Cho đến nay, các chữ nổi có lẽ là loại phổ biến nhất và được tìm kiếm nhiều nhất trong số toàn bộ từ khóa bảng hiệu quảng cáo hiện có.

Các chữ nổi có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi – trên mặt tiền và mái nhà của các tòa nhà. Trong nội thất của các cửa hàng và văn phòng. 

Một loạt các phông chữ, cách phối màu, tùy chọn ánh sáng và vật liệu được sử dụn. Tất cả những điều này mang lại một lĩnh vực rộng lớn để thể hiện cá tính của từng doanh nghiệp. Và cho phép bạn thực hiện bất kỳ giải pháp thiết kế nào, tùy thuộc vào mục tiêu và mục tiêu của một doanh nghiệp cụ thể.

Ngoài ra, điều quan trọng cần biết là nếu công ty của bạn nằm trong một tòa nhà là đối tượng của di sản văn hóa (hoặc năm xây dựng là năm 1952 trở về trước). Thì theo “Quy tắc đặt và duy trì thông tin bảng hiệu quảng cáo”, một bảng hiệu mặt tiền trong trường hợp này chỉ có thể được thực hiện dưới dạng các chữ nổi. Và bảng hiệu quảng cáo riêng biệt.

Đâu là chìa khóa thành công và sức hấp dẫn của loại hình quảng cáo ngoài trời này? Trước hết, về tính linh hoạt, hiệu quả và sự đa dạng tuyệt vời! Có nhiều loại chữ cái ba chiều khác nhau, khác nhau cả về kiểu phát sáng, công nghệ sản xuất và vật liệu sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về từng người trong số họ.

Theo loại phát sáng, các chữ cái thể tích có thể được chia thành các nhóm chính sau:

Chữ nổi có chiếu sáng bên trong (chữ có mặt sáng).

Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế, sản xuất, và thi công bảng gỗ các loại giá rẻ
Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát

Đây có lẽ là loại phát sáng phổ biến nhất, các chữ nổi có mặt trước phát sáng trông đẹp như nhau cả trên đường phố và bên trong bất kỳ căn phòng nào. Mặt trước của các chữ nổi có ánh sáng bên trong được làm bằng vật liệu truyền sáng như acrylic màu trắng đục thủy tinh (hoặc polystyrene).

Để đạt được màu sắc mong muốn của các chữ nổi. Một màng vinyl mờ có màu được dán lên kính acrylic. T

Nếu kích thước tổng thể của một chữ nổi. Bảng hiệu vượt quá kích thước tiêu chuẩn của kính acrylic 2x3m và điều này thường xảy ra với việc lắp đặt trên mái nhà. Hoặc các cấu trúc quảng cáo khổ lớn khác. Sau đó thay vì acrylic, một biểu ngữ mờ được sử dụng. Được kéo dài và cố định chắc chắn ở các cạnh của chữ cái. Do đó tạo ra một bề mặt truyền ánh sáng hoàn toàn cứng nhắc và đồng thời .

Để đạt được màu sắc mong muốn của các chữ nổi, trong trường hợp này. Một trong các tùy chọn được chọn: bản in đủ màu có độ phân giải cao có thể được áp dụng trước cho khung vẽ biểu ngữ. Hoặc có thể dán lên bằng màng vinyl mờ.

Chữ nổi có đèn nền (chữ có đèn nền).

Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát

Trong trường hợp này, ánh sáng của các chữ nổi đi xuyên qua bức tường phía sau trong suốt, trong khi bản thân các chữ cái được lắp đặt trên tường hoặc trên đế bằng cách sử dụng các giá đỡ từ xa, tạo ra một quầng sáng xung quanh các chữ cái từ phía sau, giải pháp để tạo ra một dấu hiệu phong cách và thanh lịch.

Thông thường, các chữ nổi có đèn nền được sử dụng cho biển báo trong nhà, chúng có thể được nhìn thấy ở cả trung tâm mua sắm và văn phòng của một công ty lớn. Trên mặt tiền của các tòa nhà, các dấu hiệu ở dạng chữ nổi có đèn nền đặc biệt phổ biến ở các cửa hàng đắt tiền, cửa hàng trang sức và nhà hàng.

