Không phải ngẫu nhiên mà bảng hiệu màn hình LED ngoài trời (LED, “Điốt phát quang”) là một trong những phương tiện quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất hiện nay , vì chúng có một số ưu điểm vượt trội so với các phương tiện quảng cáo khác :

 • Độ sáng cao, độ hoàn màu tốt.
 • Khả năng phát video chất lượng cao.
 • Góc hiển thị rộng (120 độ).
 • Chúng không yêu cầu ánh sáng bổ sung, vì bản thân chúng là nguồn sáng.
 • Không cần thêm điện lạnh hoặc điều hòa không khí.
 • Chúng có thể được sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết và môi trường, ở hầu hết mọi nhiệt độ .
 • Khả năng bảo trì cao.
 • Khả năng lắp ráp màn hình ở bất kỳ kích thước nào.
 • Tuổi thọ lâu dài (lên đến 10-15 năm hoạt động liên tục).

Sự khác biệt giữa màn hình LED SMD và DIP

bảng hiệu led
Làm bảng hiệu đèn led ma trận giá rẻ

Công nghệ (Gói nội tuyến kép) để gắn đèn LED DIP, hoặc “LED có chân” trên bảng mạch in, trong đó các chân được luồn vào các lỗ đặc biệt trên bảng và được hàn.

Công nghệ này liên quan đến việc sử dụng một số đèn LED trên mỗi pixel, vì mỗi diode chỉ có một tinh thể màu bên trong nó, chỉ có độ sáng của ánh sáng là có thể thay đổi. Tối thiểu 3 điốt được sử dụng trên mỗi pixel (mạch RGB), mặc dù các hệ thống hiện đại sử dụng 4, 6 hoặc nhiều hơn.

So với SMD, điốt DIP có thể đạt được độ sáng hình ảnh cao hơn và được sử dụng trên màn hình lớn với khoảng cách xem tối thiểu là 15m do không thể tạo độ phân giải cao hơn .

smd

Một công nghệ hiện đại hơn (Thiết bị gắn trên bề mặt), trong đó đi-ốt được hàn vào bảng mạch in mà không cần sự trợ giúp của chân. Diode SMD có ba tinh thể bán dẫn có màu sắc khác nhau bên trong. Tùy thuộc vào cường độ dòng điện và điện áp, các tinh thể phát sáng với cường độ khác nhau, dẫn đến các điểm ảnh có màu sắc khác nhau. Một diode SMD được sử dụng trên mỗi pixel. So với DIP, điốt SMD có thể đạt được hình ảnh rõ nét hơn.

Những điều khác bằng nhau (cùng điều kiện bên ngoài, thời hạn và cường độ hoạt động), màn hình trên điốt SMD có tuổi thọ dài hơn so với màn hình DIP.

Điều này là do bản thân công nghệ gắn kết: việc sử dụng một diode không có chân trên mỗi pixel cho phép bạn giảm trọng lượng và kích thước của vỏ màn hình, tăng truyền nhiệt từ tinh thể và đồng thời giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn khả năng ảnh hưởng đến hệ thống. quá nhiệt. Một màn hình SMD có thể kéo dài đến 15 năm khi hoạt động liên tục, trong khi hệ thống DIP thường yêu cầu con số lên đến 10 năm.

màn hình led
Làm bảng hiệu quảng cáo, màn hình led, in ấn các loại tài liệu quảng cáo tại Nguyễn Long

Lý do cho độ bền

Tuổi thọ của màn hình LED chủ yếu được xác định bởi tuổi thọ của chính các điốt.

Tuổi thọ sử dụng của một diode là khoảng thời gian từ khi bắt đầu hoạt động đến khi nó bị lỗi. Sau khoảng thời gian này, thiết bị LED sẽ ngừng hoạt động và ngừng hoạt động. Tuổi thọ trung bình của điốt ở chế độ sáng tối đa (phát sáng trắng) là 50.000 giờ, ở chế độ trung bình (hiển thị đồ họa và video) – 100.000 giờ.

Các nhà sản xuất đèn LED và hệ thống đèn LED thường chỉ rõ hai thông số chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị:

 • Nhiệt độ bên trong;
 • Cường độ dinh dưỡng.

Tùy thuộc vào loại đèn LED , các thông số này có thể có giá trị khác nhau. Trung bình, để có tuổi thọ cao nhất, nhiệt độ bên trong của thiết bị không được vượt quá 120 C và giới hạn dòng điện không được vượt quá 20 mA.

Khung cho màn hình LED phải nhẹ, nhưng đồng thời mạnh mẽ.Sự khác biệt giữa màn hình LED trong nhà và màn hình ngoài trời là gì? Bảng so sánh của thiết bị này được trình bày trong bài báo của chúng tôi .

Màn hình LED linh hoạt có thể kéo dài đến 150.000 giờ. Những tính năng mà các bảng này có, hãy đọc ở đây .

Các sự cố và sửa chữa điển hình

màn hình led
Làm bảng hiệu quảng cáo, màn hình led, in ấn các loại tài liệu quảng cáo tại Nguyễn Long

Các sự cố phổ biến nhất có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của màn hình LED bao gồm:

 • Các sự cố và trục trặc trong việc cung cấp điện. Khi nguồn điện bắt đầu bị lỗi, có sự gián đoạn trong việc cung cấp điện áp cho các điốt. Nhìn từ bên ngoài, điều này có thể giống như giảm chất lượng hình ảnh, giảm độ sáng màn hình, “nhấp nháy” toàn bộ màn hình hoặc một số phần của màn hình, suy giảm tạm thời.
 • Các khiếm khuyết trong hoạt động của các mô-đun, các điểm tiếp xúc bên trong các mô-đun bị hỏng. Sự cố dẫn đến hình ảnh hiển thị không hoàn chỉnh: đèn LED ở một số khu vực không nhận được điện.
 • Trục trặc trong công việc của các vòng lặp. Hiệu ứng được mô tả ở trên được quan sát thấy.
 • Sự cố của một số đèn LED.
 • Lỗi khi đọc thông tin từ các phương tiện kỹ thuật số . Điều này xảy ra khi loại bộ điều khiển phần cứng không khớp với loại phương tiện.
 • Lỗi phần cứng kết hợp. Các tình huống trong đó một số yếu tố cấu trúc bị lỗi.

Các lỗi thường gặp nhất của màn hình led

Các trục trặc được mô tả có thể được sửa chữa tại các trung tâm dịch vụ chuyên biệt. Các biện pháp sửa chữa phổ biến nhất được áp dụng cho màn hình LED bao gồm:

 • Thay thế hoặc khôi phục chức năng của nguồn điện cung cấp điện cho màn hình.
 • Thay thế hoặc sửa chữa các lỗi trong mô-đun và vòng lặp, khôi phục danh bạ.
 • Định dạng và ghi đè phương tiện chứa thông tin dự án.
 • Kiểm tra chức năng của phần mềm .
 • Lập trình lại một phần hoặc nhấp nháy hoàn toàn phần mềm màn hình.

Thay thế các điốt bị lỗi không phải là một biện pháp thường xuyên. Đèn LED hiếm khi bị hỏng sớm do hoạt động. Điều này thường xảy ra khi thiết bị được xử lý bất cẩn (va đập trên màn hình, rơi trong quá trình mang / vận chuyển , v.v.).

Trong trường hợp trục trặc tiêu chuẩn, chi phí sửa chữa màn hình LED thường thấp. Và bản thân công việc sửa chữa không mất nhiều thời gian.

Sự kết luận

màn hình led
Làm bảng hiệu quảng cáo, màn hình led, in ấn các loại tài liệu quảng cáo tại Nguyễn Long

Việc sử dụng màn hình LED là một phương thức trình chiếu thông tin hiện đại. Công nghệ cao và hiệu quả, được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Màn hình LED có tuổi thọ lâu dài, có thể hoạt động liên tục trong hầu hết mọi điều kiện thời tiết và mọi sự cố đã biết đều dễ dàng được loại bỏ.

Những tiến bộ trong công nghệ đã giúp giảm đáng kể chi phí của thiết bị LED trong vài năm qua.

Nhược điểm duy nhất là độ phân giải màn hình hạn chế. Nhu cầu về màn hình LED. Đang thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ được sử dụng. Vì vậy rất có thể trong những năm tới, khuyết điểm này sẽ được loại bỏ.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì hãy liên hệ đên chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.