Mọi người đều nghĩ rằng quy tắc thiết kế và in catalogue là đơn giản. Các công ty sản xuất bất kỳ loại phương tiện nào, chẳng hạn như tài liệu quảng cáo và catalogue, phải chuyển đổi sang kỹ thuật số.

Bản in truyền thống có thể bóng bẩy và đáng tin cậy, nhưng khán giả đang đòi hỏi thông tin hấp dẫn và phù hợp hơn. Nhưng bất chấp tất cả những lợi thế được nhận thức của kỹ thuật số so với in ấn, cả hai đều có ưu và nhược điểm.

catalogue
In catalogue lấy nhanh với chi phí giá rẻ tại Nguyễn Long Màu Sắc

Dưới đây là bảng phân tích các ưu điểm và nhược điểm của catalogue truyền thống và kỹ thuật số để giúp bạn quyết định nên chọn định dạng nào.

  • In Catalogue truyền thống
  • Catalogue kỹ thuật số

In Catalogue Truyền Thống – Ưu Điểm

Một catalogue truyền thống là một phần phương tiện được in. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của nó.

Mọi người thích có một cái gì đó để giữ

catalogue
Mẫu catalogue về các loại ghế đơn, ghế sofa

Tại sao? Mọi người thích có thứ gì đó mà họ có thể cầm và tương tác. Đó là một trong những ưu điểm lớn nhất của một catalogue truyền thống. Lật trang kỹ thuật số hoặc sử dụng dấu trang điện tử không thỏa mãn như những bản in mang lại trải nghiệm giác quan hoàn toàn khác .

Các catalogue được in có thể có kết cấu giấy sang trọng, các trang có mùi thơm và những trang thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ khác nhau. Việc giảm các hình ảnh tuyệt đẹp thành một tập hợp các pixel trên màn hình có thể làm giảm tác động mà bạn muốn chúng gây ra cho khán giả của mình.

Chỉ cần nhìn vào các thiết kế catalogue ở trên. Chúng đơn giản nhưng rất hấp dẫn và chúng thu hút sự chú ý của người đọc. Nhưng những yếu tố đó mạnh hơn nhiều khi nó nằm trong tay bạn. Tất cả những yếu tố này bổ sung vào chất lượng catalogue của bạn và chất lượng nói lên rất nhiều điều về một công ty.

catalogue
Mẫu catalogue ” Interior “

Mọi người có nhiều khả năng mua những thứ họ nhìn thấy trong bản in

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người thể hiện phản ứng cảm xúc và trí nhớ. Đối với quảng cáo in nhiều hơn so với quảng cáo kỹ thuật số. Một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2017. Cho thấy báo in ảnh hưởng đến việc mua hàng của người tiêu dùng nhiều hơn so với trực tuyến hoặc mạng xã hội.

Quảng cáo in gây ra nhiều hoạt động hơn trong các vùng não liên quan đến giá trị và mong muốn. Kết quả? Các thiết kế catalog truyền thống có nhiều khả năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn hơn là một catalog kỹ thuật số.

catalogue
Mẫu catalogue về các đồ trang trí cho ngôi nhà

Catalogue truyền thống đáng tin cậy và ít rắc rối hơn

Có một lý do tại sao mọi người tự động hình dung ra cuốn sách giấy khi họ nghĩ về catalogue. In là cách truyền thống. Mọi người đã quen với nó và đó là lý do tại sao họ tự động mong đợi nhận được một catalogue thực tế hơn là catalogue kỹ thuật số.

Ngoài ra, không cần đợi trang tải, tải xuống hoặc cài đặt phần mềm như Javascript để xem trang đó. Bạn chỉ cần chọn catalogue và lướt qua.