Chữ nổi có đèn led mở. 

Công nghệ này đã trở nên phổ biến tương đối gần đây và thường được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất bảng hiệu chữ nổi để lắp đặt trên mái nhà và các công trình quảng cáo cỡ lớn khác, vì nó cho phép bạn đạt được độ sáng và độ bão hòa sáng nhất, tạo hiệu ứng hình ảnh độc đáo, bất kể khoảng cách từ cấu trúc đến người tiêu dùng.

Nguồn sáng là các mô-đun LED mở, chuyển đổi giữa các mô-đun được đặt ở mặt trái của bề mặt trước.

Việc lựa chọn loại mô-đun cụ thể được sử dụng và bước sắp xếp của chúng (khoảng cách giữa các trung tâm) xảy ra ở giai đoạn phát triển dự án, vì chi phí cuối cùng của sản phẩm phụ thuộc trực tiếp vào điều này. Làm đầy các mô-đun của bề mặt trước có thể ở dạng rắn hoặc trong 1-2 sợi dọc theo chu vi của chữ cái.

Chữ 3D với hiệu ứng phát sáng ngày/đêm. 

Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát

Một trong những loại chữ có đèn chiếu sáng bên trong là các chữ sử dụng kính acrylic chuyên dụng. Với hiệu ứng phát sáng ngày/đêm làm bề mặt trước

Nếu bạn sử dụng thêm phim màu trong suốt, thì vào ban đêm. Những chữ cái như vậy có thể phát sáng ở bất kỳ màu nào khác. Chúng tôi sử dụng các mô-đun LED chống nước siêu sáng. Được lắp đặt hoàn chỉnh với nguồn điện để làm nguồn chiếu sáng.

Chữ 3D kết hợp chiếu sáng, chữ 3D hiệu ứng ánh sáng động. 

Để sản xuất các chữ cái có chiếu sáng kết hợp. Sử dụng kết hợp các tùy chọn phát sáng khác nhau. Ví dụ: mặt trước phát sáng và đèn nền phát sáng…

Nếu nhiệm vụ là tạo các chữ cái có hiệu ứng động ánh sáng. Thì bộ điều khiển được sử dụng thêm, được chọn. Và lập trình trong từng trường hợp riêng lẻ, tùy thuộc vào nhiệm vụ và mục tiêu của cấu trúc quảng cáo.

Công nghệ sản xuất bảng hiệu chữ nổi:

Chữ dán một mảnh (phương pháp sản xuất dán một mảnh).

Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát

Cho đến nay, đây là công nghệ phổ biến nhất, nhờ đó có thể tạo ra các chữ nổi. Bảng hiệu của bất kỳ cấu hình nào trông tuyệt vời cả ở mặt tiền và nội thất.

Phương pháp này thường được sử dụng khi chiều cao của các chữ cái từ 10-15 cm đến 80-100 cm. Phương pháp sản xuất này bao gồm việc kết nối các mặt trước. Và mặt bên của các chữ cái bằng cách dán bằng keo đặc biệt mà không cần sử dụng bất kỳ loại keo nào.

Nét chữ ngay ngắn, thẩm mỹ. Kính acrylic màu trắng đục (hoặc kính ngày/đêm). Hoặc nhựa PVC được sử dụng làm mặt trước (tùy thuộc vào loại chữ phát sáng mong muốn – mặt sáng hoặc đèn nền).

Thành bên thường được làm bằng nhựa PVC, nhưng cũng có thể sử dụng acrylic. Trong trường hợp đó, phần cuối của các chữ cái sẽ được chiếu sáng.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên làm các đầu đèn (thành bên) cho các chữ nổi. Nếu chúng sẽ được lắp đặt trong nội thất.Các bức tường phía sau của các chữ cái được làm bằng nhựa PVC 6-8mm.

