Chú ý đến chi tiết sẽ cho phép bạn tạo một hình ảnh có thẩm quyền. Trong cuộc gặp đầu tiên với khách hàng hoặc đối tác, thông thường bạn sẽ trao danh thiếp cho họ. Danh thiếp dập nổi logo sẽ thể hiện sự tự tin và nghiêm túc trong kinh doanh của bạn. Bạn sẽ ngay lập tức muốn xem xét và nghiên cứu một thẻ như vậy, và quan trọng nhất, nó chắc chắn sẽ được ghi nhớ.

Danh thiếp ép nhũ vàng trên giấy sẽ tạo ấn tượng tích cực về bạn đối với những người xung quanh. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết ý nghĩa của dập nổi và công nghệ để tạo ra một sản phẩm như vậy.

Các loại giấy được dập nổi

Làm bảng hiệu và in ấn các tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu và in ấn các tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Cơ sở của danh thiếp như vậy phụ thuộc vào loại ấn phẩm. Để thêm phần tinh tế, bạn nên chọn loại giấy dày hơn. Các doanh nhân rất phù hợp với những sản phẩm như vậy để quảng cáo công ty và hàng hóa.

 • Giấy tráng

Ưu điểm của giấy tráng bao gồm: hình ảnh rõ nét, chất lượng và hình thức đẹp. Bạn có thể chọn giữa giấy bóng hoặc giấy mờ. Một nền đồng nhất có vẻ thuận lợi trên một bề mặt bóng. Một điểm cộng nữa là khả năng chi trả. Bề mặt mờ mang lại sự quý phái và tôn trọng.

 • Giấy kết cấu

Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả dệt vải, bạn nên sử dụng giấy có bề mặt có họa tiết. Cô ấy sẽ không muốn buông tay vì cô ấy mềm mại và dễ chịu khi chạm vào.

Để thông tin trên danh thiếp có thể đọc được, kết cấu để dập nổi không được quá sâu. Có rất nhiều màu giấy nền, nhưng kem hoặc trắng được ưa chuộng hơn.

 • Công nghệ dập nổi card visit trên giấy nhung

Khi tạo danh thiếp dập nổi, bạn có thể sử dụng các giải pháp đặc biệt với sự lựa chọn giấy. Giấy nhung là một giải pháp tuyệt vời để thu hút sự chú ý.

Tùy chọn này đã được sử dụng tương đối gần đây. Do chất liệu giấy không bình thường nên giá của sản phẩm này sẽ cao hơn mức trung bình.

Do kết cấu bề mặt phức tạp, việc sử dụng in offset và in kỹ thuật số là không phù hợp. Giấy nhung tạo ra một số nhiễu nhất định, vì vậy việc lựa chọn phương pháp dập nổi nên được tiếp cận cẩn thận.

Loại bề mặt này dễ bị bẩn nhanh, hấp thụ mực ngay lập tức và tăng điểm cao. Theo kết quả của nhiều thử nghiệm khác nhau, người ta kết luận rằng công nghệ in dập nổi và in giấy bạc là phù hợp nhất để sản xuất danh thiếp giấy nhung dập nổi. Lựa chọn kết thúc bóng hoặc mờ có sẵn.

Danh thiếp là một cách trình bày và quảng cáo một nhà sản xuất và một sản phẩm. Sự hiểu biết rõ ràng về thông tin này giúp bạn có thể chọn loại bề mặt phù hợp nhất cho quy trình dập nổi. Có lẽ cơ sở tốt nhất cho danh thiếp của bạn sẽ là giấy dày với bề mặt mờ hoặc bạn muốn tạo danh thiếp đáng nhớ bằng công nghệ máy cắt decal.

Công nghệ dập nóng và dập nổi là gì?

Làm bảng hiệu và in ấn các tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu và in ấn các tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Dập nổi là khi một phôi thu được bằng cách ép nó vào giữa hai phần sáo: một ma trận và một patrice. Có hai loại dập nổi. Cái đầu tiên bao gồm một đường gấp đôi của tờ giấy: giấy bạc được ép, và sau đó bản thân bức phù điêu được gắn vào.

Phương pháp thứ hai dựa trên việc sản xuất sản phẩm trong một bản in: chuyển lá và chạm nổi được tạo ra cùng một lúc. Nhờ phương pháp thứ hai, thời gian sản xuất lưu thông giảm. Tuy nhiên, cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: khuôn sáo đắt tiền, yêu cầu trình độ chuyên môn cao của người vận hành báo chí, nhiệt độ cao.

Ưu điểm của công nghệ dập nóng: ứng dụng trên nhiều phương tiện; không cần dùng mực. Dập nổi các chữ cái có thể được thực hiện cả lồi và lõm.

Các loại dập nóng hiện có trong in ấn:

 1. Theo phương pháp sơn – nhuộm và không sơn.
 2. Theo phương pháp vẽ một bức tranh hoặc văn bản – một cấp độ: hình ảnh được tạo bằng cùng một công nghệ và được đặt ở cùng cấp độ và đa cấp độ. Composite: dập lá và dập khuôn được thực hiện đồng thời.
 3. Về việc sử dụng giấy bạc – một hình ảnh lá lồi được tạo ra đồng thời.