Catalogue truyền thống không bị giới hạn bởi Internet

catalogue
Mẫu catalog với các loại ghế, đồ nội thất

Vẻ đẹp của một catalogue vật lý được in là bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu và đọc nó mọi lúc mọi nơi. Một tập tài liệu quảng cáo hoặc danh mục được thiết kế tốt có thể nằm trên bàn cà phê của ai đó trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Chúng rất tiện lợi vì chúng có thể có nhiều kích cỡ để có thể mang theo hoặc đặt xung quanh một cách dễ dàng.

Nội dung kỹ thuật số cần được tối ưu hóa cho nhiều thiết bị. Ví dụ: một catalogue được tạo để xem trên iPad sẽ không nhất thiết trông đẹp mắt. Trên màn hình điện thoại thông minh nếu không có công việc thiết kế chi tiết và thông minh. Các thiết bị có kích thước khác nhau, trong khi không có vấn đề tối ưu hóa. Ngoài ra, bạn không cần truy cập internet.

In Catalogue Truyền Thống – Nhược Điểm

Bạn không thể thực hiện thay đổi sau khi đã in

catalogue
Mẫu catalogue các đồ trang trí nội thất

In là mãi mãi – theo nghĩa đen. Sau khi bạn in một catalogue, bạn không thể quay lại và sửa bất kỳ lỗi chính tả nào , chỉnh sửa biểu trưng hấp dẫn đó hoặc cập nhật thông tin. Bạn cần đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo trước khi gửi đến nhà in.

Có không gian hạn chế

Với một catalogue in truyền thống, bạn chỉ có một không gian hạn chế để làm việc. Vì vậy, bạn sẽ cần ưu tiên những yếu tố thiết kế và hình ảnh nào xứng đáng hơn trên trang. Đây không phải là trường hợp với catalogue kỹ thuật số.

Hạn chế nghiên cứu thị trường

catalogue
Mẫu catalogue các đồ trang trí nội thất với màu đen trắng nổi bậc

Khó theo dõi mức độ phổ biến của các catalogue in truyền thống vì bản chất của chúng. Điều này có khả năng khiến việc tối ưu hóa nội dung trong tương lai trở nên khó khăn hơn vì không phải lúc nào bạn cũng biết điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả.

Đó thường là nội dung mới hơn

Khoảng thời gian chú ý đang giảm dần và mọi người muốn có một luồng nội dung liên tục được gửi đến họ ngay lập tức. Điều này có nghĩa là nội dung phải cạnh tranh để trở thành nội dung mới nhất và theo xu hướng. Các catalogue kỹ thuật số thường cập nhật hơn về mặt văn hóa. Trong khi chúng cũng có thể được chỉnh sửa khi các tài liệu tham khảo trở nên không liên quan, ngay cả sau khi nó được xuất bản.

catalogue
Mẫu catalogue đồ trang trí nội thất đẹp

Video và liên kết mạng xã hội cho phép khách hàng truy cập trang web của bạn ngay lập tức để mua sản phẩm. Điều này thu hút khán giả của bạn sâu sắc hơn vì nó tạo ra trải nghiệm mua sắm liền mạch hơn. Điều đó cũng có nghĩa là khán giả của bạn có thể chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè để tạo ra nhiều bình luận, lượt xem và nhiều tương tác hơn.

Điều này là hoàn hảo cho nhận thức về thương hiệu. Tuy nhiên, so với một tài liệu in ấn được thực hiện tốt, hiệu quả của việc chia sẻ này là rất ngắn ngủi.

Danh mục kỹ thuật số có khả năng truy cập cao

Đã qua rồi cái thời phải ôm theo một cuốn catalog nặng nề và lo lắng về việc làm đổ bất cứ thứ gì xuống lớp bìa bóng loáng của nó. Giờ đây, khách hàng của bạn có thể truy cập catalogue của bạn trên bất kỳ thiết bị nào họ muốn và đọc nó ở bất cứ đâu – miễn là họ có quyền truy cập internet.

catalogue
Mẫu catalog thiết kế nội thất

Danh mục kỹ thuật số có thể dễ dàng được theo dõi và phân tích

Thật dễ dàng để phân tích sự thành công của một catalogue kỹ thuật số. Có rất nhiều công cụ phân tích cho phép bạn theo dõi số lượt chia sẻ. Và mức độ tương tác. Kết quả là, những phát hiện của bạn cho phép bạn tối ưu hóa hơn nữa nội dung trong tương lai dựa trên kiến ​​thức của bạn.