Là nguồn chiếu sáng (và đây có thể là đèn trước hoặc đèn nền hoặc đèn chiếu sáng kết hợp). Chúng tôi sử dụng các mô-đun LED chống nước siêu sáng, hoàn chỉnh với nguồn điện.

Chữ nổi nhôm định hình. 

Để sản xuất các chữ cái như vậy, một cấu hình nhôm ALS chuyên dụng. Được sơn tĩnh điện, kết hợp với một cấu hình trang trí bằng nhựa màu, được sử dụng làm thành bên.

Công nghệ này thường được sử dụng trong sản xuất các chữ cái từ 100 đến 200 cm. Những chữ cái như vậy có thể được đặt cả trên mặt tiền và trên mái của tòa nhà.

Mặt trước của các chữ cái được làm bằng thủy tinh acrylic. Và các bức tường phía sau được làm bằng nhựa PVC 8-10 mm hoặc vật liệu composite nhôm. quân nhu.

Chữ cái với mặt biểu ngữ mờ.

 Trong trường hợp kích thước tổng thể của các chữ cái. Hoặc dấu hiệu vượt quá kích thước tiêu chuẩn của vật liệu tấm 2x3m và các chữ cái phải được chiếu sáng bên trong. Thì một biểu ngữ mờ được sử dụng làm mặt trước.

Công nghệ này được sử dụng trong sản xuất lắp đặt trên mái nhà.hay các kết cấu mặt tiền khổ lớn. Kích thước tổng thể của các chữ cái như vậy thực tế là không giới hạn, các mặt bên. Và mặt sau của các chữ cái trong trường hợp này được làm bằng tấm nhôm. Vật liệu composite nhôm hoặc tấm mạ kẽm.

Những chữ cái như vậy luôn có một khung kim loại ba chiều bên trong. Được làm bằng một ống thép định hình, biểu ngữ trong mờ được kéo căng. Và cố định chắc chắn trên khung của các chữ cái. Tạo ra một sự cứng cáp tuyệt đối, giống như một cái trống, nhưng đồng thời một bề mặt truyền ánh sáng.

Màu sắc mong muốn của các chữ cái hoặc dấu hiệu đạt được bằng một trong các tùy chọn. In đầy đủ màu sắc trên biểu ngữ hoặc cuộn màng vinyl mờ trên đó.Các mô-đun LED cũng được sử dụng làm đèn chiếu sáng bên trong, được lắp đặt hoàn chỉnh với nguồn điện.

Chữ inox

Chữ nổi
Làm bảng hiệu chữ nổi giá rẻ tại An Phát

Một danh mục riêng biệt nên bao gồm các chữ cái làm bằng thép không gỉ. Vật liệu này có độ bền cơ học cần thiết để hoạt động dưới tải trọng gió và tuyết. Nhưng đồng thời, chi phí sản xuất các chữ cái như vậy đắt hơn đáng kể so với các chữ cái làm bằng acrylic và nhựa. , mà còn nhìn tuyệt vời trong nhà.

Đặc biệt, công nghệ này thường được sử dụng để tạo logo công ty được lắp đặt ở khu vực lễ tân. Cũng như chữ inox có thể được nhìn thấy trên biển hiệu của các cửa hàng trang sức, cửa hàng nhỏ và ngân hàng.

Những chữ cái như vậy luôn trông thanh lịch và đắt tiền. Do đó nhấn mạnh địa vị cao của chủ sở hữu của họ. Để mang lại màu sắc mong muốn cho các chữ cái. Thép không gỉ được sơn tĩnh điện với bất kỳ màu nào. Hoặc titan nitride được phun lên nó, cái gọi là lớp phủ “vàng”. Thông thường, các chữ cái bằng thép không gỉ được làm bằng đèn nền. Giúp chúng có thêm duyên dáng và sang trọng.

Trong trường hợp này, phần trước của các chữ cái và thành bên được làm bằng thép không gỉ, mối nối được thực hiện bằng phương pháp hàn laze.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu chữ nổi thì hãy liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook An Phát này nhé

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này nhé!

5/5 - (10 bình chọn)