Công nghệ ép nhũ trong sản xuất danh thiếp dập nổi

Làm bảng hiệu và in ấn các tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu và in ấn các tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Phương pháp sản xuất này rẻ và đơn giản. Tuy nhiên, phương pháp giấy bạc có sự tinh tế riêng của nó. Máy ép là thành phần chính, nó nóng lên đến một nhiệt độ nhất định. Hình ảnh được áp dụng kỹ thuật số, sau đó nó được in bằng giấy bạc.

Giấy bạc ở nhiệt độ cao được cố định trên mực. Lớp trên cùng của giấy phải hoàn toàn mịn màng. Để có được một bức ảnh rõ ràng, nó phải không có bất kỳ chi tiết và sự chuyển màu nào. Nếu không, hình ảnh sẽ mờ và mờ.

Trong quá trình sản xuất danh thiếp dập nổi, việc sử dụng các yếu tố trang trí khác nhau được cho phép. Màu của giấy bạc có thể là vàng hoặc bạc, bề mặt bóng hoặc mờ.

Để tạo ra một hình ảnh thú vị, bạn có thể sử dụng giấy bạc có sắc thái tương tự, các mức độ bóng khác nhau. Bằng cách kết hợp các lớp, bạn có thể tạo hiệu ứng hình ảnh khác thường và các sản phẩm mềm mại khi chạm vào.

Phương pháp dập nóng để tạo danh thiếp

Làm bảng hiệu và in ấn các tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm bảng hiệu và in ấn các tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Để đạt được sản phẩm chất lượng cao, vật liệu chất lượng cao phải được sử dụng. Để làm điều này, bạn cần kiểm soát các đặc tính của vật liệu đã chọn: mật độ, tính linh hoạt, khả năng chống mài mòn, v.v. Bạn cũng cần tính đến chất lượng của các sắc tố được sử dụng và sự hiện diện của một lớp mịn. Lá vàng và bạc có hiệu ứng hình ba chiều được khuyên dùng để dập nóng trên các kết cấu khác nhau.

Để có được kết quả chất lượng cao, bạn cần lựa chọn cẩn thận nguyên liệu. Lớp trên cùng của giấy sau khi in phải giữ được màu gốc và sắc tố sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

Dập nóng có nhiều ưu điểm hơn so với dập nguội. Điều này cho phép nó được sử dụng cho nhiều loại giấy có bề mặt gập ghềnh. Điều quan trọng là cơ sở vẫn giữ được vẻ ngoài của nó sau khi làm việc nóng.

Phương pháp dập nóng cũng có thể được quy cho sự phù điêu với sự phân chia thành phẳng và phù điêu. Đối với đế dày, một đế phẳng được sử dụng và dập nổi trên các vật liệu khác thường, chẳng hạn như da, được dập nổi. Hãy nhớ rằng lá dập nóng sẽ có giá cao hơn.

Tính đặc thù của phương pháp dập nổi lạnh

Các phiên bản mới nhất của phương pháp lạnh bao gồm các tùy chọn khô và ướt. Sự khác biệt của chúng nằm ở thời gian của quá trình cố định keo. Đối với ướt, việc làm khô lớp dính sau khi ép giấy bạc là cố hữu, còn đối với khô thì trước.

Làm thế nào để làm dập ướt?

Phương pháp ướt cho phép kiểm soát toàn bộ quá trình và theo dõi chất lượng của chất kết dính. Nó có nhược điểm, vốn huy động cao, nhưng nó được coi là tiến bộ hơn nhiều. Khi ép khô, keo có thể bị khô hoặc ngược lại: không có thời gian để khô hoàn toàn. Phương pháp ướt cho phép kiểm soát toàn bộ quá trình và quan sát các đặc tính của chất kết dính. Nó có nhược điểm: kéo vốn cao, nhưng nó được coi là tiến bộ hơn nhiều. Khi ép khô, keo có thể bị khô hoặc ngược lại, không có thời gian để khô hoàn toàn.

dập nổi
Làm bảng hiệu và in ấn các tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Các bước ép nguội:

 • lớp phủ giấy bạc;
 • sấy khô;
 • tách thành phẩm ra khỏi giấy bạc.

Ngày nay, công nghệ dập nguội được sử dụng bởi các máy in hiện đại do nguyên liệu sẵn có. Phương pháp này sử dụng keo UV và vecni UV.

Ưu điểm của dập lá:

 1. chất lượng . Chi phí sản xuất thấp. Có được một hình ảnh tươi sáng. Sử dụng trong trang trí bưu thiếp, bìa, danh thiếp và các sản phẩm in ấn khác.
 2. Hiệu quả và vẻ đẹp . Có thể được sử dụng trên các vật liệu khác nhau.Bản vẽ và chữ khắc, được làm bằng cách dập nổi, ngay lập tức thu hút ánh nhìn và lưu lại trong trí nhớ rất lâu.
 3. Sản xuất nhanh . Đơn đặt hàng số lượng lớn được thực hiện trong một thời gian rất ngắn.
 4. Một cách hiệu quả để làm cho quảng cáo sáng sủa và đáng nhớ . Dễ chịu với sản phẩm cảm ứng. Giao tiếp bằng mắt với một sản phẩm như vậy sẽ để lại những kỷ niệm sống động trong trí nhớ của bạn. Một cách tốt để trình bày thông tin một cách có lợi, để lại những cảm xúc tích cực.
 5. Thời hạn sử dụng lâu dài . Bản vẽ không bị hư hỏng, giữ nguyên hình dạng ban đầu trong một thời gian dài.
 6. Giá . Giá thấp, đặc biệt khi đặt hàng với số lượng lớn.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.