No Acrilight bao gồm hai từ: acril là plexiglass, và light là ánh sáng. Các tấm này là một tấm kính acrylic, trên đó có khắc hình ảnh mong muốn và các phần tử màu được làm bằng màng vinyl đặc biệt.

Ánh sáng từ một nguồn sáng, thường là từ đèn LED làm bảng hiệu, được dẫn đến phần cuối của kính. Acrylic đảm nhận chức năng của một ống dẫn sóng (dẫn ánh sáng), trong khi ở ranh giới của vật liệu truyền thông, cụ thể là ở những nơi khắc và dán phim, thông lượng ánh sáng bị khúc xạ và chúng ta thấy ánh sáng.

Bản thân bảng điều khiển cũng phát sáng, nhưng không quá rực rỡ. Nếu ai đó muốn đi sâu vào quá trình này, thì đây là liên kết đến sách giáo khoa ” Cơ bản của Quang học “, phần “Sự phản xạ và khúc xạ của ánh sáng tại mặt phân cách của hai phương tiện”.

Chọn Acrylic cho Acrylight

Acrylic
Làm bảng hiệu Acrylic giá rẻ tại Nguyễn Long

Thậm chí ở đây họ đang cố gắng gây nhầm lẫn và lừa tiền khách hàng bằng cách bán cho anh ta loại acrylic trong nước dưới vỏ bọc của một loại thủy tinh đặc biệt kỳ diệu của Đức. Rốt cuộc, giá sản xuất acrylight, chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng của plexiglass.

Acrylic, hay còn gọi là plexiglass, hay còn gọi là PMMA, hay còn gọi là polymethyl methacrylate. Có nhiều nhà sản xuất vật liệu này, nhưng đối với việc sản xuất bảng ánh sáng acrylic, đây không phải là vấn đề về nguyên tắc. Loại rẻ nhất của Trung Quốc và loại đắt nhất của Đức sẽ phát sáng như nhau.

Acrylic đắt tiền có các tính chất vật lý đặc biệt mà nó được đánh giá cao (ví dụ, dung sai cho độ lệch độ dày), nhưng trong acrylics, những sai lệch này tính bằng phần trăm milimét không phải là cơ bản. Có lẽ ngoại lệ là Dzerzhinsky acrylic, trong đó các cạnh của tấm bị rải rác khá nhiều.

Tùy chọn ánh sáng acrylic

Hồ sơ

Có nhiều thiết kế hồ sơ khác nhau cho kính acrylic chiếu sáng nền. Ngoài mặt thẩm mỹ của vấn đề, điều quan trọng đối với chúng tôi là không thể nhìn thấy các nguồn sáng. Điều này đặc biệt quan trọng khi sử dụng làm bảng hiệu đèn LED. Hồ sơ -.
Hồ sơ cho chiếu sáng LED:

bảng hiệu
Làm bảng hiệu Acrylic giá rẻ tại Nguyễn Long

Hoặc chọn một hồ sơ rộng hơn, hoặc phủ thảm, hoặc dán một bộ phim mờ trên phần cuối của acrylic sẽ giúp tránh điều này. Thông thường, để chiếu sáng tốt cho các sản phẩm lớn, mặt cuối được đánh bóng hoặc các tấm được cắt bằng tia laser. Điều này cho phép bạn đạt được độ sáng cao hơn và độ chiếu sáng đồng đều hơn. Nhưng hồ sơ sẽ phải được tìm hiểu sâu hơn.

Giá đỡ cho ánh sáng LED

Nếu bạn cần sản phẩm thoáng mát nhất, bạn có thể sử dụng giá đỡ đặc biệt với đèn LED tích hợp bên trong chúng.

Giải pháp này thích hợp cho các loại acrylic nhỏ, vì độ sáng của chúng thấp và khó đạt được độ chiếu sáng đồng đều. Trong một trường hợp khác, bạn phải cài đặt chúng khá thường xuyên, điều này không làm tăng thêm tính thẩm mỹ, như trong ví dụ này.

