In tài liệu quảng cáo, cũng như bao bì, danh thiếp và các dự án thiết kế khác, có cùng yêu cầu. Như trong một món ăn phức tạp, trong quá trình in ấn, tất cả các yêu cầu sản xuất phải bổ sung cho nhau.

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách đạt được điều này và thực hiện thành công một dự án thiết kế để người thân. Tức là khách hàng, hoàn toàn hài lòng.

Các câu hỏi trước khi in

In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Trước khi bắt đầu quá trình in, hãy nhớ xem lại loạt câu hỏi sau. Họ sẽ giúp xác định véc tơ cho các yêu cầu sản xuất:

  • Đối tượng của bạn là ai?
  • Dự án nên truyền tải tâm trạng gì?
  • Anh ấy sẽ được sử dụng trong bao lâu?
  • Ngân sách dự án là gì?
  • Làm thế nào và ở đâu nó sẽ được sử dụng?
  • Nó sẽ được phân phối như thế nào?
  • Cần bao nhiêu bản?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn cần. Sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn trong quá trình in ấn và thiết kế quảng cáo.

Đẹp và thiết thực: yêu cầu thẩm mỹ và hậu cần

Khi bạn đã trả lời các câu hỏi trên, các yêu cầu bắt đầu hợp nhất và hình thành. Dưới đây là một số tính năng thẩm mỹ. Và hậu cần cũng cần được xem xét khi lập kế hoạch in ấn và thiết kế tài liệu quảng cáo.

Nếu dự án của bạn là một tài liệu quảng cáo bán hàng bằng gỗ cứng. Giấy tráng bóng sẽ trông quá bóng bẩy. Và một chương trình dài bốn trang cho một buổi hội thảo tâm lý kéo dài ba giờ đồng hồ. Có vẻ là một khoản chi phí quá mức và không cần thiết.

Nhưng hãy tưởng tượng rằng những người tham gia hội thảo này được phát một bản sao dài 136 trang của mỗi bài phát biểu tại sự kiện.

Và chúng ta sẽ hiểu ngay rằng chỉ có một loại ràng buộc cụ thể sẽ phù hợp với chúng ta (ví dụ: ràng buộc liền mạch bằng keo nhiệt dẻo, dẫn đến đóng gáy vuông). Đối với các tùy chọn khác, đơn giản là vật lý sẽ không chịu được số lượng trang như vậy.

In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

In Kỹ thuật số hoặc in offset

In kỹ thuật số về cơ bản là một máy in gia đình trên steroid. In offset liên quan đến nhiều vật liệu sản xuất hơn, ảnh hưởng đến chi phí của dự án. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm của nó.

In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Giữa các tờ: chọn giấy

Báo chí là một chủ đề rộng lớn đến mức bạn có thể dành một buổi hội thảo kéo dài bốn giờ cho nó mà không do dự.

Như đã mô tả ở trên trong ví dụ về ngôi nhà nhỏ, các đặc điểm của tờ giấy phải truyền tải được tâm trạng. Hoặc ý tưởng, bổ sung và thậm chí nâng cao yếu tố nghệ thuật.

Nói chung, giấy được chia thành hai loại chính: tráng và không tráng.

In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Giấy tráng có nhiều biến thể, bao gồm mờ, lụa, sa tanh, mờ, bóng và tráng. Loại giấy này phù hợp nhất để làm nổi bật các chi tiết và độ tương phản trong ảnh, cũng như để đạt được hiệu quả của mực “chơi”. Điều này là do mực đọng lại trên bề mặt giấy và không ngấm vào như thể không tráng phủ.

Theo truyền thống, giấy không tráng phủ là giấy da mịn, giấy da, vải lanh, được xếp, dệt và nỉ. Loại này hữu ích hơn cho người đọc, vì nó không có phản xạ và sáng chói. Vì ảnh chụp và các hình ảnh khác có xu hướng trông phẳng trên giấy không tráng phủ nên đây thường là lựa chọn cho các ấn phẩm văn bản.

Lựa chọn mực

In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Việc một dự án sẽ được in tài liệu quảng cáo trong Hệ thống kết hợp Pantone (PMS) hay CMYK (kiểu tự động bốn màu) phụ thuộc phần lớn vào loại in được chọn. Tất cả kỹ thuật số là CMYK, ngoại trừ một số máy in hiện cung cấp tùy chọn màu thứ năm hoặc thứ sáu.

