Nếu bạn chưa đọc phần 1 thì bạn có thể đọc tại đây.

Bước 9 Cài đặt Neon

Sau khi phần đế của biển báo được sơn và dây được hàn vào các dải đèn neon, bạn có thể lắp các dải này vào phần đế.

Chèn các dây đã hàn vào các lỗ đã chuẩn bị sẵn ở đế của biển báo.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Bước 10. Chọn linh kiện điện tử

Chúng ta cần thiết bị điện tử nào để điều khiển bảng hiệu đèn neon?

Quản lý tải

Để thực hiện các hiệu ứng hoạt hình, bạn cần bật và tắt các đoạn riêng lẻ của dải đèn LED neon độc lập với nhau. Để kiểm soát tải chẳng hạn như dải đèn LED, công tắc nguồn MOSFET là lý tưởng.

Và để làm việc đồng thời với một số mô-đun tương tự, bạn có thể sử dụng một tổ hợp nhiều công tắc nguồn: ví dụ: mô-đun Zelo P-FET của chúng tôi. Chúng tôi lấy hai mô-đun và có 16 bóng bán dẫn hiệu ứng trường tùy ý sử dụng.

Cụm công tắc nguồn 2× P-FET (mô-đun Zelo)

Mỗi tổ hợp như vậy có khả năng chuyển đổi tám kênh nguồn DC riêng biệt với điện áp lên đến 30 V và dòng điện lên đến 3 A. Điều này là quá đủ để chuyển đổi các dải đèn LED không quá dài. Việc tổ hợp các phím nguồn được điều khiển thông qua giao diện SPI và có thể dễ dàng kết nối với Arduino.

Nguồn cấp

Biển báo sẽ được cấp nguồn bằng ổ cắm thông thường và sẽ cần nguồn điện AC-DC để cấp nguồn cho các dải đèn LED. Dải đèn neon của chúng tôi được cung cấp bởi 12V DC, vì vậy cần có nguồn điện 12 V.

Nó nên được chọn dựa trên dòng điện tối đa mà dải đèn neon cung cấp. Tổng chiều dài của tất cả các đoạn ruy băng neon trên bảng hiệu của chúng tôi hóa ra là khoảng 22 mét.

Chúng tôi cấp nguồn cho tất cả các phân đoạn của đèn neon từ nguồn điện trong phòng thí nghiệm và đo toàn bộ mức tiêu thụ hiện tại bằng ampe kế. Hóa ra là khoảng 7-8 A. Vì vậy, bạn cần một nguồn điện có biên độ hiện tại – ví dụ: 12,5 A.

1× Bộ nguồn trung bình (12V/12.5A, 150W)

Bộ điều khiển

Bạn cần một bộ vi điều khiển sẽ điều khiển các hiệu ứng hoạt hình. Chúng tôi sử dụng bo mạch Arduino Uno DIY phổ biến nhất thế giới với bộ chuyển đổi buck 12V sang 5V trên bo mạch, phù hợp hoàn hảo với dự án của chúng tôi.

1× Arduino Uno Rev3

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Bước 11 Sơ đồ nối dây

Sau khi chọn các thành phần điện tử, hãy nghĩ về sơ đồ kết nối của chúng. Đây là cách chúng tôi quyết định kết nối mọi thứ:

Neon linh hoạt hoạt động trên 12V DC. Bộ nguồn chuyển đổi 220V AC từ ổ cắm thành 12V DC cần thiết, được cung cấp cho các nút sau:

 • Chân nguồn ngoài bảng VIN Arduino Uno.
 • Khối nguồn bên ngoài VIN trên hai cụm công tắc nguồn.
 • Tất cả các phần neon của biển báo không tham gia vào hoạt ảnh và được thắp sáng liên tục.

Cụm công tắc nguồn được điều khiển thông qua giao diện SPI đơn giản hóa. Một cụm được kết nối với bộ điều khiển bằng bốn dây:

 • CS – chọn chip; chân D3 trên Arduino Uno.
 • MOSI – đầu ra chính / đầu vào phụ; ghim D11 trên Uno.
 • SCL – dòng đồng hồ; chân D13 trên Uno.
 • GND – mặt đất mặt đất chung, kết nối với mặt đất trên bộ điều khiển.

Có hai cụm công tắc nguồn, không cần kết nối riêng từng cụm với vi điều khiển. Thay vào đó, hai tập hợp có thể được nối tiếp với nhau. Do đó, thay vì hai cụm cho tám kênh, bạn có một thiết bị cho mười sáu kênh.

Kênh điện

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Tổng cộng, chúng tôi có 16 kênh tùy ý sử dụng và đây là cách chúng tôi phân phối chúng:

 • CH0 – kiểm soát chữ “S” của từ “Saloon”.
 • CH1 – kiểm soát chữ “A”.
 • CH2 – kiểm soát chữ “L”.
 • CH3 – kiểm soát chữ cái đầu tiên “O”.
 • CH4 – kiểm soát chữ cái thứ hai “O”.
 • CH5 – kiểm soát chữ “N”.
 • CH6 – điều khiển mắt “mở” của một cô gái cao bồi.
 • CH7 – điều khiển con mắt “nháy mắt” của cô gái chăn bò.
 • CH8, CH9 – điều khiển cốc bia hạ xuống. Phần này của dấu hiệu thu hút rất nhiều hiện tại. Chúng tôi kết hợp hai kênh thành một để giảm tải cho bóng bán dẫn.
 • CH10 – không được sử dụng.
 • CH11, CH12 – điều khiển nâng cốc bia lên. Phần này của dấu hiệu thu hút rất nhiều hiện tại. Chúng tôi kết hợp hai kênh thành một để giảm tải cho bóng bán dẫn.
 • CH13, CH14, CH15 – không sử dụng.

Bước 16 Treo bảng hiệu

Neon
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Dấu hiệu phải tìm thấy vị trí của nó! Bảng hiệu đèn neon của bạn có thể được treo trong nhà hoặc ngoài trời miễn là nó đủ kín.

Chúng tôi đã suy nghĩ rất lâu phải làm gì với tấm biển của mình. Do đó, chúng tôi quyết định tặng nó cho những người bạn của mình trong một quán rượu nơi nó sẽ thực sự vừa vặn.

Hơn sáu tháng nay, nó đã hoạt động “trong điều kiện chiến đấu”, bảy ngày một tuần không nghỉ và làm hài lòng du khách. Khi không có bất kỳ vấn đề nào, người ta có thể đánh giá độ tin cậy của các mô-đun được sử dụng và dự án như vậy có thực sự hoạt động không!

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này