Một thiết kế menu nhà hàng tốt là chìa khóa cho kế hoạch tiếp thị của bất kỳ nhà hàng nào. Khi bạn thiết kế một menu, nó phải thể hiện cá tính của quán ăn của bạn, tập trung hoạt động tổng thể của bạn, thúc đẩy lợi nhuận, thiết lập ngân sách và giữ cho thương hiệu của bạn luôn mới trong tâm trí khách hàng.

Mục tiêu của tôi khi thiết kế menu là gì?

Thiết kế
Thiết kế menu tại quảng cáo An Phát

Thực đơn của bạn là phương tiện đại diện chính của bạn: Nó nói chính xác bạn là ai và bạn hy vọng sẽ truyền tải những gì về tính cách. Nó cũng phải tạo đủ ấn tượng để nó ở lại với khách hàng của bạn lâu dài sau khi người phục vụ bàn đi với nó. Ngoài ra, nó phải truyền tải được thương hiệu nhà hàng của bạn theo cách khiến thực khách thích thú khi đến đó, muốn quay lại và giới thiệu cho gia đình, bạn bè. 

Tôi nên thực hiện những bước nào trước khi thiết kế menu?

Thiết kế
Thiết kế menu tại quảng cáo An Phát

Sau đó, hãy xem xét vị trí của bạn và vị trí đó có liên quan như thế nào với vùng lân cận xung quanh bạn. Tám mươi phần trăm hoạt động kinh doanh của một nhà hàng điển hình thường đến từ những cư dân sống cách vị trí đó trong vòng 10 phút lái xe. Biết được điều này, hãy tự hỏi bản thân những điều sau:

  • Thực đơn nhà hàng của tôi có thể cung cấp những gì mà những người khác trong khu vực không có?
  • Chúng ta có những điểm chung nào trong thực đơn?
  • Làm thế nào để giá của chúng tôi phù hợp?
  • Thực đơn của tôi có đa dạng hơn của họ không?

Xác định những yếu tố này sẽ giúp định hướng cho bạn khi bạn thiết kế menu cho nhà hàng của mình.

Tôi nên thiết kế menu như thế nào?

Thiết kế menu
Thiết kế menu tại quảng cáo An Phát

Không có quyền hay sai khi bạn thiết kế menu. Những gì hiệu quả với một số cơ sở không thành công ở những cơ sở khác. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, thực đơn của bạn phải là sự thể hiện cá tính của nhà hàng.

Khi thiết kế nó, hãy nghĩ về cách nó sẽ thể hiện tốt nhất hình ảnh và mục tiêu của bạn. Bạn có đẳng cấp và sành điệu không? Vui vẻ và yêu hoang dã? Thực đơn nhỏ, văn bản đơn giản có thể được sử dụng để nâng cao ấn tượng của nhà hàng về sự sang trọng hoặc đơn giản. Một menu dày, hào nhoáng, nhiều hình ảnh có thể nhấn mạnh không khí lễ hội của một địa điểm. Một khi bạn xác định được tính cách nhà hàng của mình, bạn có thể dễ dàng bắt đầu xây dựng thực đơn của mình để phù hợp với điều đó.

Tôi nên sắp xếp các món trên menu như thế nào? Tôi có nên sử dụng các kỹ thuật buôn bán để trợ giúp không?

Khi bạn thiết kế một thực đơn, nó phải bắt chước trải nghiệm ăn uống. Sắp xếp các món theo thứ tự, với món khai vị, salad và súp trước, sau đó đến món khai vị, sau đó là món tráng miệng. Đặt các mục có dấu sao trên các trang có hình ảnh tinh tế hơn những trang khác và đặt các điểm đánh dấu hoặc ảnh xung quanh các mục nổi bật để thu hút sự chú ý hơn nữa.

menu
Mẫu menu nhà hàng đẹp

Kỹ thuật buôn bán sẽ giúp ích hơn nữa cho chương trình này khi bạn thiết kế thực đơn. Bằng cách cho phép bạn dễ dàng làm nổi bật các món đặc sản. Và đặc trưng, ​​giới thiệu các lựa chọn mới hơn. Và gợi lên cảm giác cá tính phù hợp. Đổi lại, các kỹ thuật này cũng giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy và nhận ra những mặt hàng này hơn.

Tôi có thể sử dụng một số mẹo nào cho thiết kế menu nhà hàng của mình?