Một số loại mực, chẳng hạn như màu kim loại, thường không có sẵn trong in tài liệu quảng cáo kỹ thuật số. Offset được thực hiện theo nhiều cách khác nhau: CMYK trực tiếp, chỉ màu PMS hoặc kết hợp cả hai.

Như với giấy, cũng có các tính năng hậu cần. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cuối cùng. Bạn có thể cần các loại mực đặc biệt: chịu nhiệt, huỳnh quang, không chứa sáp, v.v. Điều quan trọng là phải chọn định dạng màu chính xác mà bạn định in dự án của mình để không bị bất ngờ sau này.

Kết hợp tất cả lại với nhau: Tùy chọn ràng buộc:

Nếu bạn định in sách nhỏ, tài liệu quảng cáo hoặc tạp chí, bạn cần nghĩ đến việc đóng bìa. Chính giai đoạn sau khi in tài liệu quảng cáo này đã biến các tờ giấy riêng lẻ thành thứ gì đó hữu ích, chẳng hạn như một tập tài liệu về đàn accordion dài 8 trang hoặc một cuốn sách 200 trang có bìa.

In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Mặc dù đóng gáy là bước cuối cùng trong quy trình in, nhưng các yêu cầu đóng gáy phải được xác định sớm hơn nhiều. Người thiết kế phải biết ngay từ đầu liệu trọng lượng giấy cụ thể có phù hợp với kiểu đóng sách mong muốn hay không. Tương tự như vậy, bố cục của các trang trên các bản in offset sẽ phụ thuộc vào nó.

Nếu đó là một cuốn sách, người thiết kế cần quyết định xem bìa sẽ là giấy in tài liệu quảng cáo (cùng trọng lượng với các trang bên trong) hay cứng (nặng hơn).

Có thể có khoảng hai chục tùy chọn gấp sách nhỏ và khoảng một chục kiểu đóng sách. Một nhà phát triển giỏi nên biết về chúng và giải quyết vấn đề này khi bắt đầu quá trình in.

Hoàn thiện

Thời gian để biết chi tiết! Rốt cuộc, đây là điều sẽ làm cho chiến dịch quảng cáo của bạn, do công ty phát triển, nổi bật giữa đám đông. Một số đồ trang trí được sản xuất trực tiếp trên máy in, trong khi những đồ trang trí khác được thực hiện nghiêm ngặt sau khi in. Nhờ họ, bạn sẽ có được một dự án độc đáo vượt xa mực thông thường trên giấy.

Điều này bao gồm lớp phủ vecni, lớp phủ gốc nước, tia cực tím, cán màng, dập lá, cắt theo khuôn và hơn thế nữa. Thật khó để lựa chọn, phải không? Do đó, tốt hơn là liên hệ với một chuyên gia có kinh nghiệm, người sẽ giải thích các tính năng của lớp hoàn thiện và giúp bạn chọn đồ trang sức phù hợp.

Giấy cho dự án của bạn có thể được làm từ sợi nguyên chất hoặc chứa 10% đến 100% thành phần tái chế. Tin tốt là giấy tái chế ngày nay thân thiện với mực hơn nhiều so với những gì được sản xuất cách đây vài thập kỷ.

quảng cáo
In tài liệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Đối với bản thân các loại mực, chúng có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc đậu nành thân thiện với môi trường. Ngoài vật tư tiêu hao xanh. Bạn cũng có thể chọn các cửa hàng in tài liệu quảng cáo hỗ trợ các sáng kiến ​​môi trường. Như chương trình quản lý chất thải hoặc sử dụng hóa chất gốc nước trên máy in của họ.

Kết quả

Mặc dù thực tế là chúng tôi đã liệt kê các yêu cầu chính đối với việc in ấn tài liệu quảng cáo. Và chi phí phát triển các chiến dịch quảng cáo, vẫn còn những điểm khác cần được chú ý. Ví dụ: cắt kích thước cho các sản phẩm in. Ngoài ra, một yêu cầu quan trọng là thiết kế của dự án. Vì nó ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Cố gắng nghiên cứu tất cả các sắc thái càng nhiều càng tốt và tập trung vào chúng khi bắt đầu quá trình in. Kiến thức này sẽ cho phép bạn biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Và thực hiện dự án theo cách bạn dự định ban đầu.

Nếu bạn cần in ấn tài liệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu 

Hotline: 097 976 46 40

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này