Nhưng tôi nhắc lại rằng đối với kích thước nhỏ hoặc để chiếu sáng cục bộ của đèn acrylight, chúng có thể được sử dụng.

Thực sự có rất nhiều lựa chọn để làm acrylic.

Đèn LED

Nếu bạn muốn bảng điều khiển phát sáng theo một màu nhất định, thì tốt hơn là bạn nên phát sáng bằng đèn LED màu. Nếu không có bóng râm cần thiết, thì bạn có thể dán một lớp phim mờ có màu mong muốn lên cuối (điều này sẽ ảnh hưởng đến độ sáng) hoặc đặt một dải LED RGB với bộ điều khiển.

Dưới đây là các ví dụ về đèn pha để bàn được chiếu sáng bằng đèn LED trắng, cam và xanh lam.

Nói chung, bằng cách kết hợp các loại ánh sáng khác nhau, cũng như sử dụng bộ điều khiển. Bạn có thể đạt được nhiều hiệu ứng khác nhau. Từ làm nổi bật một sản phẩm với một số màu đến các hiệu ứng động.

Khắc acrylic. Lựa chọn giữa khắc laser hoặc khắc bằng máy

bảng hiệu
Làm bảng hiệu Acrylic giá rẻ tại Nguyễn Long

Đối với acrylics nhỏ, khắc laser cũng có thể phù hợp. Nhưng nếu bạn muốn có được hình ảnh tươi sáng, thì chỉ có Hardcore, chỉ có bộ định tuyến. Tạo bảng điều khiển bằng cách phay cho phép bạn có được đường cắt mờ hơn. Điều này sẽ khúc xạ ánh sáng tốt hơn và hình ảnh sẽ sáng hơn.

Ngoài ra, khi gia công các bề mặt lớn, bạn có thể chọn máy cắt có góc lớn hơn và từ đó giảm thời gian gia công. Theo đó là giá thành trên mỗi sản phẩm. Người ta chỉ cần ghi nhớ rằng tốt hơn là tạo hình ảnh raster trên acrylics bằng tia laser. Nói chung, dao phay là hình ảnh vectơ, tia laze là hình ảnh raster.

Một ví dụ về acrylic bitmapped được khắc bằng laser.

Cách đảm bảo độ chiếu sáng đồng đều của hình ảnh trên acrylics

Làn sóng ánh sáng, đi qua acrylic, dần dần mờ đi. Điều này cần được lưu ý khi tạo hình ảnh lớn. Khoảng cách đến nguồn sáng càng lớn thì vùng khắc càng phát sáng. Để tránh điều này, bạn có thể thêm nhiều nguồn sáng hơn. Ví dụ, từ phía đối diện hoặc dọc theo các cạnh.

Có một cách khác – tăng độ sâu của vết cắt. Càng xa nguồn, vết cắt càng sâu. Trong công ty của chúng tôi, những tính toán này được thực hiện bởi một kỹ sư quy trình. Ngoài ra, chúng tôi còn có những phát triển khác. Nhưng điều này sẽ được thảo luận trong một bài viết khác.

bảng hiệu
Làm bảng hiệu Acrylic giá rẻ tại Nguyễn Long

Điều gì khác đáng chú ý trong acrylics

Một trong những vấn đề khi làm acrylics – đặc biệt là kích thước lớn – là độ chính xác. Thực tế là ngay cả một vết xước nhỏ vô tình trên thủy tinh acrylic cũng sẽ phát sáng và bắt mắt. Và việc đánh bóng những lỗi sai lầm như vậy là một công việc rất tốn công sức.

Nếu việc sản xuất acrylight diễn ra trên cùng một chiếc bàn mà trước đó. Biển hiệu đã được lắp ráp và các đèn LED đã được hàn. Thì việc trầy xước là điều gần như không thể tránh khỏi. Khi nhận sản phẩm, hãy nhớ bật nó lên và kiểm tra xem có bị trầy xước hay không. Sau đó, bạn sẽ rất khó để tự đánh bóng chúng.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc