Danh thiếp thường được làm bằng giấy. Dù dày hay ít, với các hoa văn và độ hoàn thiện khác nhau, vật liệu này là vật liệu được hầu hết người dùng ưa thích.

Tuy nhiên, cũng như các định dạng có thể khác nhau , có nhiều chất liệu có thể được sử dụng cho danh thiếp. Hướng đến sự độc đáo cho phép bạn được chú ý hiệu quả hơn.

Da nhét vào túi

danh thiếp
Làm bảng hiệu và in ấn các ấn phẩm tài liệu quảng cáo

Máy móc có mặt tại các xưởng in hiện nay có thể in và cắt da ở mọi định dạng.

Vật liệu mềm dẻo này khá sang trọng, đặc biệt là vì nó thường sẽ được in bằng mực đen hoặc in nổi. Nó có khả năng chống lại thời gian và thậm chí có thể bị gỉ khi sử dụng.

Khó khăn chính là chọn độ dày của da phù hợp: không dày quá để có thể nhét vào ví, không mỏng quá để không tự cuộn lên quá nhiều.

Một ít gỗ để làm hộp

danh thiếp
Làm bảng hiệu và in ấn các ấn phẩm tài liệu quảng cáo

Tất cả các loài gỗ có thể được chuyển đổi thành danh thiếp. Từ tre đến sồi, thực sự có rất nhiều hiệu ứng màu sắc có thể tạo ấn tượng tốt.

Ở đây một lần nữa, thách thức nằm ở độ dày, phải được đo cẩn thận. Nhìn chung, độ dày của chúng có thể thay đổi từ 0,06 đến 2 mm, vì vậy sự lựa chọn tương đối rộng.

Ưu điểm của gỗ so với da là nó có thể được cắt laser để phù hợp với những khoảng trống bên trong danh thiếp.

Không chỉ những người hâm mộ âm nhạc mới yêu thích metal

Kim loại giúp bạn có thể cung cấp danh thiếp chắc chắn và thậm chí không thể thay đổi (tất nhiên là miễn là chúng không tiếp xúc với nước). Ấn tượng về sự vững chắc này có thể rất hiệu quả đối. Với một số ngành nghề nhất định. Kim loại có thể là bạc, vàng, màu, đen, sáng bóng, mờ hoặc chải.

Cũng có thể tích hợp các hình dạng cụ thể vào kim loại. Hoặc thậm chí biến nó thành một công cụ bỏ túi nhỏ mà không nhất thiết phải sai lệch quá nhiều so với định dạng “thẻ”. Một tấm danh thiếp biết cách làm cho nó trở nên hữu ích luôn là một khái niệm hay.

Nhựa, thật tuyệt vời

danh thiếp
Làm bảng hiệu và in ấn các ấn phẩm tài liệu quảng cáo

PVC hoặc Plexiglas, bất kể tên của nó, bạn có thể dựa vào chất liệu này cho danh thiếp gốc.

Một lần nữa, chúng có thể được tô màu, cắt hoặc khắc để sửa đổi các hiệu ứng của chúng. Thậm chí nhiều hơn, có thể chơi dựa trên sự minh bạch của họ cho các trò chơi mới, chỉ để thoát ra khỏi những điều bình thường.

Những tấm danh thiếp này có tuổi thọ rất cao, điều này sẽ cho phép bạn hiện diện trên tay khách hàng trong một thời gian dài.

Hiệu ứng gương

danh thiếp
Làm bảng hiệu và in ấn các ấn phẩm tài liệu quảng cáo

Biến danh thiếp của bạn thành gương bỏ túi (hoặc ngược lại) là một cách tuyệt vời để giúp khách hàng của bạn nghĩ đến bạn mỗi khi họ nghĩ về chúng.

Tuy nhiên, để kết quả là tối ưu, tấm gương phải tương đối dày. Và dành cho nhóm khách hàng đặc quyền: nó không nhằm mục đích để lọt vào ví.

7 Quy tắc thiết kế danh thiếp tốt

Bất chấp sự gia tăng của truyền thông kỹ thuật số, danh thiếp vẫn có liên quan trong nhiều bối cảnh trực tiếp. Tham dự hội nghị những công việc này và trong nhiều ngành, những người tham gia vẫn sẽ được trao đổi thẻ.

Nhưng vì có rất nhiều người vẫn sử dụng chúng, bạn cần đảm bảo rằng ảnh của bạn là đáng nhớ. Một danh thiếp hấp dẫn thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng. Những người có thể đã ném danh thiếp và giúp bạn kết nối hiệu quả hơn.

Thực hiện theo một số quy tắc đơn giản để đảm bảo danh thiếp của bạn đại diện cho thương hiệu của bạn. Và thu hút khách hàng tiềm năng hoặc đối tác kinh doanh.

Bài học rút ra chính

danh thiếp
Làm bảng hiệu và in ấn các ấn phẩm tài liệu quảng cáo
  • Hãy chọn lọc những gì bạn đưa vào và để lại khoảng trắng để người nhận có thể nhanh chóng hình dung về doanh nghiệp và thương hiệu của bạn.
  • Đảm bảo rằng thiết kế của bạn phản ánh thương hiệu của bạn.
  • Cân nhắc bao gồm lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như giảm giá hoặc lời mời truy cập trang web của bạn.
  • Đọc lại thẻ của bạn, và sau đó nhờ một người bạn hiệu đính trước khi bạn đặt in thẻ.

