sản phẩm quảng cáo làm từ thép không gỉ:

Chữ inox phẳng

Một giải pháp khá phổ biến trong thiết kế nội ngoại thất là sử dụng chữ phẳng. Chúng tiết kiệm hơn, do đó chúng thường được sử dụng để thực hiện các khẩu hiệu và phạm vi của công ty, bảng hiệu nội thất, trang trí lễ tân.

Chữ phẳng có thể được lắp đặt trực tiếp trên tường, mặt tiền, kính và các bề mặt khác độc lập với các yếu tố khác của bảng hiệu (sử dụng giá đỡ từ xa hoặc băng dính hai mặt), lắp đặt từng chữ cái riêng biệt hoặc trên nền làm bằng kim loại, vật liệu composite , thủy tinh hoặc nhựa, và cũng là một phần của bảng hiệu hoặc tác phẩm lớn.

Chữ nổi làm bằng inox không sáng chân

thép không gỉ
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ nổi inox và bảng tên inox giá rẻ tại Nguyễn Long

Chữ nổi làm bằng inox có thể có nhiều độ dày khác nhau từ 0,5 mm đến 2 mm. Không có đèn nền. Kích thước và phông chữ có thể khác nhau. Chiều cao tối thiểu của chữ từ 60 mm.

Chữ nổi làm bằng thép không gỉ có đèn nền

Nó là gì? Đèn nền là hiệu ứng của ánh sáng tán xạ xung quanh chữ cái. Nó được tạo ra bằng cách lắp đặt đèn LED bên trong chữ cái, trong đó mặt sau truyền ánh sáng, và mặt trước hoàn toàn mờ đục. Do sự bù đắp của chữ cái từ mặt phẳng lắp, ánh sáng tạo thành một đường viền và một vầng hào quang bất thường.

Chữ thép có đèn nền có lẽ là loại hình quảng cáo ngoài trời được ưa chuộng nhất hiện nay. Cũng có thể sơn RAL với bất kỳ màu nào.

chữ inox
Làm bảng hiệu quảng cáo chữ nổi inox và bảng tên inox giá rẻ tại Nguyễn Long

Chữ ba chiều bằng thép không gỉ được chiếu sáng – chiếu sáng mặt

Các chữ cái thể tích với khả năng chiếu sáng trên khuôn mặt có sức hấp dẫn tươi sáng và trông tuyệt vời không chỉ trong ánh sáng ban ngày mà còn hấp dẫn nhất có thể trong bóng tối.

Tấm thủy tinh acrylic màu sữa được chèn vào phần trước của các chữ cái . Màu sắc được thỏa thuận trước để có được bóng râm mà bạn cần.

Bảng tên công ty được làm từ thép không gỉ

Bảng số nhà làm từ thép không gỉ

Trên đây là những kiến thức bạn cần biết về sản phẩm thép không gỉ hay còn được gọi là inox. Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo chữ nổi inox hoặc bảng tên công ty, thì bạn có thể liên hệ chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi