Từ vựng được sử dụng trong ngành in ấn không phải lúc nào cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, cần có một số yếu tố nhất định để đạt được kết quả mà bạn mong đợi khi in ấn các tài liệu truyền thông của mình. Điều tương tự cũng áp dụng cho sự khác biệt giữa RGB và CMYK.

CMYK
Thiết kế và in ấn tài liệu quảng cáo

Để giúp bạn phân biệt giữa chế độ màu RGB và chế độ màu CMYK , chúng tôi khuyên bạn nên khám phá bên dưới định nghĩa của hai từ viết tắt này và cách trình bày cách sử dụng phù hợp nhất với từng loại.

RGB và CMYK là gì?

Hai từ viết tắt này đề cập đến hai chế độ so màu .

  • Chế độ RGB

Chế độ so màu RGB bao gồm ba màu: Đỏ, Lục và Lam . Tên của chế độ này dựa trên chữ cái đầu tiên của mỗi màu được sử dụng và do đó được chỉ định bằng các chữ cái RGB cho Đỏ, Lục, Lam.

Chế độ RGB hoạt động trên cơ sở độ sáng của từng màu trong số ba màu được kết hợp với nhau. Điều này giúp có thể thu được gần 17.000 triệu màu khác nhau với chế độ RGB.

Chế độ RGB chủ yếu được sử dụng trong các hình minh họa trên màn hình Đây là chế độ mặc định được sử dụng trên máy tính . Xin lưu ý rằng màu sắc có thể thay đổi từ màn hình này sang màn hình khác tùy thuộc vào cài đặt tương ứng của chúng.

  • Chế độ CMYK
CMYK
In ấn tài liệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Chế độ so màu CMYK, còn được gọi là quy trình bốn màu dựa trên bốn màu: Lục lam, Đỏ tươi, Vàng, Đen . Đôi khi bạn sẽ tìm thấy tên CMYK là bản dịch tiếng Anh của Cyan, Magenta, Yellow, Key.

Màu CMYK được tạo bằng cách thêm phần trăm của mỗi màu trong số bốn màu được liệt kê. Có thể thu được gần 16 triệu sắc thái với chế độ CMYK .

CMYK là chế độ màu được sử dụng trong in ấn. Có lẽ bạn đã nhận thấy rằng bốn màu này là màu của hộp mực máy in của bạn?

RGB hoặc CMYK cho công việc in của bạn?

Bạn sẽ hiểu, chế độ đo màu được sử dụng trong in ấn là chế độ chế độ CMYK chứ không phải chế độ RGB. Chế độ RGB hoàn toàn không phù hợp với công việc in ấn Chế độ RGB hoàn toàn không phù hợp để in ấn: trong khi màu sắc rực rỡ và tươi sáng trên màn hình, chúng thường bị xỉn và khác với màu gốc khi in.

Tuy nhiên, vì RGB thường là chế độ màu mặc định trên máy tính nên bạn có thể thất vọng với hình thức bản in của mình. Thật vậy, trước khi in, chế độ RGB phải được “dịch” sang chế độ CMYK.

Nhưng bản dịch này không phải lúc nào cũng chính xác và có thể xảy ra trường hợp màu sắc xuất hiện trên phương tiện in không tương ứng chính xác với những gì bạn đã chọn trên máy tính của mình với những gì bạn đã chọn trên máy tính của mình ở chế độ RGB.

Đây chính là lý do tại sao khi bạn liên hệ với chúng tôi để in các tài liệu truyền thông của bạn, chúng tôi yêu cầu bạn gửi cho chúng tôi các tệp mà bạn đã chuẩn bị với tất cả các yếu tố bạn muốn xuất hiện trên chúng.

Tại Nguyễn Long, sau đó chúng tôi kiểm tra tệp của bạn miễn phí . Chúng tôi thường chỉ ra rằng các tệp của bạn đang ở chế độ RGB và sẽ thận trọng hơn khi chuyển đổi chúng sang chế độ chế độ CMYK để đảm bảo kết quả khả quan.

Chọn chế độ CMYK cho các tệp in của bạn

Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế và in ấn offset chất lượng và giá rẻ
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn offset chất lượng và giá rẻ

Bất kể phần mềm bạn sử dụng để thiết kế tài liệu truyền thông của mình là gì, luôn có thể xác định chế độ đo màu để chọn chế độ chế độ CMYK chứ không phải chế độ RGB.