Đặt các mặt hàng bán chạy nhất của bạn. Những mặt hàng bạn muốn có phần thưởng lớn nhất, trên Điểm Vị ngọt Chính của menu. Những khu vực này đề cập đến những điểm mà khách hàng bình thường đưa mắt của họ đến đầu tiên. Và do đó nhận được sự chú ý đầu tiên của họ. Ngoài ra, hãy sắp xếp các mục của bạn thành các cột khi bạn thiết kế menu. Tùy thuộc vào hình ảnh nhà hàng của bạn. Một cột thể hiện cảm giác tinh tế và sang trọng; hai cột mang lại cảm giác vui tươi, v.v.

menu
Mẫu menu indian giá ẻ

Làm nổi bật các mục tiêu điểm hoặc đặc trưng theo cách thu hút sự chú ý đến chúng: các lựa chọn quyền anh tắt trong menu của bạn hoạt động tốt ở việc này. Cũng như việc thêm màu sắc, ảnh, nhãn và biểu trưng.

Đặt tên cho các món một cách cụ thể hoặc sáng tạo (ví dụ: Salad gà Rojo). Và sử dụng mô tả tích cực về các thành phần trong món ăn. Làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn đối với khách hàng. Và có thể thu hút các lượt ghé thăm trong tương lai.

Một số lỗi thường gặp trong thiết kế menu nhà hàng là gì?

Thiết kế menu
Thiết kế menu tại quảng cáo An Phát

Nếu thực đơn của bạn gây ra vấn đề cho khách hàng của bạn. Họ sẽ trở nên e ngại và ít có khả năng quay trở lại.

Những lỗi thường gặp khi bạn thiết kế menu là: Menu in quá nhỏ, dễ đọc. Menu quá lớn để xử lý dễ dàng; menu thiếu bản dịch tiếng Anh cho các từ hoặc cụm từ không phải tiếng Anh. Menu trông cổ xưa trong cách trình bày; thực đơn không có nội dung đặc biệt hàng ngày hoặc hàng tuần. Yêu cầu trông không giống như ảnh của họ; clip nghệ thuật chung; và sai lệch về nhãn hiệu và thực đơn.

Tôi nên định giá thực đơn của mình như thế nào?

Thiết kế menu
Thiết kế menu tại quảng cáo An Phát

Thực khách là những người hiểu biết và thường họ sẽ biết các món của bạn. Phù hợp với giá trị như thế nào so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Vì vậy, hãy giữ cho những món hàng ngày của bạn (thực sự là những món ăn bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu) nhiều hơn. Hoặc thấp hơn khoảng 1 đô la so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nhiều khách hàng không cho rằng mức tăng như vậy là đáng kể. Đặc biệt là với các món ăn trên $ 5, do đó, có một số thời gian ở đó. Tương tự như vậy, hãy nhớ khi bạn thiết kế menu. Các món độc đáo cho nhà hàng của bạn có thể cao hơn một chút. Nhưng cũng không nên vượt quá các món khác quá mức. Làm như vậy sẽ khiến món ăn sau hấp dẫn hơn đối với thực khách. Đặc biệt là những người thường xuyên ghé thăm cơ sở của bạn.

Làm thế nào về lợi nhuận thực đơn?

Thiết kế menu
Thiết kế menu tại quảng cáo An Phát

Để giữ cho menu của bạn luôn mới mẻ, phù hợp và mang lại lợi nhuận. Bạn cần biết mỗi món đang hoạt động như thế nào. Và nó xếp chồng lên nhau như thế nào so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Tiến hành phân tích thực đơn của bạn từ sáu đến mười hai tháng một lần.

Trong quá trình đánh giá này, hãy xem phân tích lợi nhuận. Và phân tích thực đơn cạnh tranh và xác định điều gì hoạt động tốt nhất và điều gì không hiệu quả. Sau đó, thực hiện các điều chỉnh thích hợp để các thay đổi của bạn phản ánh nghiên cứu của bạn.

So sánh thực đơn của bạn với thực đơn của đối thủ cạnh tranh cũng hữu ích. Nó không chỉ mở ra nhiều cơ hội hơn trong việc định giá thực đơn của bạn. Mà còn cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc về cách đo lường lợi nhuận của mình.

Thực hiện phân tích chéo giúp phát hiện ra điểm mạnh và điểm yếu trong kế hoạch định giá của bạn. Cụ thể là về cách các mặt hàng của bạn được định giá và trình bày. Bằng cách này, bạn xác định mặt hàng nào phổ biến nhất, mặt hàng nào sinh lợi nhất. Mặt hàng nào cần được nhấn mạnh hơn và mặt hàng nào cần loại bỏ hoặc thay thế.

Nếu bạn cần một menu hoàn chỉnh cho nhà hàng của bạn thì hãy liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook nguyễn Long Sắc Màu