Nhưng chúng không hoàn hảo…

Catalogue kỹ thuật số – Nhược điểm

catalogue
Mẫu catalog về các sản phẩm mỹ phẩm

Rút ngắn khoảng thời gian chú ý

Danh mục kỹ thuật số có thể sử dụng các công cụ hấp dẫn hơn. Chẳng hạn như video và liên kết bên ngoài, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng tích cực. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mọi người có xu hướng ghi nhớ nội dung in tốt hơn so với kỹ thuật số. Nguyên nhân? Họ nhận thấy kỹ thuật số quá mất tập trung.

Họ có một điểm. Việc đọc nội dung nào đó trên màn hình khó hơn bao nhiêu khi một video ngẫu nhiên bắt đầu phát. Và một hình ảnh bắt đầu nhấp nháy trên thanh bên? Với bản in, không có phiền nhiễu.

Không phải mọi catalogue đều phù hợp với kỹ thuật số

catalogue
Mẫu catalog về các loại máy lọc nước

Một số catalogue có thể phù hợp hơn với lộ trình truyền thống. Vì tất cả phụ thuộc vào tầm nhìn và đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Ví dụ: catalogue thời trang dành cho kỳ nghỉ. Hoặc thời trang đường phố cao cấp sẽ hoạt động tốt hơn trên bản in so với bản kỹ thuật số. Những phong cảnh đẹp như tranh vẽ và quần áo có sắc thái rực rỡ và các loại vải sang trọng có xu hướng trông đẹp hơn trên giấy.

Giấy lụa có thể giúp các catalogue truyền thống. Và nội dung của chúng trông đắt tiền và có chất lượng cao hơn. Đây có thể chính xác là loại cảm giác mà bạn muốn doanh nghiệp của mình có.

In kỹ thuật số

Các doanh nghiệp có ngân sách lớn hơn có thể mua các nền tảng tốt hơn. Điều này để lại ít cơ hội cho doanh nghiệp nhỏ hơn vì việc nổi bật so với đối thủ cạnh tranh trở nên khó khăn hơn. Bất chấp những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Cuộc tranh luận lâu đời giữa xuất bản truyền thống và kỹ thuật số có lẽ sẽ không bao giờ kết thúc .

catalogue
Mẫu catalog với mầu xanh và trắng làm chủ đạo làm nổi bậc

Cả hai đều có ưu và nhược điểm của họ. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Và cách bạn muốn giao tiếp với khán giả của mình. Làm thế nào để họ muốn nghe thông điệp của bạn. Hoặc tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ của bạn? Đó là nơi mà hướng dẫn của chúng tôi để sản xuất một tập tài liệu sang trọng có thể giúp ích.

Tìm hiểu thêm về cách tạo một cuốn sách nhỏ sang trọng

catalogue
Catalog về đồ trang trí, đồ kẹp sách …

Để giúp nội dung in của bạn phát huy hết tiềm năng, bạn vẫn cần suy nghĩ thêm nhiều điều nữa. Trong hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hơn về các kỹ thuật in mà bạn nên cân nhắc. Loại kho lưu trữ mà nội dung của bạn sẽ được hưởng lợi từ đó, v.v.

Để nhận bản sao miễn phí của bạn, hãy nhấp vào liên kết bên dưới.

Nếu bạn cần in ấn tài liệu catalogue thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Màu Sắc này nhé!

Hoặc bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua số điện thoại: 094 433 22 31

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi