Poster quảng cáo ở khắp mọi nơi: trong nhà chờ xe buýt, trên tường của tàu điện ngầm, trên biển quảng cáo … Trong khi poster quảng cáo vẫn là một phương tiện truyền thông có tác động đặc biệt , sự toàn diện này buộc các công ty phải độc đáo để nổi bật, đồng thời phải nắm bắt được sự chú ý của khán giả và truyền tải thông điệp tiếp thị phù hợp trong tích tắc.

Trong Từng thông điệp này, bạn làm cách nào để khiến tiếng nói của mình được lắng nghe và thu hút sự chú ý của công chúng? Để giúp bạn đạt được thử thách này, chúng tôi đã xác định 10 điểm cần thiết để làm theo để tạo ra một poster quảng cáo chất lượng vừa phù hợp vừa hấp dẫn!

Poster
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Bằng cách làm theo 10 lời khuyên này, bạn sẽ có cơ sở tốt để tạo ra một poster quảng cáo phù hợp và hiệu quả để thuyết phục người qua đường. Nhưng nó vẫn phải được thực hiện một cách tinh vi: tìm một nhà thiết kế đồ họa tự do chuyên nghiệp để tạo ra một tấm poster không thể chê vào đâu được.

1. Xác định mục tiêu tiếp thị của bạn

Để có hiệu quả, poster quảng cáo của bạn phải đề cập đến đúng đối tượng. Do đó, bước đầu tiên trong việc tạo quảng cáo poster là xác định mục đích của chiến dịch tiếp thị của bạn .

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi phù hợp.

Bạn muốn đánh mục tiêu nào?

Như với bất kỳ hành động quảng cáo hoặc tiếp thị nào, điều quan trọng là phải biết đối tượng mục tiêu của người đăng là ai .

Tạo một poster thành công về mặt thẩm mỹ là một điều tốt, nhưng bạn phải trả giá như thế nào nếu mã đồ họa của nó không tương ứng với mục tiêu của bạn? Áp phích của bạn sau đó sẽ đấu tranh để thuyết phục và sẽ là một mớ hỗn độn thực sự.

Do đó, cần phải nghiên cứu kỹ thị hiếu của công chúng mà hình ảnh hướng đến trước khi bắt đầu những bản thảo đầu tiên của việc sáng tạo.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không sa đà vào các bức tranh biếm họa , chẳng hạn như nghĩ rằng cần phải thêm nhiều màu hồng vào poster nhắm mục tiêu đến khán giả nữ.

Bạn muốn áp dụng giai điệu hoặc phong cách nào?

Hài hước, kỳ quặc, nghiêm túc… Giọng điệu của chiến dịch sẽ phản ánh hình ảnh thương hiệu của bạn.

Nó phải được suy nghĩ cẩn thận để là bản gốc đồng thời nhất quán với bản sắc công ty của bạn.

Sự kiện nào bạn đang quảng cáo?

Ra mắt sản phẩm mới, thông báo khánh thành, khuyến mại, sự kiện , chương trình, bầu cử … Tùy thuộc vào sự kiện bạn muốn quảng bá, poster của bạn sẽ không chứa cùng một lượng văn bản hoặc cùng một đề cập.

Áp phích của bạn sẽ được hiển thị ở đâu?

Chiến dịch tiếp thị đường phố , phân phối trên mạng xã hội, v.v. Đừng quên rằng áp phích của bạn có thể được chia sẻ trên các phương tiện khác nhau và được nhìn thấy trong các trường hợp khác nhau.

Lưu trữ để xác định tất cả những nơi mà áp phích của bạn sẽ được phân phối và ở định dạng nào.

Khi quá trình động não này được thực hiện, bạn đã có một tầm nhìn tương đối chính xác về áp phích quảng cáo trong tương lai của mình.

2. Ưu tiên các yếu tố chính của áp phích quảng cáo của bạn

poster
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Sau đó, để tránh quá tải bảng quảng cáo của bạn, hãy sắp xếp thông tin của bạn. Chỉ giữ lại những yếu tố cần thiết: biểu trưng của bạn, khẩu hiệu có liên quan , văn bản hấp dẫn và ảnh hoặc hình ảnh.

Điều quan trọng là tạo ra một áp phích cân đối và rõ ràng để không bị mất mục tiêu với quá nhiều thông tin. Cũng ưa chuộng một thiết kế thanh lịch và tinh tế.

Nếu bạn nhân đôi hình ảnh và khối văn bản, áp phích của bạn sẽ không bao giờ được đọc. Thông gió cho áp phích của bạn càng nhiều càng tốt. Và đảm bảo rằng các yếu tố khác nhau không trùng lặp và lấn chiếm khả năng đọc tốt. Chỉ giữ lại những thông tin cần thiết sẽ hướng dẫn thông điệp của bạn và không bị “lạc đề”.

Tóm lại, hãy làm cho nó càng đơn giản càng tốt!

