Bất kỳ công ty nào, đặc biệt là một công ty mới thành lập, đều cần được quảng bá. Điều này là cần thiết để tăng nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng mới. Quảng cáo của công ty có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ nói về việc thiết kế bảng hiệu quảng cáo sẽ giúp ích như thế nào trong việc quảng bá thương hiệu.

Làm thế nào để thiết kế một bảng hiệu cửa hàng? Bạn nên chú ý điều gì khi phát triển một thiết kế? Có những loại biển báo nào? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này và các câu hỏi khác trong bài viết này.

Thiết kế của dấu hiệu là gì?

Làm bảng quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Lựa chọn thiết kế bảng hiệu cho cửa hàng, bạn cần dựa vào đặc điểm của công ty và mặt hàng kinh doanh trong đó. Đối tượng mục tiêu cũng nên được tính đến. Ví dụ, đối với cửa hàng quần áo hoặc giày dép trẻ em, tốt nhất nên sử dụng bảng hiệu sáng sủa và hấp dẫn.

Còn đối với showroom quần áo nữ thì nên chọn thiết kế có màu sắc tinh tế, đường nét uyển chuyển, phông chữ nhẹ nhàng . Nói cách khác, thiết kế của bảng hiệu phụ thuộc trực tiếp vào chính thương hiệu và khách hàng của họ.

Ngoài ra, tất cả các dấu hiệu có thể được chia thành 2 nhóm: được chiếu sáng và không được chiếu sáng. Cái trước được chiếu sáng từ bên trong, trong khi cái sau thì không. Chúng tôi sẽ nói về các tính năng khác và sự khác biệt giữa hai loại biển báo này bên dưới.

Bảng hiệu được chiếu sáng

Làm bảng quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Các chữ cái phát sáng hoặc óng ánh với nhiều màu sắc khác nhau sẽ thu hút sự chú ý của người đi đường một cách hiệu quả. Điều này cho phép bạn tăng lưu lượng khách hàng đến cửa hàng. Một ưu điểm khác của biển báo được chiếu sáng là khả năng hiển thị vào ban đêm. Do đó, quảng cáo ngoài trời như vậy thường được sử dụng bởi các cửa hàng tiện lợi và hiệu thuốc.

Nhưng loại dấu hiệu này có một nhược điểm – tăng chi phí điện. Ngoài ra, khá thường xuyên cần phải thay thế đèn LED hoặc đèn bị cháy.

Bảng hiệu không chiếu sáng

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Đề cập đến các cấu trúc ngoài trời không có đèn nền bên trong. Những dấu hiệu như vậy có thể là cả ba chiều (thường ở dạng chữ cái) và phẳng. Loại thứ hai ít tốn kém hơn, vì chỉ cần đế và màng tự dính màu có hình ảnh.

Không giống như ánh sáng, một dấu hiệu như vậy không thể nhìn thấy trong bóng tối. Tuy nhiên, sự hiện diện của các nguồn sáng gần đó sẽ giải quyết vấn đề này.

Các giai đoạn phát triển

Quá trình tạo một thiết kế bảng hiệu quảng cáo có thể được hoàn thành thành công nếu bạn làm theo trình tự các bước và biết về các sắc thái của từng giai đoạn.

 1. Quyết định về loại dấu hiệu. Dựa trên phương thức hoạt động và tính năng của cửa hàng, bạn nên chọn biển báo sẽ là gì (có chiếu sáng hoặc không chiếu sáng);
 2. Tiến hành phân tích thương hiệu. Ở giai đoạn này, bạn cần xác định giới tính, độ tuổi và mức thu nhập của đối tượng mục tiêu. Màu sắc của dấu hiệu, hình thức của nó, phông chữ của dòng chữ và các yếu tố thiết kế khác sẽ phụ thuộc vào các yếu tố này ;
 3. Phát triển một vài bản phác thảo của bố cục. Nên thực hiện ít nhất 5 tùy chọn khác nhau cho dấu hiệu trong tương lai. Tiếp theo, bạn nên chọn thiết kế tốt nhất và mang nó đến lý tưởng;
 4. Thực hiện một thiết kế bảng hiệu trong chương trình hoặc đặt dịch vụ từ các chuyên gia. Bạn có thể tự vẽ một hình ảnh bằng bất kỳ trình chỉnh sửa nào (bao gồm cả Photoshop) hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến;
 5. Gửi để phát triển. Sau khi hoàn thành việc chuẩn bị dự án, bạn nên đưa bản phác thảo để in. Bạn cũng nên thống nhất với nhà in về kích thước của bảng hiệu.
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Lựa chọn thiết kế bảng hiệu

