Nếu bạn đang tìm cách nâng cấp xưởng của mình khi xưởng của bạn đang cần một máy cắt cnc chất lượng để tạo các bảng hiệu quảng cáo hoặc các sản phẩm khác hoặc bạn đang thành lập doanh nghiệp về chế tạo các sản phẩm có liên quan đến nó. Nhiều người tìm kiếm máy cắt laser Glowforge, nhưng những người khác chọn bộ định tuyến cắt CNC cho các dự án của mình và tùy chỉnh các lỗi sai của sản phẩm.

cắt cnc

Trong hướng dẫn này, chúng tôi xem xét sâu về phạm vi Glowforge và cách chúng so sánh với bộ định tuyến CNC, vì vậy bạn có thể quyết định loại nào phù hợp nhất với mình. Trước tiên, chúng tôi sẽ giải thích về sự khác biệt của hai loại máy nói chung và sau đó phân tích Glowforge Pro trực tiếp so với một số bộ định tuyến CNC phổ biến hiện nay.

Glowforge là gì?

Glowforge sản xuất một loạt “máy in laser 3D” phổ biến. Tuy nhiên, trong khi họ thích máy in, chúng thực chất chỉ là những chiếc máy cắt và khắc laser cỡ lớn .

Máy Glowforge sử dụng chùm ánh sáng cực kỳ mỏng, tập trung cao để khắc và cắt nhiều loại vật liệu khác nhau, từ giấy, thủy tinh đến nhựa và thậm chí cả gỗ.

Mỗi loại đều thực hiện các chức năng cơ bản giống nhau nhưng với các mức tốc độ, công suất và độ chính xác khác nhau. Glowforge Pro là mô hình tốt nhất và phổ biến nhất, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng nó làm điểm chính để so sánh với các bộ định tuyến CNC trong suốt phần còn lại của bài viết này.

Sự khác biệt của máy cắt CNC vs Glowforge:

Chúng tôi đã đề cập rằng sự khác biệt chính giữa bộ định tuyến Glowforge và CNC là cơ chế cắt:

Khả năng vật liệu & độ sâu cắt

Các mô hình Glowforge là loại cắt laser mạnh có khả năng cắt gỗ cứng và các vật liệu khác – điều mà nhiều máy cắt laser rẻ hơn không làm được. Điều này một phần là do hầu hết các máy khắc laser giá rẻ sử dụng laser diode, trong khi máy Glowforge sử dụng laser CO2 40 / 45W mạnh mẽ hơn .

Tuy nhiên, tia laser chỉ phù hợp nhất để khắc và cắt ở độ sâu nhỏ, trong khi bộ định tuyến CNC lại lý tưởng để thực hiện các vết cắt sâu hơn.

Bộ định tuyến CNC cung cấp nhiều năng lượng hơn đáng kể để cắt gỗ sâu hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn so với laser Glowforge. Một chiếc Glowforge sẽ mất nhiều lần để cắt gỗ tương đối mỏng, điều mà bất kỳ bộ định tuyến CNC tử tế nào cũng có thể làm được.

READ  Cách thiết kế thực đơn nhà hàng

Trên hết, Glowforge không thể cắt kim loại màu như nhôm như một số bộ định tuyến cắt CNC – nó chỉ có thể khắc kim loại mềm.

Ngoài ra, với bộ định tuyến cắt CNC, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các bit để khắc và cắt ở các độ sâu khác nhau trên các vật liệu khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn cắt nhiều và chủ yếu làm việc với gỗ hoặc các vật liệu cứng hơn như kim loại màu, bạn sẽ cảm thấy nó tốt hơn khi sử dụng bộ định tuyến CNC.

Sự chính xác của máy cắt CNC và Glowforge

Máy Glowforge khá đơn giản ở chỗ đã biết độ chính xác. Nó có thể khắc với độ chính xác 0,2mm và độ phân giải 1.000 DPI, trong khi độ chính xác cắt thay đổi từ 0,2mm đến 0,6mm tùy thuộc vào cài đặt và vật liệu bạn đang sử dụng.

Bộ định tuyến cắt CNC có thể thay đổi nhiều hơn về độ chính xác vì tất cả không chỉ phụ thuộc vào vật liệu bạn đang cắt, mà còn phụ thuộc vào bit bạn đang sử dụng. Tốc độ bạn đang cắt, mô-men xoắn của động cơ bước, v.v. trên.

Tốc độ, vận tốc của máy cắt CNC và  máy Glowforge

Tốc độ cắt là quan trọng đối với bất kỳ dự án nào. Nhưng thật không may, nó không dễ dàng như nói Glowforge nhanh hơn hay chậm hơn một bộ định tuyến CNC. Tốc độ cắt phụ thuộc vào công suất của tia laser bạn chọn. Vật liệu bạn đang cắt, độ dày và tốc độ bạn di chuyển đầu laser.

Đó là một câu chuyện tương tự với bộ định tuyến CNC. Tốc độ cắt thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào bộ định tuyến. Và bit bạn đang sử dụng, cài đặt RPM và vật liệu bạn đang làm việc.

Rất khó để nói liệu một bộ định tuyến CNC hay Glowforge sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn. Vì có rất nhiều biến số. Nhưng một số người dùng X Carve đã nói rằng laser 40W cắt nhanh hơn đáng kể .

Nếu bạn đang thực hiện nhiều dự án khác nhau và ưu tiên tốc độ cắt là ưu tiên hàng đầu của bạn. Thì tốt nhất bạn nên thực hiện một số nghiên cứu trước. Bằng cách liên hệ với nhóm hỗ trợ của nhà sản xuất. Hoặc tìm kiếm lời khuyên trên các diễn đàn về sản phẩm. Cũng như chất lượng của máy cắt đó, hoặc các công cụ khác.

Phần mềm của máy cắt CNC và Glowforge

Tất cả các máy cắt CNC chạy bằng phần mềm CNC. Bao gồm cả máy in laser Glowforge. Glowforge cung cấp phần mềm riêng để gửi thiết kế đến máy của bạn và sau đó “in” chúng. Cũng như một công cụ để tạo thiết kế 2D.

Phần mềm Glowforge giúp việc in các thiết kế của bạn trở nên thực sự dễ dàng và trực quan. Bạn chỉ cần kéo và thả các thiết kế vào ứng dụng, có sẵn trên PC, Mac, iOS và Android. Sau đó điều chỉnh nó theo ý thích của bạn và in. Điều này giúp bạn bắt đầu cực kỳ dễ dàng, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu.

READ  Cách thiết lập file thiết kế bảng hiệu và in khổ lớn

Kích thước của máy cắt CNC và Glowforge

Ba máy cắt laser Glowforge có kích thước 38 ”x20,75” x8,25 ”. Vì vậy chúng lớn hơn một chút so với nhiều máy cắt laser rẻ hơn . Tuy nhiên, khu vực cắt chỉ sâu 11 ”và rộng 19,5”. Bạn có thể làm việc trên các phôi có chiều rộng tối đa là 20 ”. Chiều cao tối đa là 2” và chiều sâu tối đa là 18 ”đối với kiểu máy Cơ bản và Pro. Với độ sâu không giới hạn đối với Plus.

Bộ định tuyến cắt CNC có kích thước khác nhau rất nhiều. Nhưng hầu hết các máy dành cho người yêu thích hàng đầu. Đều cung cấp khu vực làm việc lớn hơn đáng kể trong khi tổng thể nhỏ hơn Glowforge. Vì vậy bạn có thể làm việc trên các phần lớn hơn.

Cài đặt của máy cắt CNC và Glowforge

Một trong những điểm nổi bật của Glowforge là cách lắp ráp dễ dàng. Bạn có thể thiết lập và chạy nó dễ dàng trong một giờ và có một hướng dẫn chi tiết hướng dẫn bạn từng bước.

Nhiều bộ định tuyến cắt CNC cũng đi kèm với hầu hết các bộ phận và được lắp ráp sẵn. Do đó có thể được lắp ráp tương đối nhanh chóng. Tuy nhiên, quá trình thiết lập cho một số bộ định tuyến có thể lâu và phức tạp. Bạn có thể cần nguồn các thành phần bổ sung riêng biệt như bảng thải hoặc khung. Vì vậy đây chắc chắn là điều cần lưu ý.

Nâng cấp cho máy

Mặc dù Glowforge cung cấp một số nâng cấp và phụ kiện cho máy của mình. Nhưng chúng được thiết kế để trở thành một gói cắt laser hoàn chỉnh. Và do đó có khả năng tùy chỉnh hạn chế.

Mặt khác, bộ định tuyến cắt CNC có khả năng tùy biến cao. Và nhiều người dùng thích thêm các bộ phận mới để cải thiện máy của họ.

Trên đây là so sánh giữa 2 loại máy cắt nếu bạn hiểu hơn về hai loại máy cắt này. Bạn có thể tự lựa chọn cho mình một loại máy cắt cho doanh nghiệp của mình. Theo từng công dụng theo công việc sản suất của bạn.

Bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Fanpage Nguyễn Long Sắc Màu 

Hotline: +84 94 433 22 31

Cảm ơn vì đã đọc !

Rate this post