  • Nếu bạn đang sử dụng Photoshop, hãy chọn “Hình ảnh” từ menu, sau đó chọn “chế độ” và cuối cùng là CMYK.
  • Nếu bạn đang sử dụng Illustrator, hãy nhấp vào “Tệp”, sau đó “Chế độ màu” và cuối cùng là CMYK.
  • Trong Indesign, chế độ màu CMYK được thiết lập mặc định nên bạn không phải lo về vấn đề này.

Tại đây, chúng tôi khuyên bạn gửi cho chúng tôi tệp của bạn dưới dạng PDF. Chế độ màu CMYK tất nhiên là tương thích với AI (dành cho Adobe Illustrator). Bạn cũng có thể sử dụng định dạng EPS tương thích với hầu hết các chương trình vectơ.

Nếu nghi ngờ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn định dạng và tệp của mình.

Loại in nào có thể được thực hiện ở chế độ CMYK?

Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế và in ấn offset chất lượng và giá rẻ
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn offset chất lượng và giá rẻ

Chế độ CMYK phù hợp với tất cả in kỹ thuật số và in offset. Không giống như chế độ RGB chỉ phù hợp để sử dụng trên màn hình. Dưới đây là bốn ví dụ về phương tiện truyền thông mà tính năng in bốn màu. Tức là CMYK, sẽ được sử dụng nhiều hiện nay cho việc in ấn tài liệu quảng cáo.

  • In CMYK cho Roll-up của bạn

Roll-up là một công cụ truyền thông di động hiệu quả cao. Cho dù tại hội chợ thương mại hay bên ngoài cửa hàng của bạn. Roll-up mang đến cho bạn khả năng hiển thị tuyệt vời, thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Và khách hàng cũng như mang đến hình ảnh hiện đại và thuyết phục về công ty của bạn.

Để đạt được màu sắc sống động và giao diện chuyên nghiệp. Chúng tôi sử dụng in bốn màu thay vì RGB cho các Roll-up của bạn.

  • In ảnh L’ trên Plexiglas trong CMYK

Để cá nhân hóa một không gian chuyên nghiệp, mang đến sự sang trọng và ấm cúng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn in ảnh trên Plexiglas.

Tất cả các loại ảnh đều đủ điều kiện cho quy trình này: cho dù chúng được chụp bằng điện thoại của bạn hay từ cơ sở dữ liệu miễn phí bản quyền. Một lần nữa, chỉ có một yêu cầu: chọn chế độ CMYK chứ không phải chế độ RGB. Với chế độ CMYK, màu sắc sẽ đậm và rực rỡ. 

  • CMYK in nhãn dán cửa sổ

CMYK
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn offset chất lượng và giá rẻ

Nhãn dán cửa sổ có thể được sử dụng để thông báo cho người qua đường. Và để trang trí mặt tiền cửa hàng của bạn. Có một số loại nhựa vinyl: ít nhiều chịu lực, có thể định vị lại, trong suốt, v.v.

Phương tiện truyền thông tuyệt vời này, kết hợp giữa giá thấp. Và lắp đặt dễ dàng, sẽ làm cho cửa hàng của bạn nổi bật, đặc biệt nếu bạn chọn màu CMYK đẹp.

  • Việc in áp phích tùy chỉnh trong CMYK

Để có thể nhìn thấy từ xa, trong nhà hoặc ngoài trời. Hãy chọn một phương tiện đã được chứng minh: chiến dịch áp phích. Tại dây, chúng tôi cung cấp nhiều kích cỡ, trọng lượng giấy, v.v. Bạn có thể đặt áp phích của mình từ chúng tôi. Một lần nữa, chúng tôi sẽ in chúng bằng CMYK để giữ vẻ đẹp của các màu bạn đã chọn.

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa chế độ CMYK và RGB.

Bạn đã sẵn sàng gửi cho chúng tôi các tệp của bạn để in tất cả các phương tiện truyền thông của bạn.

Và nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, chúng tôi sẽ ở đó để tư vấn cho bạn thông qua Facebook An Phát này nhé!