Menu kỹ thuật số nhà hàng của bạn có hiển thị trên trang web của bạn không? Theo nghiên cứu của OpenTable, 93% mọi người đọc thực đơn kỹ thuật số trực tuyến trước khi đi ăn và nếu thực đơn của bạn không hiển thị, bạn có thể sẽ quay lưng với khách hàng trước khi họ đến thăm bạn.

Cách để thiết kế mộ menu kỹ thuật số

Một trang web được duy trì tốt sẽ mang lại cho khách truy cập ấn tượng đầu tiên tích cực về con người của bạn. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà hàng dành ít thời gian để đảm bảo thực đơn của họ dễ nhìn và hấp dẫn đối với khách hàng. Các giải pháp bảng hiệu kỹ thuật số, bảng menu kỹ thuật số và màn hình lớn ngoài menu trang web là một cách dễ dàng để hiển thị cho khách trên màn hình lớn những đồ ăn và thức uống mà họ có.

Tuy nhiên, menu kỹ thuật số trên trang web của bạn, là một công cụ bán hàng quan trọng. Nhà hàng của bạn có thể có vị trí tốt nhất và đội ngũ nhân viên tuyệt vời, nhưng nếu khách hàng không thích những gì họ nhìn thấy trên trang web của bạn, bạn sẽ phải vật lộn để lấp đầy bàn của mình.

Với phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số, có thể dễ dàng điều hướng mọi người đến việc thanh toán dễ dàng và bán hàng bổ sung do thời gian chờ đợi ngắn hơn.

Lưu ý khi thiết kế menu kỹ thuật số

menu kỹ thuật số
Menu kỹ thuật số

Hiểu những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm là một phần quan trọng trong thiết kế menu kỹ thuật số của bạn, sự tham gia của khách hàng là tất cả nếu bạn muốn bán hàng. Và điều quan trọng là phải nắm bắt được mọi người ngay lập tức, trong thời gian thực.

Hầu hết thực khách đang tìm kiếm trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Nhưng trọng tâm của nhu cầu của họ là thực phẩm được cung cấp trên thực đơn, cho dù đó là món đặc biệt. Đồ ăn nhanh hay các món khác trong thực đơn. Làm cho menu kỹ thuật số của bạn dễ tiếp cận và dễ hiểu là một phần quan trọng của quá trình. Và không thể thiếu như việc có một menu in đẹp.

Làm thế nào để thiết kế một thực đơn kỹ thuật số cho nhà hàng của bạn?

1. Sự quan tâm của khách hàng là tất cả! Trình đơn của bạn có nổi bật không?

menu kỹ thuật số
Menu kỹ thuật số

Một số thành phần rõ ràng và được thiết lập để tạo thực đơn bắt mắt bao gồm đồ ăn. Và thức uống thu hút thực khách thường xuyên của bạn. Và nhân khẩu học mục tiêu, một menu kỹ thuật số dễ đọc. Và dễ hiểu bao gồm kích thước phông chữ. Bố cục và định dạng, độ dài không quá hai trang. Bởi vì khi nói đến thực đơn, ít lựa chọn hơn giúp khách hàng đưa ra quyết định thực đơn dễ dàng hơn và các danh mục. Và danh mục phụ tổ chức quá trình đặt hàng.

Một điều khác cần xem xét là hiển thị thông tin calo và dinh dưỡng trên menu kỹ thuật số của bạn. Những khách hàng có ý thức về sức khỏe ngày nay nhận thức rõ hơn bao giờ hết về thực phẩm. Và thành phần họ đang đưa vào cơ thể. Có rất nhiều mẫu tương tác trực tuyến có sẵn để trợ giúp thiết kế menu của bạn. Nếu bạn cần một chút cảm hứng.

2. Đặt menu nhà hàng kỹ thuật số ở đâu?

Thực đơn phải là một trong những thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy. Khi họ truy cập vào trang web của bạn. Đừng giấu menu đằng sau quá nhiều cú nhấp chuột không cần thiết. Thay vào đó hãy coi nó như trái tim của nhà hàng. Hãy tự hào về việc cung cấp thực đơn của bạn. Và sử dụng nó để giới thiệu tất cả các món ăn tuyệt vời được cung cấp.

Không nên đặt menu kỹ thuật số dưới dạng PDF có thể tải xuống. Vì điều này có nghĩa là người tải tệp xuống sẽ được chuyển sang một cửa sổ mới trong trình duyệt. Điều này khiến khách hàng rời khỏi trang web của bạn và nguy cơ mất họ là lớn hơn. Bạn muốn giữ chân khách hàng, để họ tiến gần hơn đến việc đặt bàn. Và liên hệ với bạn để biết thêm thông tin.

Menu PDF thậm chí còn ít được mong đợi hơn trên điện thoại di động. Vì định dạng PDF không được điều chỉnh cho nhiều điện thoại.

menu kỹ thuật số
Menu kỹ thuật số

3. Thực đơn kỹ thuật số cho nhà hàng của bạn có ảnh hưởng đến SEO (kết quả tìm kiếm trực tuyến) và xếp hạng trực tuyến không?

Có một menu kỹ thuật số được đặt trên trang web của bạn thực sự có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn. Trong các tìm kiếm có liên quan trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Công cụ tìm kiếm có thể đọc các từ được sử dụng trên trang web của bạn,

ví dụ: nếu khách hàng tiềm năng tìm kiếm món ăn bạn cung cấp trong thực đơn của mình. Bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với nếu thực đơn là một tệp PDF có thể tải xuống. Vì công cụ tìm kiếm không thể đọc nội dung của PDF.

Nếu không có tiếp thị, hầu hết mọi người sẽ không biết nhà hàng của bạn tồn tại. Có rất nhiều cách để tiếp thị, từ quảng cáo trên mạng xã hội đến phương tiện truyền thông địa phương. Nhưng để thực đơn của bạn trực tuyến là một công cụ tiếp thị khác. Mà bạn có thể sử dụng để tận dụng lợi thế của mình. Khách hàng đang ghé thăm nhà hàng của bạn vì đồ ăn và thức uống! Và còn cách nào tốt hơn để khoe những gì bạn có với menu kỹ thuật số của mình?

Nếu bạn muốn làm menu kỹ thuật số thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu 

Rate this post