Đa số mọi người khi làm menu đều đầu tiên họ nghĩ đến là menu nào có thể không bị ước hoặc không thấm dầu khi sử dụng.

Đa phần mọi người thường sẽ tư vấn cho khách hàng là bọc menu trọng nhựa là xong.

Nhưng trong bài viết này tôi muốn giới thiệu cho bạn một loại menu khá lạ và độc đáo đó là menu nhựa

Thế menu nhựa là gì hãy cùng Nguyễn Long Sắc Màu đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

menu
Mẫu menu nhựa Bon’s House

Menu nhựa là gì ?

Menu nhựa cũng giống như các loại menu khác nó có đầy đủ các thông tin của nhà hàng.

Nhưng chúng đặt biệt ở chỗ làm hoàn toàn bằng nhựa, có kích thước còn mỏng hơn cả lá lúa.

Nội dung được in trên nhựa đó bằng công nghệ in UV, tạo cho người nhìn cảm giác khá bóng, đẹp, mịn. Hình ảnh được in từ phương thức in cho ra hình ảnh siêu nét màu sắc siêu bền và đẹp như file thiết kế luôn nhé!

Bạn thường bắt gặp loại menu nhựa này ở các quán bar, nhà hàng, quán nhậu, quán bar…

Độ bền của chúng rất cao thời gian sử dụng tầm 3 năm

menu nhựa
Kích thước menu

Các loại menu nhựa trên thì trường:

Trên thị trường hiện nay menu nhựa thường được phân thành 2 loại:

Menu nhựa Pvc: loại menu này thường được in trên loại nhựa tổng hợp. Kích thước thường nằm khoảng 1 mm. Loại menu này thương tạo cảm giác rất dày và cứng, hình ảnh cho ra cũng tương đối đẹp.

menu
Mẫu menu màu đỏ cực thu hút

Menu nhựa bồi gấp: Loại menu thường có kích thước tương đối mỏng, không thấm nước, không bám dầu. Kích thước mỏng tạo cho người dùng cảm giác mềm mại và dễ lật, nhẹ so với loại menu nhựa PVC.

Kích thước

Kích thước menu nhựa thường phổ biến là: A4, A5, A6 hoặc có kích thước to hoặc nhỏ hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Nhưng không phải bạn muốn chọn kích thước nào cũng được nhé. Vì nếu như bạn chọn kích thước lớn, trọng lượng mà nó mang lại khá lớn. Cho nên các khách hàng chẳn muốn mở một cái menu nặng để xem các món ăn khác. Trái ngược lại hoàn toàn với suy nghĩ của bạn về hiệu quả quảng cáo của menu cho cơ sở dịch vụ của bạn

menu giá rẻ
Mẫu menu cho salads

Lưu ý khi in menu nhựa

Khi bạn in menu nhựa của bạn không bị phai màu. Thì bạn có thể cán lên menu nhựa một lớp keo lên bờ mặt của menu nhựa. Hoặc bạn có thể lựa chọn loại cán khác như: cán màng bóng, cán mờ, ….

Tùy vào các như cầu và chi phí mà lựa chọn đúng loại hình, để giúp menu của bạn thêm phần nét và có độ bền cao hơn.

Kiểm tra các nội dung của menu, file, hình ảnh có đúng với yêu cầu hay không rồi hãy in nhé. Vì đôi khi mỗi máy tính sẽ cho ra màu sắc khác nhau cho nên màu chữ và nền cũng sẽ khác nhau, nên bạn lưu ý điểm này nhé!

menu nhựa
Mẫu in menu giá rẻ

Phương thứ đóng gáy của menu nhựa

Phương thức in menu nhựa bạn chỉ có thể lựa chọn 1 loại gáy đó là đóng gáy xoắn. Vì tờ của menu bằng nhựa nếu bạn đóng gáy theo cách khác thì sách dễ dàng bị bung từng tờ, gáy không chịu đựng được áp lực.

Ưu điểm của menu nhựa là gì ?

Chống nước cao

menu nhựa
Mẫu menu nhựa Lumee

Ưu điểm này là một ưu điểm nổi bậc nhất của menu nhựa. Vì lý do đến từ vật liệu làm menu, vật liệu được sử dụng từ loại nhựa cao cấp, cùng một loại với các thẻ ngân hàng cho nên menu nhựa có thể chống nước lên đến 100%. Nó thường được các cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống ưa chuộng, nhất là các cơ sở kinh doanh như quán nhậu và quán cà phê.

