Bảng hiệu quảng cáo có nghĩa là bảng tính tiền, một công trình quảng cáo lớn đặt ngoài trời nhằm mục đích xây dựng thương hiệu hoặc quảng bá sản phẩm. Biển quảng cáo thường được đặt ở những khu vực xe cộ đông đúc hoặc dọc theo lề đường để tối đa hóa sự chú ý của người đi bộ và người lái xe.

Điều đó có nghĩa là bảng quảng cáo phải hấp dẫn. Một khi người đi bộ hoặc người lái xe chú ý và đọc các quảng cáo trên bảng quảng cáo, khoản đầu tư là có giá trị. Tuy nhiên, như đã nói, an toàn là trên hết. Biển quảng cáo quá hấp dẫn sẽ gây mất tập trung và nguy hiểm cho người lái xe và người đi bộ.

Ngoài ra, việc chiếu sáng bảng quảng cáo không đúng cách sẽ làm rối loạn nhận dạng của họ khi tham gia giao thông. Do đó, độ chiếu sáng phù hợp của biển quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cũng như tạo được sức hút.

Phân loại bảng hiệu quảng cáo

Có hai loại bảng quảng cáo, bảng quảng cáo truyền thống và bảng quảng cáo kỹ thuật số. Sự khác biệt chính giữa chúng là cách chúng cung cấp ánh sáng cho phép người lái xe hoặc người đi bộ đọc thông báo.

Bảng quảng cáo truyền thống được in với các ký tự và / hoặc hình ảnh trên giấy hoặc tấm nhựa vinyl và được gắn vào mặt tiền của tòa nhà hoặc bề mặt bảng hiệu. Giấy và tấm nhựa vinyl chắc chắn không thể tạo ra ánh sáng.

Bảng hiệu quảng cáo truyền thống có thể được nhìn thấy bởi ánh sáng chiếu vào hoặc phản chiếu từ bề mặt của chúng. Mặt trời và bầu trời chiếu vào bảng quảng cáo và phản chiếu ánh sáng khỏi bề mặt vào ban ngày, làm cho bảng quảng cáo có thể nhìn thấy được.

Khi trời tối, bảng hiệu quảng cáo cần có nguồn sáng bên ngoài để chiếu sáng. Do Bảng hiệu quảng cáo thường được lắp đặt trên các cột cao nên đèn LED chiếu sáng mạnh được trang bị ở phía trên và / hoặc phía dưới bảng để cung cấp đủ ánh sáng.

bảng hiệu quảng cáo
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Công nghệ tiên tiến làm cho bảng hiệu quảng cáo có thể tự phát sáng. Loại biển quảng cáo này được gọi là biển quảng cáo kỹ thuật số. Bảng quảng cáo kỹ thuật số có thể nhìn thấy được vì ánh sáng phát ra bên trong bảng.

Ngược lại với Bảng hiệu quảng cáo truyền thống, biển quảng cáo kỹ thuật số phải được điều chỉnh mức độ ánh sáng cao hơn để có thể nhìn rõ dưới ánh nắng chói chang vào ban ngày. Nhưng vào ban đêm, mức độ ánh sáng cao hơn có thể gây chói mắt và quá sáng để đọc. Nhiều tài xế phàn nàn về độ sáng của biển quảng cáo. Ánh sáng quá mức khiến họ khó phân biệt hướng và tình trạng giao thông, khiến họ gặp nguy hiểm.  

Yêu cầu về độ chiếu sáng của biển quảng cáo

Vì Bảng hiệu quảng cáo kỹ thuật số có thể phát ra ánh sáng của riêng chúng, chúng tôi muốn nói về cách chiếu sáng bảng quảng cáo truyền thống và cách chiếu sáng nó một cách đúng đắn.

Điểm chính để chiếu sáng biển quảng cáo phù hợp là tác động đến con người và môi trường. Nói cách khác, chúng ta nên ngăn ngừa ô nhiễm ánh sáng khi chiếu sáng bảng quảng cáo.

Không cần phải nói rằng công suất lớn hơn không cần thiết và mức độ ánh sáng cao hơn là hoàn toàn lãng phí năng lượng và có hại cho môi trường và con người. Mô phỏng cẩn thận thiết kế chiếu sáng sẽ không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Mặc dù nghe có vẻ khó khăn nhưng việc tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất đèn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành công việc chỉ trong một nửa thời gian. AGC cung cấp thiết kế chiếu sáng MIỄN PHÍ và đồ đạc phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi và nhận giải pháp chiếu sáng của riêng bạn.

Chiếu sáng bảng hiệu quảng cáo nhằm làm sáng quảng cáo, giúp người lái xe và người đi đường có thể nhìn thấy, dễ đọc. Ánh sáng dư thừa sẽ gây ra sự xâm phạm và chói mắt. Các thiết bị chiếu sáng lan tỏa ánh sáng từ bảng quảng cáo đến bầu trời tối, nơi ở gần đó hoặc thực vật, làm ảnh hưởng đến con người và động vật.

bảng hiệu quảng cáo
Bảng hiệu quảng cáo

Hơn nữa, ánh sáng chói rất nguy hiểm vì nó gây khó chịu, khuyết tật và ánh sáng quá mức, sẽ dẫn đến việc tạm thời thiếu khả năng nhận biết và phản ứng trong dòng xe cộ đông đúc.