Thiết kế của bảng hiệu không chỉ phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của công ty mà còn phụ thuộc vào loại hình cơ sở. Do đó, khi phát triển một thiết kế, điều quan trọng là phải tính đến yếu tố này. Điều gì nên là thiết kế của một dấu hiệu cho một cửa hàng và một tổ chức khác? – Tìm hiểu thêm.

Biển hiệu cho cửa hàng

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Quảng cáo ngoài trời của cửa hàng trước hết phải hấp dẫn. Nhiệm vụ chính của một dấu hiệu của một tổ chức có định dạng này là thu hút khách hàng. Do đó, nó phải được chú ý (đặt ở nơi dễ thấy), độc đáo và đáng nhớ. Nếu cửa hàng mở cửa suốt ngày đêm, thì nên sử dụng bảng hiệu có đèn nền ở mặt tiền.

Màu sắc nên được chọn dựa trên phong cách công ty của thương hiệu và đối tượng mục tiêu. Ví dụ: nếu logo công ty của bạn được làm bằng màu đỏ và vàng, thì bạn nên tạo một dấu hiệu có tông màu tương tự. Điều này sẽ thêm sự công nhận cho tên thương hiệu và có tác động tích cực đến việc hình thành một hình ảnh thương hiệu toàn diện.

Bảng hiệu cho các cơ sở khác

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Thiết kế bảng hiệu quảng cáo của bất kỳ công ty nào trực tiếp phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể của thương hiệu, hàng hóa và dịch vụ được bán, người mua tiềm năng, v.v. Dựa trên dữ liệu này, có thể phát triển các tùy chọn thiết kế gần đúng cho biển báo.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải xem xét loại hình cơ sở: quán cà phê, nhà hàng, xưởng, phòng khám, v.v. Phong cách của dấu hiệu phải tương ứng với hướng của công ty. Ví dụ, thiết kế của hiệu thuốc sẽ hoàn toàn khác với thiết kế của bảng hiệu xe máy.

Bí mật của thiết kế sáng tạo và độc đáo

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Thiết kế bảng hiệu là một công việc thực sự sáng tạo, không chỉ đòi hỏi kỹ năng nghệ thuật mà còn phải vận dụng trí tưởng tượng và trí tưởng tượng.

Mẹo thiết kế bảng hiệu quảng cáo nhanh chóng

Tạo ra một thiết kế độc đáo và đồng thời hấp dẫn là khá khó khăn, nhưng có thể! Để làm điều này, hãy sử dụng các mẹo sau:

 1. Trước khi thiết kế một bảng hiệu, hãy phân tích cách tiếp cận của các đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ giúp bạn có cảm hứng và tạo ra sản phẩm của riêng mình;
 2. Trong thiết kế bảng hiệu, hãy cố gắng giữ nguyên phong cách của toàn bộ thương hiệu (màu sắc, logo, phông chữ của công ty, v.v.);
 3. Giảm số lượng từ trên bảng hiệu: điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhận thức của người tiêu dùng tiềm năng;
 4. Chọn một hình thức bất thường của một dấu hiệu. Đây có thể là các chữ cái hoặc hình ảnh ba chiều, các hình không chuẩn, các bộ phận treo, v.v.;
 5. Thêm điểm nổi bật. Với sự giúp đỡ của nó, bất kỳ, ngay cả thiết kế bảng hiệu quảng cáo phổ biến nhất
  cũng sẽ thu hút sự chú ý. Để nâng cao hiệu ứng, bạn có thể chọn ánh sáng có màu không chuẩn, thêm tràn, độ dốc, v.v.

Bất cứ ai dành đủ thời gian và công sức đều có thể tạo ra một dấu hiệu độc đáo. Và những lời khuyên đưa ra ở trên sẽ giúp bạn với điều này.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này nhé