Chỉ bao gồm những gì quan trọng nhất

Bao gồm đủ thông tin để thu hút sự quan tâm của người nhận và làm cho danh thiếp trở nên đáng nhớ. Thật hấp dẫn để giảm kích thước phông chữ. Và bao gồm mọi loại công việc bạn đã làm, lời chứng thực và hơn thế nữa. Nhưng điều này dẫn đến quá tải thông tin và không có gì đáng nhớ. Bỏ qua bồn rửa bát và chọn lọc thông tin bạn đưa vào.

  • Tên
  • Chức vụ
  • Địa chỉ email
  • Số điện thoại
  • Địa chỉ trang web
  • Ba hoặc bốn tay cầm trên mạng xã hội

Bạn cũng có thể muốn thêm khẩu hiệu, mã QR và hình ảnh hoặc ảnh chụp đầu.

Sử dụng phông chữ dễ đọc

Phông chữ vui nhộn rất thú vị, nhưng bạn muốn người nhận có thể đọc nhanh danh thiếp của bạn. Đảm bảo rằng các phông chữ bạn sử dụng trên danh thiếp của mình không quá nhỏ, quá lạ mắt hoặc bị bóp méo theo một cách nào đó.

Hãy để logo của bạn là yếu tố thiết kế thêm gia vị cho danh thiếp của bạn và giữ cho văn bản đơn giản và dễ hiểu.

Khoản trắng từng chữ

Một số người nhận ghi nhanh một từ hoặc một cụm từ trên danh thiếp để ghi nhớ những kỷ niệm của họ. Sử dụng hiệu quả khoảng trắng, bao gồm nội dung chỉ ở một bên, cho phép người nhận làm điều này dễ dàng hơn.

Từ quan điểm thiết kế, khoảng trắng cũng giúp thu hút sự chú ý đến không gian bao gồm văn bản hoặc logo. 1

Giữ nó trên thương hiệu

Bạn muốn mọi người nghĩ về bạn và doanh nghiệp của bạn như thế nào? Nếu bạn là một nhà thiết kế, hãy đảm bảo rằng thẻ của bạn phản ánh óc thẩm mỹ sáng tạo của bạn. Một người lên kế hoạch cho bữa tiệc? Hãy thoải mái sử dụng màu sắc tươi sáng. Nhưng nếu bạn là một luật sư hoặc nhà tư vấn tài chính. Có thể bạn sẽ muốn thiết kế của mình mang lại cảm giác chuyên nghiệp và trang nhã. 1

danh thiếp
Làm bảng hiệu và in ấn các ấn phẩm tài liệu quảng cáo

Ngay cả một danh thiếp đơn giản và sắp xếp hợp lý có thể sử dụng một số bất động sản có giá trị cho một ưu đãi đặc biệt hoặc lời kêu gọi hành động khác. Tạo một thông điệp ngắn giảm giá, hướng người nhận đến trang web của bạn (mã QR có thể hữu ích ở đây) hoặc cung cấp một mẹo phù hợp và hữu ích cho người đọc.

Nếu bạn đạt được dấu ấn với một lời kêu gọi hành động cụ thể hoặc thông tin hữu ích khác. Bạn có thể làm cho thẻ của mình trở nên đáng nhớ ngay lập tức. Và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong quá trình này. 2

Sử dụng máy in chuyên nghiệp

Trừ khi bạn có khả năng in ấn thương mại, danh thiếp tự làm thường có giá rẻ hoặc hạng hai. Và đó không phải là ấn tượng bạn muốn tạo cho người nhận.

Bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền vừa phải và cập nhật thông tin dễ dàng hơn nếu bạn tự in chúng. Nhưng tác động của việc giao danh thiếp tự làm không giống như danh thiếp được in chuyên nghiệp.

Chọn các tùy chọn hoàn thiện một cách cẩn thận

Vô số tùy chọn có sẵn, bao gồm các góc bo tròn hoặc các vết cắt khác. Lỗ đục lỗ, hình dạng và kích thước bất thường, dập nổi, điểm nhấn trên giấy bạc. Nếp gấp có thể biến một tấm thiệp đơn giản thành một tập tài liệu nhỏ (hoặc máy bay giấy hoặc hộp để bàn). Một số ý tưởng này thực sự có thể làm cho thẻ của bạn nổi bật.

Nhưng nếu một nét sáng tạo như vậy không liên quan đến thương hiệu của bạn. Danh thiếp của bạn có thể được ghi nhớ vì những lý do sai lầm. Một tấm danh thiếp đen bóng cũng có thể gây khó chịu cho những người nhận thường xuyên sử dụng danh thiếp để ghi chú. Và một đường cắt hình tròn hoặc kích thước thu nhỏ có thể khiến thẻ của bạn dễ bị thất lạc hơn.

Hiệu đính công việc của bạn nhiều lần

Kiểm tra lỗi chính tả tất cả các bản sao của bạn trước khi gửi đơn đặt hàng. Sau đó, hãy nhờ bạn bè hoặc đồng nghiệp đọc lại. Họ có thể phát hiện ra điều gì đó mà bạn đã không làm. Không có gì tệ hơn việc lấy lại thẻ từ máy in để phát hiện lỗi chính tả . Đặc biệt nếu bạn đã giao thẻ cho người liên hệ chuyên nghiệp. 2

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ thì bạn có thể liên hệ chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này để được tư vấn miễn phí nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này nhé!

Rate this post