Catalogue là một công cụ giáo tiếp được nhiều khách hàng lựa chọn, nó cho phép các khách hàng có thẻ tham khảo toàn bộ các thông tin về sản phẩm, thông tin về công ty của khách hàng. Mục tiêu của danh mục là để trình bày đề nghị của bạn.

Nhưng cũng để khuyến khích khách hàng đến cửa hàng.Giống như tạp chí hoặc tờ rơi, nó cũng có thể nhằm mục đích tăng lòng trung thành bằng cách đưa ra các ưu đãi mà khách hàng có thể hưởng lợi khi thanh toán trong lần ghé thăm tiếp theo của họ.

Không giống như tài liệu quảng cáo nhấn mạnh một dịch vụ hoặc một sản phẩm cụ thể, danh mục và nội dung chi tiết của nó mang lại hình ảnh bổ ích về tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đặc biệt là nhờ một thiết kế thành công và dựa trên điều lệ đồ họa của thương hiệu của bạn .

catalogue
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Dưới đây là cách giúp bạn có thể tạo một catalogue chuyên nghiệp và hấp dẫn để cung cấp cho khách hàng tiềm năng một cái nhìn tổng quan có giá trị về doanh nghiệp của bạn.

Cách tạo một cuốn catalogue chuyên nghiệp trong 10 bước:

1. Tập trung thông tin được đưa vào danh mục

Danh mục chuyên nghiệp của bạn có thể được dành để trình bày tất cả các sản phẩm của bạn hoặc được giới hạn trong một phạm vi cung cấp cụ thể của bạn. Trong cả hai trường hợp, bạn cần tập trung tất cả dữ liệu bạn muốn đưa vào tài liệu.

Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng đánh giá số lượng trang và định dạng danh mục của mình hơn rất nhiều. Đây là một bước dài và tẻ nhạt nhưng cũng hoàn toàn cần thiết để tạo nên một cuốn catalogue chuyên nghiệp.

Mẹo: hãy phân loại sản phẩm của bạn theo danh mục từ bước đầu tiên này, để tránh bất kỳ sự sơ suất nào. Liệt kê chúng trong bảng Excel để tận dụng các tùy chọn sắp xếp của công cụ, điều này sẽ giúp các bước kiểm soát của bạn dễ dàng hơn nhiều.

2. Tạo mô hình danh mục

Khi tất cả dữ liệu của bạn được tập trung, hãy tạo một mô hình danh mục của bạn, trên đó bạn sẽ định vị các sản phẩm khác nhau của mình.

Bố cục có thể được làm lại nội dung quảng cáo để đạt được cấu trúc mạch lạc hoàn hảo. Bạn có thể lấy cảm hứng từ các danh mục, tài liệu quảng cáo, tờ rơi của đối thủ cạnh tranh của bạn. Đừng ngần ngại đưa ra một mô hình mà bạn có thể đến và sửa đổi sau để đạt được hiệu quả trong nhiều năm. Sản xuất một cuốn catalogue là một công việc lớn và có thể tối ưu hóa thiết kế của nó.

Mẹo: nếu mô hình của danh mục chuyên nghiệp của bạn có thể được thiết kế bằng tay, thì việc sử dụng công cụ kỹ thuật số mang lại sự tự do và thiết thực hơn nhiều.

3. Tổ chức nội dung danh mục

catalogue
Làm bảng hiệu quảng cáo và in ấn tài liệu tiếp thị quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Nội dung của một cuốn catalogue chuyên nghiệp luôn phải được sắp xếp theo mục đích và đối tượng mục tiêu. Do đó, chúng tôi không tiếp cận việc tạo danh mục sản phẩm theo cách giống nhau tùy thuộc vào việc:

 • trình bày toàn bộ đề nghị của bạn theo thời gian;
 • được sử dụng như một phương tiện một lần (tính thời vụ, khuyến mại, sự kiện, v.v.)

Vì vậy, ví dụ, sản phẩm của bạn có thể được sắp xếp theo danh mục, sau đó được phân loại theo:

 • bản chất của chúng;
 • việc sử dụng chúng;
 • giá của chúng;
 • chất liệu của họ;
 • màu sắc của chúng;
 • hồ sơ của người dùng (giới tính, tuổi, v.v.);
 • vân vân

Nhưng sản phẩm của bạn cũng có thể được phân loại theo thứ tự bảng chữ cái. Một tổ chức được khuyến nghị đặc biệt trong các lĩnh vực nhất định, chẳng hạn như y tế.

Dù lựa chọn cuối cùng của bạn là gì, việc tổ chức danh mục chuyên nghiệp của bạn phải trực quan và phù hợp với cá tính của thương hiệu của bạn.

4. Chọn định dạng danh mục

catalogue
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Dựa vào mô hình danh mục của bạn để xác định số lượng trang và định dạng cần thiết để trình bày tất cả các sản phẩm của bạn.

Ở đây cũng tính đến phương thức phân phối danh mục của bạn. Thật vậy, nó có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn về chất lượng của giấy. Được sử dụng để in tài liệu, cũng như số lượng trang soạn nó. Và số lượng sản phẩm được trình bày trên mỗi trang. Một tập hợp các tiêu chí xác định định dạng cuối cùng của danh mục của bạn.

Dưới đây là các định dạng được sử dụng phổ biến nhất để in catalog:

 • gấp A5 (14,8 × 21,0 cm);
 • mở A4 (29,7 × 21,0cm);
 • A4 gấp lại (21,0 × 29,7cm);
 • mở A3 (42,0 × 29,7cm).

Định dạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí cuối cùng. Tùy thuộc vào loại đóng gáy, chất lượng in,… Quản lý ngân sách của bạn có thể là một trong những yếu tố quyết định đến định dạng của cuốn catalogue của bạn.

