Danh thiếp lần đầu tiên xuất hiện thường được ghi tên của các quan chức và chức vụ của họ được chỉ định ở đó. Ngày nay, các chức năng của danh thiếp đã được mở rộng. Chúng được sử dụng trong kinh doanh và người quen cá nhân, cho biết chi tiết liên lạc và loại hoạt động. Thẻ là một thuộc tính quan trọng của hình ảnh, do đó việc tạo ra nó phải được tiếp cận rất nghiêm túc.

Bố cục của danh thiếp

danh thiếp
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Bất kỳ việc in danh thiếp nào cũng bắt đầu với một bố cục. Khách hàng có thể cung cấp một phiên bản làm sẵn, nếu có, hoặc đặt hàng việc tạo ra một nhà in riêng biệt với các nhà thiết kế. Trong trường hợp đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng bố cục được cung cấp đáp ứng các yêu cầu. Trong trường hợp thứ hai, điều này là không cần thiết, vì các nhà thiết kế sẽ lo mọi thứ.

Xử lý và chuẩn bị bố cục

Ở giai đoạn này, bố cục được kiểm tra cẩn thận về lỗi chính tả, lỗi, không chính xác, sau đó xem có tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật in ấn hay không. Chuẩn bị là một bước quan trọng, khi đã được khách hàng đồng ý thì không thể sửa chữa được gì.

Bố cục trình bày, ghi nhãn

Tất cả danh thiếp được đặt trên một tờ giấy in theo cách sử dụng giấy hợp lý hơn – chúng tạo ra một bố cục. Cũng kiểm tra nhãn hiệu công nghệ. Loại thứ hai là cần thiết để cắt và xử lý sau in. Ngoài ra, các khoản phụ cấp được thực hiện sẽ cho phép bạn che giấu các sai sót trong quá trình cắt, nếu cần. Các vết lõm phải có ít nhất 2,5 mm. Chữ khắc, văn bản và hình ảnh phải cách dòng thụt lề 4-5 mm.

Quy trinh in name card

In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

In ấn bắt đầu với sự lựa chọn của khách hàng về vật liệu và phương pháp. Trước khi bắt đầu sản xuất toàn bộ, họ làm một danh thiếp để kiểm soát và kiểm tra độ hoàn màu.

Cách chọn kiểu in và chất liệu

Loại in phụ thuộc vào lưu thông, đặc điểm của vật liệu và ứng dụng của nó, mong muốn của khách hàng và chi phí. Có một số tùy chọn:

• In kỹ thuật số. 

Phương thức nhanh chóng, phổ biến, rẻ, phù hợp với những đơn hàng gấp và số lượng nhỏ. Bố cục của khách hàng được chuyển kỹ thuật số từ máy tính sang máy in kỹ thuật số, sau đó được in. Nhận danh thiếp sáng, đầy đủ màu sắc chất lượng cao.

Do không có các thiết bị bổ sung trong quy trình công nghệ, các điều khoản được giảm bớt. Tuy nhiên, có một số hạn chế trong việc sử dụng giấy và lưu thông.

• In offset.

Tùy chọn được yêu cầu nhiều nhất. Báo chí khác nhau trong một loạt các sắc thái, chất lượng cao, tốc độ. Thuận tiện cho các bản in lớn. Nhưng giá thành in offset cao hơn so với in kỹ thuật số.

• In lụa.

Sử dụng khuôn tô, sơn được ép lên vật liệu đã chuẩn bị thông qua một tấm lưới mịn. Thích hợp cho các vật liệu khác nhau, nhưng công việc tốn kém và có một số hạn chế về bố cục.

• Dập nổi.

Bản vẽ, văn bản được áp dụng dưới áp lực, giấy được “đẩy qua”. Có thể được sử dụng với sắc tố.
• Làm mờ . Giấy bạc được chuyển sang hình ảnh được in trên máy in laser.
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Các công nghệ được sử dụng riêng rẽ hoặc kết hợp.

Đối với danh thiếp, giấy có độ dày khác nhau được sử dụng (tốt hơn là lấy từ 400 g / mét vuông), họa tiết (đối với vải, da, gỗ), với các hiệu ứng (kim loại hóa, xà cừ, với bề mặt mượt mà ). Khi lựa chọn, họ được hướng dẫn bởi hình thức chung và bản chất của khách hàng (ví dụ: giấy xà cừ cho danh thiếp của luật sư hoặc bác sĩ hầu như không phù hợp), chi phí và khả năng.

Nếu bố cục của khách hàng khiêm tốn và không đáng nhớ, hãy cân nhắc sử dụng giấy thiết kế để làm cho danh thiếp dễ nhớ hơn. Và ngược lại: với một hình ảnh đầy màu sắc tươi sáng, một tấm bìa cứng đơn giản là đủ.

ĐẶC ĐIỂM CỦA IN HAI MẶT DANH THIẾP

Danh thiếp hai mặt chứa nhiều thông tin hơn danh thiếp một mặt. Các nhà thiết kế khuyên bạn nên đặt tất cả danh bạ và văn bản ở một bên và mặt khác là logo, hình ảnh, bản đồ, mã QR. Nhưng từ ý tưởng viết một mặt bằng tiếng Nga và mặt thứ hai – bằng tiếng Anh, tốt hơn là nên từ chối. Tùy chọn này trông giống như một nỗ lực để tiết kiệm tiền.

Quá trình in hai mặt diễn ra theo hai giai đoạn: đầu tiên, danh thiếp được in ở một mặt, sau đó tờ giấy được lật lại, nạp lại và in ở mặt thứ hai. Điều chính là đặt chính xác tấm trong thiết bị và không nhầm lẫn giữa các bên trong bố cục.

Kiểm tra sự liên kết của mặt và lưng

Vì vậy, các bên không “di chuyển” so với nhau, các dấu hiệu đánh máy đặc biệt được sử dụng. Chúng được áp dụng trên cả hai mặt của tấm bên ngoài khu vực đặt thông tin, chúng bị cắt khi cắt.

Việc kiểm tra rất đơn giản: các dấu xuyên qua và so sánh xem một lỗ có đi qua cùng một chỗ hay không. Nếu lệch một bên thì phải sửa lại.

In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

CẮT TUẦN HOÀN

Việc cắt hai bên hoặc cắt giảm được thực hiện trên máy cắt chém. Cô ấy có một con dao dài sắc bén có thể cắt giấy khổ lớn chỉ trong một chuyển động. Ưu điểm chính của máy chém là có được vết cắt đều với chi phí tối thiểu. Kéo quá ngắn, đường cắt phụ thuộc vào độ cứng của tay. Ngoài ra, cắt ra vài trăm con số là một công việc tẻ nhạt và lâu dài.

Các cạnh tròn được cắt trên một máy ép đặc biệt. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể cắt tới vài chục danh thiếp cùng một lúc.

ĐẶT HÀNG BAO BÌ

In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Sau khi cắt, danh thiếp được kiểm tra lại các khuyết tật và đóng gói. Tùy thuộc vào nhà in, chúng được đóng gói trong một bộ phim, bỏ vào hộp các tông, túi nhựa hoặc túi thủ công. Bao bì phải kín để bảo vệ sự lưu thông khỏi hơi ẩm và tránh bị nhăn ở các góc.

Quy trình in card visit chuyên nghiệp ngắn gọn chỉ từ 15 – 30 phút. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của đơn đặt hàng và sự sẵn có của bố cục, có thể mất đến vài ngày.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.