Độ bền của menu nhựa rất cao

Menu này có thể nói là loại menu có độ bền cao nhất. Nó có thể chịu lực tương đối lớn, chúng không dễ bị gãy hay bị vỡ khi sử dụng.

Đây cũng là một lý do bạn nên sở hữu loại menu nhựa này cho quán của mình.

Tính thẩm mỹ

menu nhựa
Mẫu menu nhựa chi phí giá rẻ cho quán bánh mì hoặc độ ăn nhanh

Vì sao tôi lại xếp nó có độ thẩm mỹ cực cao?, đương nhiên là vì loại sản phẩm này được in từ UV tạo cảm giác cho những nổi dung. Hình ảnh cực kì thu hút đối với những người lần đầu tiên thấy nó.

8 mẹo thiết kế menu nhà hàng

Cách tiếp cận tốt nhất để thiết kế một menu là làm cho nó nổi bật so với những menu khác. Cả về mặt hình ảnh lẫn ngôn ngữ và nội dung. Hãy nhớ câu nói, “Đừng đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó”? Khá nhiều điều ngược lại đúng với thực đơn và nhà hàng.

Thực đơn hoàn hảo đưa ra tuyên bố về nhà hàng. Nó phải là một bức ảnh mô tả toàn bộ trải nghiệm của nhà hàng—từ thức ăn và đồ uống đến bầu không khí và lối trang trí.

Với ý nghĩ đó, đây là một số mẹo để thiết kế thực đơn hoàn hảo của bạn.

menu nhựa
Mẫu menu nhựa gấp cực đẹp chi phí giá rẻ

Làm cho nó đáng nhớ.

 Sự thôi thúc đầu tiên trong việc thiết kế menu quán cà phê đôi khi có thể là bắt chước một đối thủ cạnh tranh thành công.

Tuy nhiên, chiến lược đó khó có thể hoạt động lâu dài.

Thay vào đó, hãy thử nghĩ ra một ý tưởng độc đáo kết nối với nhà hàng của bạn ngay lập tức. Làm cho thực đơn của bạn trở nên đáng nhớ bằng cách tạo cho nó một hương vị thiết kế và giọng điệu riêng biệt.

Sử dụng một hệ thống phân cấp. 

Khách hàng trung bình thường nhìn vào phần trên cùng của menu.

Sau đó đến phần dưới cùng và sau đó là phần giữa. Có các mục có lợi nhuận cao của bạn ngay trên đầu là một ý tưởng hay.

Sử dụng các chiến thuật thiết kế đồ họa như chuyển màu và in đậm để thu hút sự tập trung của khách hàng và tác động đến quyết định của họ. Cuối cùng, hãy đặt các mặt hàng có lợi nhuận thấp ở giữa, nơi mà khách hàng có thể sẽ xem xét sau cùng.

Làm cho nó dễ đọc, dễ hiểu.

Sự lộn xộn có thể gây mất tập trung, đặc biệt là với diện tích hạn chế của thực đơn. Thiết kế của bạn phải dễ nhìn.

Tránh các rào cản trực quan như gạch chân không cần thiết, kiểu chữ khó đọc hoặc mô tả nhiều văn bản.

Chỉnh sửa văn bản trong menu để giữ cho ấn tượng tổng thể nhẹ nhàng, vì vậy khách hàng sẽ không gặp vấn đề gì khi quét nó trong vòng vài phút.

Hãy thực tế. 

Một thực đơn được thiết kế tốt sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu món ăn của bạn không đáp ứng được kỳ vọng.

Đảm bảo thiết kế thực đơn nhà hàng phù hợp với hương vị và trải nghiệm tổng thể của nhà hàng của bạn. Hình ảnh đặc biệt quan trọng trong vấn đề này.

Hãy thực tế với cả hình ảnh và mô tả. Sẽ khôn ngoan hơn khi vượt quá mong đợi của khách hàng hơn là thấp hơn họ.

Tạo một câu chuyện. 

Thực đơn của bạn không nên chỉ là một hóa đơn khác. Làm cho nó hấp dẫn bằng cách thêm những giai thoại ngắn về những sản phẩm đặc biệt của bạn.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là với các món ăn theo mùa, thường có những câu chuyện thú vị. Khơi gợi sự tò mò của khách hàng bằng cách đặt câu hỏi liên quan đến một trong những món ăn của bạn.

Những cú chạm đơn giản này có thể đảm bảo khách hàng của bạn tiếp tục quay lại.

Nếu bạn cần làm menu nhựa thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu hoặc bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua +84 94 433 22 31

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Rate this post