5. Tạo thiết kế catalogue

Để có tính nhất quán hơn, thiết kế catalogue chuyên nghiệp của bạn phải hoàn toàn phù hợp. Với các giá trị của bạn và những giá trị trong lĩnh vực của bạn.

Một điểm lưu ý khác, hãy đảm bảo đưa ra một bố cục hấp dẫn cho khán giả của bạn để kích thích sự quan tâm của họ.

Cuối cùng, danh mục phải tôn trọng điều lệ đồ họa của bạn. Để công chúng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn.

Mẹo: Sử dụng yếu tố hình ảnh để hoạt động như một chuỗi chung xuyên suốt danh mục của bạn. Điều này có thể ở dạng một chi tiết đồ họa phát triển từ trang này sang trang khác, một nhân vật, một câu trích dẫn, v.v. Một mẹo nhỏ mang lại sự trôi chảy cho việc đọc và thu hút sự quan tâm của người đọc đồng thời phá vỡ sự đơn điệu của các trang.

6. Làm việc trên mô tả sản phẩm

catalogue
In ấn tài liệu quảng cáo nhanh, giá rẻ tại Nguyễn Long

Mô tả sản phẩm ngắn gọn được khuyến nghị ở đây (tối đa từ 50 đến 150 từ). Để tập trung vào những ưu điểm chính của ưu đãi.

Do đó, danh mục sản phẩm có thể cung cấp thông tin thực tế cho khách hàng của bạn, chẳng hạn như:

 • các kích thước;
 • màu sắc ;
 • cân nặng ;
 • giá ;
 • chi tiết kỹ thuật;
 • vân vân

Mẹo: các lập luận bán hàng của bạn phải làm nổi bật rõ ràng các giá trị của thương hiệu của bạn.

7. Viết nội dung quảng cáo

Ngoài các mô tả về sản phẩm của bạn, hãy bao gồm các đối số trong catalogue quảng cáo chất lượng của sản phẩm của bạn (giá trị gia tăng của sản phẩm, chất lượng của vật liệu, độ bền, độ tin cậy, v.v.)

Các đối số cụ thể có thể được đánh dấu trong phần chèn các hình dạng hoặc màu sắc khác nhau.

Tương tự như vậy, đừng ngần ngại làm phong phú catalogue chuyên nghiệp của bạn với các mẹo, lời khuyên, công thức nấu ăn, ý tưởng kết hợp màu sắc, v.v. Bằng cách này, bạn sẽ thêm chiều hướng con người vào tài liệu và làm cho tài liệu trở nên sinh động và ấm áp hơn. Không gì tốt hơn khi chạm đến trái tim đối tượng mục tiêu của bạn và để tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Nội dung quảng cáo cũng giúp thúc đẩy lượt ghé qua cửa hàng. Đó là một cách để thưởng cho sự trung thành của khách hàng đồng thời cho phép bạn khuyến khích họ quay lại cửa hàng của bạn. Đừng ngần ngại nhắc nhở giờ mở cửa của bạn để cho phép khách hàng lên kế hoạch ghé thăm cửa hàng tiếp theo của họ.

8. Chọn ảnh sản phẩm

catalogue
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Để làm một cuốn catalogue chuyên nghiệp, bạn phải sử dụng những bức ảnh chất lượng, có độ phân giải cao (200 đến 300 dpi).

Do đó, việc lựa chọn ảnh của bạn phải được cân nhắc kỹ lưỡng để có kết quả hài hòa. Và mạch lạc nhất có thể, phù hợp với điều lệ đồ họa của bạn và phong cách của catalogue sản phẩm.

Ở đây, không thể bỏ qua sự can thiệp của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Người duy nhất có khả năng nâng cao sản phẩm của bạn trong khi vẫn tôn trọng yêu cầu của bạn.

9. Làm việc trên bìa catalogue

Trang bìa của một cuốn catalogue đòi hỏi sự chú ý đặc biệt đến từng chi tiết, để trở nên hấp dẫn nhất có thể. Thật vậy, chính cô ấy sẽ là người khuyến khích khán giả của bạn mở tài liệu.

Do đó, bìa phải phản ánh toàn bộ thương hiệu của bạn thông qua một thiết kế nổi bật. Một thiết kế sau đó được đưa lên tất cả các trang của catalogue, nhưng theo một cách tinh tế hơn.

Làm nổi bật sản phẩm hàng đầu của bạn hoặc ưu đãi đặc biệt của bạn trên trang bìa này. Làm nổi bật chúng bằng những bức ảnh đẹp nhất của bạn. Tương tự như vậy, hãy thể hiện tác động trong thông điệp của bạn và nhất quán với các mục tiêu của catalogue.

Bước này cũng là cơ hội để chọn ràng buộc của phương tiện truyền thông của bạn. Phương tiện này phải bền và tăng thêm tính thẩm mỹ tổng thể của tài liệu.

10. Có in catalogue

catalogue
Làm bảng hiệu quảng cáo và in các tài liệu tiếp thị quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Có hai cách để phân phối một catalogue chuyên nghiệp. Vì nó có thể được xuất bản trên Internet ngoài việc in ra.

Trong trường hợp thứ hai này, catalogue phải được gửi đến máy in để có được tài liệu cuối cùng với chất lượng tối ưu. Trước khi in tất cả các catalogue của bạn. Đừng ngần ngại nhờ một số người kiểm tra các yếu tố cần thiết để tránh phải in lại loạt thứ hai mà không bị lỗi.

Chọn ở đây chất lượng của giấy và phần hoàn thiện của catalogue của bạn theo mục đích và mục tiêu của mục tiêu sau này.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo. Hoặc in các tài liệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi.