Bảng hiệu là một trong những lý do chính khiến người mua tiềm năng đến với bạn. Một thiết kế hấp dẫn có thể gợi lên mong muốn uống một tách cà phê, mua hoa và thực hiện các hành động được nhắm mục tiêu khác. Ngược lại, thiết kế không thành công sẽ không thu hút được hoặc thậm chí đẩy lùi khách hàng.

Vì vậy, việc lựa chọn phông chữ cho bảng chỉ dẫn là chủ quan, nhưng có những nguyên tắc thiết kế được chấp nhận chung cần được xem xét để chữ được cảm nhận một cách chính xác và mang lại hiệu quả quảng cáo mong muốn . Tất cả phụ thuộc vào tổ chức mà bảng hiệu được chọn.

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo siêu đẹp, siêu bên, siêu nanh tại Nguyễn Long

Kích thước của nó rất quan trọng, bởi vì một số phông chữ trông đẹp hơn ở quy mô lớn, trong khi những phông chữ khác thì không. Với rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, nó có thể khó khăn và mệt mỏi. Để làm cho nó dễ dàng hơn, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các thông tin bạn cần biết khi tìm kiếm một phông chữ đẹp cho bảng hiệu của bạn.

Các nguyên tắc cơ bản để chọn phông chữ cho bảng hiệu

Phông chữ cổ điển phù hợp nhất cho bảng chỉ dẫn:

  • Helvetica,
  • beba,
  • Avenir,
  • futura,
  • Proxima Nova.

Phông chữ Arial và Times New Roman cũng có thể được đưa vào danh sách tương tự. Nếu bạn chọn bất kỳ tùy chọn nào từ danh sách, thì sẽ không có vấn đề gì về khả năng đọc hoặc quảng cáo của bảng hiệu. Để thu hút sự chú ý, bạn có thể sử dụng các phông chữ khác nhau, nhưng không quá 2-3 trên một bảng hiệu quảng cáo. Chúng phải được kết hợp với nhau, dễ đọc và dễ hiểu, tương ứng với hồ sơ của cơ quan hoặc tổ chức.

Có hoặc không có serifs

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo siêu đẹp, siêu bên, siêu nanh tại Nguyễn Long

Tùy chọn Serif phù hợp cho các biển báo mà các chữ cái ở khoảng cách đáng kể. Serifs giúp mắt bằng cách hướng mắt dọc theo đường kẻ. Phổ biến nhất ở đây là Times New Roman và Garamond. Nó cũng đáng xem xét rằng các phông chữ serif được coi là cổ điển và do đó truyền cảm hứng cho sự tự tin.

Điều này là do chúng đã xuất hiện cách đây rất lâu, vào thế kỷ 15, và do đó có vẻ truyền thống, tạo cảm giác đáng kính trọng. Các phông chữ như vậy được sử dụng bởi các thương hiệu như Zara, Forbes và Guinness.

Riêng biệt, đáng chú ý là gia đình Slab Serif. Đây là các phông chữ phiến có serifs hình chữ nhật lớn hơn không làm tròn hoặc có hơi làm tròn. Những phông chữ này được liên kết với các công ty có lịch sử lâu đời đã được chứng minh trong việc sản xuất các sản phẩm chất lượng, chẳng hạn như Sony, DC, Hermes Paris.

Phông chữ phù hợp với bảng hiệu quảng cáo

Phông chữ Sans-serif được coi là tốt nhất cho các bảng hiệu lớn. Đối với in khổ lớn, Arial, Helvetica, Open Sans, Roboto, Source Sans Pro và Bebas là tối ưu. Đây là những phông chữ thuộc họ Sans Serif, do xuất hiện muộn hơn nên được coi là hiện đại. Ví dụ về các phông chữ trong danh mục này bao gồm Rockwell, Roboto Slab, Courier New, Arvo.

Serifs sẽ bị bỏ qua nếu một dấu hiệu được chiếu sáng được chọn . Vì chúng, chi phí sản xuất cao hơn 10-15% so với các chữ cái được làm bằng phông chữ cắt nhỏ. Ngoài ra, vùng serif khó chiếu sáng đồng đều từ bên trong hơn để cung cấp cùng độ sáng trên toàn bộ bề mặt.

Phông chữ nào không phù hợp với biển báo

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo siêu đẹp, siêu bên, siêu nanh tại Nguyễn Long

Có những phông chữ cho các dấu hiệu, những phông chữ này không được khuyến khích sử dụng. Ví dụ, Comic Sans, đã trở nên rất phổ biến và được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi. Nhưng họ không thích anh ấy không chỉ vì sự nổi tiếng quá mức của anh ấy.

Comic Sans, mặc dù là kiểu chữ sans-serif, không được khuyến khích do độ dày của dòng không hoàn hảo. Chúng không thay đổi, do đó, một điểm quá tối được hình thành tại các điểm nối của các nét riêng lẻ. Ngoài ra, do hình dạng cụ thể của các chữ cái, Comic Sans không tạo được khoảng cách giữa các chữ cái hài hòa: một số chữ cái quá xa, trong khi những chữ cái khác bị dính vào nhau. Chữ khắc lớn trong bảng hiệu trông không hấp dẫn.

Gần như những cảm giác tương tự là do kiểu chữ Papyrus gây ra, chỉ được sử dụng khi bạn cần thể hiện sự cổ kính hoặc tạo liên tưởng đến Ai Cập cổ đại. Đồng thời, phông chữ không được thích vì nó trông không được tin tưởng cho lắm. Có vẻ như tất cả các vết sưng được vẽ trong một trình chỉnh sửa vector, đó là lý do tại sao Papyrus được coi như một phim hoạt hình.

Phông chữ Lobster, mà các nhà thiết kế thường gọi là Comic Sans mới, cũng nằm trong danh sách các phông chữ sao chép quá mức. Do phân bố rộng rãi, nó không còn tươi và nguyên bản.

Báo giá làm bảng hiệu quảng cáo

Một danh mục riêng biệt được tạo thành từ các phông chữ viết tay cho các dấu hiệu – Script. Mô phỏng cách viết bằng bút nhọn hoặc ngòi rộng, bút chì, bút lông, bút mực. Những kiểu chữ này thường trông không chuyên nghiệp, khó đọc và nhanh chóng lỗi thời.

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo siêu đẹp, siêu bên, siêu nanh tại Nguyễn Long

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Rate this post