Đèn led neon sign được cấu tạo từ một ống dạ quang và được sử dụng phổ biến để chiếu sáng bảng hiệu. Thông thường, đèn neon bao gồm một ống thủy tinh với một điện cực ở một đầu. Sau đó, ống được đổ đầy khí trơ, trong trường hợp này là khí neon.

Sau khi nguồn điện cao áp được dán vào đèn sẽ phát sáng. Khi hiệu điện thế làm cho các phân tử khí thu được các electron, nó sẽ tạo ra ánh sáng neon. Có một số vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng đèn neon.

Năng lượng thấp

Một trong những vấn đề có thể xảy ra với neon là đèn neon nhấp nháy hoặc nhấp nháy. Nếu điều này xảy ra, nguồn điện áp cung cấp cho đèn phải được kiểm tra xem có lỏng lẻo nào không. Một công cụ như đồng hồ vạn năng có thể kiểm tra điện áp ở tất cả các vị trí điện. Đây là một công cụ đo điện áp, dòng điện và đôi khi là điện trở. Nếu điện áp của đèn không đủ cao, có thể cần sử dụng biến áp tăng cấp để cung cấp đủ điện áp.

đèn neon
bảng hiệu neon

Dây điện bị đứt hoặc ngắn

Nếu đèn neon không hoạt động, cần kiểm tra dây dẫn bị ngắn hoặc đứt, đoạn ống bị lỗi bên trong đèn hoặc điện áp quá thấp. Nếu trường hợp này xảy ra, quần ngắn hoặc dây bị đứt sẽ không truyền bất kỳ điện áp nào cho đèn. Nếu có một loạt đèn neon và một đèn bị hỏng hoặc bị hỏng, nó sẽ khiến không có đèn nào hoạt động. Điều quan trọng là phải kiểm tra dây và thay thế phần bị lỗi.

Rò rỉ ống.

Nếu đèn sáng yếu, ống thủy tinh cần được kiểm tra xem có bị rò rỉ dọc theo ống hay không. Nếu khí neon thoát ra khỏi ống, không khí đi vào bóng đèn sẽ làm tắt mọi ánh sáng vì neon sẽ không còn hình thành ion nữa. Sự cố này có thể khá khó sửa chữa. Một số cửa hàng sửa chữa ánh sáng sẽ có thể làm vỡ và đổ đầy ống. Tuy nhiên, việc vứt bỏ ống bị rò rỉ và thay thế bằng ống mới sẽ ít tốn kém hơn và dễ dàng hơn.

READ  THIẾT KẾ TỜ RƠI QUẢNG CÁO ĐỘC ĐÁO

Máy biến áp bị lỗi

Một máy biến áp bị lỗi có thể gây ra tất cả hoặc một trong các vấn đề nêu trên như đèn mờ hoặc nhấp nháy hoặc không hoạt động. Vấn đề này có thể khó chẩn đoán, vì nó giống với nhiều vấn đề khác. Máy biến áp cần được kiểm tra để xác minh xem nó vẫn hoạt động bình thường hay không, nhưng cách đơn giản nhất để khắc phục sự cố này là thay thế máy biến áp bị lỗi.

Máy biến áp mới cần đáp ứng điện áp đầu ra thích hợp cần thiết để cung cấp năng lượng cho đèn neon. Lượng điện áp cần thiết này nên được kiểm tra trước khi mua một máy biến áp mới.

bảng hiệu neon
Làm bảng led neon sign

Sửa chữa bảng hiệu đèn neon

Các bảng hiệu được chiếu sáng đang có nhu cầu lớn. Bởi vì chúng thu hút sự chú ý của du khách ngay cả vào ban đêm. Làm đèn nền, bạn có thể sử dụng đèn neon, dải LED và đèn huỳnh quang. Mặc dù tuổi thọ lâu dài nhưng đèn nền bị lỗi và cần được sửa chữa. Không nên đặt hàng sản xuất một bảng hiệu mới. Tốt hơn nên sử dụng dịch vụ của nhân viên của chúng tôi. Những người sẽ khôi phục lại hình thức và chức năng của bất kỳ bảng hiệu ngoài trời nào.

Bảng hiệu neon ngoài trời đã trở nên phổ biến như vậy do thực tế là nó rất hiệu quả và đáng tin cậy. Các ống neon hiện đại tiêu thụ một lượng điện tối thiểu và được trình bày với nhiều màu sắc.

Có các loại bảng hiệu đèn neon:

  • Cấu tạo kín – một ống đèn neon được cố định bên trong hộp đèn, được làm bằng nhựa truyền sáng.
  • Các công trình mở – ống neon vẫn ở trong tầm mắt, nhờ đó nó có thể có bất kỳ hình dạng nào. Do ống thủy tinh vẫn mở nên khá dễ làm hỏng ống.
  • Bảng hiệu có đèn nền – đèn neon được lắp đặt dưới các chữ cái ba chiều để tạo hiệu ứng đèn nền. Đây là loại bảng hiệu đang được yêu cầu nhiều nhất vì tính thẩm mỹ của nó.

Ống Neon có tuổi thọ lâu dài, nhưng sau một thời gian chúng bị hỏng và ngừng hoạt động. Thay thế một đường ống cũ bằng một đường ống mới không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Và do đó tốt hơn là nên nhờ đến các bác sĩ chuyên khoa. Thực tế là neon có những đặc điểm riêng và trước khi tiến hành thay thế, cần xác định nguyên nhân gây ra sự cố.

READ  [2024] 8+ gợi ý những món đồ trang trí bàn làm việc giám đốc thu hút tài vận
đèn neon
Làm bảng led neon sign

Nếu ống đèn neon đã ngừng sáng do hết tuổi thọ sử dụng. Thì trong trường hợp này bạn không nên lo lắng. Ngoài sự lão hóa và hao mòn tự nhiên của vật liệu. Máy biến áp có thể gặp sự cố hoặc sự cố do hệ thống dây điện bị hư hỏng. Thông thường, nguyên nhân của sự cố là do điện tăng vọt.

Những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng hỏng bảng hiệu đèn neon:

  • Tác động cơ học hoặc khí hậu;
  •  Cuối tuổi thọ của đèn neon;
  • Độ ẩm không khí cao làm tắt máy biến áp;
  • Các thành phần kém chất lượng hoặc cài đặt không chính xác.

Nếu bạn không quan tâm đến việc sửa chữa một bảng hiệu đèn neon, thì thay vì đèn neon. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn chiếu sáng hiện đại và tiết kiệm hơn, chẳng hạn như đèn LED. Các yếu tố chiếu sáng thế hệ tiếp theo này không chỉ tiết kiệm. Mà còn có tuổi thọ cao gấp đôi và dễ bảo trì.

Việc sửa chữa đèn LED sẽ khiến bạn tốn ít chi phí hơn nhiều so với việc thay thế đèn neon. Bạn có thể đặt hàng trên trang web của chúng tôi hoặc bằng cách gọi đến số điện thoại được chỉ định. Chỉ các thành phần nguyên bản mới được sử dụng trong công việc. Đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Chi phí công việc trong mỗi trường hợp được tính toán riêng lẻ và phụ thuộc vào mức độ phức tạp của sự cố.

Nếu bạn cần làm bàng hiệu quảng cáo đèn neon sign  giá rẻ tại Nguyễn Long. Thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

5/5 - (8 bình chọn)