Một khi thông tin xuất hiện trong áp phích đã được xác định, điều quan trọng là phải ưu tiên thông tin đó. Làm nổi bật thông tin thực sự quan trọng. Đồng thời tránh tình trạng quá tải thông tin sẽ chỉ làm mất lòng người xem.

3. Xác định định dạng của áp phích quảng cáo của bạn

Việc lựa chọn kích thước của áp phích cũng rất quan trọng: tùy thuộc vào địa điểm và bối cảnh trưng bày. Cũng như tùy thuộc vào phương tiện được chọn. Bạn sẽ cần phải chọn một kích thước thích hợp .

Bạn có muốn một tấm áp phích có thể được dán sau cửa sổ cửa hàng. Một tấm poster trong nhà chờ xe buý hay thậm chí là một tấm biển quảng cáo ngoài trời khổ lớn?

Điều đáng phản ánh là nhất thiết phải có sự ngược dòng. Nếu không, bạn sẽ phải trả một cái giá đắt. Một khi poster của bạn được in ra, sẽ quá muộn để nhận ra rằng chúng không đúng định dạng.

4. Tìm hình ảnh sẽ tạo ra sự khác biệt

Hình ảnh của bạn là yếu tố chính của poster tiếp thị của bạn. Nó phải tạo ấn tượng và truyền tải thông điệp của bạn giống như khẩu hiệu của bạn.

Đây có thể là một bức ảnh, nhưng cũng có thể là hình ảnh, hình ảnh minh họa, biểu tượng… Điều quan trọng là tạo ra một poster quảng cáo độc đáo.

Để tìm hiểu xem bạn có lựa chọn hình ảnh phù hợp hay không. Hãy tưởng tượng tác phẩm đồ họa của bạn không có văn bản. Hoặc biểu trưng. Nếu thương hiệu của bạn dễ nhận biết, thì sự lựa chọn của bạn là đúng!

5. Nghĩ về một thông điệp hấp dẫn

poster
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, khẩu hiệu hoặc khẩu hiệu của bạn cần phải ngắn gọn nhưng vẫn ngắn gọn. Sự quan tâm của khẩu hiệu quảng cáo là nó dễ nhớ. Nó có thể dễ dàng hiển thị trên tất cả các kênh phát thanh. Kỹ thuật số, báo in và tại sao không.

6. Tôn trọng đường Z của ánh nhìn

Rất thú vị để hiểu ý nghĩa của việc đọc một poster quảng cáo, tốt nhất là đối với những người nhìn thấy nó lần đầu tiên.

Ở phương Tây, chúng tôi đọc từ trái sang phải, và từ trên xuống dưới.

Thói quen này được tìm thấy trong cách chúng ta quan sát một hình ảnh: ánh mắt có xu hướng đầu tiên tiếp đất ở góc trên bên trái của một tấm poster. Sau đó đi theo một quỹ đạo “z” cho đến khi nó kết thúc ở góc dưới bên phải. Đây là lý do tại sao chúng ta thường tìm thấy logo của thương hiệu ở phía dưới bên phải

Ánh mắt kết thúc quỹ đạo của nó và do đó nó tạo thành ký ức cuối cùng được người thưởng ngoạn lưu giữ (và do đó là lâu dài nhất). Vì vậy, tránh căn giữa logo của bạn hoặc làm cho nó lớn không cân xứng. Điều đó sẽ không nhất thiết giúp ích cho việc ghi nhớ của nó. Cũng đảm bảo rằng bạn không mắc một trong những lỗi phổ biến khi tạo logo .

Mục đích là để giữ ánh nhìn của người xem bên trong poster quảng cáo càng lâu càng tốt . Do đó, chúng tôi sẽ tránh càng nhiều càng tốt việc đặt các yếu tố có thể khiến nó “lộ ra”: mũi tên hướng ra ngoài, nhân vật nhìn theo hướng ngược lại, v.v. Tất nhiên là trừ khi nó có chủ ý.

Sai lầm phổ biến nhất là cố gắng đặt ở trung tâm tất cả mọi thứ mà bạn cho là thiết yếu. Bất kể chủ đề của poster. Chúng tôi kết thúc với một bố cục rất dày đặc ở giữa và trống ở ngoại vi.

7. Sử dụng các đường và phối cảnh ley

Khi sử dụng nền ảnh hoặc bố cục có nhiều yếu tố, các đường phối cảnh là cách tuyệt vời để vẽ mắt đến một chi tiết cụ thể.

Tiền cảnh rất hiện tại, thậm chí được đặt ở bên cạnh. Sẽ luôn được nhìn thấy đầu tiên: do đó, nó không phải là không đáng kể. Và phải khiến người xem muốn hiểu phần còn lại của cảnh và tập trung vào các yếu tố khác.

Các đường lực nhằm ổn định bố cục trong khi làm nổi bật các yếu tố quan trọng.

Nếu bạn cần thiết kế poster hoặc làm bảng hiệu quảng cáo. Thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Cảm ơn bạn đã liên hệ đến chúng tôi.