Có một Menu được thiết kế tốt cho nhà hàng của bạn là rất quan trọng cho việc kinh doanh của bạn. Một thực đơn tốt có thể làm tăng 10-15% lợi nhuận cho nhà hàng của bạn.

Thực đơn nhà hàng của bạn có trách nhiệm tăng doanh thu kinh doanh của bạn. Thực đơn của bạn cũng có thể giúp bạn tăng lợi nhuận cho nhà hàng của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra một thực đơn tuyệt vời cho nhà hàng của bạn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một thực đơn tuyệt vời cho nhà hàng của bạn.

menu
Thiết in ấn tài liệu giá rẻ tại Nguyễn Long

Làm thế nào để tạo một menu?

Tạo thực đơn cho nhà hàng của bạn không khó như bạn nghĩ. Ngày nay, có rất nhiều chương trình phần mềm máy tính hỗ trợ quá trình này. Đây là một phương pháp đơn giản bạn có thể làm theo khi thiết kế menu của mình:

 • Lập danh sách : Viết ra tên của tất cả các món ăn trong nhà hàng của bạn trên một bảng tính. (Sử dụng Google Trang tính )
 • Giá cố định: Đặt giá thực phẩm của bạn dựa trên chi phí thực phẩm và tỷ suất lợi nhuận của bạn .
 • Phân loại : Tạo một phần cho từng danh mục như bữa sáng, bữa trưa, bữa tối, món khai vị, món tráng miệng, v.v. Đặt các món ăn của bạn vào đúng danh mục.
 • Sắp xếp bố cục menu của bạn : Chúng ta sẽ nói về điều đó ở phần sau của bài viết này.
 • Sử dụng phần mềm tạo menu : Có rất nhiều phần mềm tạo menu miễn phí trên internet sẽ giúp bạn tạo ra những menu tuyệt vời cho nhà hàng của mình. Chúng tôi sẽ đề cập đến một số phần mềm tạo menu ở phần sau của bài viết này.
 • Tải xuống menu của bạn : Khi bạn đã thiết kế menu của mình trực tuyến, bạn có thể tải xuống dưới dạng tệp PDF và sau đó in nó. In nhiều menu như bạn cần.
 • Sử dụng bìa menu có thương hiệu: Nhận bìa menu có thương hiệu chất lượng cao cho nhà hàng của bạn. Chèn menu của bạn ở đó.

Bằng cách làm theo các bước sau, bạn sẽ có thể tạo thực đơn nhà hàng của mình.

Nhưng thiết kế menu của bạn tốt cũng là một yếu tố quan trọng. Một thực đơn được thiết kế đẹp có thể tăng doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng của bạn.

Hãy xem làm thế nào bạn có thể tạo ra thực đơn hoàn hảo cho nhà hàng của bạn.

menu
Thiết in ấn tài liệu giá rẻ tại Nguyễn Long

Làm thế nào để thiết kế bố cục menu của bạn?

Khi khách hàng nhìn vào thực đơn nhà hàng của bạn, họ sẽ chú ý đến các phần cụ thể trong thực đơn của bạn. Đây là những phần mà bạn nên đặt các món ăn có lợi nhất / bán chạy nhất trong thực đơn của mình.

Ví dụ: các công ty khai thác thường có tỷ suất lợi nhuận cao, do đó, đặt họ vào các lĩnh vực này sẽ tăng doanh thu bán hàng và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho nhà hàng của bạn.

Có ba khu vực trong thực đơn của bạn thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Đây là cái mà các nhà tâm lý học gọi là “tam giác vàng”.

Đây là ba phần quan trọng nhất trong thực đơn của bạn:

 1. Giữa : Hầu hết khách hàng nhìn vào phần giữa của menu của bạn đầu tiên. Đây là một nơi tuyệt vời để giới thiệu các món ăn đặc biệt của nhà hàng bạn.
 2. Trên cùng bên phải : Góc trên cùng bên phải của trang cũng được chú ý nhiều – đây là nơi khách hàng của bạn đang bận rộn sau khi nhìn vào phần giữa của menu. Bạn nên đặt các món chính của bạn ở đây.
 3. Trên cùng bên trái : Nhiều khách hàng nhìn vào góc trên cùng bên trái sau khi nhìn vào góc trên cùng bên phải. Bạn có thể đặt những món có lợi nhuận cao như món khai vị tại đây.

Quy tắc chính: thiết kế menu của bạn để làm nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng đến các món ăn ngon nhất và mang lại nhiều lợi nhuận nhất của bạn.

menu
Thiết in ấn tài liệu giá rẻ tại Nguyễn Long

Mẹo về bố cục menu

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tạo bố cục menu của bạn:

 • Nếu nhà hàng của bạn cung cấp nhiều loại đồ uống, bạn nên có một thực đơn riêng cho đồ uống của mình. Điều này cải thiện trải nghiệm của khách hàng.
 • Đối với những mặt hàng mang lại nhiều lợi nhuận nhất, đặt một chiếc hộp
 • xung quanh chúng để trưng bày những mặt hàng đó cũng là một ý kiến ​​hay.
 • Nếu nhà hàng của bạn cung cấp nhiều món ăn chay, thuần chay hoặc không chứa gluten, bạn nên thêm các phần riêng biệt cho các món ăn đó. Điều này giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy những món ăn đặc biệt đó hơn.

Thực đơn của bạn nên có bao nhiêu trang?

Kích thước thực đơn của bạn phụ thuộc vào loại hình nhà hàng của bạn. Tuy nhiên, bạn nên giữ cho thực đơn của mình càng ngắn gọn càng tốt. Một menu dài chỉ khiến khách hàng của bạn bối rối.

Làm thế nào để viết một mô tả thực đơn?

Mô tả ngắn gọn về món ăn luôn có thể tạo ra một số hứng thú trong tâm trí khách hàng. Vì vậy, hãy viết một mô tả ngắn gọn và hấp dẫn về món trong menu. Bạn nên, đặc biệt là đối với các món ăn đặc biệt của bạn.

3 phần mềm tạo menu hàng đầu

menu
Thiết in ấn tài liệu giá rẻ tại Nguyễn Long

Cách tốt nhất để tạo menu của bạn là thiết kế menu trực tuyến, sử dụng phần mềm, sau đó tải xuống dưới dạng tệp PDF. Sau khi có tệp PDF, bạn có thể in bao nhiêu tùy thích. Dưới đây là top 3 phần mềm tạo menu miễn phí tốt nhất:

1.Canva

Canva là phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí nổi tiếng , cung cấp nhiều mẫu menu cho bạn lựa chọn. Chọn một mẫu thiết kế menu phù hợp với khái niệm nhà hàng của bạn.

2. Flipsnack

Một trang web thiết kế đồ họa phổ biến. Họ cung cấp các mẫu menu tuyệt vời cho nhà hàng của bạn.

3. Các menu MustHave

Họ chuyên về các mẫu menu cho nhà hàng. Họ cung cấp nhiều lựa chọn thực đơn đa dạng, dành cho các loại hình nhà hàng khác nhau.

Bạn định giá các món trong thực đơn của mình như thế nào?

menu
Thiết in ấn tài liệu giá rẻ tại Nguyễn Long

Đặt giá thực phẩm của bạn dựa trên chi phí nguyên liệu của bạn. Bạn nên đặt giá thức ăn sao cho chi phí thức ăn bằng 25% đến 35% giá bán món ăn.

Ví dụ: nếu chi phí nguyên liệu cho một chiếc bánh mì kẹp thịt là 2 đô la, chúng ta có thể định giá chiếc bánh mì kẹp thịt ở mức 7 đô la để có lãi.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết này về tính toán chi phí thức ăn nhà hàng . Cũng xem bài viết này về kỹ thuật menu .

In menu của bạn

Tải xuống menu ở định dạng PDF và nó sẽ sẵn sàng để in. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

kích thước menu

Dưới đây là một số kích thước menu nhà hàng phổ biến:

 • Thực đơn Bữa trưa: 8,5 “x 11” | 21,5cm x 28cm
 • Thực đơn Bữa tối: 8,5 “x 11” | 21,5cm x 28cm HOẶC 11 “x 17” | 28cm x 43cm
 • Menu Bar hoặc Menu tráng miệng: 4,25 “x 11” | 11cm x 28cm

Nhà hàng của bạn sẽ cần bao nhiêu thực đơn?

Nó phụ thuộc vào loại thực đơn và sức chứa chỗ ngồi của nhà hàng của bạn. Đây là một bảng để trả lời câu hỏi này:

 • Thực đơn bữa sáng: 80% công suất nhà hàng của bạn
 • Thực đơn bữa trưa: 80% công suất nhà hàng của bạn
 • Thực đơn bữa tối: 80% sức chứa chỗ ngồi của nhà hàng
 • Thực đơn tráng miệng: 50% công suất nhà hàng của bạn
 • Thực đơn quầy bar: 50% công suất nhà hàng của bạn

Các mẹo khác để tạo menu của bạn

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi tạo thực đơn nhà hàng của bạn:

 1. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao để làm cho menu của bạn hấp dẫn.
 2. Đừng tập trung vào các dấu hiệu tiền tệ; tốt hơn là không sử dụng chúng.
 3. Sử dụng các hộp để làm nổi bật các mục thực đơn đặc biệt.
 4. Sử dụng kiểu chữ phù hợp với phong cách của nhà hàng của bạn.
 5. Sử dụng màu sắc thích hợp để thể hiện chủ đề nhà hàng của bạn.

Mẹo thưởng: Bắt đầu chấp nhận đơn đặt hàng trực tuyến

Sau đại dịch, việc chấp nhận các đơn đặt hàng trực tuyến đã trở nên quan trọng đối với việc kinh doanh thực phẩm của bạn. Thật vậy, nhiều khách hàng chọn giao hàng trực tuyến.

Sẽ thật tuyệt nếu nhà hàng của bạn có một trang web giới thiệu thực đơn của bạn trực tuyến. Đối với điều này, bạn sẽ cần:

 • Đăng ký doanh nghiệp của bạn trên “Google Doanh nghiệp của tôi” để khách hàng có thể tìm thấy bạn trực tuyến.
 • Tạo một trang web cho nhà hàng của bạn để bắt đầu chấp nhận các đơn đặt hàng trực tuyến.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo hoặc in ấn các tài liệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.