Độ tương phản ánh sáng là một yếu tố quan trọng khác để chiếu sáng đúng bảng hiệu quảng cáo. Độ tương phản là sự khác biệt về độ sáng giữa vật thể và nền. Mắt chúng ta có thể phân biệt các vật thể trên nền với hai điều kiện, màu nền và vật thể khác nhau, hoặc nền và vật thể có độ tương phản độ sáng nhất định. Đối tượng sáng hơn và nền tối hơn một chút sẽ rất tốt cho tầm nhìn tốt hơn. Ngược lại, nếu nền sáng hơn các vật thể, khả năng hiển thị sẽ giảm đi đáng kể.

Trong điều kiện ánh sáng kém, đặc biệt là thiếu sự khác biệt về độ chói, nó có thể gây ra hiện tượng thị giác sai, sau đó làm sai lệch đối tượng cảm nhận và ảnh hưởng đến khả năng phán đoán. Do đó, mức độ ánh sáng phải được điều chỉnh theo độ sáng của môi trường xung quanh

. Ví dụ, Độ rọi của bảng hiệu quảng cáo được cho là sẽ thấp hơn vào ban đêm tại các bãi đất trống, như đường cao tốc. Nhưng đối với các lĩnh vực kinh doanh, giá trị độ rọi của bảng hiệu quảng cáo nên cao hơn một chút so với môi trường xung quanh để thu hút cạnh tranh hơn.

Mọi khu vực đều có các tiêu chuẩn hoặc quy định áp dụng cho việc chiếu sáng biển quảng cáo, và chúng ta nên tính đến các quy định và tiêu chuẩn liên quan. Do các quy định và tiêu chuẩn về chiếu sáng biển quảng cáo khác nhau giữa các khu vực, chúng tôi sẽ đưa ra các khuyến nghị chung về nó.

Các khuyến nghị về độ chiếu sáng của bảng quảng cáo như sau:

  • IES (Hiệp hội Kỹ thuật Chiếu sáng) khuyến nghị mức độ rọi nên từ 20 đến 100 footcandles cho bảng quảng cáo.
  • Độ đồng đều (tỷ lệ giữa mức độ ánh sáng tối đa và tối thiểu) đối với biển quảng cáo phải là 4.0 trở xuống.
  • Bảng hiệu quảng cáo không được chiếu sáng trong vòng 300 feet xung quanh nhà ở.
  • Bảng hiệu quảng cáo không được chiếu sáng trước khi mở và sau khi đóng để quảng cáo doanh nghiệp.
  • Người lái xe hoặc người đi bộ không được nhìn thấy trực tiếp các nguồn sáng.
  • Đèn chiếu sáng có CRI cao hơn 80 sẽ là tối ưu.
Bảng hiệu quảng cáo
Bảng hiệu quảng cáo hiệu quảng cáo đèn LED giá rẻ

Các công thức phổ biến để  làm bảng quảng cáo chiếu sáng về đêm

Bảng quảng cáo truyền thống thường được gắn trên cột hoặc tòa nhà trên mặt đất ở một độ cao nhất định. Chúng cũng có nhiều kích cỡ khác nhau. Có một số công thức đơn giản để chiếu sáng bảng quảng cáo liên quan đến kích thước hoặc chiều cao của chúng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các công thức này chỉ mang tính chất tham khảo, thiết kế chiếu sáng cụ thể cho bảng quảng cáo sẽ được thực hiện tùy theo tình hình cụ thể.

  • Nếu chiều cao bảng hiệu quảng cáo dưới 8 mét và rộng thì có thể lắp đèn chiếu sáng một mặt với khoảng cách khoảng 1 đến 2 mét. Đèn chiếu sáng góc chùm rộng sẽ phù hợp hơn với loại biển quảng cáo này.
  • Đối với bảng hiệu quảng cáo rộng có chiều cao từ 8 đến 12 mét, nên chiếu sáng từ hai hướng, trên và dưới. Loại biển quảng cáo này cũng phù hợp với thiết bị chiếu sáng với góc chiếu rộng. Khoảng cách của thiết bị chiếu sáng nên từ 1,5 đến 2,6 mét.
  • Một loại bảng hiệu quảng cáo khác có chiều cao và mảnh, lắp đèn chiếu sáng với góc chiếu hẹp hoặc trung bình được áp dụng cho nó. Vị trí lắp đèn chiếu sáng phụ thuộc vào độ cao của đèn biển quảng cáo. Đối với bảng hiệu quảng cáo quá cao, việc lắp đặt đèn chiếu sáng hai bên sẽ là tối ưu.

Đây làm một bảng hiệu quảng cáo chiếu sáng về đêm, nếu bạn cảm thấy hay thì chia sẻ link này nha

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên trang website này !

Rate this post