Bảng hiệu quảng cáo có nghĩa là bảng tính tiền, một công trình quảng cáo lớn đặt ngoài trời nhằm mục đích xây dựng thương hiệu hoặc quảng bá sản phẩm.

Biển quảng cáo thường được đặt ở những khu vực xe cộ đông đúc hoặc dọc theo lề đường để tối đa hóa sự chú ý của người đi bộ và người lái xe.

Phân loại bảng hiệu quảng cáo

Có hai loại bảng quảng cáo, bảng quảng cáo truyền thống và bảng quảng cáo kỹ thuật số. Sự khác biệt chính giữa chúng là cách chúng cung cấp ánh sáng cho phép người lái xe hoặc người đi bộ đọc thông báo.

Bảng quảng cáo truyền thống được in với các ký tự và / hoặc hình ảnh trên giấy hoặc tấm nhựa vinyl và được gắn vào mặt tiền của tòa nhà hoặc bề mặt bảng hiệu. Giấy và tấm nhựa vinyl chắc chắn không thể tạo ra ánh sáng.

Bảng hiệu quảng cáo truyền thống có thể được nhìn thấy bởi ánh sáng chiếu vào hoặc phản chiếu từ bề mặt của chúng. Mặt trời và bầu trời chiếu vào bảng quảng cáo và phản chiếu ánh sáng khỏi bề mặt vào ban ngày, làm cho bảng quảng cáo có thể nhìn thấy được.

Khi trời tối, bảng hiệu quảng cáo cần có nguồn sáng bên ngoài để chiếu sáng. Do Bảng hiệu quảng cáo thường được lắp đặt trên các cột cao nên đèn LED chiếu sáng mạnh được trang bị ở phía trên và / hoặc phía dưới bảng để cung cấp đủ ánh sáng.

bảng hiệu quảng cáo
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Yêu cầu về độ chiếu sáng của biển quảng cáo

Vì Bảng hiệu quảng cáo kỹ thuật số có thể phát ra ánh sáng của riêng chúng, chúng tôi muốn nói về cách chiếu sáng bảng quảng cáo truyền thống và cách chiếu sáng nó một cách đúng đắn.

READ  Nhận biết 1 số loại bảng hiệu trên thế giới

Điểm chính để chiếu sáng biển quảng cáo phù hợp là tác động đến con người và môi trường. Nói cách khác, chúng ta nên ngăn ngừa ô nhiễm ánh sáng khi chiếu sáng bảng quảng cáo.

Không cần phải nói rằng công suất lớn hơn không cần thiết. Và mức độ ánh sáng cao hơn là hoàn toàn lãng phí năng lượng và có hại cho môi trường và con người. Mô phỏng cẩn thận thiết kế chiếu sáng sẽ không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí.

bảng hiệu quảng cáo
Bảng hiệu quảng cáo

Hơn nữa, ánh sáng chói rất nguy hiểm vì nó gây khó chịu, khuyết tật và ánh sáng quá mức. Sẽ dẫn đến việc tạm thời thiếu khả năng nhận biết và phản ứng trong dòng xe cộ đông đúc.

Độ tương phản ánh sáng là một yếu tố quan trọng khác để chiếu sáng đúng bảng hiệu quảng cáo. Độ tương phản là sự khác biệt về độ sáng giữa vật thể và nền.

Mắt chúng ta có thể phân biệt các vật thể trên nền với hai điều kiện. Màu nền và vật thể khác nhau, hoặc nền và vật thể có độ tương phản độ sáng nhất định.

Các yêu cầu về độ chiêu sáng bảng hiệu quảng cáo

Các khuyến nghị về độ chiếu sáng của bảng quảng cáo như sau:

  • IES (Hiệp hội Kỹ thuật Chiếu sáng) khuyến nghị mức độ rọi nên từ 20 đến 100 footcandles cho bảng quảng cáo.
  • Độ đồng đều (tỷ lệ giữa mức độ ánh sáng tối đa và tối thiểu) đối với biển quảng cáo phải là 4.0 trở xuống.
  • Bảng hiệu quảng cáo không được chiếu sáng trong vòng 300 feet xung quanh nhà ở.
  • Bảng hiệu quảng cáo không được chiếu sáng trước khi mở và sau khi đóng để quảng cáo doanh nghiệp.
  • Người lái xe hoặc người đi bộ không được nhìn thấy trực tiếp các nguồn sáng.
  • Đèn chiếu sáng có CRI cao hơn 80 sẽ là tối ưu.
Bảng hiệu quảng cáo
Bảng hiệu quảng cáo hiệu quảng cáo đèn LED giá rẻ

Các công thức phổ biến để  làm bảng quảng cáo chiếu sáng về đêm

Bảng quảng cáo truyền thống thường được gắn trên cột hoặc tòa nhà trên mặt đất ở một độ cao nhất định. Chúng cũng có nhiều kích cỡ khác nhau. Có một số công thức đơn giản để chiếu sáng bảng quảng cáo liên quan đến kích thước hoặc chiều cao của chúng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các công thức này chỉ mang tính chất tham khảo. Thiết kế chiếu sáng cụ thể cho bảng quảng cáo sẽ được thực hiện tùy theo tình hình cụ thể.

  • Nếu chiều cao bảng hiệu quảng cáo dưới 8 mét và rộng. Thì có thể lắp đèn chiếu sáng một mặt với khoảng cách khoảng 1 đến 2 mét. Đèn chiếu sáng góc chùm rộng sẽ phù hợp hơn với loại biển quảng cáo này.
  • Đối với bảng hiệu quảng cáo rộng có chiều cao từ 8 đến 12 mét, nên chiếu sáng từ hai hướng, trên và dưới. Loại biển quảng cáo này cũng phù hợp với thiết bị chiếu sáng với góc chiếu rộng. Khoảng cách của thiết bị chiếu sáng nên từ 1,5 đến 2,6 mét.
  • Một loại bảng hiệu quảng cáo khác có chiều cao và mảnh. Lắp đèn chiếu sáng với góc chiếu hẹp hoặc trung bình được áp dụng cho nó. Vị trí lắp đèn chiếu sáng phụ thuộc vào độ cao của đèn biển quảng cáo. Đối với bảng hiệu quảng cáo quá cao, việc lắp đặt đèn chiếu sáng hai bên sẽ là tối ưu.
READ  Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại HCM

Báo giá làm bảng hiệu quảng cáo

Đây làm một bảng hiệu quảng cáo chiếu sáng về đêm, nếu bạn cảm thấy hay thì chia sẻ link này nha

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên trang website này !

Rate this post